5 chi tiết đắt giá bị 'bay màu' khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng 'bốc hơi', bảo sao xem xong chẳng cảm giác gì!

 Chimmy - Theo Trí Thức Trẻ  |  16:54 25/09/2020

ilike.com.vn - Việc cắt những cảnh nhạy cảm khi không đúng với thuần phong mỹ tục là điều tất yếu. Tuy nhiên, Thất Sơn Tâm Linh đã mất đi tận 5 cảnh vô cùng quan trọng dù đã từng được nhá hàng trong trailer chính của bộ phim.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Bộ phim đang gây ra luồng tranh cãi trái chiều về mặt nội dung trên màn ảnh rộng nhất hiện nay chính là Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ: Thiên Linh Cái). Không chỉ khác một trời một vực so với những kì vọng của khán giả được đặt ra từ ban đầu, sự quan tâm đối với những phân cảnh đã bị "xén" gọn không thương tiếc cũng đang thu hút sự chú ý không kém của khán giả đối với bộ Thất Sơn Tâm Linh. Không bàn tới những cảnh nóng nhạy cảm, những cảnh trực diện quá kinh hoàng, 5 cảnh được cho khá "nhẹ đô" nhưng vẫn không qua được ải kiểm duyệt dưới đây chính là căn nguyên khiến nội dung nửa vời của Thất Sơn Tâm Linh gặp tranh cãi.

 

1. Vòng xoắn bằng máu trên mặt thầy lang Huỳnh

Một trong những phân cảnh gây kinh hãi và tò mò nhất ngay từ trong hai trailer thời Thiên Linh Cái lẫn Thất Sơn Tâm Linh, chính là những vòng tròn được vẽ bằng máu trên mặt thầy lang Huỳnh (Quang Tuấn). Không khó để đoán ra những vệt máu trên mặt Huỳnh thuộc nghi lễ được thực hiện trong phân đoạn cuối cùng của bộ phim. Tuy nhiên, khi chính thức lên màn ảnh, phân đoạn "máu me" này lại hoàn toàn biến mất. Thay vào đó, khán giả chỉ được nhìn thấy thầy Huỳnh với khuôn mặt dính máu thông thường vì đánh lộn, đuổi theo Sỏi (Hoàng Yến Chibi) đến tận nhà ông Bạc cho đến khi bị bắt bởi lời kêu cứu của hai cha con cuối phim. Đây sẽ là cảnh cao trào để giải thích rõ cho những hành động của Huỳnh, nhưng lại biến mất hoàn toàn, khiến khán giả không khỏi hụt hẫng với đoạn kết chắp vá chính thức trên màn ảnh. 

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 1.

Những vết máu xoắn được vẽ trên mặt Huỳnh.

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 2.

Cận cảnh hình vẽ trên mặt Huỳnh.

 

2. Cảnh "giải trừ" bao gồm màn "tháo lens hộ"

Đây cũng chính là lời giải thích cho khuôn mặt được vẽ vòng tròn đỏ phía trên. Chính vì phân cảnh trên được kiểm duyệt cho "bay màu", phân cảnh này cũng hoàn toàn biến mất trong phim để không gây thêm sự xuất hiện của bất cứ tình tiết "nửa vời" nào khác. Đây cũng là một trong những phân cảnh gây chú ý khi Thiên Linh Cái mới được công bố ngay từ teaser đầu tiên. Thậm chí, màn "tháo lens" kinh dị này còn xuất hiện trên một trong những poster được công bố trong thời gian đầu dự kiến khởi chiếu Thiên Linh Cái.

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 3.

Huỳnh đang tháo lens hộ hay làm gì vẫn đang là điều bí ẩn.

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 4.

Chỉ biết là tay nghề tệ quá mà thôi.

 

3. Sỏi mở nồi nước đun sôi, thực chất có phải thủ lợn như Huỳnh "khai báo"?

Trong phim, khán giả được biết tới nồi nước luộc thịt sôi sùng sục được hai anh chàng "lắm lời" xin xỏ Sỏi được ăn chung, thậm chí còn gửi thêm chút rau cỏ để "bồi" thêm cho thơm ngon. Trước đó, Huỳnh và Sỏi đã ghé quán cafe của mẹ Yến trong làng, cầm trên tay thủ lợn về để làm lễ. Tuy nhiên, dựa vào thái độ của Sỏi, khán giả cũng có thể lờ mờ đoán ra nồi nước ấy đang chứa gì đó khác nữa, hoảng hốt kèm sợ hãi khi hai anh chàng nọ nhìn vào bên trong chiếc nồi đang sôi nước. Tình tiết này cho thấy sự hoảng sợ của Sỏi khi biết trong nồi có gì, nhưng lại được cắt bỏ khiến cho khán giả có thể sẽ nghĩ rằng Sỏi đang cố tình "tiếp tay" cho Huỳnh. 

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 5.

Dù trong trailer được tiết lộ, phân cảnh Sỏi kiểm tra trong nồi có gì không được công bố trên màn ảnh.

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 6.

Sỏi hoảng hốt chặn lại chiếc nồi khi mất cảnh giác vì đi vệ sinh.

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 7.

Với câu đùa này, bạn cũng đủ hiểu rồi chứ: "Thịt heo thôi mà có phải thịt người đâu mà quý tới vậy á".

 

4. Múi thực hiện nghi lễ trước bàn thờ nhà thầy lang Huỳnh

Gây thắc mắc nhất chính là mối quan hệ chặt chẽ giữa Múi (Đinh Y Nhung), người phụ nữ chủ tiệm vàng thường xuyên lui tới nhà Huỳnh. Từ khách hàng cho đến "đối tác tiềm năng", Múi là nhân vật vô cùng quan trọng trong tuyến tình tiết được xây dựng xuyên suốt bộ phim cho đến phút cuối cùng. Trong đó, phân đoạn Múi có thể đang thực hiện nghi lễ "nhập môn" cũng được bay màu khỏi 102 phút của bộ phim. Khán giả có thể nhìn thấy rõ sự thiếu vắng này ngay từ chiếc áo dài đỏ thẫm ấn tượng được xuất hiện trong những bức hình hậu trường của Thất Sơn Tâm Linh.

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 8.

Thậm chí, phân cảnh này còn có nét mang tính chất kết duyên?

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 9.

Phân đoạn vô cùng quan trọng quyết định vai trò của Múi biến mất không dấu vết.

Không chỉ dừng lại ở sự thiếu vắng rõ như ban ngày tình tiết quan trọng, lí do tại sao Múi lại cầm cuốn sổ với những bức phác thảo của thầy Huỳnh đi trong đoạn kết cũng không được giải thích. Liệu đây có phải là "bí kíp" bằng hình ảnh đã được bà Mùi, người cứu Huỳnh khỏi tình cảnh bị chôn sống năm xưa truyền lại hay không?

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 10.

Nhân vật của Múi nếu được tiết lộ đầy đủ sẽ mang sức nặng không kém Huỳnh và Sỏi trong Thất Sơn Tâm Linh.

 

5. Chiếc vòng đắt giá cùng "khúc xương" được tìm thấy ở đầu phim

Đây cũng là một trong những chi tiết cốt lõi có thể được sử dụng để khai phá toàn bộ vụ án. Nếu như chỉ đơn thuần tìm thấy chiếc vòng quý dưới đầm thì đã chẳng sao, vật này lại vẫn được lồng trong phần xương đã mục rữa. Chiếc vòng ngọc xanh như một "bảo vật" được hai người đàn ông tranh nhau vì mang giá trị lớn, thậm chí không chịu bán vì coi đó như một vật bảo hộ. Được zoom cận cảnh tới hai lần và có tới ba lần được nhắc tới trong cuộc đối thoại giữa hai anh chàng trộm đất tìm vàng, chiếc vòng này thuộc về ai cho đến cuối cùng cũng không hề được tiết lộ.

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 11.

Cả hai tìm thấy chiếc vòng xong khi thầy lang Huỳnh đến làng chưa được bao lâu

Thất Sơn Tâm Linh hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

 

CHIMMY/TTVN

 

 

Bị cắt sạch ở cửa kiểm duyệt trong nước, Thất Sơn Tâm Linh phấn khởi 'vượt biên' với tựa Kumanthong Bị cắt sạch ở cửa kiểm duyệt trong nước, Thất Sơn Tâm Linh phấn khởi 'vượt biên' với tựa Kumanthong

Điện ảnh - 12 tháng trước

ilike.com.vn - Bất chấp tranh cãi về mặt cốt truyện được sửa đổi để có thể phù hợp trình chiếu tại rạp Việt, Thất Sơn Tâm Linh đã nhận được tin mừng, đạt được thỏa thuận phát hành chính thức tại hai thị trường Malaysia và Campuchia.

Hoàng Yến Chibi đóng xong 'Thất Sơn Tâm Linh' hốt hoảng nằm mơ nghe Quang Tuấn gọi: 'Sỏi ơi!'

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Cái tên và tiếng gọi "Sỏi ơi!" của Quang Tuấn dành cho mình đã khiến Hoàng Yến Chibi bị ám ảnh nặng nề trong một thời gian dà...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.