5 nước đi của Marvel bị ném đá thậm tệ: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, "Nhện nhọ" dựa hơi Người Sắt quá đà

 Hiếu Chấy - Theo Trí Thức Trẻ  |  20:14 03/12/2020

ilike.com.vn - Mặc dù là thương hiệu điện ảnh hàng đầu thế giới, một số quyết định của Marvel nhằm tạo bước đột phá vẫn khiến fan tiếc hùi hụi.

Trên thực tế, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe, viết tắt: MCU) là thương hiệu đắt giá nhất nhì Hollywood. Sở hữu dàn nhân vật và gia tài phim ảnh đồ sộ được đông đảo người xem yêu thích, hằng năm, MCU mang về doanh thu và lợi nhuận khổng lồ. Mặc dù phần lớn các tác phẩm đều dựa trên nguyên tác là truyện tranh của Marvel, hãng này vẫn thực hiện một số thay đổi nhằm tạo yếu tố bất ngờ, khác biệt. Tuy nhiên, không phải sự phá cách nào đến từ vũ trụ này cũng được đón nhận nhiệt tình bởi người hâm mộ, đặc biệt là các vấn đề dưới đây!

5 nước đi của Marvel làm fan tức anh ách: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá nhiều - Ảnh 1.

 

Không có phim riêng cho Daredevil

Có vẻ Chủ tịch của Marvel Studios là Kevin Feige không phải là một người yêu mến nhân vật Daredevil cho lắm. Khi Fox chuẩn bị trả lại tác quyền nhân vật này cho Marvel, Kevin Feige đã ngỏ ý rằng Fox có thể giữ tiếp Daredevil, đổi lại đưa cho MCU 2 nhân vật là Galactus và Silver Surfer.

5 nước đi của Marvel làm fan tức anh ách: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá nhiều - Ảnh 2.

Bộ phim Daredevil đen tối và tàn nhẫn nhanh chóng trở thành một trong những viên ngọc sáng của Marvel

Tất nhiên, nhà Fox không đồng ý với việc này. Chính vì vậy, chủ tịch Feige cho phép nhà sản xuất Jeph Loeb đưa Daredevil lên màn ảnh nhỏ với 3 mùa phim dài tập trên Netflix. Bộ phim nhanh chóng nhận được sự chú ý và được đông đảo người xem yêu thích. Tuy nhiên, series Daredevil vẫn bị hủy với nhiều lời đồn đại rằng Marvel đang muốn chuyển hết phim ảnh liên quan tới MCU sang Disney . Đã rất lâu kể từ ngày series này bị dừng sản xuất và số phận của anh hùng mù Matt Murdock vẫn bấp bênh mặc dù fan vẫn mong chờ một ngày được thấy anh quay trở lại.

 

Ant-Man cùng Wasp bị lãng quên trong Avengers

Nếu không đọc truyện, ít ai biết rằng hai nhân vật Ant-Man và The Wasp đều là những thành viên đời đầu lập nên nhóm Avengers huyền thoại. Tuy nhiên trong MCU, họ đều vắng mặt trong những năm tháng đầu mặc, dù dự án phim Ant-Man đã được triển khai từ 2006. Lý giải cho sự chậm trễ này là do bất đồng trong tầm nhìn của Marvel cùng với nhà sản xuất của dự án là Edgar Wright.

5 nước đi của Marvel làm fan tức anh ách: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá nhiều - Ảnh 3.

Ant-Man và The Wasp bản "authentic" đã hóa già

Giờ đây khi khán giả cuối cùng cũng được thấy Hank Pym và Janet Van Dyne, cả hai đều đã ở cái tuổi già cỗi và toàn bộ những cuộc hành trình vĩ đại của họ đã bị bỏ qua. Vai trò của hai siêu anh hùng này tại Avengers đã được trao cho thế hệ sau là con gái và con rể của ông.

5 nước đi của Marvel làm fan tức anh ách: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá nhiều - Ảnh 4.

Tương lai của 2 anh hùng này trong MCU được giao cho thế hệ tiếp theo

 

Nguyên một loạt series hấp dẫn bị cho ra rìa

Khi series Agents of S.H.I.E.L.D ra mắt vào năm 2013, rất nhiều fan đã hứng khởi được xem một bộ phim truyền hình có liên quan trực tiếp đến The Avengers. Mặc dù có khởi đầu không mấy thuận lợi, bộ phim nhanh chóng trở được yêu thích bởi nội dung lôi cuốn, hấp dẫn và có kết nối chặt chẽ tới các bom tấn điện ảnh là Thor: The Dark World cùng Captain America: The Winter Soldier.

5 nước đi của Marvel làm fan tức anh ách: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá nhiều - Ảnh 5.

Những anh hùng "ngầu lòi" của Agents of S.H.I.E.L.D bị MCU ngó lơ không thương tiếc

Thời gian trôi qua và dường như những series xoay quanh MCU đang bị “cho ra rìa” một cách rõ ràng, bao gồm cả Daredevil hay Cloak & Dagger, Runaways, Inhumans… Sự kết nối của các series này với vũ trụ điện ảnh càng ngày càng trở nên lỏng lẻo và xa cách, không giống như lúc đầu.

Lý do cho việc này chính là vì chủ tịch Kevin Feige vốn không bao giờ muốn những series này tồn tại. Tuy nhiên, CEO của Marvel Entertainment vẫn chỉ đạo Jeph Loeb mở rộng vũ trụ truyền hình của Marvel. Giờ đây, Disney đã chính thức cho ngừng sản xuất tất cả các series hiện có (trong sự tiếc nuối của fan) và giao quyền chỉ huy hoàn toàn cho Kevin Feige. Các bộ phim truyền hình đình đám của Marvel một thời giờ đây sẽ bị cho vào dĩ vãng khi Disney tập trung phát triển những cái tên mới cho nền tảng Disney như WandaVision, The Falcon and The Winter SoldierLoki.

5 nước đi của Marvel bị "chúng chửi": Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, "Nhện nhọ" dựa hơi Người Sắt quá đà - Ảnh 6.
5 nước đi của Marvel bị "chúng chửi": Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, "Nhện nhọ" dựa hơi Người Sắt quá đà - Ảnh 6.
5 nước đi của Marvel bị "chúng chửi": Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, "Nhện nhọ" dựa hơi Người Sắt quá đà - Ảnh 6.

Đây mới chính là những bộ phim có liên kết chặt chẽ hơn với MCU sắp được ra mắt

 

“Nhện Nhọ” dựa hơi vào Iron Man hơi bị nhiều rồi đấy!

Trong truyện tranh, nhân vật Spider-Man và Iron Man cũng đã có lịch sử lâu đời là bạn của nhau, chính vì vậy việc để Tony Stark làm “thầy” cho Peter Parker trong MCU cũng là điều hợp lý. Tuy nhiên nhiều người vẫn có ý kiến rằng mối quan hệ này bị bản phim đẩy đi quá đà, vì vậy Người Nhện đôi khi cứ như đứa con đẻ lẽo đẽo chạy theo sau Người Sắt.

5 nước đi của Marvel làm fan tức anh ách: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá nhiều - Ảnh 7.

Có một sự thật rằng tất cả những kẻ phản diện mà Spider-Man đối đầu đều có mối thù hằn riêng với Iron Man (từ Vulture cho đến Mysterio), tạo cảm giác như Nhện Nhọ chỉ là người “hứng gạch” hộ ông chú tai tiếng của mình. Khán giả vẫn hy vọng rằng đến phần phim Spider-Man 3, điều này sẽ không còn xảy ra nữa, nhất là khi nhân vật Iron Man cũng đã từ trần.

 

Đội trưởng Mỹ mới lẽ ra phải là Bucky!

Mặc dù ý tưởng giao vị trí Captain America mới cho một thành viên Avengers da màu được hoan nghênh thì nhiều người vẫn tiếc nuối rằng Bucky - Chiến Binh Mùa Đông lại một lần nữa bị lãng quên.

5 nước đi của Marvel làm fan tức anh ách: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá nhiều - Ảnh 8.

Fan vốn đã mong chờ Bucky sẽ trở thành Captain America trong tương lai

Trong truyện tranh, sau khi Steve Rogers chết thì chính Bucky đã quyết định sẽ thế chỗ người bạn của mình. Tình tiết một sát thủ Xô Viết trở thành anh hùng được yêu mến nhất nước Mỹ cũng đã khiến fan hưởng ứng, đồng thời tạo ra bước ngoặt mới cho nội dung truyện. Nhân vật Bucky lại một lần nữa bị Vũ trụ Điện ảnh Marvel đối xử lạnh nhạt như trước giờ vẫn thế.

Hiếu Chấy/TTVN

 

 

Lịch chiếu của Marvel bị đảo lộn tùng phèo, sức nóng vũ trụ điện ảnh đang nắm trùm thế giới có Lịch chiếu của Marvel bị đảo lộn tùng phèo, sức nóng vũ trụ điện ảnh đang nắm trùm thế giới có "rớt đài" trong lương lai?

Điện ảnh - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Với tình hình dịch bệnh làm ảnh hưởng liên tục tới kế hoạch cho ra mắt phim điện ảnh cũng như truyền hình, liệu kế hoạch tỉ mỉ ban đầu của Marvel có hỏng hóc hết?

Nguyên dàn bom tấn 2021 đem chiếu mạng hết: Khán giả toàn cầu vui buồn lẫn lộn

TIN NỔI BẬT - 20 giờ trước

ilike.com.vn - Hãng phim Warner Bros. đã có nước đi không ngờ tới khi thông báo sẽ chiếu tất cả bom tấn 2021 của mình qua mạng.

5 "cú phốt" mà Marvel mãi muốn giấu: Tị nạnh nhau từng đồng lương, tiếc nhất mỹ nữ bít cửa vì lỡ chửi sếp

TIN NỔI BẬT - 5 ngày trước

ilike.com.vn - Vũ trụ Điện ảnh Marvel tưởng vậy mà hóa ra không êm đềm, lý tưởng như chúng ta hay nghĩ.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.