14 câu thoại ý nghĩa trong Spider-Man Far From Home: Không thể tin mọi thứ có trên internet

 Poke - Theo Trí Thức Trẻ  |  17:25 24/05/2020

ilike.com.vn - Không chỉ là bộ phim siêu anh hùng để giải trí thông thường, Spider-Man: Far From Home còn chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc

Nhận được rất nhiều lời khen từ cả giới phê bình cho đến khán giả đại chúng, Spider-Man: Far From Home được mọi người đánh giá là một phần phim vui nhộn nhưng cũng chứa đầy cảm xúc. Thay vì một câu chuyện đơn lẻ thông thường, lúc này Spider-Man phải học cách để trở thành một siêu anh hùng qua những thất bại như cách mà Tony Stark đã từng làm trước đây. 

 

1. Nick Fury: Tôi từng là người biết tất cả mọi thứ, 5 năm sau quay lại tôi trở thành người chẳng biết gì cả, không tình báo, không đồng đội và một cậu nhóc trung học từ chối cuộc gọi của tôi

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 1.

Nick Fury đã cay đắng phải phải nói ra tình trạng của ông. Trường hợp của Nick cũng giống như rất nhiều người khác trong xã hội hiện nay. Cho dù bạn có tài giỏi đến đâu, vĩ đại đến đâu nhưng nếu như không cập nhật với điều mới thì cũng sẽ chẳng ai coi trọng bạn.

 

2. Nick Fury: Cậu phải quyết định rằng mình sẽ bước tiếp hay không , Stark chọn cậu, anh ta biến cậu thành một Avengers và tôi cần điều đó, Thế giới cần điều đó

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 2.

Khi Nick Fury nói ra câu nói này, ông muốn căn dặn Spider-Man phải biết rõ nhiệm vụ cũng như trách nghiệm của mình. Cậu được Stark trao cho danh hiệu Avengers cùng sự tin tưởng về một siêu anh hùng có thể nối tiếp mình trong tương lai. Fury muốn Peter biết rằng, mọi bước đi của một siêu anh hùng đều cần có sự quyết tâm và một tâm thế sẵn sàng.

 

3. Mysterio: Ngày nay cho dù bạn có là kẻ thông minh nhất, xứng đáng nhất nhưng cũng không ai quan tâm, nếu như bạn không bắn bay với một chiếc áo choàng hay bắn laze từ tay thì không ai thèm nghe bạn

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 3.

Ngay khi vừa lộ bản chất thật, Mysterio đã nói ra một câu nói đúng với thực trạng hiện nay của xã hội. Con người nhìn theo, tin tưởng thứ họ muốn, điều họ cần. Dù có thực tài đi chăng nữa, khi không có một bề ngoài hào ngoáng thì cũng không ai thèm lắng nghe bạn.

 

4. MJ: Cậu không thể tin mọi thứ có trên internet được

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 4.

Tuy có suy nghĩ không bình thường cho lắm, nhưng thực ra MJ mới là người tỉnh táo nhất trong Spider-Man: Far From Home. Cô nhận ra thực tế rằng không phải bất cứ thư gì có trên Internet cũng là sự thực. MJ đại diện cho người đọc thông minh, sống thực tế. Câu nói như một lời cảnh tỉnh mà Marvel chuẩn bị cho người xem, trước khi ăn phải hàng loạt cú lừa.

 

5. Peter Parker: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à?

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 5.

Khi Peter nói ra câu này, cậu đã thực sự chạnh lòng. Bất kì ai trong độ tuổi học sinh cũng từng có một người mà mình từng "cảm nắng". Thật đáng buồn , lúc này Peter có thể nói ra tâm trạng của mình qua ánh mắt. Một ánh mắt của kẻ đang rất thất vọng.

 

6. Mysterio: Ta tạo ra Mysterio để thế giới có một thứ để tin tưởng, ta điều khiển sự thực, Mysterio là sự thực

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 6.

Mysterio trong Spider-Man: Far From Home thực chất đại diện cho mặt tối của truyền thông, truyền thông điều khiển sự thực, truyền thông quyết định cái gì đúng, cái gì sai.. Với hắn, nhân vật Mysterio là một công cụ để thay thế cho tòa án của sự thực.

 

7. Mysterio: Thật dễ đề lừa dối mọi người khi họ đang tự lừa dối chính bản thân mình"

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 7.
Khi Peter đang mắc vào hư ảo của bản thân, Mysterio đã thao túng đầu óc cậu một cách dễ dàng. Hắn ta cũng thú nhận tất cả sự thành công của hắn đều đến từ việc con người thời nay quá dễ tin tưởng vào thứ họ thấy. Với người đang tự huyến hoặc bản thân như Peter, vừa phải gánh vách trách nhiệm của Spider-Man, vừa gánh trọng trách của Tony Stark, đồng thời cũng phải sống cuộc đời của Peter Parker, lúc đó việc đánh lừa cậu thật dễ dàng.

 

8. Happy Hogan: Cháu không phải Iron Man, cháu không bao giờ là Iron Man

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 8.

Happy nói ra câu nói để khích lệ Peter Parker, đồng thời cũng giúp cậu bé biết rằng mỗi con người chúng ta, không ai giống ai cả. Sẽ không có một ai có thể làm Iron Man sau Tony Stark, ngay cả bản thân anh ta còn không thấy mình xứng đáng với cái tên đó. Những câu nói của Happy tuy ngắn ngủi nhưng đã có thể khích lệ tinh thần của Peter rất nhiều.

 

9. Happy Hogan: Tony luôn xem xét lại mọi thứ anh ta làm, một điều duy nhất anh ý không xét lại đó là việc chọn cháu

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 9.

Tony quả thật cao tay khi gửi gắm Peter lại cho Happy chăm sóc. Anh là một người bạn, một cánh tay phải tuyệt vời. Thay vì nâng đỡ cậu bé, anh lựa chọn cách nói để cho cậu bé cảm thấy bản thân thật đặc biệt, khiến cho Peter nhanh chóng lấy lại sự tự tin.

 

10. Mysterio: Họ thấy thứ mà ta muốn cho họ thấy

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 10.

Vào lúc nguy cấp nhất, Mysterio đã phải bộc lộ ra sự xấu xa của bản thân. Hắn ta đã định liệu được tất cả những điều sắp tới, cài bẫy Peter vào âm mưu đã được dàn xếp của mình. Trong câu nói đó, hắn ta chứng minh rõ ẩn dụ về truyền thông trong phim. Truyền thông có đủ khả năng để cho người xem thấy thứ mà họ muốn. Họ chiếu về một góc của vấn đề, hoặc lựa chọn cách bóp méo sự thực theo một hướng riêng.

 

11. Flash Thompson: Tớ đăng những đoạn video ngu ngốc lên mạng để khiến mọi người thích mình

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 11.

Chắc hẳn ra nhều các bạn trẻ thời này thấy hình ảnh của mình qua cậu bạn Flash Thompson. Flash đại diện cho thế hệ trẻ khi họ dành phần lớn thời gian của mình để live stream, quay clip về cuộc sống của mình để đăng tải lên internet. Chỉ vào thời khắc lâm vào cảnh nguy hiểm Flash mới thú nhận phải dùng công nghệ, mạng xã hội để xóa bỏ sự cô đơn của mình. 

 

12. MJ: Tớ ám ảnh với việc nói ra sự thực cho dù điều đó làm tổn thương mọi người

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 12.

Cô bạn MJ của vũ trụ điện ảnh Marvel rất thú vị, không phải một cô gái bánh bèo như Mary Janes phiên bản trước. MJ của MCU là một cô bé luôn có xấu tính hoặc phá dòng cảm xúc. Cô cho rằng điều này cần thiết để họ nhận ra sự thực như thế nào.

 

13. Mysterio: Nghe này Peter rồi cậu sẽ thấy, mọi người cần một thứ để tin tưởng, họ tin vào tất cả mọi thứ

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 13.

Lời cuối cùng của Mysterio với Peter, hắn nói ra câu này để nhắc nhở Peter rằng điều hắn ta làm luôn đúng, cho dù đã chết nhưng hắn cũng tin tưởng bản thân đã chiến thắng. Hắn biết cách lợi dụng lỗ hổng của cuộc sống, biết rằng con người đang rất yếu ớt và dễ dàng có thể bị lợi dụng. 

 

14. MJ: Tớ không có nhiều may mắn được gần gũi với người khác, nên tớ đã nói dối

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 14.

Cô bạn MJ cuối cùng cũng phải thú thật lòng mình với Peter, thực chất MJ không hề chán ghét mọi thứ như cách cô thể hiện. Cô bé không có một tuổi thơ hạnh phúc như người khác, cô cũng không có nhiều bạn bè. Chính tổn thương đó đã tạo ra một MJ cộc cằn của ngày hôm nay, chỉ có Peter mới có thể giúp cô bé mở lòng, biết đến tình yêu. Chắc chắn rằng trong tương lai, cặp đôi này sẽ thành cặp đôi đáng yêu nhất MCU từng có.

Poke/TTVN

 

 

'Spider Man' Tom Holland vô tình tiết lộ trước nội dung Avengers 4 chưa ra mắt lên Twitter 'Spider Man' Tom Holland vô tình tiết lộ trước nội dung Avengers 4 chưa ra mắt lên Twitter

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, một trang báo đã đăng tải thông tin Tom Holland đã lỡ tay đăng cả phần 4 Avengers: End Game chưa ra mắt lên Twitter khiến Marvel thiệt hại hàng trăm triệu đô la.

Xem trailer 'TENET' không hiểu cũng chả có gì lạ khi dàn cast chính còn bị Christopher Nolan 'hack não' nữa là!

Điện ảnh - 12 giờ trước

ilike.com.vn - Bạn cảm thấy khó hiểu đoạn trailer của “TENET”? Đừng lo, dàn diễn viên phim cũng chẳng khá khẩm hơn bạn là bao.

13 bom tấn điện ảnh thế giới sắp đổ bộ màn ảnh rộng: Đủ cái tên gây bão từ Marvel đến đạo diễn Avatar

TIN NỔI BẬT - 16 giờ trước

ilike.com.vn - Hãy chuẩn bị tinh thần chào đón những bom tấn đáng mong chờ nhất năm nay.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.