4 địa điểm 'sống ảo' ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui

 Anna - Theo Trí thức trẻ  |  17:12 20/05/2020

ilike.com.vn - Liên tiếp 4 lần dân tình “vỡ mộng” vì những địa điểm chụp ảnh ở Hà Nội, chẳng lẽ càng nhiều người biết thì càng… xấu đi?

Ở cái thời buổi mà người người chụp ảnh, nhà nhà “sống ảo” như bây giờ thì cái tình trạng 1 mét vuông có… 10 người đứng tạo dáng cũng không phải điều gì quá lạ lùng nữa. Chưa kể, tại những địa điểm chụp ảnh hot còn đông đúc hơn gấp 2 - 3 lần. Thế nhưng đó chưa phải là lý do chính của 4 lần thất vọng gần đây nhất của team Hà Nội khi kéo đến những địa điểm “gây sốt” trên mạng. Thà đông thôi còn thông cảm được, nhưng 2 nơi cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản, tính mạng mà nhiều người vẫn lao tới để chụp ảnh, thế mới khó hiểu?

 

“Tiểu Venice” Hà Nội

Thôi xin, đọc cái tên “tiểu Venice” mà cũng phải trộm cười 1 cái rồi mới gõ tiếp được. Không hiểu là ai nghĩ ra cái tên thơ mộng đó cho địa điểm này? Giữa tháng 7/2019, một địa điểm bỗng dưng nổi lên như “tiểu Venice” ở Hà Nội nhờ bức hình “nên thơ” được chia sẻ rộng rãi trên MXH. Sau khi “lùng sục, điều tra”, dân tình đã tìm ra địa chỉ chính xác là Ao Phủ, nằm ở ngõ 1194 đường Láng (nối với chùa Láng).

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nơi cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 1.

Bức ảnh thơ mộng của "tiểu Venice" thủ đô mê hoặc người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nguồn: Nguyễn Hải Đăng.

Khỏi phải bàn cãi độ hot của nơi này thời điểm đó, thế nhưng éo le thay, khi dân tình kéo đến vị trí ngoài đời, lại chỉ nhận được cái kết đắng. Hoá ra, tất cả là nhờ “phù thuỷ photoshop” mà thành, những ai hớn hở tới chụp ảnh đều thất vọng toàn tập.

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nÆ¡i cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 2.

Đây là những bức hình bóc mẽ “tiểu Venice” của Hà Nội.

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nơi cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 3.

Ôi đẹp ghê.

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nơi cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 4.

Lãng mạn quá đi.

 

Hẻm hồ Tây

Không “ảo” như “tiểu Venice”, hẻm hồ Tây thực sự là một góc chụp ảnh đẹp, thơ mộng mà đôi khi ngoài đời còn hơn cả trên ảnh. Vị trí chính xác của hẻm hồ Tây ở trong đoạn rẽ vào khách sạn InterContinental Hanoi tại ngõ 5, ngách 38, phố Từ Hoa, quận Tây Hồ, Hà Nội.

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nÆ¡i cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 5.

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nÆ¡i cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 5.

Hồ Tây vốn đã đẹp, ở góc chụp nhìn từ con hẻm rợp hoa và nắng này còn “thơ” hơn nhiều. Nguồn: @thereal.dat, @iamtungdesign, @bo.2870, Phương Thúy, @machiengion.

Nơi này thực chất đã là địa điểm chụp ảnh nhiều năm nay nhưng chỉ có một số nhiếp ảnh gia, hoặc những người chơi film, mê nhiếp ảnh biết đến. Nhưng kể từ khi được những fanpage lớn trên MXH đăng tải, hẻm Hồ Tây không tránh khỏi cảnh đông kín người “sống ảo”. Được biết, hiện tại do quá nhiều người kéo đến đây, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh, chính quyền đã không ít lần phải can thiệp “giải tán” đám đông.

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nÆ¡i cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 6.

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nÆ¡i cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 6.

Một vài ngày sau khi được các fanpage lớn chia sẻ, dân tình kéo đến hẻm Hồ Tây chật ních. Nguồn: Nguyễn Vũ Bình Minh, Bất Hối, Nam Vu.

 

Phố bích hoạ Phùng Hưng (phố đèn lồng)

Trung thu vừa rồi, khi hàng trăm ngọn đèn lồng được treo trên con đường bích hoạ Phùng Hưng, nơi này trở thành địa điểm hot nhất với người dân thủ đô. Nghe câu “tình chỉ đẹp khi còn dang dở” rồi chứ? Phố đèn lồng Phùng Hưng cũng vậy, khi mới treo đèn, đây là background hoàn hảo để “sống ảo”, nhưng từ khi được biết đến rộng rãi, dân tình lại kéo đến ùn ùn thì…

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nÆ¡i cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 7.

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nÆ¡i cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 7.

Những ngày đầu phố bích hoạ Phùng Hưng treo đèn, cả ban ngày lẫn ban đêm chụp ảnh đều thơ mộng, lung linh. Nguồn: Tổng hợp.

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nÆ¡i cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 8.

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nÆ¡i cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 9.

Nhưng sát Trung thu, khi người người, nhà nhà đều muốn đến phố bích hoạ Phùng Hưng để chụp ảnh với đèn lồng.

Không chỉ đông thôi đâu, mà vào những ngày các gia đình, giới trẻ đi chơi Trung thu, tình trạng bị móc túi, mất đồ, giật cướp…  càng dễ xảy ra hơn, nhất là ở những nơi đông đúc, người chen chúc như này thì càng khó kiểm soát. Dù đó là trường hợp rủi ro không ai mong muốn nhưng thực tế thì đã xảy ra rồi.

 

Đoạn cuối phố đường tàu Phùng Hưng

Đây cũng là địa điểm mới nhất được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ, bắt nguồn từ bài đăng trên các fanpage cộng đồng. Phố đường tàu Phùng Hưng thì quá nổi tiếng cả trong nước lẫn quốc tế rồi, nhưng đoạn đường tàu xanh mướt với vòm cây bao phủ như trong phim “Be with you” thì chưa có nhiều người biết, bởi vị trí nằm ở sát cuối con đường.

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nÆ¡i cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 10.

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nÆ¡i cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 10.

Nguồn: Đức Nguyễn, Nguyễn Trọng Cung, Nguyễn Hữu Đạt, @mievatho.

Khổ nỗi, nơi này không thoát khỏi “số phận” như những địa điểm trên, chỉ trong vòng 24h, đoạn cuối phố đường tàu Phùng Hưng đã đông kín người đến “sống ảo”. Khi ai cũng muốn có ảnh đẹp, thì đông là điều không tránh khỏi. Nhưng chuyện ảnh đẹp ở đoạn đường tàu Phùng Hưng thì lại khá hên xui, vì nếu không có kỹ năng chụp ảnh hay photoshop, edit thì khó lòng có ảnh ưng ý được.

4 địa điểm “sống ảo” ở Hà Nội lên hình long lanh mà ngoài đời thì… hên xui, 2 nÆ¡i cuối còn nguy hiểm đến cả tài sản và tính mạng mà dân tình vẫn đổ xô tới - Ảnh 11.

Tạm bỏ qua chuyện đông đúc và chỉnh ảnh, thực sự, điều nguy cấp mà dân tình đang đổ xô kéo đến đoạn cuối phố đường tàu Phùng Hưng phải để ý chính là những rủi ro khi chụp ảnh ở đây, còn nguy hiểm đến cả tính mạng đó!

Khoảng cách 2 bên đường ray trên đoạn đường tàu rất nhỏ, không có nhiều chỗ đứng tránh khi tàu chạy qua. Ở đầu phố Phùng Hưng, khi tàu chuẩn bị chạy qua, các chủ quán sẽ thổi còi để nhắc nhở khách đứng nép ngay vào bên trong. Thế nhưng với những ai đang chụp ảnh ở trên đoạn đường ray có vòm cây cối cách gần cuối đường, sẽ không có ai nhắc nhở khi sắp có tàu chạy qua, và nguy hiểm hơn là cũng chẳng biết đứng nép vào đâu cho an toàn.

Chụp ảnh thì chụp, nhưng đừng “đánh cược” cả tính mạng nhé người ơi!

Anna/Nhịp sống Việt

 

 

Ảnh trên mạng và đời thực khác xa nhau của 12 địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới Ảnh trên mạng và đời thực khác xa nhau của 12 địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Điểm Đến Trẻ - 11 tháng trước

ilike.com.vn - Đi du lịch, đừng bao giờ tin vào những bức ảnh trên mạng nếu không muốn phải ôm nỗi thất vọng tràn trề khi tận mắt diện kiến về sau bạn nhé!

4 thiên đường nghỉ dưỡng với không gian sống ảo cực chất cho người dân Sài Gòn mùa hè này

Điểm Đến Trẻ - 10 ngày trước

ilike.com.vn - Mùa hè cuối cùng cũng chạm ngõ, hội Sài Gòn đã lên kế hoạch “đi đu đưa” đâu xa chưa?

Lịch trình chi tiết cho 5 ngày ở đảo Phú Quý của nhóm bạn với hàng loạt hình ảnh check-in đẹp ná thở

Điểm Đến Trẻ - 13 ngày trước

ilike.com.vn - Đúng là chưa bao giờ hết bất ngờ với cảnh đẹp Việt Nam, nhìn mà chỉ muốn đi luôn.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.