15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet

 MÍT - Theo Tri Thức Trẻ  |  20:08 27/09/2020

ilike.com.vn - Đôi khi những album đầu tay có thể thất bại, nhưng chắc chắn không phải những sản phẩm của các tân binh khủng này!

Thị trường âm nhạc Kpop hàng năm xuất hiện liên tục những cái tên tân binh mới. Khi nói đến những album debut, kết quả có thể bùng nổ, cũng có thể "flop", tùy thuộc vào cách mà công ty quảng bá cho nhóm. Một khi fan đã bỏ tiền để mua album debut đồng nghĩa với việc họ "đặt cược" tình cảm và sự mến mộ của mình cho một nhóm nhạc mới toanh. 15 cái tên dưới đây là những album đầu tay bán chạy nhất của các nhóm nhạc nữ Kpop.

 

15. To. Heart (fromis_9)

fromis_9 là nhóm nhạc bước ra từ chương trình sống còn Idol School, debut với To Heart. Được phát hành vào ngày 24/1/2018, album To Heart đã bán được 21,7 nghìn bản. Với thành công có được từ To Heart, nhóm đã tiếp tục quảng bá và phát hành thêm 2 mini album và 2 single album.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 1.

To. Heart (fromis_9)

 

14. Season of Glass (GFRIEND)

Được phát hành vào ngày 15/1/2015, Season of Glass đã bán được 21,9 nghìn bản. Bài hát chủ đề là Glass Bead là một trong những bản hit ấn tượng trong sự nghiệp của nhóm. Hiện GFRIEND đã có 3 full album phòng thu, trở thành một trong những nhóm nữ hàng đầu Kpop thế hệ 3.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 2.

Season of Glass (GFRIEND)

 

13. Act. 1 The Little Mermaid (gugudan)

Được phát hành vào ngày 28/6/2016, Act. 1 The Little Mermaid của gugudan đã bán được 22,2 nghìn bản. Nhóm có được một lượng fan lớn ban đầu nhờ sự góp Kim Sejeong và Kang Mina - 2 thành viên của nhóm nhạc Produce 101 mùa đầu có tên gọi I.O.I. 

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 3.
 

12. Arrival of Everglow (EVERGLOW)

Tương tự I.O.I, EVERGLOW cũng có được một sức hút đáng kể ngay từ thời điểm mới ra mắt nhờ đội hình có sự xuất hiện của các thực tập sinh vốn tham gia rất nhiều chương trình sống còn, như: Produce 101, Idol School, Produce48... Nhóm debut với album Arrival of Everglow, cùng ca khúc chủ đề Bon Bon Chocolat được đánh giá rất cao. Album này đã bán được 25,9 nghìn bản.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 4.

Arrival of Everglow (EVERGLOW)

 

11. Seven Springs of Apink (Apink)

Apink được xem là một nhóm nhạc có sức sống bền bỉ bậc nhất Kpop. Đại diện thế hệ 2 có màn ra mắt ấn tượng vào năm 2011 với album Seven Springs of Apink. Album này bán ra được 26,9 nghìn bản.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 5.

Seven Springs of Apink (Apink)

 

10. Hi! Pristin (Pristin)

Pristin từng là tân binh ấn tượng với loạt giải thưởng đạt được trong năm 2017. Tuy nhiên, nhân tố đầy tiềm năng của Pledis lại bất ngờ tan rã đầy tiếc nuối sau 1 thời gian dài "đóng băng" hoạt động. Album debut của nhóm là Hi! Pristin từng bán ra được 43,3 nghìn bản.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 6.

Hi! Pristin (Pristin)

 

9. I Am ((G)I-DLE)

LATATA của (G)I-DLE cũng được xem là một bản hit debut ấn tượng bậc nhất của Kpop. Cùng với ca khúc chủ đề gây sốt, album I Am của nhóm cũng sở hữu số lượng bán ra khá lớn: 46,7 nghìn bản.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 7.

I Am ((G)I-DLE)

 

8. Weme (Weki Meki)

Weki Meki là nhóm nhạc gồm 8 thành viên. Trong đó, các thành viên Elly, Yoojung, Doyeon, Sei và Yejin được biết đến thông qua chương trình Produce 101 mùa 1. Yoojung và Doyeon còn nằm trong top 11 chung cuộc và được ra mắt với nhóm nhạc nữ dự án I.O.I. Chính vì thế mà màn debut của Weki Meki với Weme đã thu hút được sự quan tâm của không ít người hâm mộ. Album này bán ra được 50,3 nghìn bản.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 8.
 

7. [+ +] (LOONA)

LOONA ngay từ khi ra mắt đã gây chú ý nhờ cái mác "được đầu tư gấp 8 lần TWICE". Album [+ +] của nhóm bán ra được 61,5 nghìn bản. Qua thời gian, LOONA đang dần chứng minh được những gì mà họ được đầu tư là xứng đáng với những các come back chất lượng.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 9.

[+ +] (LOONA)

 

6. Chrysalis (I.O.I)

I.O.I là nhóm nhạc bước ra từ mùa đầu tiên của chương trình Produce 101. Mức độ quan tâm của công chúng với I.O.I là vô cùng lớn khi khán giả đã được tìm hiểu các thành viên thông qua các hoạt động, các sân khấu biểu diễn tại Produce 101. Album debut Chrysalis của nhóm đã bán ra được 87 nghìn bản. I.O.I đã trở thành "bàn đạp" giúp các thành viên sau khi trở về công ty chủ quản chính thức có thể hoạt động tốt với nhiều khả năng bứt phá.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 10.

Chrysalis (I.O.I)

 

5. Ice Cream Cake (Red Velvet)

Là nhóm nữ thế hệ mới nhất của nhà SM, Red Velvet đã có màn debut vô cùng thành công với ca khúc Ice Cream Cake và album cùng tên. Album Ice Cream Cake của Red Velvet bán ra được 91 nghìn bản, xếp thứ 5 trong danh sách này.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 11.

Ice Cream Cake (Red Velvet)

 

4. IT’z ICY (ITZY)

ITZY là nhóm nhạc đàn em của TWICE, được JYP cho ra mắt vào năm 2019. Ngay lập tức, ITZY đã trở thành "tân binh khủng long" với thành tích tốt trên cả mặt trận YouTube, nhạc số lẫn doanh số album. Lượng đĩa bán ra của album IT’z ICY là 144,9 nghìn bản, xếp hạng 4 trong danh sách.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 12.

IT’z ICY (ITZY)

 

3. The Story Begins (TWICE)

Xếp trên ITZY 1 hạng chính là người chị cùng nhà TWICE. Thừa hưởng mức độ quan tâm sau chương trình Sixteen, TWICE có màn debut khá nổi bật với ca khúc Like Ooh Ahh và album The Story Begins. Album này đã bán ra được 206,4 nghìn bản, xếp hạng 3.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 13.

The Story Begins (TWICE)

 

2. COLOR*IZ (IZ*ONE)

IZ*ONE được lựa chọn bởi chương trình sống còn Produce48 (Produce 101 mùa 3). Nhóm debut với ca khúc La Vie En Rose cùng album COLOR*IZ. Doanh số album này đạt được vô cùng ấn tượng với 278,8 bản, xếp hạng 2 trong danh sách.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 14.

COLOR*IZ (IZ*ONE)

 

1. Square Up (BLACKPINK)

Thống lĩnh danh sách chính là BLACKPINK - cái tên của những kỷ lục. Trên mặt trận girlgroup, BLACKPINK nắm giữ vô số kỷ lục liên quan đến YouTube, nhạc số hay album. Cùng với sự thống trị của 2 ca khúc chủ đề Boombayah  Whistle, album đầu tiên của BLACKPINK là Square Up cũng đã chứng minh được lượng fan hùng hậu của nhóm. Album này đã bán ra được 328,4 nghìn bản. 

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 15.

Square Up (BLACKPINK)

Nguồn: KB - Ảnh: internet

MÍT/TTVN

 

 

Tranh cãi vị thế của Red Velvet: Bán album lẫn lượt xem YouTube đều thua TWICE và BLACKPINK, liệu có xứng “chung mâm” với 2 nhóm đàn em? Tranh cãi vị thế của Red Velvet: Bán album lẫn lượt xem YouTube đều thua TWICE và BLACKPINK, liệu có xứng “chung mâm” với 2 nhóm đàn em?

showbiz - 3 tháng trước

ilike.com.vn - Red Velvet đã hoạt động được 6 năm nhưng vị thế của họ so với các đối thủ như TWICE và BLACKPINK vẫn gây tranh cãi.

8 'cô nàng đẹp trai' của Kpop: Mỹ nhân TWICE khiến fangirl đổ rầm rầm, 'chị đại' MAMAMOO chẳng tóc ngắn vẫn soái khí ngời ngời

showbiz - 22 giờ trước

ilike.com.vn - Jungyeon (TWICE), Moonbyul (MAMAMOO) hay Ryujin (ITZY) đều là những mỹ nhân nổi tiếng với vẻ ngoài sang chảnh, cá tính cùng khí chất &q...

Fan đàn anh lập hội antifan sau khi tân binh mới nhà SM bị 'đào phốt' chê Jimin và RM (BTS) xấu xí, mỉa mai EXO hết thời

showbiz - 23 giờ trước

ilike.com.vn - Dù SM phủ nhận tin đồn xung quanh Karina (Yoo Jimin) và kiện những kẻ bình luận ác ý, thế nhưng nhân cách của cô nàng vẫn gây tranh cãi...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.