4 soái ca màn ảnh Hoa ngữ được 'khai quật' và 'lên hương' nhờ công Vu Chính

 KIWI - Theo Tri Thức Trẻ  |  17:40 30/05/2020

ilike.com.vn - Dù người người chê bai Vu Chính là “biên kịch rác” với hàng loạt các dự án phim tai tiếng thì cũng không thể nào phủ nhận rằng, với sự mát tay của Vu Chính, hàng loạt các diễn viên được “khai quật” và vụt sáng thành minh tinh.

Vu Chính sinh năm 1978, dù còn khá trẻ nhưng ông là nhà biên kịch đồng thời là nhà sản xuất phim truyền hình hàng đầu của Trung Quốc với những bộ phim ăn khách bậc nhất xứ Trung. Ông được biết đến như một biên kịch vàng của làng lăng xê các diễn viên nữ. Từ Lâm Tâm Như, Dương Mịch, Đồng Lệ Á, hay gần đây nhất là Ngô Cẩn Ngôn. Tuy nhiên, không chỉ các nữ diễn viên, mà các nam diễn viên sau khi đóng phim của Vu Chính, sự nghiệp cũng lên như diều gặp gió.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 1.

Biên kịch, nhà sản xuất, kiêm đạo diễn Vu Chính

"Thím Vu" kể ra là một người cũng khá mát tay trong việc đưa những gương mặt mới lên hàng triển vọng và khiến họ dần dần có được chỗ đứng trong làng giải trí Hoa ngữ này. Điển hình nhất phải kể đến 4 mỹ nam: Phùng Thiệu Phong, Trần Hiểu, Hoắc Kiến Hoa, Hứa Khải

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 2.

Dàn mỹ nam được "thím Vu" mát tay lăng xê

 

1. Phùng Thiệu Phong

Phùng Thiệu Phong sinh ngày 7 tháng 10 năm 1978, anh là diễn viên sáng của làng phim ảnh Hoa ngữ. Nhưng để đạt được lên đến hàng diễn viên hạng A như hiện tại, Phùng Thiệu Phong cũng có giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp của chính mình.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 3.

Phùng Thiệu Phong

Anh tốt nghiệp Học viện Hý Kịch Thượng Hải năm 2001, trải qua gần 10 năm chuyển mình, Phùng Thiệu Phong mới thực sự được công chúng chú ý đến. Phùng Thiệu Phong đã được giới thiệu qua bộ phim Mỹ Nhân Tâm Kế (2010). Lúc này anh chỉ đóng một vai nhỏ, là nhân vật Lưu Chương, nhưng đã thực sự lọt vào "mắt xanh" của Vu Chính và sự nghiệp chính thức được mở sang trang mới sau Cung Tỏa Tâm Ngọc (2011) vai Bát a ca Dận Tự. Sau bộ phim này, tên tuổi của cả Phùng Thiệu Phong và bạn diễn Dương Mịch đều được công chúng biết đến rộng rãi. Từ thành công của Cung Tỏa Tâm Ngọc và trước đó là Mỹ Nhân Tâm Kế, Phùng Thiệu Phong vụt sáng thành "nam thần cổ trang" được giới truyền thông săn đón và liên tục đóng vai chính trong các bộ phim sau này.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 4.

Phùng Thiệu Phong và Hồ Hạnh Nhi trong phim Mỹ Nhân Tâm Kế

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 5.

Phùng Thiệu Phong vai Bát a ca Dận Tự cùng bạn diễn Dương Mịch

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 6.

Cho đến ngày nay, Phùng Thiệu Phong đã gặt hái được những thành công nhất định và có mái ấm nhỏ với Triệu Lệ Dĩnh, nhưng hình ảnh Bát a ca Dận Tự vẫn luôn được khắc ghi trong lòng khán giả.

 

2. Trần Hiểu

Trần Hiểu sinh ngày 5 tháng 7 năm 1987, anh chàng được xem là "gà cưng" của Vu Chính khi xuất hiện liên tục trong các dự án của biên kịch vàng.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 7.

Nam diễn viên Trần Hiểu

Vào năm 2012, Trần Hiểu được giới thiệu lần đầu trong dự án của Vu Chính với series Cung Tỏa – Cung Tỏa Châu Liêm, vai Doãn Hi Thập Cửu a ca, và bùng sáng trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ (2013) với vai diễn Lâm Bình Chi. Từ đây tên tuổi của Trần Hiểu được công chúng biết đến nhiều hơn, vụt sáng thành sao hạng A. Đến Thần Điêu Đại Hiệp (2014), Trần Hiểu tiếp tục tham gia dự án của Vu Chính trong vai chính Dương Quá, đóng cặp cùng Tiểu Long Nữ - Trần Nghiên Hy, vợ của anh sau này. Sau bộ phim này, Trần Hiểu trở thành "soái ca cổ trang" bên cạnh Phùng Thiệu Phong, là gương mặt bảo chứng cho những bộ phim ăn khách sau này.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 8.

Trần Hiểu vai Lâm Bình Chi trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 9.

Trần Hiểu vai Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 10.

Thần Điêu Đại Hiệp là bộ phim kết duyên cho vợ chồng Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy

 

3. Hoắc Kiến Hoa

Hoắc Kiến Hoa không còn là cái tên xa lạ đối với dân nghiền phim Trung. Anh sinh ngày 26 tháng 12 năm 1979, xuất thân gốc Đài Loan. Ở quê nhà, Hoắc Kiến Hoa đã có một lượng người hâm mộ nhất định, tuy nhiên, vì nhiều lý do anh rời quê nhà để tới Đại Lục, bắt đầu lại từ đầu.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 11.

Hoắc Kiến Hoa

Vật lộn suốt bao năm ròng, Hoắc Kiến Hoa cuối cùng cũng đạt được thành tựu vào năm 2009, khi tham gia diễn xuất trong bộ phim Tân Kiếm Kỳ Hiệp 3. Sự thành công của bộ phim đã khiến tên tuổi của Hoắc Kiến Hoa cùng dàn diễn viên được nâng cấp lên hạng A trong giới Cbiz. Nhưng thành công của Hoắc Kiến Hoa phải kể đến vai diễn Lệnh Hồ Xung trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của đạo diễn Vu Chính, bộ phim nổi đình nổi đám của làng điện ảnh Hoa ngữ vào năm 2013. Cùng với sức nóng vốn có, lại thêm sự thành công vượt ngoài mong đợi từ Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ, tên tuổi của Hoắc Kiến Hoa vững vàng ở sao hạng A Cbiz, là cái tên bảo chứng lượng người xem khủng cho mỗi dự án sau này.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 12.

Hoắc Kiến Hoa trong Tân Kiếm Kỳ Hiệp 3

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 13.

Lệnh Hồ Xung - Hoắc Kiến Hoa trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ

 

4. Hứa Khải

Hứa Khải hiện vẫn đang là nam diễn viên trẻ nhất mà Vu Chính lăng xê thành công, anh sinh ngày 5 tháng 3 năm 1995. Kèm theo tuổi trẻ và tên tuổi từ Diên Hi Công Lược, Hứa Khải là cái tên nằm trong "miền đất hứa" của các đạo diễn phim Trung Quốc. Hứa Khải xuất thân là người mẫu với giải vô địch cuộc thi người mẫu quốc tế Trung Quốc năm 2013. Vào năm 2018, Hứa Khải chính thức đá sân sang lĩnh vực điện ảnh và là cái tên gây sốt, làm nên hiện tượng vào cuối năm 2018.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 14.

Nhan sắc trời cho của Hứa Khải khiến các chị em mê mẩn

Hứa Khải tham gia diễn xuất trong bộ phim ăn khách Diên Hi Công Lược, bên cạnh dàn diễn viên gạo cội như Tần Lam, Nhiếp Viễn, Xa Thi Mạn, cái tên Hứa Khải vẫn còn khá mới, nhưng lại mang về hiệu ứng khá mạnh cho bộ phim này. Vào vai Phú Sát Phó Hằng, em trai ruột của Hoàng Hậu, Phó Hằng có mối tình tuyệt đẹp với cung nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn). Sự si tình và đôi mắt đẹp buồn cùng gương mặt không góc chết đã giúp Hứa Khải trở thành "soái ca Tử Cấm Thành" khiến bao chị em mê mẩn.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 15.

"Hot Boy Tử Cấm Thành" không ai khác chính là Phú Sát Phó Hằng - Hứa Khải

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 16.

Tình đẹp thì thường là tình buồn, câu nói quá hợp dành cho cặp đôi Anh Lạc - Phó Hằng

Sau khi bộ phim lên sóng, tên tuổi của Hứa Khải nhanh chóng tăng vọt và được các nhãn hàng cũng như các đạo diễn ngỏ lời đóng vai chính. Năm 2019, Hứa Khải đóng chính trong bộ phim Chiêu Diêu, dù bộ phim không đạt được thành công như mong đợi bởi kết cấu "đầu voi đuôi chuột" nhưng diễn xuất và gương mặt của Hứa Khải vẫn là bảo chứng cho doanh thu của bộ phim.

KIWI/TTVN

 

 

Cú lộn ngược dòng ngoạn mục của những sao Hoa Ngữ bị gắn mác học dốt: Tất cả đều chứng minh khán giả đã sai hoàn toàn Cú lộn ngược dòng ngoạn mục của những sao Hoa Ngữ bị gắn mác học dốt: Tất cả đều chứng minh khán giả đã sai hoàn toàn

showbiz - 11 tháng trước

ilike.com.vn - Những ngôi sao Cbiz đình đám như Lý Băng Băng, Lý Dịch Phong, Châu Đông Vũ,… là minh chứng cho thấy dù thành tích học tập không cao nhưng chỉ cần nỗ lực, hết mình vì đam mê thì sẽ gặt hái được thành công.

Xem ảnh mới khoe visual cực đỉnh của Angela Baby mới hiểu vì sao Huỳnh Hiểu Minh níu kéo, chiều lòng bà xã bằng được

showbiz - 2 giờ trước

ilike.com.vn - Những hình ảnh diện cổ trang của Angela Baby trong show truyền hình mới khiến dân tình không thể rời mắt.

Lưu Vũ Hân thông báo ra MV solo khi thắng center chưa nổi 1 ngày, netizen tức giận tột độ: "Chưa thi đã biết debut rồi nên làm sẵn MV hả chị?"

SAO HÀN - 3 giờ trước

ilike.com.vn - Có nhất thiết phải tung MV solo khi nhóm mới còn chưa có bất cứ hoạt động gì không hả Lưu Vũ Hân?

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.