Chiêu Dịp - Mọi điều tiêu cực hãy lơ nó đi

Chiêu Dịp bắt đầu con đường trở thành Beauty youtuber từ khi nào? Suốt thời gian qua bạn tự thấy mình được gì và mất gì khi lựa chọn công việc này?

Chiêu bắt đầu kênh Youtube của mình cách đây hơn 1 năm rưỡi. Từ khi bắt đầu đến giờ, Chiêu thấy mình biết được thêm nhiều bạn bè mới, tự tin hơn về bản thân và điều may mắn nhất mà Chiêu có được đó là sự ủng hộ tích cực từ những bạn theo dõi Chiêu. Vì Chiêu luôn làm điều mình thích, nên Chiêu không thấy mình mất gì, mà nếu có thì cũng không đáng kể.

Bạn thấy cuộc sống cá nhân có gì thay đổi trước và sau khi trở thành Youtuber?

Trong cuộc sống cá nhân, sau khi trở thành Youtuber, mọi thứ cũng không thay đổi quá nhiều. Nhưng Chiêu có thể thấy bản thân mình tự tin lên hơn rất nhiều so với hồi trước.

Giờ đây Chiêu đã là cái tên khá quen thuộc với cộng đồng làm đẹp trẻ, bạn có suy nghĩ sẽ gắn bó lâu dài với “nghề” này không?

Đối với Chiêu, việc mình làm ra những video làm đẹp hay tâm sự là vì Chiêu thích, chứ đây không phải là nghề của Chiêu. Nên Chiêu nghĩ mình sẽ vẫn luôn gắn bó với việc làm Youtube!

Nếu không trở thành Beauty Youtuber, bạn sẽ làm gì?

Nếu không là Youtuber, thì Chiêu sẽ làm gì đó liên quan đến nghệ thuật. Chiêu rất thích thời trang và âm nhạc. Chiêu vẫn đang trong giai đoạn tìm cho mình một công việc phù hợp. Mong là sau này mọi người có thể thấy Chiêu với một vai trò mới.

Trên kênh Youtube cá nhân, rất nhiều bạn mong muốn Chiêu chia sẻ về quá trình giảm cân của mình, hình như bạn chưa từng chia sẻ về điều này?

Chiêu có thấy các bạn hỏi rất nhiều. Nhưng việc giảm cân là cả một quá trình dài. Chiêu thử rất nhiều cách khác nhau để giảm cân. Nên Chiêu vẫn chưa tổng hợp hết được những gì mình thực sự nghĩ đã giúp mình về cân nặng. Chắc chắn trong thời gian sắp tới, Chiêu sẽ có một video về việc mình giảm cân như thế nào!

Lúc mới bắt đầu tập trang điểm, Chiêu thường chọn những sản phẩm gì để dễ dàng makeup khi còn non tay?

Khi mới bắt đầu makeup, Chiêu thường hay chọn các sản phẩm được review tốt từ các beauty guru bên nước ngoài. Với những sản phẩm chất lượng tốt, thì bạn sẽ ít gặp khó khăn hơn khi trang điểm.

Chiêu dùng 3 tính từ ngắn gọn để miêu tả đầy đủ nhất về tính cách con người bạn đi? Nó có trùng với những gì người khác nhận xét về bạn không?

Khác biệt, thân thiện và chill. Nếu với những ai quen biết Chiêu ngoài đời thì sẽ thấy Chiêu đúng là như vậy. Còn những ai biết Chiêu qua mạng xã hội thì Chiêu không nghĩ họ sẽ hoàn toàn nghĩ Chiêu là người vậy đâu.

Một ngày của Chiêu diễn ra như thế nào?

Chiêu rất ngẫu hứng, nên cuộc sống của Chiêu cũng vậy. Mỗi ngày của Chiêu đều khác nhau hết. Chiêu cũng không biết phải tả một ngày của mình như thế nào nữa.

Chiêu có vẻ khá thân với Be của kênh Dressmonsta. Hai bạn hình như mới thân nhau? Chiêu có thể chia sẻ về tiêu chí “chọn bạn” của mình không?

Chiêu biết Be từ rất lâu rồi, nhưng mới gặp nhau hồi cuối năm ngoái và hai đứa biết sẽ thân với nhau từ lần đầu gặp. Chiêu thấy bạn bè mình thật sự thân và muốn bên cạnh luôn là những người chân thành, tích cực và nhây.

Chiêu đã từng chia sẻ trên một video Youtube rằng bạn từng bị kì thị bởi người thân của mình? Chiêu đã làm gì để vượt qua những tổn thương đó?

Vì biết mình khác biệt, nên Chiêu không để ý đến những ý kiến sai về mình. Để bỏ qua những tổn thương đó, Chiêu luôn ở bên cạnh những người hiểu mình, làm cho mình cảm nhận được mình đang sống đúng. Còn mọi tiêu cực, thì cứ lơ nó đi. Mình biết mình là ai mà.

Qua những câu chuyện, góc nhìn và những chia sẻ trong các video của Chiêu thì có thể phác họa về con người bạn bằng câu nói “Một người trẻ, muốn chia sẻ, thích lên tiếng và khát khao sự khác biệt” ?

Đúng là như vậy!

Chiêu có đang hài lòng với cuộc sống hiện tại?

Chiêu khá hài lòng với cuộc sống của mình. Nhưng Chiêu vẫn còn nhiều điều ấp ủ chưa được thực hiện. Chiêu sẽ cố gắng để thực hiện được những điều đó trong năm nay.

Tương lai là một viễn ảnh có các tiêu chí cụ thể, vậy bạn đang định hình những tiêu chí nào để cái tên “Chiêu Dịp” luôn giữ được sức nóng trong cộng đồng làm đẹp?

Chiêu chưa từng đặt nặng về việc giữ độ hot cho những gì mình đang làm. Nên trong tương lai, Chiêu sẽ vẫn cứ là chính mình. Đồng thời Chiêu sẽ chia sẻ, khai thác bản thân mình nhiều hơn và mong là Chiêu có thể đem đến gì đó bất ngờ cho mọi người!

VIDEO: Q&A với Beauty Blogger Chieu Dip