4 pha "chị ngã em nâng" thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để "dìu" nhau giữa dòng đời

 Bim Bim - Theo Trí Thức Trẻ  |  19:58 04/08/2020

ilike.com.vn - Dù là tranh đấu công việc đến "đổ máu" hay gặp phải "tra nam" đáng đánh, hội chị em 30 Chưa Phải Là Hết vẫn hỗ trợ giúp đỡ nhau, không ai bị bỏ mặc lại đằng sau.

Tựa phim gây sốt 30 Chưa Phải Là Hết (hay Nothing But Thirty) đang được khán giả Việt Nam yêu thích vì cốt truyện "hiện thực hướng" đánh thẳng vào những khó khăn mà người phụ nữ luôn luôn gặp phải khi đến tuổi "tam tuần". Bộ ba Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), Cố Giai (Đồng Dao) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) đều trải qua những biến cố lớn nhỏ khác nhau, song có một điều đặc biệt là họ chưa từng bỏ mặc nhau, thậm chí không ít lần kịp thời "tiếp sức" giúp nhau vượt ải một cách ngoạn mục.

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 1.

 

1. Khi Vương Mạn Ni bị "tra nam" cho ăn "một cú lừa"

Sau khi thành đôi cùng "trai đẹp triệu phú" Lương Chính Hiền (Mã Chí Uy) chưa được lâu, Vương Mạn Ni dần dần vỡ mộng trong chính bức tranh tương lai mà mình vẽ ra, từ việc biết được anh chàng theo chủ nghĩa không kết hôn, đến sự xuất hiện của cô gái bí ẩn tên Triệu Tịnh Ngữ. Ngay khi cô ta đến quậy phá cửa hàng nơi Mạn Ni làm việc, thì "chị sales" cuối cùng cũng nhận ra những sắc màu lừa dối và đắng chát trong cuộc tình giữa mình và Lương Chính Hiền.

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 2.

Hoá ra, Triệu Tịnh Ngữ chính là vị hôn thê của Lương Chính Hiền tại Hong Kong, cả hai đã ở bên nhau suốt 7 năm trời nhưng không kết hôn. Theo lời chị Triệu, trường hợp của Mạn Ni đây không phải lần đầu tiên của Lương Chính Hiền, mà trước đó hắn đã quen không ít cô. Thông tin này khiến Mạn Ni sụp đổ, và khi cô đau đớn nhất thì Cố Giai và Chung Hiểu Cần vẫn luôn túc trực bên cạnh. Dù cho có bị Mạn Ni đuổi khỏi nhà vì quá uất nghẹn khi biết mình là người thứ ba bất đắc dĩ, song hai cô bạn cũng không giận, thậm chí thông cảm và cho cô thời gian một mình.

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 3.
4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 4.

Sau cùng, Mạn Ni mạnh dạn trả hết đồ đạc cho Lương Chính Hiền, cắt đứt cuộc tình 7 tháng tràn đầy hường phấn mơ mộng. Tưởng rằng phải dành cả tối cô đơn uống rượu, nhưng cuộc điện thoại của Hiểu Cần đã tiếp thêm sức lực cho Mạn Ni. Cả ba chị em "gái già" nhậu thâu đêm, khóc cười cùng nhau, để rồi sáng mai thức dậy sẽ là một trang mới thật tươi đẹp. Thế nhưng, lúc cả ba gục ngã và say "bét nhè" thì Cố Giai cũng tranh thủ chút tỉnh táo còn lại, dùng quyền lực để dạy "tra nam" họ Lương chút lễ độ, khiến hắn ta "nhục mặt" giữa thiên hạ.

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 5.
4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 6.
4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 7.

Tra nam nhục mặt

 

2. Biến cuộc ly hôn của Chung Hiểu Cần thành tiệc mừng thoát khỏi "gồng xích hôn nhân"

Chung Hiểu Cần là thành viên đầu tiên của hội chị em tổ chức tiệc sinh nhật tuổi 30, nhưng ngày đẹp nhất, hạnh phúc nhất của cô hóa ra lại là cơn ác mộng kinh khủng đến tuyệt vọng. Thay vì được ăn tối cùng anh chồng Trần Dữ (Dương Lặc) tại nhà hàng sang trọng, cô lại phải đi lo việc bảo lãnh cho cậu em rể, rồi lại phải đội mưa chạy về nhà vì không gọi được cho chồng.

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 8.

Về đến nơi, cô hoàn toàn bùng nổ, ra sức kể tội Trần Dữ là một người vô tâm vô phế, không lo lắng cho vợ, xem nhà cửa và vợ con như "ao tù nước đọng". Cuối cùng, cô đề nghị ly hôn sau những tháng năm bên nhau lạnh nhạt. Tuy nhiên, nói gì thì nói thì Hiểu Cần vẫn buồn rầu và xót xa, nhất là khi nhớ lại những tháng ngày vợ chồng son êm đềm, hạnh phúc.

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 9.

May thay, không có ông chồng lười biếng thì Hiểu Cần vẫn còn Cố Giai và và Vương Mạn Ni cùng cô ăn sinh nhật thật hoành tráng. Hiểu Cần cũng không ngần ngại chia sẻ tin ly hôn với hai cô bạn, nhưng thay vì ôm nhau khóc rống thì cả ba đã có một chuyến đi "quẩy" vui nhộn và ý nghĩa.

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 10.
4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 11.

 

3. Chung Hiểu Cần giúp Vương Mạn Ni "vạch mặt" đồng nghiệp chơi bẩn

Không chỉ trong chuyện tình cảm hôn nhân, hội bạn gái U30 của 30 Chưa Phải Là Hết cũng gặp rắc rối ở cả công việc. Vương Mạn Ni không dễ dàng để từ một nhân viên sales thông thường trở thành quản lý, tất cả là nhờ vào thực lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ của cô. Thế nhưng, xung quanh Mạn Ni vẫn có một số kẻ ganh tị, phải kể đến như cô ả Linda đỏng đảnh.

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 12.

Để vượt mặt Mạn Ni, ả ta đã không ít lần nghĩ ra chiêu trò hãm hại đồng nghiệp, thậm chí khiến nữ chính suýt bị đuổi vì tội tự tiện tích điểm thưởng riêng từ hóa đơn khách hàng. Xui xẻo cho Linda, bên cạnh Mạn Ni có một Hiểu Cầu sắc sảo nhạy bén, và cô nàng đã xông pha giúp bạn mình truy tìm hung thủ thật sự thông qua máy quay an ninh. Cuối cùng, Linda phải nhận tội và rời khỏi công ty, trả lại sự trong sạch cho Mạn Ni.

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 13.

Cũng phải nói, nếu Mạn Ni không tình cờ gặp Hiểu Cần, nếu Hiểu Cần không nhận giao hàng tại nơi Mạn Ni làm việc thì có lẽ ở hiện tại, chị sales mà khán giả yêu thương đã bị "tống cổ" trong oan ức, nhiều khi phải về quê ở với ba mẹ do không thể nào sống nổi ở Thượng Hải đắt đỏ. Có lẽ, nhờ ông trời (hay nói đúng hơn là nhờ đạo diễn) mà các nữ chính tìm được đến bên nhau, qua đó cứu nhau nhiều "bàn thua trông thấy".

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 14.

 

4. Những vụn vặt trong cuộc sống mà người lạ chưa chắc sẵn lòng

Không phải chỉ khi ra tay "cứu mạng" nhau ở những lúc "dầu sôi lửa bỏng", tình bạn chân thành giữa ba người phụ nữ của 30 Chưa Phải Là Hết còn thể hiện ở những chi tiết nhỏ nhặt, nhưng nếu không để tâm thì ai cũng sẽ dễ dàng bỏ qua. Như một lần Mạn Ni cho Hiểu Cần mượn tiền để trả gấp cho shipper dù bản thân cô cũng đang vội vã, hay cách mà đôi bạn chí cốt Hiểu Cần - Cố Giai hỗ trợ qua lại trong chuyện gia đình, chồng con.

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 15.
4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 16.

Đôi lúc trong tình bạn, không phải cứ cùng nhau mọi lúc mọi nơi thì mới là thân thiết. Tình bạn tuổi 30 lại đặc biệt hơn nhiều, trong đó còn có sự trân trọng, tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau, dành cho nhau những phút giây "tự chữa lành" và rồi sau đó mạnh mẽ cùng nhau bước tiếp.

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 17.

Họ cũng thường xuyên dành cho nhau những lời khuyên chân thành, đôi lúc thẳng thắn trực diện không giấu giếm. Khi thấy Cố Giai đang dần rơi vào vòng xoáy "kim tiền" mà thay đổi, Vương Mạn Ni đã thật lòng phê bình cô nhằm trấn tỉnh kịp thời. Ngược lại, nhìn thấy Mạn Ni đau khổ vì Lương Chính Hiền, Cố Giai cũng nhìn nhận vấn đề đa chiều, công tâm để khuyên nhủ bạn mình đi con đường đúng nhất.

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 18.
4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 19.
4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 20.

Ở 30 Chưa Phải Là Hết, "hội chị em" của chúng ta không có bí mật, không có giả dối. Họ đến với nhau với trái tim thanh thuần không vụ lợi, không do dự giúp đỡ mỗi khi ai đó gặp khổ ải, và hơn ai hết họ hiểu được niềm đau và sự chênh vênh của tuổi "tam tuần", và cách tốt nhất là cả ba cùng nắm tay bước tiếp.

4 pha chị ngã em nâng thần sầu ở 30 Chưa Phải Là Hết, hội bạn gái mau thủ sẵn để dìu nhau giữa dòng đời - Ảnh 21.

30 Chưa Phải Là Hết lên sóng mỗi ngày lúc 21h00 trên WeTV.

BIM BIM/TTVN

 

 

Đại tiệc visual phim Hoa ngữ tháng 7: 'Đại thần' Dương Dương, 'chị đẹp' Lưu Thi Thi rủ nhau cùng comeback Đại tiệc visual phim Hoa ngữ tháng 7: 'Đại thần' Dương Dương, 'chị đẹp' Lưu Thi Thi rủ nhau cùng comeback

TIN NỔI BẬT - 1 tháng trước

ilike.com.vn - Tôi Thân Yêu của Lưu Thi Thi và Chu Nhất Long, Đặc Chiến Vinh Diệu do Dương Dương - Lý Nhất Đồng đóng chính đều là những tác phẩm đáng mong chờ với lịch dự kiến sẽ lên sóng trong tháng 7 này.

 

30 Chưa Phải Là Hết: Dẫu kết thúc vội vàng nhưng vẫn đáng xem vì đầy thông điệp sâu cay

Điện ảnh - 2 giờ trước

ilike.com.vn - 30 Chưa Phải Là Hết đã mang đến cái kết vẹn toàn viên mãn cho Vương Mạn Ni, Cố Giai và Chung Hiểu Cần.

Loạt mánh khóe giật chồng của tiểu tam mặt dày 30 Chưa Phải Là Hết: Sôi máu nhất là màn tiếp cận cậu con trai để 'dằn mặt' bà cả

Điện ảnh - 2 ngày trước

ilike.com.vn - Xuất hiện trong 30 Chưa Phải Là Hết với những chiêu trò cướp chồng đỉnh cao, nhân vật Lâm Hữu Hữu hiện đang trở thành tâm điểm chỉ tríc...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.