10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với "How You Like That": Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại!

 Nguyên Phạm - Theo Trí Thức Trẻ  |  04:56 05/07/2020

ilike.com.vn - Chỉ sau hơn 2 ngày comeback, BLACKPINK đã tạo ra loạt kỉ lục và sau đây là 10 cái ấn tượng nhất của ca khúc mới.

Đã gần 3 ngày kể từ khi BLACKPINK chính thức phát hành single "dọn đường" mang tên "How You Like That". Chỉ trong khoảng thời gian ngắn như vậy mà nhóm nữ nhà YG đã lập nên nhiều thành tích và phá vỡ loạt kỉ lục tại Kpop cũng như quốc tế. Màn comeback lần này của BLACKPINK thật sự đã tạo nên "cơn địa chấn" trên làng nhạc thế giới bởi sự vùng lên quá mạnh mẽ của 1 girlgroup Kpop.

Hãy cùng điểm lại 10 kỉ lục ấn tượng nhất mà nhóm nhạc nhà YG đã tạo nên và phá vỡ chỉ với 1 MV "How You Like That" có độ dài 3 phút 3 giây...

 

1. MV/video có lượt xem công chiếu cao nhất lịch sử YouTube

MV "How You Like That" được công chiếu trên kênh YouTube chính thức của BLACKPINK và đạt lượt xem trực tuyến cao nhất khoảng hơn 1,6 triệu lượt xem, phá kỉ lục thế giới từ MV "ON" của BTS (khoảng 1,5 triệu lượt xem). Kỷ lục này của BLACKPINK cũng đứng nhất ở hạng mục video chứ không chỉ riêng music video (MV).

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 2.

"How You Like That" là video công chiếu có lượt xem trực tuyến cao nhất (1,6 triệu lượt) YouTube.

 

2. MV/video có lượt xem 24 giờ đầu cao nhất mọi thời đại trên YouTube

"How You Like That" đạt 82,3 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ đầu và trở thành MV và video có lượt xem ngày đầu cao nhất mọi thời đại trên YouTube, phá kỉ lục từ "Boy With Luv" của BTS (74,6 triệu lượt).

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 3.

MV mới của BLACKPINK có 82,3 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ đầu trên YouTube.

 

3. MV đạt 100 triệu lượt xem và 10 triệu lượt thích nhanh nhất mọi thời đại trên YouTube

MV mới của nhóm nữ nhà YG đạt thành tích 100 triệu lượt xem chỉ trong 1 ngày 8 tiếng và 22 phút phát hành. "How You Like That" của BLACKPINK chính thức trở thành MV của nhóm nhạc thần tượng đạt thành tích này nhanh nhất, phá vỡ kỉ lục 1 năm trước từ "Boy With Luv" của BTS (1 ngày 13 tiếng và 38 phút).

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 4.

Ngoài ra, MV "How You Like That" đã chạm tới cột mốc 10 triệu lượt thích chỉ trong 2 ngày, 4 giờ và 57 phút. Con số này giúp BLACKPINK phá kỉ lục MV đạt 10 triệu like nhanh nhất thế giới mà BTS từng nắm giữ với MV "Boy With Luv".

Ngoài lĩnh vực MV ca nhạc, nếu tính rộng ra mảng video thì "How You Like That" cũng đánh bại luôn kỉ lục 10 triệu like nhanh nhất thế giới của video "Carry Minati x Fenzy" - Yalgaar (4 ngày).

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 5.
10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 6.

"How You Like That" còn vượt qua kỉ lục ở mảng video (tính cả những video không phải MV ca nhạc)

"How You Like That" đạt 100 triệu view trong thời gian 1 ngày 8 tiếng và 22 phút, đạt 10 triệu like trong thời gian là 2 ngày 5 tiếng. Đây đều là 2 kỉ lục mọi thời đại trên YouTube đối với một MV.

 

4. Ca khúc nhóm nữ đạt No.1 iTunes Song tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhất thế giới

"How You Like That" đã đạt No.1 iTunes Song tại 67 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

 

5. Ca khúc tiếng Hàn đạt chứng nhận Bạch kim kép nhanh nhất trên QQ Music

QQ Music là một trang nhạc số của Trung Quốc và "How You Like That" đã vinh dự đạt kỉ lục này tại đất nước tỉ dân.

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 7.

 

6. Ca khúc tiếng Hàn đạt nhiều stream nhất trong 24 giờ đầu trên Spotify

"How You Like That" trở thành ca khúc tiếng Hàn đạt kỉ lục này trên Spotify với số stream 24 giờ đầu đạt 6.369.060 lượt.

 

7. Ca khúc nhóm nữ Kpop đạt nhiều UL nhất giờ đầu trên Melon

"How You Like That" trở thành ca khúc nhóm nữ Kpop có nhiều UL nhất giờ đầu trên Melon với con số 102.725, phá kỉ lục do Red Velvet lập ra hồi tháng 8/2018 với "Power Up" (86.125 lượt).

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 8.

"How You Like That" phá kỉ lục ca khúc nhóm nữ Kpop có UL cao nhất giờ đầu trên Melon.

8. Ca khúc đầu tiên của nhóm nữ Kpop debut thẳng trong top 100 của Flo ngay giờ đầu phát hành sau khi BXH cải tổ

Sau khi cải tổ, Flo tính thành tích BXH thời gian thực tại một thời điểm nhất định bằng cách lấy số stream trong vòng 24 giờ qua nên các ca khúc rất khó debut thẳng vào top 100 ngay sau giờ đầu. Tuy nhiên, "How You Like That" lại trở thành ca khúc nhóm nữ Kpop đầu tiên làm được điều này.

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 10.

"How You Like That" debut thẳng vào top 100 của Flo ngay sau giờ đầu phát hành.

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 11.

 

9. Ca khúc nhóm nhạc Kpop có UL 24 giờ đầu cao nhất trên Melon 2020

"How You Like That" đạt 861.978 UL trong 24 giờ đầu trên Melon, trở thành ca khúc nhóm nhạc Kpop đạt thành tích này tốt nhất trong năm 2020, phá kỉ lục của TWICE ("MORE & MORE" (701.929 lượt).

 

10. Ca khúc đầu tiên của nhóm nhạc Kpop debut thẳng hạng nhất BXH ngày của Melon 2020

"How You Like That" debut thẳng hạng nhất BXH ngày của Melon và là nhóm nhạc đầu tiên làm được điều này trong năm 2020. Hiện tại, đây cũng là ca khúc nhóm nhạc Kpop giữ vị trí quán quân tại đây lâu nhất với thành tích 2 ngày, vượt "Dumhdurum" của Apink và "MORE & MORE" với cùng thành tích 1 ngày.

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 12.

BLACKPINK là nhóm nhạc duy nhất trong năm nay debut thẳng hạng nhất BXH ngày của Melon và giữ vị trí này trong 2 ngày liên tục.

Nguyên Phạm/TTVN

 

 

Chỉ với 2 thành tích, BLACKPINK lập ngay 5 kỷ lục Guiness thế giới, chơi thế này ai chơi lại nổi đây? Chỉ với 2 thành tích, BLACKPINK lập ngay 5 kỷ lục Guiness thế giới, chơi thế này ai chơi lại nổi đây?

showbiz - 13 ngày trước

ilike.cm.vn - Thành tích mới nhất của BLACKPINK tiếp tục làm cộng đồng fan Kpop phải thêm phần "ngả mũ".

Bobby (iKON) từng rap “diss” RM và thành viên VIXX, nhưng cách đáp trả của trưởng nhóm BTS mới là điều đáng nói

showbiz - 2 giờ trước

ilike.com.vn - Thành viên iKON từng “cà khịa” các đồng nghiệp đến từ VIXX và BTS thông qua âm nhạc.

Không hiểu nổi "em gái TWICE" là nhóm nhạc Kpop hay Jpop, Knet khẳng định đây chỉ là cách JYP kiếm tiền và không giúp ích gì cho Hàn Quốc

showbiz - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Nhóm nhạc "em gái Nhật Bản" của TWICE đang khiến cho một bộ phận Knet cảm thấy thắc mắc, rằng họ thực chất là nhóm nhạc Kpop ...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.