5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc thành sông: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Bành Tiểu Nhiễm nguyện chết tận 2 lần

 Sugar - Theo Trí Thức Trẻ  |  12:51 26/09/2020

ilike.com.vn - 5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam "nhảy lầu" ở Tử Cấm Thành

Rõ ràng là xem phim để giải trí nhưng nhiều lúc khán giả lại phải "căng não" vì những cái chết oan uổng của nhân vật chính. Bởi lẽ không phải họ bị giết mà bị áp bức, dồn đến bước đường cùng nên phải chọn cách tự tử để kết thúc cuộc đời. Hoá ra không phải ở ngoài hiện thực con người mới vô tình làm nhau đau, mà ngay cả trên phim ảnh cũng không thiếu những màn tự tử chấn động.

 

1. Trần Tình Lệnh

5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 1.
5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 2.

Cảnh khiến con dân không thể ngồi yên

Siêu phẩm Trần Tình Lệnh đã khuấy đảo màn ảnh Hoa ngữ suốt mùa hè qua. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Mặc Hương Đồng Khứu, kể về chuyện tình đam mỹ giữa Nguỵ Vô Tiện (Tiêu Chiến) và Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác). Ngay khi mở đầu phim, khán giả còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, thì cảnh Nguỵ Vô Tiện tự tử trên Bất Dạ Thiên đã khiến ai nấy đều phải đau lòng. Hoá ra vì oan ức, tức tưởi và cảm thấy bản thân là nguyên nhân của mọi khổ đau mà Nguỵ Vô Tiện đã chọn cách tự kết liễu. Lam Vong Cơ dù đã cố gắng nắm lấy tay Nguỵ Vô Tiện nhưng cũng không thể cứu được tri kỷ cả đời.

5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 3.
5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 4.

Oan ức cho Nguỵ Vô Tiện quá mà

 

2. Đông Cung

5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 5.

Tự tử lần một không thành công

Đông Cung nổi tiếng là một trong những bộ tiểu thuyết ngôn tình ngược tâm tàn tạ của Phỉ Ngã Tư Tồn. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi Đông Cung cũng góp mặt trong danh sách này sau khi được chuyển thể thành phim. Nếu như trong Trần Tình Lệnh, Nguỵ Vô Tiện được khán giả ngăn cản tìm đến cái chết, thì trong Đông Cung ai ai cũng muốn Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) tự tử cho nhanh để được giải thoát khỏi khổ đau. Lần đầu tiên nàng nhảy Vong Xuyên nhưng không chết, lần thứ hai nàng tự cầm kiếm cứa cổ mình thì không ai cứu nổi nữa. Âu cũng vì hiểu lầm và do Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) ép nàng đến bước đường cùng mà thôi.

5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 6.
5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 7. 
5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 8.

Thì sẽ có lần thứ hai nguyện chết

 

3. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Bộ Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa cũng là tác phẩm làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ năm 2017. Một trong những cảnh phim đắt giá nhất chính là khi Tố Tố (Dương Mịch) nhảy đài Tru Tiên tự vẫn. Nhìn cảnh Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) hiểu lầm rồi cũng chính chàng móc mắt Tố Tố đưa cho Tố Cẩm, mà nàng chỉ biết khóc chứ không thể giãi bày. Vì thế, Tố Tố chọn cách nhảy Tru Tiên để chứng minh sự trong sạch cũng như kết thúc khổ đau. Mặc dù đây là trường đoạn đau lòng nhưng cũng khiến khán giả hả hê vì Tố Tố sẽ sớm phục hồi nguyên thần để trở thành Bạch Thiển.

5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 9.
5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 10. 
5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 11.

Cái chết không phải giải thoát mà chỉ là bước đường cùng mà thôi

 

4. Diên Hi Công Lược

Diên Hi Công Lược đã chiếm "ngôi vương" của màn ảnh Hoa ngữ năm 2018. Vẫn lấy nội dung cung đấu quen thuộc nhưng Diên Hi Công Lược lại được làm tới bến hơn dù đôi lúc hơi phi lý. Quy tụ dàn diễn viên hùng hậu nhưng có lẽ vai diễn được yêu thích nhất phim đã thuộc về Phú Sát Hoàng Hậu (Tần Lam). Người đứng đầu hậu cung nhưng lại thanh tao, hiền dịu không ganh đua với đời. Nhưng cũng chính vì vậy mà Phú Sát Hoàng Hậu đã chọn cách kết liễu đời mình trong đau đớn khi nhảy từ trên tường thành xuống. Nhưng suy cho cùng cũng là bị người khác dồn tới bước đường này mà không ai thấu hiểu.

5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 12.
5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 13.

Phải chăng Hoàng hậu Phú Sát cũng bị trầm cảm giữa chốn Tử Cấm Thành không có lòng người?

 

5. Nữ Nhân Của Vua

Ngay khi lên sóng đã gây ra rất nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận Nữ Nhân Của Vua cũng trở thành câu chuyện chẳng vui vẻ gì. Mối tình rắc rối giữa Sở Bá Vương Hạng Vũ (Minh Đạo), Lữ Trĩ (Trần Kiều Ân) và Ngu Cơ đã làm cho khán giả phải động lòng. Tuy nhiên, vì quá yêu Hạng Vũ nên đến cuối cùng Ngu Cơ đã tự vẫn trước mặt chàng để không trở thành gánh nặng cho tướng quân, khi trong lòng Ngu Cơ luôn nghĩ Hạng Vũ vẫn chưa quên được Lữ Trĩ.

5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 14.
5 màn tự tử trên phim khiến khán giả khóc hết nước mắt: Tiêu Chiến oan ức tức tưởi, Tần Lam nhảy lầu ở Tử Cấm Thành - Ảnh 15.

Có những cái chết trên phim khiến khán giả vô cùng đau lòng

Mặc dù là nhữung cảnh quay không ai mong muốn nhất nhưng những lần tự tử trên phim Hoa ngữ này là điều tất yếu phải xảy ra, khi nhân vật chính bị hiểu lầm và áp bức đến không lối thoát. Đây cũng là chi tiết để đẩy cao trào phim nên dù muốn hay không thì khán giả vẫn phải thuận theo đạo diễn thôi.

 

Sugar/TTVN

 

 

4 phim Hoa ngữ kết thúc rồi vẫn không yên: Hương Mật Tựa Khói Sương bị đòi phần hai, Trần Tình Lệnh khiến fan muốn đẩy thuyền luôn hai nam chính 4 phim Hoa ngữ kết thúc rồi vẫn không yên: Hương Mật Tựa Khói Sương bị đòi phần hai, Trần Tình Lệnh khiến fan muốn đẩy thuyền luôn hai nam chính

TIN NỔI BẬT - 12 tháng trước

ilike.com.vn - Chỉ trong hai năm trở lại đây, màn ảnh Hoa ngữ đã có rất nhiều bộ phim ghi dấu trong lòng khán giả, đến mức ngay cả khi phim đã kết thúc mà vẫn không yên vì hay quá nên ai cũng muốn kéo dài mãi mãi.

Nửa Đường Mật, Nửa Đau Thương chốt ngày chiếu sát nút, fan "nóng mặt" với nụ hôn gầm bàn của La Vân Hi - Bạch Lộc

Điện ảnh - 10 phút trước

ilike.com.vn - Nửa Đường Mật, Nửa Đau Thương sẽ lên sóng từ ngày 27/9.

Yêu Em Từ Dạ Dày bản điện ảnh VS. truyền hình: Triệu Lộ Tư bao lầy, trái ngược Châu Đông Vũ sâu sắc, được chỗ 2 "ver" đều ngập thính!

Điện ảnh - 6 giờ trước

ilike.com.vn - Cùng là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Sổ Tay Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông của tác giả Lam Bạch Sắc, song Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông củ...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.