4 tố chất mà phụ nữ hiện đại nên học hỏi từ các nữ chính phim Việt

 Lệ - Ảnh: VTV - Theo Trí Thức Trẻ  |  18:29 05/03/2020

ilike.com.vn - Có đủ 4 đức tính của các nữ chính phim Việt này thì đích thị nàng là một người phụ nữ hoàn hảo à nha.

Ngày Phụ Nữ Việt Nam đến rồi, nếu chưa biết cách để biến mình trở thành một người phụ nữ hiện đại hoàn hảo thì học lỏm ngay 4 đức tính đáng quý của các nữ chính phim Việt này nhé!

 

1. Mạnh mẽ như tomboiloichoi Ánh Dương (Về Nhà Đi Con)

Sinh ra là một cô con gái nhưng Ánh Dương (Bảo Hân) của Về Nhà Đi Con lại sống như một đấng nam nhi bởi tomboiloichoi luôn nghĩ vì mình không phải con trai nên mới bị bố ghét bỏ. Thế nhưng cũng chính nhờ vậy mà từ nhỏ Ánh Dương đã mạnh mẽ hơn những cô bé cùng chăng lứa, đủ sức để tự bảo vệ mình, bảo vệ các chị khỏi sóng gió. Dương chẳng sợ đám bạn giang hồ, đánh nhau tay đôi với các anh rể, một tay xử đẹp đám tiểu tam,... chẳng chuyện gì trên đời mà tomboiloichoi không dám làm.

Chị em xem phim Việt nhớ bỏ túi 4 tố chất: Phụ nữ hiện đại chớ ngại kèo trên, ai bắt nạt cứ vả mạnh như My Sói! - Ảnh 1.

Nhìn mặt Dương có giống đùa không?

Chị em xem phim Việt nhớ bỏ túi 4 tố chất: Phụ nữ hiện đại chớ ngại kèo trên, ai bắt nạt cứ vả mạnh như My Sói! - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, chẳng ai khuyến khích các nàng phải gồng gánh mọi thứ rồi tự biến mình thành một tomboy như Ánh Dương, cũng chớ có dùng nắm đấm mọi lúc mọi nơi, chỉ cần mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn, đủ để xử đẹp những kẻ dám hạnh họe mình, vậy là đủ rồi.

Chị em xem phim Việt nhớ bỏ túi 4 tố chất: Phụ nữ hiện đại chớ ngại kèo trên, ai bắt nạt cứ vả mạnh như My Sói! - Ảnh 3.

Mạnh mẽ nhưng vẫn đáng yêu nhé các nàng

 

2. Thông minh, đáo để như Thư (Về Nhà Đi Con)

Không mạnh mẽ được như em gái nhưng Thư (Bảo Thanh) của Về Nhà Đi Con cũng bỏ túi cả tá chiêu thức để tự bảo vệ mình. Thư từ nhỏ đã thông minh, đáo để và có ước mơ làm giàu vô cùng mãnh liệt. Cô cũng thuộc dạng chẳng biết sợ ai trên đời. Mỗi lần có hiềm khích với người ngoài, Thư không dùng chân tay như Dương mà giải quyết mọi thứ bằng miệng lưỡi siêu đáo để của mình khiến đối thủ tâm phục khẩu phục mà bản thân cũng chẳng hề mất sức.

Chị em xem phim Việt nhớ bỏ túi 4 tố chất: Phụ nữ hiện đại chớ ngại kèo trên, ai bắt nạt cứ vả mạnh như My Sói! - Ảnh 4.

Có điều, sự khôn lanh, đáo để quá độ đôi khi lại khiến Thư tự rước họa vào thân. Cô khiến cho người đối diện, đặc biệt và Vũ (Quốc Trường) có cảm giác như đang bị dắt mũi. Chính bởi vậy các nàng à, cứ thông minh, đáo để nhưng phải có thêm một chút tinh tế nhé!

Chị em xem phim Việt nhớ bỏ túi 4 tố chất: Phụ nữ hiện đại chớ ngại kèo trên, ai bắt nạt cứ vả mạnh như My Sói! - Ảnh 5.

Đừng tự rước họa vào thân như Thư

 

3. Chịu thương, chịu khó như Thị Bình (Tiếng Sét Trong Mưa)

Thư thông minh, đáo để thật nhưng lại thích hưởng thụ, chính bởi vậy nhiều lần cô lâm vào cảnh khốn đốn. Giá mà Thư chịu thương, chịu khó hơn một chút, giống với Thị Bình (Nhật Kim Anh) của Tiếng Sét Trong Mưa thì có phải đời cô đã bớt đi nhiều phen điêu đứng.

Thị Bình sống trong cảnh nghèo khó từ tấm bé thế nên 18 tuổi, cô đã biết làm mọi thứ, từ gánh nước, thổi cơm, dọn nhà đến đỡ lợn đẻ. Dù vô tình phải làm đầy tớ trong nhà bà Hội nhưng Thị Bình chẳng phải lo lắng điều gì bởi việc nhà, việc đồng áng với cô chẳng có gì phức tạp. Thị Bình làm được hết, làm hăng say, không phải kiểu chống đối như hầu Hiểm (Lê Bê La). Chính nhờ chịu thương chịu khó nên Thị Bình mới có thể trụ được ở nhà bà Hội rồi sau này nuôi lớn những đứa con nên người.

Chị em xem phim Việt nhớ bỏ túi 4 tố chất: Phụ nữ hiện đại chớ ngại kèo trên, ai bắt nạt cứ vả mạnh như My Sói! - Ảnh 6.

Thị Bình chịu thương chịu khó

Chị em xem phim Việt nhớ bỏ túi 4 tố chất: Phụ nữ hiện đại chớ ngại kèo trên, ai bắt nạt cứ vả mạnh như My Sói! - Ảnh 7.

Đến già vẫn chịu khó hơn người

 

4. Độc lập, tự chủ như My Sói (Quỳnh Búp Bê)

Thị Bình chịu thương, chịu khó nhưng lại thiếu độc lập, tự chủ mà sự tủ chủ đó thì My Sói (Thu Quỳnh) của Quỳnh Búp Bê có thừa. Chẳng ai biết thân thế, gốc gác của My thế nào, chỉ biết cô xinh đẹp, quyến rũ, đầy cao ngạo và là vedette của động gái ngành Thiên Thai. Từ ngày còn là gái ngành đến lúc leo lên làm tú bà, My Sói vẫn chẳng biết ngán một ai bao giờ, cô cao ngạo, kiêu hãnh và đầy tự chủ, chẳng cần dựa dẫm vào bất kì ai.

Chị em xem phim Việt nhớ bỏ túi 4 tố chất: Phụ nữ hiện đại chớ ngại kèo trên, ai bắt nạt cứ vả mạnh như My Sói! - Ảnh 8.

My xinh đẹp, kiêu hãnh và tự chủ

Khi yêu Kiên, My Sói vẫn nắm thế thượng phong, cô có cách để Kiên phải nghe lời mình. Ngày phát hiện ra bị Kiên phản bội, cô nào có ngại mà dạy cho Kiên một bài học. Có điều My vẫn giống như nhiều cô gái khác, khi bị cắm sừng là bỗng trở nên bi lụy đến lạ thường. My ơi, tiếp tục cao ngạo, độc lập và tự chủ nào.

Chị em xem phim Việt nhớ bỏ túi 4 tố chất: Phụ nữ hiện đại chớ ngại kèo trên, ai bắt nạt cứ vả mạnh như My Sói! - Ảnh 9.

Yêu Kiên, My khiến Kiên phải nghe theo ý mình

Lệ / TTVN

 

 

4 màn 'ăn vạ' của mẹ chồng phim Việt: Người giả ốm, người giả xỉu, nhưng khiếp sợ nhất là bà Kim (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) còn giả điên 4 màn 'ăn vạ' của mẹ chồng phim Việt: Người giả ốm, người giả xỉu, nhưng khiếp sợ nhất là bà Kim (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) còn giả điên

Điện ảnh - 7 tháng trước

ilike.com.vn - Với thủ đoạn tinh vi, bà Kim (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) đã truất ngôi "mẹ chồng ghê gớm nhất Vịnh Bắc Bộ" của bà Phương (Sống Chung Với Mẹ Chồng).

Dàn sao 'Về nhà đi con' quy tụ trong phim mới của VFC nhưng lại thiếu vắng Quốc Trường?

Điện ảnh - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Trong bộ phim "Những Ngày Không Quên", một phiên bản pha trộn giữa "Về Nhà Đi Con" và "Cô Gái Nhà Người Ta&quo...

5 vai diễn để đời của diễn viên Mai Phương: Nữ sinh đáng yêu năm nào nay đã trở thành 'thiên thần áo trắng'

Điện ảnh - 4 ngày trước

ilike.com.vn - Trước khi ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác, Mai Phương đã kịp để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả cùng loạt vai diễn đa màu sắ...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.