4 kiểu "ngược" trên màn ảnh Hoa ngữ: Ám ảnh giùm khán giả đã ngộp vì "vựa thính" của cặp Yêu Em Từ Dạ Dày!

 Thành Vũ - Theo Trí Thức Trẻ  |  22:13 23/01/2021

ilike.com.vn - Quanh đi quẩn lại, một bộ phim Hoa ngữ dù ngọt ngào hay đau khổ đều có thể "ngược" 4 đối tượng chính, trong đó có cả khán giả!

"Ngược" là một thuật ngữ vô cùng thú vị mà bất cứ mọt phim nào, nhất là fan Hoa ngữ, đều phải nằm lòng. Đây là cảm giác của một người khi trải qua sự khó chịu, dằn vặt, đau đớn do hoàn cảnh tác động. Khi thưởng thức một bộ phim, khán giả có thể gặp qua 4 đối tượng chịu cảnh "ngược tâm" kinh điển: nữ chính, nam chính, cặp đôi trung tâm và đặc biệt là... bản thân người xem.

4 kiểu ngược trên màn ảnh Hoa ngữ: Ám ảnh giùm khán giả đã ngộp vì vựa thính của cặp Yêu Em Từ Dạ Dày! - Ảnh 1.

 

"Ngược" nữ chính: "Nạn nhân" quen mặt nhất, không chịu khổ là không được

Đối tượng nữ chính luôn được các nhà làm phim "chọn mặt" để lồng ghép các tuyến cốt truyện bi. Nhất là ở những bộ phim cổ trang, nhân vật nữ luôn nặng tình và chịu đựng mọi khổ đau để ở bên người mình yêu. Các cô không thể hoặc không muốn đấu tranh quá gay gắt do sợ không được "phù hộ độ trì", khiến tình yêu của mình càng ngày càng rạn nứt.

Tiểu Phong của Đông Cung là "nữ hoàng ngược" huyền thoại của làng phim Hoa ngữ

Những nữ nhân cổ trang như Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) trong phim cùng tên, Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) của Đông Cung hay Như Ý (Châu Tấn) của Như Ý Truyện đều chịu sự hành hạ về thể chất lẫn tinh thần. Tất cả đều chỉ vì "tình yêu", họ sẵn sàng hi sinh tất cả để bảo vệ người ấy, bảo vệ thứ tình cảm trinh nguyên nhất. Hoa Thiên Cốt vì cứu sư phụ mà chịu nhục hình và đày đi xứ người. Tiểu Phong vì chuỗi bi kịch tuổi trẻ mà cầm đao tự sát. Như Ý dần dần chết tâm với một hoàng đế Càn Long đa nghi biến chất nên cũng cắt tóc đoạn tuyệt.

Hoa Thiên Cốt dù có thanh thuần hay "hắc hoá" thì cũng mang trong mình nỗi đớn đau

Từ lúc nào, Như Ý không còn nhận ra nam nhân mà mình yêu thương từ thuở thanh xuân nữa...

Cổ trang "ngược" các chị em nhiều vô kể nhưng thời hiện đại cũng có không ít. Gần đây nhất có bộ 30 Chưa Phải Là Hết gây tiếng vang toàn châu Á đã khắc hoạ thân phận phụ nữ tuổi "băm ba" trải qua những đau khổ thực tế đến gai người. Trong phim, "bà cả" Cố Giai (Đồng Dao) vì muốn chu toàn cho gia đình đã tìm đủ mọi cách, từ xâm nhập vào thế giới quý bà "chanh sả" đến quản thúc công ty pháo hoa và xưởng trà riêng. Thế nhưng, cô chẳng hay biết sau lưng mình là một chuỗi bi kịch do anh chồng Hứa Huyễn Sơn gây nên. Hắn nhu nhược yếu kém lại còn âm thầm qua lại với tiểu tam. Kết quả, gia đình tan nát, mọi nỗ lực của Cố Giai tan vỡ ngay trước mặt khiến cô khóc không ra nước mắt.

Người phụ nữ mạnh mẽ như Cố Giai cũng trải qua cuộc hôn nhân đắng chát

 

"Ngược" nam chính: Trào lưu siêu mới, nhìn trai đẹp lăn xả "sống chết" mà thương hoa tiếc ngọc

Nữ nhân chịu đựng đã xưa rồi, giờ đây làng phim Hoa ngữ lại đẩy mạnh quy trình "ngược tơi bời" các nhân vật nam chính. Đứng đầu trào lưu hiện tại chắc chắn là Vũ Tư Phượng (Thành Nghị) của Lưu Ly Mỹ Nhân Sát. Mang trong tim tình cảm "trước sau như một" đối với nữ chính, Tư Phượng liều mình trải qua 10 kiếp bị tra tấn, hành hạ hay đánh đến tàn phế. Anh chàng còn đang nắm giữ thành tích "hộc siro" nhiều nhất khi mỗi lần anh xuất hiện thì bờ môi luôn đỏ mọng vì rướm máu.

Cứ thấy Tư Phượng là thấy máu, quá quen rồi!

Thời hiện đại tất nhiên cũng có không ít nam thần "ăn hành" khổ sở hết mức. Mở đầu là Tống Uy Long trong Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc. Nhân vật Nguyên Tống của anh có mối tình với cô nàng Hạ Phồn Tinh hơn anh 12 tuổi. Thế nhưng, do tính cách dây dưa không rõ ràng của cô mà nội tâm Nguyên Tống hiền lành bị hành hạ khôn nguôi. Có lẽ, nguyên do lớn nhất khiến người xem khó chịu ở những cảnh "ngược" nam chính đó là không thể nhìn con trai chịu khổ, nhất là trai đẹp!

4 kiểu ngược trên màn ảnh Hoa ngữ: Ám ảnh giùm khán giả đã ngộp vì vựa thính của cặp Yêu Em Từ Dạ Dày! - Ảnh 7.
4 kiểu ngược trên màn ảnh Hoa ngữ: Ám ảnh giùm khán giả đã ngộp vì vựa thính của cặp Yêu Em Từ Dạ Dày! - Ảnh 8.

Nhìn mỹ nam Tống Uy Long buồn mà lòng chị em quặn thắt từng cơn...

"Ông hoàng phim ngôn tình" Chung Hán Lương cũng từng có những pha "chịu trận" trên màn ảnh vô cùng đáng nhớ. Từ "nhẹ đô" như Hà Dĩ Thâm ở Bên Nhau Trọn Đời đến những pha nức nở trong Lương Sinh Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương hay Thời Gian Đẹp Nhất. Điểm chung của các nhân vật đều là chấp niệm yêu thương một người bất chấp lỗi lầm của người ấy. Anh tha thứ cho Triệu Mặc Sênh bỏ rơi anh 7 năm, ngậm đắng với lời nói "em yêu người khác rồi" của Tô Mạn và quay lại với một Khương Sinh từng bỏ mình đi theo trúc mã.

Chung Hán Lương cũng trải qua nhiều dằn vặt thê lương thế này đây

 

"Ngược" có đôi có cặp: Nắm tay cùng nhau tả tơi, kết cục tốt hay xấu tính sau

Không chỉ riêng biệt nam hoặc nữ chính mà một số phim còn "chơi lớn" khi hành hạ cả cặp không chừa một ai. Điển hình là bộ cổ trang Hương Mật Tựa Khói Sương khi hai nhân vật Cẩm Mịch (Dương Tử) và Húc Phượng (Đặng Luân) đều trải qua muôn vàn kiếp nạn để bảo vệ tình yêu chung. Là hậu bối của hai gia tộc đối đầu, họ đã trải qua muôn vàn giông tố đến mức "thân tàn ma dại". Dù đã đi đến được giây phút tốt đẹp cuối cùng nhưng khán giả vẫn khó mà giữ vững tinh thần khi nhớ lại hành trình dài của cặp đôi đẹp như bi ai này.

4 kiểu ngược trên màn ảnh Hoa ngữ: Ám ảnh giùm khán giả đã ngộp vì vựa thính của cặp Yêu Em Từ Dạ Dày! - Ảnh 10.

Hương Mật Tựa Khói Sương là tác phẩm "ngược từ đầu đến cuối", cần cân nhắc trước khi xem

Trên màn ảnh Hoa ngữ không thiếu những cặp trai - gái bị chia cắt nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Họ bị gia đình ngăn cấm, thời cuộc tác động mạnh mẽ hay do kẻ thứ ba xen vào. Kết cục mỗi phim mỗi khác, thế nhưng suy cho cùng thì đau đớn nhất là sau tất cả, một số đôi lại phải chia ly mãi mãi.

Lý Tiêu Dao – Triệu Linh Nhi của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện là ví dụ điển hình của pha "ngược tâm" cả cặp kinh điển

4 kiểu ngược trên màn ảnh Hoa ngữ: Ám ảnh giùm khán giả đã ngộp vì vựa thính của cặp Yêu Em Từ Dạ Dày! - Ảnh 13.

Dận Chân và Nhược Hy trong Bộ Bộ Kinh Tâm cũng khiến khán giả "thoi thóp" vì đánh mất nhau

 

Khán giả cũng bị "ngược": Độc thân xem người ta yêu nhau còn đỡ hơn bị... đau bao tử vì đồ ăn ngập tràn

Một bộ phim Hoa ngữ cũng có khả năng hành hạ chính người xem chứ không chỉ các nhân vật trong phim. Như đã chia sẻ bên trên, khi chứng kiến nhân vật mình thích bị cho "ăn cám", trái tim khán giả như bị bóp nghẹn trong vô vọng vì chẳng giúp ích gì được. Đó là lý do cơ bản nhất dẫn đến những pha đau lòng đến khóc nấc của các mọt phim khi "cày" một bộ drama dài tập nào đó.

4 kiểu ngược trên màn ảnh Hoa ngữ: Ám ảnh giùm khán giả đã ngộp vì vựa thính của cặp Yêu Em Từ Dạ Dày! - Ảnh 14.

Nhìn "út cưng" của mình bị hại trên màn ảnh, tức chứ!

Thế nhưng, khán giả cũng có thể bị "ngược" bởi nhiều lý do ngô nghê khác. Các tựa phim hường phấn quá mức sẽ khiến hội FA phải nhăn nhó và hít thở không thông. Một số bộ phim lãng mạn nổi tiếng như Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên hay Cá Mực Hầm Mật từng khiến người xem "yếu tim" với những cử chỉ thân mật của đôi nam nữ chính.

4 kiểu ngược trên màn ảnh Hoa ngữ: Ám ảnh giùm khán giả đã ngộp vì vựa thính của cặp Yêu Em Từ Dạ Dày! - Ảnh 15.

Xem xong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên mà không ước có anh người yêu như Dương Dương thì phí tuổi trẻ quá!

4 kiểu ngược trên màn ảnh Hoa ngữ: Ám ảnh giùm khán giả đã ngộp vì vựa thính của cặp Yêu Em Từ Dạ Dày! - Ảnh 16.

Cặp đôi hạnh phúc nhưng lại là "niềm đau" của khán giả cô đơn

Ngoài ra, một dự án đang gây sốt gần đây là Yêu Em Từ Dạ Dày cũng khiến những trái tim cô đơn phải thổn thức. Hai nhân vật chính do Triệu Lộ Tư và Lâm Vũ Thân thủ vai liên tục có những màn "áp sát" tình tứ vô cùng. Thế nhưng, đó chưa phải là "cơn ác mộng" thật sự khiến khán giả sợ hãi.

"Cẩu độc thân" mà xem phim tình cảm là một hành vi "tự sát" đó mọi người ơi!

Là bộ phim pha trộn giữa ngôn tình và ẩm thực nên Yêu Em Từ Dạ Dày không thể thiếu những món ăn thơm ngon, bắt mắt. Cứ vài phút thì Cố Thắng Nam bưng lên cho anh chàng Lộ Tấn một đĩa đồ ăn. Kết quả là khiến khán giả phải xót lòng vì đói bụng quá mức cho phép. Xin thưa, đây đích thị là một loại "ngược tâm" đó!

Mỹ thực thế này cũng là đủ để ngược những chiếc dạ dày trống rỗng mà đâm đầu xem phim

Thành Vũ

 

 

6 'nữ cường nhân' cực soái, khí chất ngời ngời làm khuynh đảo màn ảnh Hoa Ngữ 6 'nữ cường nhân' cực soái, khí chất ngời ngời làm khuynh đảo màn ảnh Hoa Ngữ

Điện ảnh - 6 tháng trước

ilike.com.vn - Angela Baby, Dương Mịch, Cổ Lực Na Trát,… đều gây ấn tượng đặc biệt với khán giả khi hóa thân thành những nữ tổng tài khí chất ngời ngời trên màn ảnh nhỏ.

Báo Trung lựa ra 8 phim tệ hại nhất 2020: Hữu Phỉ bất ngờ lọt top, hạng 1 không phải Lộc Đỉnh Ký đâu nha!

TIN NỔI BẬT - 1 tháng trước

ilike.com.vn - Danh sách 8 bộ phim truyền hình Hoa ngữ gây thất vọng nhất năm 2020 có Lộc Đỉnh Ký, Yến Vân Đài và cả Hữu Phỉ vừa lên sóng.

Top 10 phim Hoa ngữ có chỉ số cao nhất 2020: Lang Điện Hạ mới chiếu đã lọt top 3, quán quân gây sốc toàn tập

TIN NỔI BẬT - 1 tháng trước

ilike.com.vn - Trong top 10 đều có các siêu hit như Lưu Ly Mỹ Nhân Sát hay bất ngờ nhất là Lang Điện Hạ.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.