5 bộ phim lột trần tàn khốc của showbiz: Từ bóng tối sau hào quang đến vết thương lòng ngôi sao

 Chimmy - Theo Trí Thức Trẻ  |  04:48 13/07/2020

ilike.com.vn - 5 bộ phim Hàn dưới đây đã không còn là những kịch bản "hư cấu" khi liên tiếp được phô bày ngoài đời sống thực, đôi khi còn chính là "thay lời muốn nói", gián tiếp bóc trần giới giải trí Hàn hiện nay.

Những bộ phim khắc họa góc khuất phía sau ánh hào quang giới giải trí đã chẳng còn là đề tài hiếm gặp trên màn ảnh Hàn. Từ sự ganh đua, tranh giành giữa chính những người bạn thân thiết để giành lấy vị trí đứng đầu, sự ác ý của những anh hùng bàn phím với người nổi tiếng cho tới góc khuất và những đánh đổi để có được ánh hào quang, 5 bộ phim Hàn dưới đây đã không còn là những kịch bản "hư cấu" khi liên tiếp được phô bày ngoài đời sống thực, đôi khi còn chính là "thay lời muốn nói", gián tiếp bóc trần giới giải trí Hàn hiện nay.

 

1. The Producers (Hậu Trường Giải Trí)

The Producer là một bức tranh toàn cảnh hơn tất thảy khi tiết lộ gần như tất cả góc khuất của giới showbiz. Đáng chú ý nhất chính là câu chuyện xoay quanh nữ ca sĩ nổi tiếng Cindy (IU), một trong những người nổi tiếng hạng A của showbiz Hàn được kể trong bộ phim.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 1.

Từ việc khắc họa con đường đầy ắp gian nan, đầy rẫy sự những âm mưu nhằm hạ bệ đối thủ, The Producers đã tiến dần hơn tới những câu chuyện ẩn sau vẻ ngoài hoàn hảo của những người nổi tiếng, sự khó ưa ra mặt của một nữ ca sĩ trẻ khi phải đối diện với quá nhiều kẻ giả tạo xung quanh mình. The Producers cũng không quên đề cập tới sự xuất hiện của những scandal oan khuất trong giới giải trí, sự gian dối của những "đồng nghiệp" để kiếm tìm một chút ánh hào quang từ người nổi tiếng hơn mình.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 2.

The Producers đã mang một chút niềm hi vọng cho tình cảm chân thành trong giới giải trí đầy ắp "drama".

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 3.

Hay kẻ thù muôn đời.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 4.

Thành ngay "bạn thân" trước ống kính.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 5.

Hay cả những "kế sách" nhằm hạ bệ đối thủ, tâng bốc bản thân.

 

2. Man Who Came From The Stars (Vì Sao Đưa Anh Tới)

Nhắc đến dự án khắc họa mặt trái của showbiz Hàn, đâu thể thiếu vắng huyền thoại Vì Sao Đưa Anh Tới của cặp đôi Jeon Ji Hyun - Kim Soo Hyun. Dù tập trung xoay quanh chủ đề kì ảo, một "cụ giáo" người ngoài hành tinh Do Min Joon đã sống hơn 400 năm tại trái đất rơi vào lưới tình với "mợ chảnh" Chun Song Yi, câu chuyện hậu trường vẫn gây chú ý hơn tất thảy với sự góp mặt của nữ diễn viên Yoo In Na trong vai Yoo Se Mi. Từ việc khắc họa sự thật về miệng lưỡi độc đoán của công chúng với người nổi tiếng, sự quy kết oan uổng về một cái chết tức tưởi gây sụp đổ cả sự nghiệp và cuộc đời của một con người, Vì Sao Đưa Anh Tới chính là dự án bóc trần một cách trần trụi hơn cả về showbiz xứ Hàn từ trước đến nay.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 6.

Một dự án kì ảo nhưng lại bóc trần sự thật về những góc tối giới showbiz.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 7.

Miệng lưỡi thiên hạ có thể hủy hoại cuộc đời của một con người đến thế nào.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 8.

Sự ghen tị có thể khiến con người thay đổi đến khủng khiếp ra sao.

 

4. Missing 9 (Thần Tượng Mất Tích)

Xoay quanh vụ việc gây chấn động, khi cả một đoàn nghệ sĩ thuộc công ty giải trí di chuyển trên cùng một chuyến bay tới nơi tổ chức concert bất ngờ gặp nạn, Missing 9 còn là một câu chuyện gây kinh hãi hơn thế bởi những sự thật ẩn sau góc khuất giới showbiz đầy ắp ánh hào quang. Trong đó, Missing 9 gây chú ý khi khắc họa Yoon So Hee (Ryu Won), một nữ diễn viên được mệnh danh là nữ thần Hallyu đến từ Legend Entertainment.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 9.

Missing 9 thu hút sự chú ý khi lấy bối cảnh câu chuyện lần đầu được kể trong lịch sử phim Hàn.

Sống sót qua vụ rơi máy bay thảm khốc, Yoon So Hee choáng ngợp bởi rối loạn lo âu, thậm chí còn cố gắng tự sát vì không thể chịu đựng áp lực hậu thảm kịch. Sau khi may mắn được cứu sống, Yoon So Hee quyết định đối mặt với hiện thực nghiệt ngã, nỗ lực sống sót trên đảo hoang cùng những thành viên còn lại. Tuy nhiên, những bí mật mà Yoon So Hee biết được không chỉ là những điều được phơi bày trên hòn đảo hoang tàn ngày ấy, khi bí mật về cái chết của một tiền bối thân thiết năm xưa dần được phơi bày.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 10.

Missing 9 cũng là một trong những bộ phim khắc họa sự tàn độc của showbiz Hàn Quốc.

 

5. Big Issue (Cuộc Chiến Săn Ảnh)

Ra cùng thời điểm với scandal chấn động showbiz của Seung Ri, Big Issue khiến khán giả không khỏi rùng mình bởi những tình tiết trùng hợp đến đáng sợ với vụ việc. Lấy xuất phát điểm từ những kẻ săn ảnh bất chấp nguy hiểm để lấy về những tin tức độc quyền "bóc phốt" người nổi tiếng, Big Issue còn khắc họa nhiều câu chuyện chấn động đằng sau nhiều hơn thế về những nữ diễn viên trẻ đang hoạt động trong showbiz xứ Hàn. Những thước phim ám ảnh, những cơn khóc nấc của nữ chính Ji Soo Hyun (Han Ye Seul) và trận chiến đối đầu tàn khốc với những kẻ tai to mặt lớn, đã giúp Big Issue trở thành một trong những bộ phim truyền hình gây chấn động nhất lịch sử phim Hàn khi vạch trần góc khuất giới giải trí.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 11.

Big Issue thu hút sự chú ý lớn khi ra mắt đúng thời điểm scandal Seung Ri bùng nổ và có những chi tiết trùng hợp đến kì lạ.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 12.

Bất chấp tính mạng để săn những tin tức độc quyền của giới giải trí.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 13.

Thậm chí là sự vô nhân tính khi tin độc quyền có thể phá hủy cuộc sống của cả một con người.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 14.

Big Issue vừa khắc họa góc tối giới giải trí, vừa lên án sự nhẫn tâm của giới truyền thông.

 

5. Dream High 2 (Bay Cao Ước Mơ)

Hi sinh cả tuổi trẻ để đổi lấy ánh hào quang trong phút chốc, đó chính là những gì mà những bộ phim thần tượng như Dream High 2 đã truyền đạt tới khán giả. Sự khắc nghiệt của những tháng năm luyện tập đến hao mòn thể lực, sự ganh đua để giành lấy những "suất debut" để có thể được đứng trên sân khấu, Dream High 2 đã trở thành một trong những bộ phim "chuẩn mực" đầu tiên khắc họa cuộc sống hậu trường, đằng sau của những idol luôn lên sân khấu với vẻ ngoài hoàn mỹ nhất.

5 bộ phim khắc họa sự tàn khốc của giới showbiz: Từ hậu trường đen tối bậc nhất đến vết thương lòng của người nổi tiếng - Ảnh 15.

Không giống với Dream High 1 khi khắc họa câu chuyện theo đuổi giấc mơ, Dream High 2 tiết lộ vô số góc khuất của hậu trường giải trí của các idol xứ Hàn.

CHIMMY/TTVN

 

 

 

Ngoài bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi 'cướp' nước mắt của khán giả Ngoài bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi 'cướp' nước mắt của khán giả

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Không còn khai thác mối tình ngọt ngào nhưng sến sẩm, phim Hàn đang dần xây dựng những cặp đôi nghiệt duyên nhưng có chiều sâu hơn.

Dàn sao drama em chồng thích chị dâu Khi Em Đẹp Nhất: Hết "anh trai Hyun Bin" đến "rich kid cướp bồ Hani", ai dám đọ đây?

Điện ảnh - 1 giờ trước

ilike.com.vn - Sở hữu dàn cast chẳng hề là sao hạng A nhưng chất lượng không phải dạng vừa, Khi Em Đẹp Nhất nhanh chóng thu hút sự chú ý bên cạnh kịch...

Tài tử 'Train to Busan' kết hợp cùng 'bác sĩ cá hố' Jung Kyung Ho trong phim điện ảnh mới

Điện ảnh - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Ma Dong Seok, Jung Kyung Ho, Oh Nara và Oh Yeon Seo sẽ góp mặt trong phim điện ảnh "Apgujeong Report".

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.