10 khoảnh khắc kinh điển ở Hospital Playlist: Từ hài rụng rốn đến 'thuyết âm mưu' không thua trinh thám

 THUY LE - Theo Tri Thức Trẻ  |  11:14 01/07/2020

ilike.com.vn - Hospital Playlist mùa đầu tiên đã kết thúc chặng đường chinh phục khán giả, cùng điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất khiến ai nấy phải xem đi xem lại nhiều lần của bộ phim.

Hospital Playlist (Chuyện Đời Bác Sĩ) đã kết thúc mùa đầu tiên với thành tích … cho tập cuối cùng. Xuyên suốt chặng đường phát sóng, bộ phim nhận được hàng loạt lời khen có cánh cho nội dung nhân văn và chân thật, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hài hước và tính thực tế, cũng như diễn xuất của dàn diễn viên. Cùng điểm lại những phân đoạn tiêu biểu được các "mọt" Hospital Playlist đặc biệt yêu thích và sẵn lòng "replay" liên tục.

 

1. Lần gặp gỡ đầu tiên của 5 người bạn

Năm nhân vật chính của câu chuyện bao gồm Ik Jun (Jo Jung Suk), Jung Won (Yoo Yeon Seok), Jun Wan (Jung Kyung Ho), Seok Hyung (Kim Dae Myung) và Song Hwa (Jeon Mi Do) gặp nhau thuở mới vào trường y, niên khóa 1999. Lần đầu tiên năm người ở cùng nhau lại là lúc phải chen chúc trong một nhà kho chật cứng sau khi "trốn khỏi" buổi văn nghệ chán ngắt. Trong căn nhà kho ấy, bức ảnh kỉ niệm đầu tiên được chụp, khởi đầu cho một tình bạn đẹp bền vững suốt 20 năm tiếp theo.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 1.
10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 2.
10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 3.

 

2. Buổi chơi Mafia đầy sóng gió của hội cao tuổi

Cảnh "hội người già" chơi trò chơi Mafia (tương tự như Ma sói tại Việt Nam) trong tập 5 được chính đạo diễn Shin Won Ho chọn là một trong những cảnh quan trọng nhất phim. Buổi chơi "sóng gió" này hé lộ nhiều điều về mối quan hệ giữa những nhân vật lớn tuổi, đồng thời tiềm ẩn nhiều gợi mở để suy ngẫm về quan hệ giữa cha mẹ và con cái trưởng thành cũng như sức khỏe tinh thần của người cao tuổi.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 4.

Cảnh chơi Mafia khiến ai nấy cười bò nhưng cười xong sẽ nhận ra có nhiều điều cần suy ngẫm. (nguồn ảnh: Hospital Playlist Vietnam Fanpage)

 

3. Ca bệnh trong ngày Tết thiếu nhi

Suốt 12 tập Hospital Playlist có rất nhiều ca bệnh nên rất khó chọn ra trường hợp ấn tượng nhất. Tuy nhiên, trong tập 3, trường hợp bệnh nhân vừa khỏe mạnh xuất viện đã đột nhiên bị tai nạn giao thông và trở thành người hiến tạng khiến nhiều khán giả bàng hoàng. Đặc biệt, câu nói của Ik Jun: "Hãy chờ thêm 10 phút nữa, hôm nay là Tết thiếu nhi, nếu năm nào đến ngày này cũng phải khóc thì tội cậu bé lắm" thể hiện sự quan tâm đến con trai nhỏ của bệnh nhân, chắc chắn đã ghi vào tâm trí không ít khán giả.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 5.

Cảnh phim khiến khán giả xúc động dẫu xem đi xem lại nhiều lần. (nguồn ảnh: Hospital Playlist Vietnam Fanpage)

 

4. "Cú đá tình yêu" của cô nàng quân nhân Ik Sun

Tập 5 ghi nhận một tình huống "cười ra nước mắt" độc đáo bậc nhất phim Hàn khi cô nàng Ik Sun (Kwak Sun Young) tưởng nhầm Jun Wan là trộm và "tặng" anh một cú đá chuẩn xác bay cả mắt kính. Sự cố này có thể gọi vui là "cú đá tình yêu" vì ngay sau đó là màn tỏ tình "lụi tim" của Jun Wan. Đây là khoảnh khắc đảm bảo dù xem lại bao nhiêu lần bạn cũng sẽ cười sảng khoái như lần đầu tiên.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 6.
10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 7.
10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 8.

Cú đá chuẩn không cần chỉnh khiến ai nấy "hồn siêu phách lạc".

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 9.

Cơ mà sau này ngọt lắm đấy!

 

5. Lời "thả thính" đỉnh cao của Ik Jun

Ik Jun và Song Hwa thời trẻ đã từng có cảm tình với nhau những vì nhiều nguyên do đã quyết định dừng lại sau ranh giới tình bạn. Trong tập 10, khi con trai bị bệnh, Ik Jun nhờ đến Song Hwa chăm sóc vì phải đến bệnh viện lo cho bệnh nhân. Rồi anh trở về cùng cô ăn cơm và uống cà phê, Ik Jun nói: "Ăn cơm cùng cậu, uống cà phê cùng cậu, đó là điều tôi làm cho bản thân mình." Trong khung cảnh hai người đứng cùng nhau, mưa bên ngoài rơi xối xả trong một khoảnh khắc xóa nhòa "đường kẻ ngăn cách" giữa cả hai, tương tự thuyết đường kẻ phân chia gần nhất dùng trong siêu phẩm Parasite.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 10.

Ik Jun "thả thính" gián tiếp vừa bất ngờ vừa cảm động.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 11.
10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 12.

Cảnh hai người cùng dọn dẹp, bên ngoài mưa xóa nhòa đường kẻ đen trên kính như một dấu diệu báo trước mối quan hệ của cả hai sẽ trở nên gần gũi hơn mức tình bạn.

 

6. Nụ hôn nồng cháy đẩy "chiến hạm" Khu Vườn Mùa Đông cập bến

Phải nói rằng "thuyền viên" của "Khu Vườn Mùa Đông" tức những người ủng hộ cặp đôi Jung Won - Gyeoul (Shin Hyun Bin) quả thật là những con người kiên nhẫn khi có thể kinh qua 11 tập phim trung thành với cặp đôi trong khi chưa ai trong hai người ngỏ lời thích nhau. Tuy nhiên, chẳng ai ngờ rằng con "thuyền" tưởng chậm chạp này lại hóa "chiến hạm" cập bến nhanh gọn nhờ nụ hôn nồng cháy sau bao ngày kiềm nén cảm xúc của Jung Won.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 13.
10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 14.
10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 15.

Nụ hôn "chốt hạ" mùa đầu tiên của cặp đôi Jung Won - Gyeoul khiến khán giả bấn loạn.

 

7. Màn tỏ tình nhanh gọn của Chu Min Ha

Seok Hyung là một người vô cùng trầm tính khiến người mới gặp sẽ dễ lầm tưởng anh kém nhạy cảm và khó gần nhưng một khi đã hiểu ra sự tận tụy và nhạy cảm với công việc của anh thì ai nấy cũng phải yêu mến. Chu Min Ha (Ahn Eun Jin) cũng đi từ hiểu lầm rồi đến cảm phục tính cách của Seok Hyung, sau phát triển thành sự yêu thích. Với phương châm "thích là nhích", Min Ha không ngại thẳng thắn bày tỏ một cách hết sức gọn gàng và bất ngờ khiến anh giáo sư "đỡ không kịp". Màn chủ động tỏ tình này đánh dấu một bước ngoặt mới trong quan hệ của cặp đôi đáng yêu này.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 16.
10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 17.
10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 18.
10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất Hospital Playlist: Từ hài “rụng rốn” đến “thuyết âm mưu” không thua trinh thám đều có đủ - Ảnh 19.

"Nhưng tôi thích giáo sư. Tôi nói ra không phải để đòi hỏi câu trả lời, chỉ là muốn nói ra cảm xúc của bản thân thôi. Anh đừng giả vờ như chưa có chuyện gì nhé."

 

8. Những khoảnh khắc nhóm bạn đi ăn cùng nhau

Con người ai mà chẳng thích ăn uống, và bộ năm giáo sư bác sĩ của chúng ta cũng vậy. Mỗi lần năm người ăn cùng nhau là một lần khán giả được thấy sự thân thiết gắn bó qua nhiều năm trong từng cử chỉ nhỏ, từng lời nói đùa. Ở bên cạnh nhau, họ như trở lại làm những người trẻ náo nhiệt, hài hước, thậm chí nghịch ngợm, không bao giờ thất bại trong việc chọc cười khán giả bằng những màn "cạnh khóe" sâu cay mà vẫn rất dễ thương.

Đảm bảo không thể không cười khi xem những cảnh nhóm bạn ăn uống như này.

 

9. Những màn biểu diễn "cây nhà lá vườn"

Mỗi tập phim, phân đoạn đắt nhất thường là màn biểu diễn của "ban nhạc bác sĩ". 12 tập phim là 12 bài hát, do chính họ tập luyện và tự biểu diễn, mang đến cảm giác có chút nghiệp dư mà rất chân thật. Không ít khán giả "đòi" nhà đài phát hành một tuyển tập đầy đủ những bài hát này và cho biết đã sẵn sàng chờ đợi một mini-concert ngoài đời thật.

Những màn biểu diễn "cây nhà lá vườn" của Hospital Playlist là chuyện hiếm có phim Hàn nào làm được.

 

10. Tất cả những phân cảnh của Woo Joo

Không hề phóng đại khi nói Woo Joo (Kim Jun) là "idol" của mọi khán giả yêu thích Hospital Playlist. Dù thời lượng lên hình không nhiều nhưng mỗi phân cảnh có cậu bé này đều đặc biệt đáng yêu và "đốn gục" trái tim của hội chị em bởi nét diễn quá tự nhiên và lanh lợi. Cậu bé này còn có nụ cười và khuôn mặt khá giống với Jo Jung Suk nên càng tạo cảm giác cha con thân thiết.

Woo Joo - cậu nhóc dễ thương hết phần thiên hạ.

THUY LE/TTVN

 

 

5 đôi được 'chèo thuyền' mạnh nhất Hospital Playlist: Mối quan hệ 'friendzone' suốt 20 năm của Jo Jung Suk liệu còn có thể 'đơm hoa'? 5 đôi được 'chèo thuyền' mạnh nhất Hospital Playlist: Mối quan hệ 'friendzone' suốt 20 năm của Jo Jung Suk liệu còn có thể 'đơm hoa'?

Điện ảnh - 2 tháng trước

ilike.com.vn - "Hospital Playlist" hội tụ toàn các bác sĩ xinh đẹp, tài năng, giàu có nhưng tình duyên trắc trở.

Đường đua truyền hình Hàn tháng 7: Màn tái xuất của 'Tứ ca' Lee Jun Ki có 'xi nhê' với bom tấn kế nhiệm Thế Giới Hôn Nhân?

Điện ảnh - 3 giờ trước

ilike.com.vn - Mặt trận phim Hàn tháng 7 vắng bóng cuộc đổ bộ của những cái tên trẻ đẹp đình đám mà thay vào đó là hàng loạt diễn viên dạn dày như Lee...

Phong cách 'cọc đi tìm trâu' cực bá đạo của Seo Ye Ji ở Điên Thì Có Sao: Tỏ tình hết mình không màng liêm sỉ!

TIN NỔI BẬT - 4 giờ trước

ilike.com.vn - "Cọc đi tìm trâu” nhiệt tình, mạnh bạo nhưng vẫn đáng yêu vô đối thì đích thị là Seo Ye Ji trong Điên Thì Có Sao rồi.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.