4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn "đơ" lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá "non xanh" mất cả tinh thần nguyên tác?

 Tú Anh - Theo Trí Thức Trẻ  |  20:59 14/04/2021

ilike.com.vn - Cá Mực Hầm Mật 2 có một số điểm trừ đáng chú ý, nhất là ở cặp diễn viên chính.

Cá Mực Hầm Mật 2 - Thân Ái Chí Ái ngay từ khi lên sóng đã chiếm được nhiều tình cảm từ phía khán giả. Mặc dù vậy, vẫn phải nhìn nhận thẳng thắn rằng bộ phim vẫn còn một số mặt hạn chế, từ diễn xuất của diễn viên cho đến khâu kỹ xảo.

4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn đơ lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá non xanh so với phần 1? - Ảnh 1.

 

1. Diễn xuất "cứng đơ" của Hồ Nhất Thiên

Cá Mực Hầm Mật 1, nhân vật Ngô Bạch của Hồ Nhất Thiên chỉ là một vai diễn phụ nên nam diễn viên không có nhiều cơ hội để thể hiện. Bởi vậy khi Cá Mực Hầm Mật 2 phát sóng, rất nhiều người đặt kì vọng vào Hồ Nhất Thiên, hi vọng rằng anh sẽ thật sự mang đến một đội trưởng DT đầy sống động. Tuy nhiên, sự thể hiện của nam chính Cá Mực Hầm Mật 2 cuối cùng vẫn chưa thực sự như mong đợi của mọi người.

4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn đơ lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá non xanh so với phần 1? - Ảnh 2.

Nếu Ngô Bạch chỉ dừng ở việc đẹp trai, lạnh lùng, Hồ Nhất Thiên đã thể hiện tương đối tròn trịa vai diễn này. Tuy nhiên, tác giả Mặc Bảo Phi Bảo còn miêu tả một điều quan trọng hơn cả yếu tố lạnh lùng này của Ngô Bạch, đó chính là một nội tâm sâu sắc và giàu cảm xúc. Hồ Nhất Thiên chưa thực sự thành công khi thể hiện khía cạnh này của nhân vật. Biểu cảm cùng lối diễn xuất của nam diễn viên được nhận xét là vẫn còn gượng gạo và cứng nhắc. Đây là lỗi mà Hồ Nhất Thiên đã từng mắc phải ở nhiều phim trước đó, song dường như anh chàng vẫn chưa thể khắc phục được tính đến thời điểm hiện tại.

4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn đơ lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá non xanh so với phần 1? - Ảnh 3.

Diễn xuất của Hồ Nhất Thiên không được đánh giá cao

Nhiều khán giả sau khi xem phim thậm chí còn ấn tượng với lối diễn xuất tự nhiên cùng biểu cảm đa dạng của nam phụ Vương An Vũ hơn cả Hồ Nhất Thiên. Vậy nên nếu không muốn bị lấn lướt, nam chính Cá Mực Hầm Mật 2 thực sự cần phải nỗ lực nhiều hơn trong tương lai.

4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn đơ lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá non xanh so với phần 1? - Ảnh 4.

Vương An Vũ gây được nhiều ấn tượng với khán giả ở Cá Mực Hầm Mật 2 hơn cả nam chính

 

2. Lý Nhất Đồng chưa "xóa" được cái bóng quá lớn của Vương Chân Nhi ở phần 1

Một trong số những sự thay đổi đáng chú ý nhất của Cá Mực Hầm Mật 2 đó chính là việc Lý Nhất Đồng thế chỗ cho Vương Chân Nhi để đảm nhiệm vai diễn Ngải Tình. Đối với những người đã theo dõi Cá Mực Hầm Mật từ phần 1, chắc hẳn không có ai là không bị thu hút bởi thần thái của phiên bản Ngải Tình do Vương Chân Nhi thể hiện. Sự trưởng thành, từng trải của nhân vật đã được nữ diễn viên này thể hiện tương đối tốt thông qua ánh mắt sắc sảo cùng cách ăn mặc chín chắn với những bộ vest lịch sự. Chỉ cần nhìn vào thôi cũng đã đủ biết rằng đây chính là đàn chị mà Ngô Bạch đã theo đuổi trong nhiều năm.

4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn "đơ" lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá "non xanh" mất cả tinh thần nguyên tác? - Ảnh 5.
4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn "đơ" lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá "non xanh" mất cả tinh thần nguyên tác? - Ảnh 5.
4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn "đơ" lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá "non xanh" mất cả tinh thần nguyên tác? - Ảnh 5.
4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn "đơ" lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá "non xanh" mất cả tinh thần nguyên tác? - Ảnh 5.

Vương Chân Nhi gây được nhiều ấn tượng với khán giả ở Cá Mực Hầm Mật

Bởi vậy, khi đảm nhiệm vai diễn này, Lý Nhất Đồng không những phải đối mặt với áp lực từ việc phải thể hiện nhân vật sao cho tốt mà còn là áp lực từ cái bóng của phần trước. Nếu không nói rằng Ngải Tình hơn Ngô Bạch 3 tuổi, chắc hẳn không ai nghĩ rằng đây là một mối tình chị em. Lý Nhất Đồng sở hữu một ngoại hình trong trẻo, đáng yêu, đôi mắt cười lúc nào cũng hấp háy càng khiến cho nữ diễn viên trông trẻ hơn so với tuổi thật. Do đó, khi đứng cạnh Hồ Nhất Thiên, cả hai trông cũng không chênh lệch tuổi tác cho lắm. Điều này khiến cho fan hâm mộ của Cá Mực Hầm Mật 2 cảm thấy tinh thần của nguyên tác chưa được thể hiện tốt.

4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn "đơ" lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá "non xanh" mất cả tinh thần nguyên tác? - Ảnh 6.
4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn "đơ" lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá "non xanh" mất cả tinh thần nguyên tác? - Ảnh 6.
4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn "đơ" lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá "non xanh" mất cả tinh thần nguyên tác? - Ảnh 6.
4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn "đơ" lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá "non xanh" mất cả tinh thần nguyên tác? - Ảnh 6.

Ngải Tình do Lý Nhất Đồng thể hiện trong Cá Mực Hầm Mật 2 dường như vẫn còn "non xanh"

 

3. Kỹ xảo giả trân, nhiều cảnh phi logic đến ngượng ngùng

Trong một phân cảnh ở tập 1 của Cá Mực Hầm Mật 2, cặp đôi chính đã khiến cho khán giả phải một phen "lag não" bằng việc thổi bong bóng xà phòng bằng... trà sữa. Cả hai cùng đi chơi với nhau sau trận thi đấu. Vì thua cuộc nên Ngô Bạch phải mua kem cho Ngải Tình và mua cho mình một cốc trà sữa. Tuy nhiên, ly trà sữa trên tay Ngô Bạch lại không dùng để uống, mà lại dùng để thổi ra bong bóng xà phòng. Giữa một khung cảnh ngập tràn bong bóng được thổi bằng trà sữa, Ngải Tình và Ngô Bạch đã thể hiện sự thích thú và cùng nhau "show ân ái" khiến ai nấy cũng "từ chối hiểu".

4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn đơ lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá non xanh so với phần 1? - Ảnh 7.

Bong bóng xà phòng bình thường thổi còn không được nhiều như Hồ Nhất Thiên thổi bằng trà sữa...

Ngoài ra, nhiều khán giả nhận xét rằng ở những phân cảnh giao đấu, tia lửa tóe ra từ hai con robot của Cá Mực Hầm Mật 2 vẫn chưa đủ chân thật. Để thể hiện những màn giao đấu robot gay cấn, ekip phải tận dụng đến CGI để đạt đúng "rắc-co" của trận chiến chứ không thể hoàn toàn dùng "hàng thật". Thế nhưng, kỹ xảo vẫn là vấn đề muôn thuở của phim Trung: không có tiến bộ và để lộ nhiều điểm hư ảo, vô thực.

4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn đơ lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá non xanh so với phần 1? - Ảnh 8.

 

4. Công tác trang điểm chưa kỹ khiến Hồ Nhất Thiên để lộ nhiều khuyết điểm

Bên cạnh khâu kỹ xảo vẫn còn nhiều hạn chế, phần trang điểm, tạo hình của các nhân vật trong Cá Mực Hầm Mật 2 đôi khi cũng để lộ khuyết điểm, đặc biệt là với nam chính Hồ Nhất Thiên. Trong nhiều cảnh quay, nếu như để ý kỹ, ta có thể thấy được quầng thâm mắt cùng nếp nhăn của nam diễn viên, nhiều khả năng do phải quay quá nhiều ngày liền nên da mặt không được chăm sóc tốt. Đây là điều dễ hiểu, song có lẽ vì trang điểm chưa "có tâm" mà Hồ Nhất Thiên trông có vẻ mệt mỏi, "già nua", nhất là khi ở bên người bạn gái hơn tuổi Lý Nhất Đồng của mình.

4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn đơ lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá non xanh so với phần 1? - Ảnh 9.
4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn đơ lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá non xanh so với phần 1? - Ảnh 10.

Hồ Nhất Thiên có nhiều cảnh trông mệt mỏi, lộ quầng thâm dù tình huống phim không yêu cầu

Cá Mực Hầm Mật 2 - Thân Ái Chí Ái lên sóng từ thứ Ba đến thứ Sáu hằng tuần lúc 18h30.

Tú Anh/TTVN

 

 

Hai kiểu Hai kiểu "em muốn lái chị" ở Cá Mực Hầm Mật 2: Vương An Vũ "vồ mồi" từng giây, Hồ Nhất Thiên yêu thầm do di truyền?

Điện ảnh - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Hai mỹ nam của đội eSports K&K trong Cá Mực Hầm Mật 2 có cách tán tỉnh chị đẹp trái ngược nhau.

Fan phát hiện Trương Triết Hạn lộ ngực như con gái ở Thiên Nhai Khách, lỗi là do "anh công" Cung Tuấn?

Điện ảnh - 3 giờ trước

ilike.com.vn - Nhìn Trương Triết Hạn vòng 1 "nhấp nhô" mà fan Thiên Nhai Khách dụi mắt liên tục á!

Dương Tử bị "tố" sao chép tạo hình Triệu Lộ Tư - Viên Băng Nghiên, fan chỉ trích công ty làm ăn "sống nhăn"?

Điện ảnh - 3 giờ trước

ilike.com.vn - Tạo hình của Dương Tử, Triệu Lộ Tư và Viên Băng Nghiên trong các bộ phim gần đây không có gì khác biệt.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 3 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 3 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 3 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 3 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.