4 'biệt tài' khiến nam chính Đông Cung dù trở thành 'tra nam' cũng không ai nỡ ghét bỏ

 THUY LE - Theo Trí Thức Trẻ  |  04:36 05/05/2020

ilike.com.vn - Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) của Đông Cung chắc chắn là nam chính nổi bật nhất hiện nay nhờ sở hữu 4 “biệt tài” đặc sắc ai cũng phải ngả mũ.

Đông Cung không nghi ngờ gì, hiện là bộ phim cổ trang chuyển thể làm mưa làm gió trong lòng khán giả yêu thích phim Hoa ngữ nhờ nhiều điểm độc đáo. Điểm đặc biệt không thể không nhắc đến của Đông Cung chính là sở hữu một nam chính hết sức "tra nam", phong độ ngời ngời nhưng bản tính và hành động lắm lúc khiến khán giả chỉ muốn nữ chính nhanh nhanh nhảy thành cho đỡ khổ. Nhưng dù thế nào cũng không thể phủ nhận "tra nam" Lý Thừa Ngân này có đến bốn biệt tài đặc sắc giúp đảm bảo vị trí nam chính nổi nhất làng phim Hoa ngữ hiện tại.

 

1. Văn võ song toàn mưu thâm kế hiểm

Điểm đầu tiên không thể phủ nhận chính là thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) không chỉ có ngoại hình sáng, dáng vẻ phong độ mà còn sở hữu võ công cao cường và một cái đầu tuyệt đối thông minh. Năng lực võ thuật của hắn đã được chứng minh qua nhiều lần dẫn binh đánh trận, chưa kể còn giết chết vua sói làm lễ vật hỏi cưới Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm). Lý Thừa Ngân mất mẫu thân ruột từ nhỏ, được hoàng hậu nuôi dưỡng trưởng thành nhưng không ngờ hoàng hậu mới chính là người hại chết mẫu thân mình. Một kẻ thông minh khi "hắc hóa" sẽ trở nên đáng sợ, điểm này rất đúng với trường hợp của hắn.

Nam chính Đông Cung

Lý Thừa Ngân vốn không phải kẻ nhẫn tâm...

Nam chính Đông Cung 1

... nhưng vì nhiều lí do mà phải "hắc hóa" .

Lý Thừa Ngân hắn dùng trí thông minh và mưu lược của mình, từng bước tiêu diệt Đan Si. Hắn dùng cái đầu lạnh đối phó cục diện, giấu đi tài năng, ẩn nhẫn chờ thời cơ lật đổ đối thủ đăng lên ngôi thái tử. Rồi hắn lại trăm phương nghìn kế giăng thiên la địa võng kế hoạch để vừa bảo vệ Tiểu Phong, vừa lợi dụng kẻ cần lợi dụng để nắm lấy quyền lực, trả mối thù xưa. Có thể nói Lý Thừa Ngân là mẫu nhân vật quá phức tạp, vừa mưu mô vừa lãnh đạm, lại ôm quá nhiều mong muốn nên dù có cố gắng thế nào cũng không thể tránh khỏi làm tổn thương người hắn yêu nhất.

Nam chính Đông Cung 2

Nhân vật này rất thông minh và thâm kế, nhưng càng thâm kế càng khó mà không tổn thương người khác.

 

2. Tài diễn kịch nhuần nhuyễn linh hoạt

Sinh trưởng trong đế vương gia, để sinh tồn, hẳn nhiên Lý Thừa Ngân đã được "tôi luyện" khả năng nói dối từ nhỏ. Nhưng kể từ lúc hắn phát hiện sự thật về cái chết năm xưa của mẫu thân, kể từ lúc hắn gặp Tiểu Phong, khả năng này của hắn mới được tận dụng triệt để. Để diệt được Đan Si, lôi kéo đồng minh ở Lễ triều, chiếm được lòng tin của hoàng hậu, Lý Thừa Ngân đã không biết bao nhiêu lần phải nói lời trái lòng mình, và hầu hết đều nói rất trôi chảy.

Nam chính Đông Cung 3

Đi kèm với miệng lưỡi không thể thiếu phần biểu cảm chân thật để dựng nên một cảnh kịch hoàn hảo. Lý Thừa Ngân đã nhuần nhuyễn cả hai khả năng đó. Mỗi một lời nói dối của hắn đều tương xứng với một loại biểu cảm thích hợp và tuyệt đối thuyết phục người đối diện. Chưa kể, hắn không chỉ diễn kịch bằng biểu cảm, mà nhất là bằng hành động. Với bản tính tâm cơ, việc hắn làm thường ít có sơ hở bởi hắn luôn cẩn thận không để hành động hay biểu cảm của mình dễ dàng bị bắt thóp. Diễn kịch là phải diễn cho giống, bằng không thì đừng diễn, đây hẳn là phương châm của Lý Thừa Ngân.

Nam chính Đông Cung 4

Nói không ngoa, nhân vật Lý Thừa Ngân là một nam nhân mang nhiều bộ mặt. Con người yêu thương thật lòng, lòng chất chứa day dứt khi phải lợi dụng chính người mình yêu, hắn đã bỏ lại ở Đan Si. Con người dịu dàng với nụ cười dỗ ngọt thường trực và những lời hứa hẹn, hắn dành để đối diện với Triệu Sắt Sắt. Con người hơi ngờ nghệch ra dáng công tử bột, hắn đem ra ngoài vi hành. Con người hiền thỏa cung kính phụng dưỡng mẫu thân, hắn đem đối mặt hoàng hậu. Và cuối cùng hắn dùng con người đã yêu nhưng cứ phải giả vờ cay nghiệt để sống cùng Tiểu Phong. Cho nên, hẳn chẳng ai dám tự tin rằng mình hiểu được nhân vật này.

4 “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy phải bái phục - Ảnh 6.

4 “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy phải bái phục - Ảnh 6.

4 “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy phải bái phục - Ảnh 6.

4 “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy phải bái phục - Ảnh 6.

Lý Thừa Ngân - nam chính nhiều bộ mặt và nội tâm phức tạp nhất.

 

3. Quyến rũ nữ nhân, anh nhận đứng nhì không ai dám đứng nhất

Ngoại hình sáng, lại dẻo miệng, Lý Thừa Ngân sở hữu thêm một tài năng không ai phủ nhận được: quyến rũ "gái nhà lành". Đối với Triệu Sắt Sắt (Hạ Oa), hắn không cần làm gì nhiều ngoài hứa hẹn, mà lời hứa nào nghe cũng hết sức chân thật. Chưa kể, Sắt Sắt là một nữ nhân khuê môn bất xuất đoan trang chính chuyên chính hiệu, nên Lý Thừa Ngân chỉ đơn giản "dùng nhu khắc nhu". Chỉ cần không bao giờ nổi nóng, luôn dịu ngọt yêu chiều, Sắt Sắt liền tự nhiên rơi vào "bẫy tình".

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 7.

Còn đối với Tiểu Phong, Lý Thừa Ngân lại có cách "thả thính" hoàn toàn khác. Hắn bề ngoài tỏ ra không quan tâm, nhưng thực tế rất để ý đến Tiểu Phong. Bề ngoài thì cứ hay trêu chọc khích tướng, nhưng thật ra luôn ở sau âm thầm quan tâm. Với nữ nhân mà nói, quà tặng đương nhiên luôn là một điều đẹp đẽ khó chối từ, thế nên Lý Thừa Ngân cũng không quên tặng Tiểu Phong khóa Khổng Minh, còn cùng nàng múa võ kiếm tiền để mua kẹo ngào đường, bảo sao Tiểu Phong chẳng thấy ấm lòng?! Đến nỗi bình thường vì chuyện nhỏ nhặt có thể quát tháo ầm ĩ, nhưng đến lúc chiến tranh lạnh lại đi… gỡ cua cho Tiểu Phong ăn, kiểu "thả thính" vừa nhu vừa cương như vậy, đến mười Tiểu Phong chắc cũng xiêu lòng hết cả.

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 8.

Phút trước tránh gặp mặt, phút sau thấy người ta ngã liền không ngại làm ngựa cõng.

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 9.

"Mang cua sang cho thái tử phi" - Câu nói có tính chất "sát thương" cao độ.

 

4. Quan trọng nhất là "biệt tài" khiến khán giả ức chế, thương thì khó mà ghét thì chẳng nỡ

Chính vì quá mưu mô xảo quyệt nhưng cũng phải gánh vác nhiều nỗi khổ tâm, Lý Thừa Ngân đang khiến khán giả rơi vào tình cảnh "thương không đặng mà ghét chẳng nỡ". Rõ ràng, số người phải chịu khổ sở dưới tay Lý Thừa Ngân đến lúc này tính không xuể, mà đau nhất là người hắn yêu cũng là người hắn tổn thương nhiều nhất. Hơn nữa ai cũng hiểu, về sau Lý Thừa Ngân sẽ là người cương quyết đòi giết Cố Kiếm (Ngụy Thiên Tường), trực tiếp đẩy nữ chính Tiểu Phong vào đường tuyệt vọng. Một nam chính như vậy ai mà yêu thương cho nổi?!

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 10.
Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 11.

Diệt hết ngoại tộc người mình yêu, ai thứ tha cho được

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 12.

Đã vậy sau này còn có "gian tình" với nữ nhân khác, tội chồng thêm tội.

Tuy nhiên, ghét bỏ Lý Thừa Ngân cũng là chuyện khó bởi dù lòng dạ thâm sâu, hắn vẫn không thiếu những khoảnh khắc đốn tim khán giả. Nào là "ghen công khai" khi thấy Tiểu Phong cười vui với nam nhân khác, nào là âm thầm nhìn nữ chính bằng ánh mắt tình cảm, chưa kể còn lắm lúc làm những chuyện hài hước ngớ ngẩn chẳng giống với hình tượng thái tử cao cao tại thượng. Cho nên khán giả xem Đông Cung cứ như bị "dắt" lòng vòng, mới phút trước đó thấy nam chính này sao mà dễ thương, phút sau liền phải nghiến răng mà chỉ trích. Cho nên xem Đông Cung phải thật bình tĩnh mà kiềm chế cảm xúc, chứ với kiểu sống muôn mặt của Lý Thừa Ngân, không sớm thì muộn cũng có người bùng nổ vì ức chế mất.

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 13.

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 14.

Nhưng rồi vẫn có những khoảnh khắc khiến ta cảm thấy ghét bỏ chẳng đặng. Thật biết cách khiến khán giả bối rối.

 

Tạm kết

Với tất cả những biệt tài đã liệt kê ở trên, có thể thấy rõ Lý Thừa Ngân của Trần Tinh Húc là nam chính độc đáo hàng nhất trong "vũ trụ" ngôn tình chuyển thể nói riêng và làng phim Hoa ngữ nói chung. Cũng đã lâu rồi mới lại có một bộ phim khiến khán giả phát cuồng vì nam chính như Đông Cung, thế nên dù có "tra nam" mấy thì đây vẫn là một nhân vật độc đáo. Chúng ta cùng chờ xem những biệt tài của Lý Thừa Ngân sẽ còn được nâng tầm đến mức nào trong những tập phim tiếp theo.

Đông Cung hiện lên sóng mỗi ngày một tập lúc 20:00 trên trang Youku.

 

THUY LE/TTVN

 

 

Chiều lòng khán giả, 'Đông Cung' sẽ có hẳn hai cái kết khác nhau Chiều lòng khán giả, 'Đông Cung' sẽ có hẳn hai cái kết khác nhau

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Web drama "Đông Cung" vừa được xác nhận là sẽ có hai phiên bản khác nhau cho phần kết phim và fan được dịp tha hồ đồn đoán.

'Đông Cung' khiến fan sướng rơn khi tiết lộ những hình ảnh hạnh phúc của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm cho phần ngoại truyện?

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Không ít người đồn đoán rằng sau khi lỡ duyên ở phần chính thức, Bành Tiểu Nhiễm - Trần Tinh Húc sẽ lại yêu nhau trong phần phim ngoại ...

Đông Cung tập cuối: Không cần thắc mắc nữa cả đời Lý Thừa Ngân thật sự chỉ yêu mỗi mình Tiểu Phong

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - “Đông Cung” kết thúc chắc hẳn khán giả đã tự có câu trả lời cho chính mình vì nước mắt của họ đã rơi xuống khi Tiểu Phong nhắm mắt, khi...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.