3 'couple' đam mỹ chuyển thể đình đám nhất Cbiz: Tình yêu nam - nam bị gỡ khỏi kệ, còn lại hoá thành huynh đệ trong sáng?

 An Chi - Theo Trí thức trẻ  |  13:34 20/05/2020

ilike.com.vn - Nếu phim chuyển thể vẫn khắc họa tình yêu giữa các chàng trai như trong nguyên tác thì còn gì bằng, nếu không thì người hâm mộ đành căng mắt soi hint đam mỹ vậy.

Việc chuyển thể tiểu thuyết thành phim được xem là đặc sản của phim ảnh Trung Quốc. Bên cạnh ngôn tình thì đam mỹ là thể loại được các nhà sản xuất để mắt đến. Tuy nhiên các dự án này phải đối mặt với sự kiểm soát gắt gao từ Cục Điện ảnh, đến mức đang chiếu sắp hết thì bị yêu cầu gỡ phim trên mạng xuống như Thượng Ẩn (2016) hay phải mạnh tay loại bỏ yếu tố đam mỹ, thay vào là tình huynh đệ mới được yên ổn phát sóng như Trấn Hồn (2018) và gần đây nhất là Trần Tình Lệnh. Dù sao thì ba web drama trên đã gặt hái được thành công ngoài mong đợi, để lại tam đại couple đam mỹ chuyển thể đi vào kinh điển:

 

1. Hải Nhân CP - Thượng Ẩn (2016)

Đầu năm 2016, cộng đồng hủ nữ, hủ nam nói chung và mọt phim Hoa Ngữ nói riêng bấn loạn với web drama Thượng Ẩn chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Nhĩ Nha Thượng Ẩn Liễu của tác giả Sài Kê Đản.

Tam đại couple đam mỹ chuyển thể: Tình yêu nam - nam số 1 bị gỡ phim, số 2 và 3 biến thành tình huynh đệ trong sáng - Ảnh 1.

Phim xoay quanh chuyện tình học đường của "chàng lọ lem" nhà nghèo Bạch Lạc Nhân (Hứa Ngụy Châu) và "hoàng tử" nhà giàu Cố Hải (Hoàng Cảnh Du). Mối quan hệ của hai nam sinh này khá phức tạp, bố mẹ Lạc Nhân ly hôn sau đó mẹ cậu tái hôn với bố của Cố Hải. Cố Hải chuyển đến trường Lạc Nhân học, cả hai dần nảy sinh tình cảm, Cố Hải cao ngạo bá đạo và Lạc Nhân ngây thơ được Hứa Ngụy Châu và Hoàng Cảnh Du diễn rất "ngọt", Hải Nhân CP cứ như vậy mà đi vào lòng khán giả.

Tam đại couple đam mỹ chuyển thể: Tình yêu nam - nam số 1 bị gỡ phim, số 2 và 3 biến thành tình huynh đệ trong sáng - Ảnh 2.
Tam đại couple đam mỹ chuyển thể: Tình yêu nam - nam số 1 bị gỡ phim, số 2 và 3 biến thành tình huynh đệ trong sáng - Ảnh 3.
Tam đại couple đam mỹ chuyển thể: Tình yêu nam - nam số 1 bị gỡ phim, số 2 và 3 biến thành tình huynh đệ trong sáng - Ảnh 4.

Những pha "đụng chạm" nóng bỏng trên phim

Vì đồng tính là đề tài nhạy cảm, sau 12 tập phim khán giả Trung Quốc tá hỏa khi nhận hung tin "phim đã bị gỡ trên mạng"do Cục Điện ảnh yêu cầu, 3 tập còn lại được phát trên kênh YouTube chính thức của phim.

Phim kết thúc mở, 8 năm sau Cố Hải trở thành tổng tài, Lạc Nhân trở thành quân nhân, sau ngần ấy năm xa cách rốt cuộc tình cảm của họ vẫn như xưa hay đã đổi khác? Vì thế khán giả chờ đợi phần 2, trông mong một cái kết viên mãn cho Hải Nhân CP. Vào ngày 21/6 vừa qua, "mẹ đẻ" Sài Kê Đản đã đăng lên Weibo cho biết Thượng Ẩn 2 sẽ được quay tại Đài Loan, dàn diễn viên vẫn chưa xác định.

Tam đại couple đam mỹ chuyển thể: Tình yêu nam - nam số 1 bị gỡ phim, số 2 và 3 biến thành tình huynh đệ trong sáng - Ảnh 5.

Sài Kê Đản thông báo Thượng Ẩn 2 sẽ được quay tại Đài Loan

 

2. Nguy Lan CP - Trấn Hồn (2018)

Giữa năm 2018, web drama Trấn Hồn chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của tác giả Priest rất được lòng khán giả dù không được quảng bá rầm rộ cũng như không sở hữu dàn diễn viên tiếng tăm.

Tam đại couple đam mỹ chuyển thể: Tình yêu nam - nam số 1 bị gỡ phim, số 2 và 3 biến thành tình huynh đệ trong sáng - Ảnh 6.

Cặp đôi Nguy Lan làm mưa làm gió trên màn ảnh năm ngoái

Nội dung xoay quanh câu chuyện phá những vụ án ly kỳ ở thành phố Long Thành, Triệu Vân Lan (Bạch Vũ) là Cục trưởng Cục điều tra đặc biệt, danh phận khác là Lệnh chủ Trấn Hồn. Triệu Vân Lan cùng thầy giáo Thẩm Nguy (Chu Nhất Long) - Hắc Bào Sứ cùng đồng hành với nhau trong hành trình truy tìm tứ thánh khí để miêu tả lại ván cờ giữa nhân gian, quỷ giới, tiên đồ.

Vì để vượt qua khâu kiểm duyệt gắt gao, hạn chế đề tài đam mỹ của cơ quan chức năng Trung Quốc mà nhà sản xuất Trấn Hồn đã chuyển hướng sang tình huynh đệ trong sáng giữa thầy Thẩm thư sinh, nho nhã và Triệu Vân Lan phong trần, phóng khoáng. Phim không có cảnh giường chiếu nóng bỏng, thay vào đó là những cử chỉ, hành động thể hiện huynh đệ tình thâm như ánh nhìn trìu mến, cái tựa đầu hay tựa vào vai nhau. Đặc biệt là Trấn Hồn nói không với "bánh bèo", mạch phim tập trung vào Thẩm Nguy và Triệu Vân Lan, không có cô gái nào chen ngang vào Nguy Lan CP.

Tam đại couple đam mỹ chuyển thể: Tình yêu nam - nam số 1 bị gỡ phim, số 2 và 3 biến thành tình huynh đệ trong sáng - Ảnh 7.
Tam đại couple đam mỹ chuyển thể: Tình yêu nam - nam số 1 bị gỡ phim, số 2 và 3 biến thành tình huynh đệ trong sáng - Ảnh 8.

Mỗi lần hai anh gần nhau lại khiến fan quắn quéo

 

3. Vong Tiện CP - Trần Tình Lệnh (2019)

Một trong những bộ phim hot nhất hè này chính là Trần Tình Lệnh cải biên từ tiểu thuyết đam mỹ Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu. Giống như Trấn Hồn, Trần Tình Lệnh cũng loại bỏ yếu tố đam mỹ, thay thế bằng tình huynh đệ trong sáng giữa hai nam chính.

Tam đại couple đam mỹ chuyển thể: Tình yêu nam - nam số 1 bị gỡ phim, số 2 và 3 biến thành tình huynh đệ trong sáng - Ảnh 9.
Tam đại couple đam mỹ chuyển thể: Tình yêu nam - nam số 1 bị gỡ phim, số 2 và 3 biến thành tình huynh đệ trong sáng - Ảnh 10.

Siêu phẩm hè này không thể thiếu Trần Tình Lệnh

Trần Tình Lệnh xoay quanh Ngụy Vô Tiện - Ngụy Anh (Tiêu Chiến), kiếp trước Ngụy Vô Tiện là Di Lăng lão tổ, Ma đạo tổ sư tu hắc đạo bị người người nhà nhà căm ghét, khiếp sợ. Sau trận huyết tẩy Bất Dạ Thiên, Di Lăng lão tổ buông bỏ tất cả, gieo mình xuống vực thẳm. 16 năm sau Ngụy Vô Tiện sống lại trong thân thể của Mạc Huyền Vũ - một thiếu gia thất sủng của Mạc Gia Trang. Tại đây hắn gặp lại cố nhân Lam Vong Cơ - Lam Trạm (Vương Nhất Bác), cả hai rơi vào mớ rắc rối, cùng nhau đi tìm chân tướng nhiều việc. Ngụy Vô Tiện phát hiện tình cảm đặc biệt của bản thân đối với Lam Vong Cơ và biết được Lam Vong Cơ là người vẫn luôn âm thầm đối tốt với hắn, chờ đợi mình trong suốt 16 năm qua.

Trần Tình Lệnh gặt hái được thành công ngoài mong đợi, tình tiết phim lôi cuốn, hấp dẫn, cảnh quay được trau chuốt cẩn thận, đặc biệt phải kể đến sự phối hợp ăn ý, "phản ứng hóa học" giữa Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác. Không có mối tình đam mỹ thì đã sao, soi hint giữa hai mỹ nam cũng làm khán giả mãn nguyện rồi.

Tam đại couple đam mỹ chuyển thể: Tình yêu nam - nam số 1 bị gỡ phim, số 2 và 3 biến thành tình huynh đệ trong sáng - Ảnh 11.
Tam đại couple đam mỹ chuyển thể: Tình yêu nam - nam số 1 bị gỡ phim, số 2 và 3 biến thành tình huynh đệ trong sáng - Ảnh 12.
Tam đại couple đam mỹ chuyển thể: Tình yêu nam - nam số 1 bị gỡ phim, số 2 và 3 biến thành tình huynh đệ trong sáng - Ảnh 13.

Vong Tiện chính là cặp đôi song chủ nam đẹp nhất của phim đam mỹ?

Vong Tiện CP chính là một trong những tâm điểm thu hút sự quan tâm, thảo luận của người hâm mộ tại Trung Quốc và các nước lân cận ở thời điểm hiện tại. Trần Tình Lệnh đã chiếu trước những tập cuối từ ngày 7/8 cho tài khoản VIP trên Tencent Video. Phim vẫn đang phát sóng vào thứ 2-3-4 hàng tuần, mỗi ngày 2 tập với các tài khoản thường.

An Chi / TTVN

 

 

5 lý do nhất định phải xem 'Trần Tình Lệnh' - siêu phẩm 'tình huynh đệ' hot nhất 2019 5 lý do nhất định phải xem 'Trần Tình Lệnh' - siêu phẩm 'tình huynh đệ' hot nhất 2019

TIN NỔI BẬT - 11 tháng trước

ilike.com.vn - Đang làm mưa làm gió trong cộng đồng mọt phim Hoa Ngữ, lý do gì khiến "Trần Tình Lệnh" lại hot đến vậy?

6 ma thần điển trai quên sầu trên màn ảnh Hoa ngữ: Tàn độc ghê đấy nhưng đẹp nên được tha thứ tất!

Điện ảnh - 10 ngày trước

ilike.com.vn - Vai diễn Quỷ Lệ của Lý Dịch Phong trong Tru Tiên – Thanh Vân Chí hay Ngụy Vô Tiện của Tiêu Chiến trong Trần Tình Lệnh đều khiến khán gi...

10 phim Hoa Ngữ được mong đợi lên sóng nhất 2020: Phim của Tiêu Chiến 'cân' loạt bom tấn khủng, Hạo Y Hành chỉ xếp thứ 4

TIN NỔI BẬT - 22 ngày trước

ilike.com.vn - "Đấu La Đại Lục", "Hữu Phỉ", "Thanh Trâm Hành", "Hạo Y Hành",... đều là những siêu phẩm truyền...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.