2 kiểu khổ của con rể tương lai của ông Sơn trong 'Về nhà đi con': 1 bất an ngại ngùng, 1 mạnh mẽ tỏ tình

 Ni - Theo Trí thức trẻ  |  23:14 29/06/2020

ilike.com.vn - Trong Về Nhà Đi Con, Vũ có tình cảm với Thư nhưng tính “nghiện còn ngại”. Còn Quốc, mạnh mẽ bày tỏ thì lại bị Huệ từ chối thẳng thừng. Yêu thế nào mới đúng bây giờ?

Về Nhà Đi Con hiện đang là bộ phim quốc dân thu hút được nhiều sự quan tâm và hâm mộ của khán giả. Ở diễn biến của những tập cuối bộ phim càng căng thẳng và kịch tính hơn bao giờ hết. Tưởng như cuộc hôn nhân của Thư (Bảo Thanh) và Vũ (Quốc Trường) có thể cứu vãn vì hai người đã có tình cảm với nhau nhưng chỉ vì lòng tự trọng, sự ngại ngần của Vũ mà cả hai phải ra tòa li dị. Còn với Huệ (Thu Quỳnh), khán giả luôn hi vọng rằng sau khi biết được lòng tốt, sự hi sinh thầm lặng của Quốc (Tuấn Tú), cô sẽ thương cảm và biết ơn. Tuy nhiên, Quốc lại bị Huệ mắng như "tát nước".

 

1. Vũ – Tính đã nghiện còn ngại bày tỏ

"Nhiều lần ngập ngừng muốn ngỏ ý nhưng tiếng yêu đương không thành câu" là câu nói dành cho Vũ. Trăng hoa là vậy, sát gái là thế nhưng khi dính vào tình yêu thật lòng thì lại "nhát gái" và không dám bày tỏ.

2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Vũ đã yêu nhưng sợ bị xỏ lá, chú Quốc tỏ tình thì bị lại phũ? - Ảnh 1.

Có thể thấy, từ tâm lí của một gã lăng nhăng, mù quáng "say nắng" Nhã (Quỳnh Nga) đến khi nhận trái đắng từ cuộc tình "vụng trộm", Vũ đã "sáng mắt" ra rất nhiều lần. Anh có rất nhiều cơ hội để bày tỏ với Thư nhưng toàn để vụt mất. Trách ai bây giờ?

Thứ nhất, Vũ tìm đến với Thư, lấy lí do là thăm cu Bon nhưng thực chất là muốn gặp Thư để trút bầu tâm sự. Nhìn hai người dẫn nhau đi ăn phở giữa đêm sau đó đưa nhau về khiến ai cũng hi vọng về một cái kết viên mãn. Lúc này là cơ hội để Vũ có thể tỏ tình với Thư, nói cần Thư ở bên cạnh. Nhưng Vũ đã không dám mở lời. Thay vì thế, anh ghen ngược lại với bạn thân là Dũng (Anh Vũ): "Người ta đi với chồng người ta chứ đi đâu. Đêm rồi mày còn qua vợ nhà người ta làm cái gì?" khiến khán giả vừa thương vừa buồn cười.

2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Vũ đã yêu nhưng sợ bị xỏ lá, chú Quốc tỏ tình thì bị lại phũ? - Ảnh 2.

Thứ hai, khi Thư gọi điện nói là bố Sơn ốm, cần Vũ đến thăm để ông đỡ buồn đi phần nào. Vũ đã chẳng ngần ngại mà chạy đến, đưa bố Sơn từ viện về nhà. Giây phút bố Sơn nói: "Trước đây cái Huệ và Khải, tôi mong chúng nó hàn gắn vì biết Khải nó yêu Huệ con gái tôi thật lòng. Còn anh, anh không có tình cảm với cái Thư". Lúc này chắc hẳn cả nước ai cũng mong Vũ nói ra được lòng mình với bố Sơn, rằng con đã có tình cảm với con gái bố và hi vọng về một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng Vũ ngại ngần, sợ sệt và hổ thẹn với bố Sơn. Vũ không dám nói ra lòng mình vì lòng tự trọng hay vì sự nhát gái?

2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Vũ đã yêu nhưng sợ bị xỏ lá, chú Quốc tỏ tình thì bị lại phũ? - Ảnh 3.

Thứ ba, giây phút cả hai bước ra khỏi tòa án và chính thức trở thành "người dưng nước lã", lẽ ra nên có một câu ngọt ngào nào đó mà Vũ nên dành cho Thư. Nhưng không, thay vì thế kẻ "nghiện còn ngại" này rủ vợ cũ của mình đi uống bia và nói: "Được làm đồng minh với em anh cảm thấy rất là vui". Ngay cả ở lần sau về thăm nhà, khi Thư đã cố tình gợi mở: "Anh li hôn là vì bố hay là vì..." Vũ có thể trả lời là vì bố, vì anh quá tự trọng, vì hổ thẹn không xứng với em. Nhưng vậy mà, bao nhiêu can đảm của một gã sát gái bỗng chốc bay vụt mất. Anh chỉ biết ngượng ngùng nhìn chiếc nhẫn cưới trên tay đầy tiếc nuối.

2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Vũ đã yêu nhưng sợ bị xỏ lá, chú Quốc tỏ tình thì bị lại phũ? - Ảnh 4.

Đến mãi tận khi biết Thư dùng 3 tỷ "tiền đền bù" để giúp đỡ mình, Vũ mới chạy sang tỏ tình với vợ. Nhưng lúc đó, Thư không thể không ngờ vực rằng: "Nếu như cô ta không trở mặt, anh có như thế này không?". Đừng hỏi tại sao yêu nhau không đến được với nhau, Vũ là đàn ông mà yêu còn không dám nói thì ai là người ngỏ lời đây?

2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Vũ đã yêu nhưng sợ bị xỏ lá, chú Quốc tỏ tình thì bị lại phũ? - Ảnh 5.
 

2. Chú Quốc – Mạnh mẽ tỏ tình thì bị phũ lên phũ xuống

Nếu được hỏi ai là người đàn ông ga lăng, bản lĩnh, dám nói làm làm của Về Nhà Đi Con thì câu trả lời không ai khác là chú Quốc. Tuy nhiên, Quốc lại chịu "ấm ức" rất nhiều trong chuyện tình cảm với Huệ. Yêu hết lòng, không ngại ngần bày tỏ nhưng hết lần này đến lần khác, Huệ khiến trái tim Quốc như vỡ vụn.

2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Vũ đã yêu nhưng sợ bị xỏ lá, chú Quốc tỏ tình thì bị lại phũ? - Ảnh 6.

Đầu tiên, phải kể đến lần Quốc và Huệ đi du lịch cùng công ty. Không ngại ngần, giấu giếm tình cảm, Quốc nói rõ tình cảm của mình với Huệ: "Anh rất thích em, nếu em đã li hôn thì có thể cho anh một cơ hội". Tuy nhiên, sau câu nói này Huệ đã bỏ đi với vẻ đầy giận dữ. Lẽ nào Quốc lại làm sai sao?

Lần thứ hai Quốc bản lĩnh tới mức "cưỡng hôn" Huệ ở công ty. Điều này khiến Ánh Dương (Bảo Hân) "giận lẫy" sang chị gái mình và sẵn sàng từ mặt. Hành động này của Quốc tuy bộc phát nhưng cũng chứng tỏ được tình cảm chân thành dành cho Huệ. Nhưng đúng "số khổ", sau mỗi lần bày Quốc bày tỏ tình cảm là bao nhiêu sóng gió lại ập đến với bản thân và Huệ.

2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Vũ đã yêu nhưng sợ bị xỏ lá, chú Quốc tỏ tình thì bị lại phũ? - Ảnh 7.

Lần thứ 3 khiến khán giả vừa thương vừa buồn cười, Quốc cáu giận nói với Huệ: "Rồi cũng sẽ có lúc em cần một người đàn ông ở bên cạnh, tại sao người đó không phải là anh?". Nhưng rồi, kẻ "nghiện không ngại", yêu là hết lòng bày tỏ, tưởng đâu chị Huệ có thể hiểu ai ngờ Huệ thẳng thừng: "Tôi không cần đàn ông"

2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Vũ đã yêu nhưng sợ bị xỏ lá, chú Quốc tỏ tình thì bị lại phũ? - Ảnh 8.

Nhưng lần đau đớn nhất, dày vò nhất mà cũng cáu giận nhất của Quốc có lẽ là lúc Huệ vì lòng từ trọng quá cao mà từ chối sự giúp đỡ của Quốc với quán trà. Lúc này người đàn ông ấy không đủ bình tĩnh để có thể nhẫn nhịn, anh nói rõ tình cảm của mình với Huệ và trách Huệ có cái "tôi" quá lớn. Huệ chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình mà không biết rằng chú Quốc đã dùng đủ mọi cách để âm thầm giúp đỡ quán trà, Quốc làm thế cũng chỉ vì thương và hiểu tính của Huệ. Quả là mẫu đàn ông ga lăng, nhiều năm lăn lộn thương trường nên cách ứng xử rất thông minh, "mểm nắn rắn buông". Nhưng thông minh đến đâu, bản lĩnh tỏ tình đến đâu, Quốc vẫn bị phũ?

2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Vũ đã yêu nhưng sợ bị xỏ lá, chú Quốc tỏ tình thì bị lại phũ? - Ảnh 9.

Liệu Huệ có nhận ra tình cảm chân thành của Quốc? Vũ có bỏ qua lòng tự trọng mà tỏ tình với Thư?

Về Nhà Đi Con đang phát sóng trên VTV1 lúc 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Ni/TTVN

 

 

Đi vào vết xe đổ của 'Sống chung với mẹ chồng', càng về cuối 'Về Nhà Đi Con' càng lộ rõ dấu hiệu cẩu thả Đi vào vết xe đổ của 'Sống chung với mẹ chồng', càng về cuối 'Về Nhà Đi Con' càng lộ rõ dấu hiệu cẩu thả

TIN NỔI BẬT - 11 tháng trước

ilike.com.vn - Những tình tiết "đầu voi đuôi chuột" đang khiến Về Nhà Đi Con từ bộ phim quốc dân trở trở về con số 0 khi có loạt phân cảnh sơ sài, pji logic trong các tập cuối.

Dàn diễn viên 'Về nhà đi con' bất ngờ hội ngộ, nghi vấn đang quay phần 2

showbiz - 8 tháng trước

ilike.com.vn - Sự hội ngộ bất ngờ của các thành viên trong gia đình "Về nhà đi con" khiến nhiều khán giả suy đoán bộ phim đang tiếp tục được...

6 chi tiết 'đời vận vào phim' ở Về Nhà Đi Con ngoại truyện: Hoá ra đầu Vũ sở khanh không hề hói như lời đồn?

Điện ảnh - 11 tháng trước

ilike.com.vn - Cùng kiểm tra thử một lần độ tập trung khi xem phim của các fan bộ phim truyền hình quốc dân Về Nhà Đi Con nhé.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.