10 điều thú vị về phim kinh dị của tháng 8 Scary 'Stories To Tell in the Dark'

 Poke - Theo Trí thức trẻ  |  18:41 29/12/2019

ilike.com.vn - Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Del Toro có tên Scary Stories To Tell in the Dark được làm lại từ bộ truyện cùng tên sẽ mang đầy những ám ảnh mà người xem không thể bỏ qua.

Năm 1981, cuốn tiểu thuyết đáng sợ của Alvin Schwartz mang tên Scary Stories To Tell in the Dark, đã được xuất bản. Xuyên suốt nội dung của cuốn truyện là từng mẩu chuyện nhỏ với hình ảnh minh họa đầy ám ảnh trong mỗi trang truyện. Đến năm 2019, đạo diễn Guillermo del Toro một lần nữa đánh thức những con quái vật và mang nó lên màn ảnh rộng.

 

10. Cả đàn quái vật đình đám sẽ tụ tập như biệt đội Avengers

10 điều thú vị về phim kinh dị Scary Stories To Tell in the Dark mà bạn cần biết trước khi xem - Ảnh 1.

Dàn quái vật hùng hậu của phim

Điều ấn tượng đầu tiên mà bộ phim mang đến chính là dàn quái vật gây mất ngủ một thời sẽ trở lại. Trong số đó có một số cái tên đã thành huyền thoại như Scarecrow (Bù Nhìn Rơm) hay Jangly Man (Quỷ Xác Mục). Qua bàn tay tài hoa của bậc thầy quái vật Del Toro, ông đã tạo ra những con quái vật đầy kinh hãi phía sau lớp hóa trang đáng sợ. Cả 5 con quái vật trong phim đều được giữ nguyên tạo hình trong bản phác họa trong tiểu thuyết.

 

9. Gặp lại đám nhóc quen thuộc của IT và Stranger Things

10 điều thú vị về phim kinh dị Scary Stories To Tell in the Dark mà bạn cần biết trước khi xem - Ảnh 2.

Trông rất giống cậu bé Mike trong Stranger Things

Với phiên bản điện ảnh của Scary Stories to Tell in the Dark, ê-kíp đã tạo ra một nhóm nhân vật chính xuyên suốt cả bộ phim. Điều đáng nói ở đây là sau thành công của hai tác phẩm kinh dị IT và Stranger Things, biên kịch của phim đã quyết định tạo ra một nhóm trẻ em có ngoại hình khá giống dàn diễn viên của hai bộ phim kinh dị ăn khách kia.

 

8. Mang âm hưởng kinh dị đậm chất năm 80

10 điều thú vị về phim kinh dị Scary Stories To Tell in the Dark mà bạn cần biết trước khi xem - Ảnh 3.

Phong cách kinh dị ám ảnh người xem

Dù được sản xuất vào năm 2019 nhưng phim vẫn bám sát bộ truyện gốc năm 1981, chính vì vậy toàn bộ bối cảnh của phim vẫn mang yếu tố hoài cổ, ngay trong trailer chúng ta đã thấy phim đẩy mạnh phong cách kinh dị cổ điển. Điều này thậm chí còn làm phim trở nên thú vị hơn khi câu chuyện đáng sợ của thời xưa mang đến trải nghiệm đáng sợ hơn rất nhiều so với thời hiện đại, đồng thời cũng như một cách tỏ lòng kính trọng với tác phẩm gốc.

 

7. Câu chuyện sẽ xoay quanh gia đình nhà Bellow

10 điều thú vị về phim kinh dị Scary Stories To Tell in the Dark mà bạn cần biết trước khi xem - Ảnh 4.

Biệt thự nhà Bellow là nơi mọi thứ bắt đầu

Trailer của phim đã tiết lộ rằng gia đình Bellows sẽ là tâm điểm mọi chuyện. Bộ phim sẽ xoay quanh một nhóm thanh thiếu niên khám phá ra quyển truyện bị ma ám trong biệt thự nhà Bellows. Trong phim có nhắc đến Sarah Bellows là người đã chứng kiến hết những thứ kinh dị tại thị trấn Mill Valley và viết ra quyển truyện kinh dị này. Có thể thấy Scary Stories to Tell in the Dark có cách làm quen thuộc của dòng phim kinh dị khi để tất cả mọi thứ xoay quanh một căn nhà hoặc một thị trấn.

 

6. Phim sẽ không có yếu tố hiện đại

10 điều thú vị về phim kinh dị Scary Stories To Tell in the Dark mà bạn cần biết trước khi xem - Ảnh 5.

Các con quái vật giữ tạo hình cổ kính

Vì cuốn sách được viết vào năm 1981, nên toàn bộ bối cảnh sẽ lấy mốc thời gian vào thời điểm đó. Đạo diễn Del Toro đã nói rằng ông không muốn mang câu chuyện của năm 80 ghép vào thời hiện đại. Từng mẩu truyện kinh dị chủ yếu diễn ra ở vùng quê, nếu lấy bối cảnh hiện đại sẽ không hợp lý. Điển hình như Goosebumps của R.L. Stine khi chuyển thể lên phim đã sử dụng bối cảnh hiện đại, khiến cho phim giảm độ thu hút đi rất nhiều, Del Toro không muốn đi vào vết xe đổ đó.

 

5. Phim kinh dị làm từ tiểu thuyết

10 điều thú vị về phim kinh dị Scary Stories To Tell in the Dark mà bạn cần biết trước khi xem - Ảnh 6.

Các tác phẩm gốc của Alvin Schwartz

Vì Scary Stories to Tell in the Dark là phim chuyển thể từ tiểu thuyết nên đạo diễn Del Toro đã có cách riêng để mang tiểu thuyết cùng tên này lên màn ảnh rộng. Ông tạo ra một câu chuyện xoay quanh quyển sách bí ẩn của Sarah Bellows, cũng chính là tiểu thuyết của tác giả Alvin Schwartz. Để tăng sự đáng sợ cho quyển sách, nhiều trang truyện được viết nguệch ngoạc bằng máu khiến cho nó mang vẻ bí ẩn đầy kinh hãi.

 

4. Không phải truyện nào trong sách cũng được lên phim

10 điều thú vị về phim kinh dị Scary Stories To Tell in the Dark mà bạn cần biết trước khi xem - Ảnh 7.

Rất nhiều tác phẩm đáng sợ khác chưa được nhắc đến

Scary Story to Tell in the Dark chỉ có thời lượng là 111 phút, vì vậy rất có thể nó sẽ không đủ thời lượng để đưa toàn bộ các câu chuyện từ tiểu thuyết vào trong phim. Cho đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 5 mẩu truyện được xác nhận là "The Big Toe", "Harold", "The Dream", "The Red Spot" và “Jangly Man”. Còn rất nhiều các mẩu truyện kinh dị khác chưa được nhắc đến, có thể sẽ dành cho phần hai hoặc chỉ đơn giản là không được đưa vào phim mà thôi.

 

3. Được đạo diễn bởi bậc thầy quái vật Guillermo Del Toro

10 điều thú vị về phim kinh dị Scary Stories To Tell in the Dark mà bạn cần biết trước khi xem - Ảnh 8.

Bậc thầy tạo hình quái vật

Từ năm 90, Guillermo Del Toro đã để lại dấu ấn của mình cho thể loại phim kinh dị. Năm 2001, ông đã cực kỳ thành công với tựa phim The Devil's Backbone. Sau đó, ông tiếp tục tạo ra những tác phẩm kinh điển như HellboyPan's Labyrinth, Crimson Peak và The Shape of Water. Điểm chung trong tất cả các tác phẩm này là chúng đều có những con quái vật với hình thù kỳ dị. Del Toro nổi tiếng với khả năng tư duy tạo hình các nhân vật ấn tượng và độc nhất. Các phim mà ông tham gia sản xuất đều nhận được lời khen từ cả khán giả và giới chuyên môn. Scary Stories to Tell in the Dark dưới sự chỉ đạo của Del Toro gần như đảm bảo bộ phim này sẽ thành công.

 

2. Gã Bù Nhìn Rơm có màn debut từ vũ trụ Conjuring

10 điều thú vị về phim kinh dị Scary Stories To Tell in the Dark mà bạn cần biết trước khi xem - Ảnh 9.

Tạo hình đã được nâng tầm

Gã Bù Nhìn Rơm Harold được chọn làm gương mặt đại diện của bộ phim, có thể thấy các nhà làm phim đã khắc họa hình ảnh của hắn đáng sợ hơn nguyên tác rất nhiều. Truyền thuyết về Harold được nhớ đến như một trong những câu chuyện đáng sợ nhất của loạt truyện kinh dị này. Trước đây, gã bù nhìn rơm từng được xuất hiện trong phần 2 của The Conjuring và lần này nó đã sẵn sàng để hù dọa người xem ở một vũ trụ khác. Chắc chắn câu chuyện về con Bù Nhìn khát máu Harold sẽ là cơn ác mộng mới dành cho người xem.

 

1. Giữ nguyên gốc tất cả mọi thứ có trong truyện

10 điều thú vị về phim kinh dị Scary Stories To Tell in the Dark mà bạn cần biết trước khi xem - Ảnh 10.

Không có chi tiết này bị thay đổi

Các bộ phim làm lại trong thời gian gần đây luôn có xu hướng sử dụng hiệu ứng hoặc thêm thắt tình tiết để làm cho phim “lớn hơn và đáng sợ hơn”. Nhưng thực tế người xem không hề yêu thích điều đó, việc bày vẽ ra quá nhiều tình tiết phụ đôi khi còn phá vỡ giá trị nguyên tác. Chính vì vậy Scary Stories to Tell in the Dark sẽ đi nguyên theo tác phẩm gốc, không thêm thắt hoặc sáng tạo ra bất cứ điều gì không có trong tiểu thuyết. Đoàn làm phim đã nỗ lực rất nhiều để đưa quái vật của Alvin Schwartz và Stephen Gammell lên màn ảnh rộng mà vẫn giữ được sự đáng sợ, ma quái đã tạo nên sự thành công vốn có.

Trailer SCARY STORIES TO TELL IN THE DARK

 Poke/TTVN

 

 

7 câu chuyện đêm khuya ám ảnh nhất 'Scary Stories to Tell in the Dark': Đọc xong chẳng ai dám nhắm mắt! 7 câu chuyện đêm khuya ám ảnh nhất 'Scary Stories to Tell in the Dark': Đọc xong chẳng ai dám nhắm mắt!

TIN NỔI BẬT - 5 tháng trước

ilike.com.vn - So với nguyên tác, bộ phim "Scary Stories to Tell in the Dark" chỉ là một phiên bản chuyển thể ấn tượng.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 1 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 1 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 1 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 1 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.