5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực!

 Trân - Theo Pháp Luật & Bạn Đọc  |  17:00 17/09/2021

ilike.com.vn - Thung Lũng Hoang Vắng không chỉ làm tròn nhiệm vụ tri ân người thầy một cách thơ mộng trên màn ảnh mà còn gieo một điều kỳ diệu ngoài đời thực đầy xúc động.

rên màn ảnh Việt, nghề giáo luôn được đặt ở những vị trí rất đặc biệt và thiêng liêng. Đây có lẽ là cách các nhà làm phim tri ân những nhà "trồng người" không quản vất vả ngày đêm vì thế hệ tương lai. Không ít lần, người thầy xuất hiện như những người hùng chỉ bằng "phấn trắng, bảng đen" và tấm lòng tận tụy với học trò. Nhân ngày "mùng 3 Tết thầy" theo truyền thống của người Việt, hãy cùng điểm lại những câu chuyện đặc biệt về những nhà giáo miệt mài mang con chữ đến trẻ em vùng cao.

 

1. Thung Lũng Hoang Vắng

Thung Lũng Hoang Vắng là thước phim xúc động về những nhà giáo "cắm bản" tại một vùng núi hẻo lánh. Họ là những người say mê mang con chữ đến cho trẻ em nghèo, quyết duy trì mái trường giữa trăm ngàn khó khăn. Một mặt, Thung Lũng Hoang Vắng khắc họa hình ảnh người thầy với đức hy sinh cao cả, mặt khác phim còn bộc bạch những góc khuất rất con người của những nhà giáo phải công tác xa gia đình, xa người thân. Giữa một vùng núi hoang vắng và lạnh lẽo, họ cũng cô đơn và khát khao được yêu thương.

5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực! - Ảnh 1.

Một câu chuyện nên thơ đầy xúc động, những mối tình ngang trái bên trong ngôi trường bé nhỏ giữa bản cao là một lựa chọn xứng đáng trong ngày mùng 3 Tết. Bộ phim ra mắt năm 2001 gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá và đưa tên tuổi Hồng Ánh đến gần hơn với khán giả. Nhưng giá trị hơn, bộ phim gieo một điều kỳ diệu ngoài đời thực cho Thào A Dê, một diễn viên nhí người dân tộc mới chỉ 8 tuổi khi tham gia bộ phim. Nhờ được truyền cảm hứng từ Thung Lũng Hoang Vắng, cậu bé năm nào đã trở thành một sinh viên khoa Quản lý Giáo dục ĐH Sư phạm Hà Nội, là người đầu tiên của xã Tả Giàng Phìn đỗ đại học.

5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực! - Ảnh 2.

Hồng Ánh trong Thung Lũng Hoang Vắng

5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực! - Ảnh 3.

Diễn viên nhí Thào A Dê trở thành người đầu tiên của xã nghèo đỗ đại học

 

2. Người Đánh Trống Trường

Người Đánh Trống Trường là phim truyền hình ra mắt năm 2005 đưa người xem về một vùng sâu vùng xa ở miền sông nước Tây Nam Bộ. Nơi đó có những giáo viên trẻ tình nguyện về dạy chữ cho trẻ em, có cả những người nặng lòng với sự học ở xứ nghèo như cựu chiến binh Đó (Võ Thế Vỹ). Người Đánh Trống Trường đưa lên màn ảnh những đề tài giáo dục nhạy cảm và đầy tính nhân văn. Có những người coi dạy chữ vùng cao là trách nhiệm nặng nề nhưng với một số người đó là mơ ước. Tất cả những con người trong phim mỗi người một nhiệm vụ nhưng tất cả đều gặp nhau ở niềm say mê tri thức và khát khao "trồng người" giữa đất nghèo.

5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực! - Ảnh 4.

Người Đánh Trống Trường gồm 9 tập, mỗi tập chỉ 45 phút với sự tham gia của Võ Thế Vỹ, Mỹ Hằng, Hoài An, Thanh Nam, Quang Đại... Những câu chuyện từ đời thường đến nhân văn và cảm động rơi nước mắt phút cuối sẽ không làm bạn thất vọng khi chọn bộ phim xem trong ngày tri ân người thầy đầu năm mới.

5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực! - Ảnh 5.
5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực! - Ảnh 6.

 

3. Hải Âu

Hải Âu là phim Việt từng đoạt giải Cánh Diều Bạc (không có Cánh Diều Vàng) ở thể loại phim truyện video năm 2004. Đây là phim đầu tay của đạo diễn trẻ Lê Bảo Trung khắc họa một câu chuyện cảm động về một người thầy gợi nhớ đến "vết chân tròn trên cát". Hải Âu kể về Lâm (Nguyễn Phi Hùng), người thầy mất một cánh tay nhưng say mê dạy chữ, dạy múa cho trẻ em làng chài nghèo ven biển. Hình ảnh của Lâm truyền đi niềm lạc quan và nghị lực vươn lên trong cuộc sống cho những đứa trẻ tật nguyền khác. Để rồi từ miền Kê Gà hẻo lánh, giấc mơ nghệ thuật và khát vọng đổi đời vẫn vươn lên trong những điệu múa của các thầy trò.

5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực! - Ảnh 7.

Nguyễn Phi Hùng nhận một giải Diễn viên triển vọng tại Cánh Diều 2004 nhờ vai diễn trong Hải Âu

 

4. Sứ Mệnh Trái Tim

Sứ Mệnh Trái Tim từng bị cho là ăn theo bộ phim đình đám Hàn Quốc Hậu Duệ Mặt Trời. Phim kể về chuyện tình giữa cô giáo tình nguyện dạy chữ cho trẻ vùng cao Phong Linh (Angela Phương Trinh) và anh quân nhân điển trai Bách (Võ Cảnh). Sứ Mệnh Trái Tim không phải một phim xuất sắc nhưng những khoảnh khắc tình thầy trò, tình đồng đội, tình yêu cô giáo - quân nhân vẫn gây xúc động.

5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực! - Ảnh 8.
5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực! - Ảnh 9.

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đẹp như Angela Phương Trinh, Võ Cảnh, Dương Mạc Anh Quân, Williams Belle cùng cảnh quay nên thơ, âm nhạc rộn ràng, tình tiết nhẹ nhàng, hài hước chắc chắn là lựa chọn không tồi trong ngày đầu năm.

5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực! - Ảnh 10.

 

5. Anh Thầy Ngôi Sao

Cùng với Sứ Mệnh Trái Tim, Anh Thầy Ngôi Sao tiếp tục là một phim của đạo diễn Đức Thịnh kể về những nhà giáo đặc biệt. Phim kể về anh chàng Hoàng (Huyme) - một thầy giáo trẻ đam mê âm nhạc bất đắc dĩ phải về công tác tại một đảo nhỏ hẻo lánh. Từ một anh thầy bất mãn với điều kiện sống khó khăn, Hoàng dần trưởng thành trong tình cảm chân tình của trẻ con và người dân nơi đây. Những bài học về ước mơ, nghề giáo, tình yêu và gia đình trở thành thông điệp xúc động cho những ai đang muốn từ bỏ giấc mơ của mình.

5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực! - Ảnh 11.
5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực! - Ảnh 12.

Anh Thầy Ngôi Sao từng nhận được khá nhiều lời khen khi ra rạp với sự tham gia Huyme, Miu Lê, Đức Thịnh cùng dàn diễn viên nhí tiềm năng Mai Cát Vi, Nguyễn Minh Chiến... Bối cảnh thơ mộng cùng âm nhạc vui tươi của bộ phim rất thích hợp để bạn cùng gia đình thưởng thức trong ngày đầu năm tri ân những người thầy.

5 phim Việt tri ân những nhà giáo đặc biệt: Thung Lũng Hoang Vắng còn gieo cả điều kỳ diệu ngoài đời thực! - Ảnh 13.
 
TRÂN/PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC 
 
 
Khi nội dung phim Việt được spoil ngay từ tên gọi các nhân vật, bói ra cái kết chưa bao giờ dễ đến thế! Khi nội dung phim Việt được spoil ngay từ tên gọi các nhân vật, bói ra cái kết chưa bao giờ dễ đến thế!

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Khi nội dung phim Việt được spoil ngay từ tên gọi các nhân vật, bói ra cái kết chưa bao giờ dễ đến thế!

Lộ ảnh Nam (Hương Vị Tình Thân) mang bầu vẫn đi cứu mẹ con kẻ thù, netizen ngán ngẩm ca thán

Điện ảnh - 2 ngày trước

ilike.com.vn - Nam có vẻ sẽ gặp không ít nguy hiểm trong các diễn biến tiếp theo của Hương Vị Tình Thân.

Preview tập 57 Hương Vị Tình Thân 2: Thy uất hận khi bị ông Tấn đe doạ tung hê “quá khứ ô uế”

Điện ảnh - 3 ngày trước

ilike.com.vn - Những tình tiết mới nhất của Hương Vị Tình Thân phần 2 vừa được hé lộ với khán giả.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

Ái nữ tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn làm một việc giống hệt Chi Pu ở Mỹ, chị em thất lạc hay gì?

Đời Sống - 3 giờ trước

ilike.com.vn - Hành động trùng hợp với Chi Pu của Tiên Nguyễn khiến cộng đồng mạng bàn tán.

Jack biến mất sạch sẽ ở Running Man, ê-kíp cũng không một lời giải thích nào trên truyền hình!

showbiz - 32 phút trước

ilike.com.vn - Ê-kíp Running Man Việt hoàn toàn không giải thích cho sự vắng mặt của Jack trong chuyến ghi hình ở Hàn Quốc.

Nỗi thất vọng của bóng đá Trung Quốc

Thể Thao - 1 giờ trước

ilike.com.vn - Các đội bóng Trung Quốc từng ôm tham vọng và bạo chi trong một nỗ lực táo bạo nhằm định hình lại môn thể thao của họ. Khó tin là vào lúc này, họ thậm chí còn không thể ra sân.

HLV Park Hang Seo sửa sai cho U23 Việt Nam

Thể Thao - 2 giờ trước

ilike.com.vn - Những gì diễn ra với đội tuyển Việt Nam sau 4 thất bại vừa qua khiến HLV Park Hang Seo phải lo lắng. U23 Việt Nam cần cải thiện từ hàng thủ đến tấn công để hoàn thành mục tiêu lấy vé d...

NBA: Orlando Magic gia hạn hợp đồng 4 năm trị giá 50 triệu USD với Wendell Carter Jr

Tin Bóng Rổ - 1 ngày trước

ilike.com.vn – Orlando Magic đánh giá khá cao tài năng của cầu thủ trẻ Wendell Carter Jr và họ vừa trao cho anh một hợp đồng mới có thời hạn 4 năm cùng giá trị lên tới 50 triệu USD.

VBA: Mùa giải VBA 2021 được phát sóng chính thức từ ngày 4/10

Tin Bóng Rổ - 16 ngày trước

ilike.com.vn - Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng fan hâm mộ bóng rổ Việt Nam cũng được theo dõi các trận đấu thực nghiệm của mùa giải VBA 2021 "có một không hai".

Khán giả 'Đông Cung' cười bò vì cách khóc ảo diệu của Trần Tinh Húc và style nhảy vực kiểu slow-motion Ấn Độ

Điện ảnh - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những tập phim "Đông Cung" vừa lên sóng đã chính thức đưa đôi chính bước vào giai đoạn ngược tâm. Cảnh khóc đắt giá và cảnh cùng nhảy sông Quên của Bành Tiểu Nhiễm và Trần Tìn...

Loạt diễn viên đình đám trong 'Độc Cô Hoàng Hậu': nghi vấn Trần Kiều Ân yêu đương Ngô Lỗi, Hải Lục gian lận tuổi tác?

showbiz - 3 năm trước

ilike.com.vn - Với ekip hùng hậu và dàn diễn viên tên tuổi, bộ phim “Độc Cô Hoàng Hậu” được dự báo sẽ trở thành phim “bom tấn”của năm 2019. Tuy nhiên dàn diễn viên của bộ phim có rất nhiều scandal bủa...

'Cua Lại Vợ Bầu' thu 155 tỷ, trở thành phim Việt có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử sau 'Em Chưa 18'

Điện ảnh - 3 năm trước

ilike.com.vn - Bộ phim "Cua Lại Vợ Bầu" vừa xuất sắc lọt top phim Việt có doanh thu Valentine cao nhất mọi thời đại, đồng thời công bố mức doanh thu kỉ lục chỉ sau 10 ngày công chiếu. Bộ phi...

Nữ chính Squid Game gây bất ngờ vì ảnh hở bạo: “Thả rông” đến xẻ ngực sâu hoắm, body 0% mỡ thừa

showbiz - 3 giờ trước

ilike.com.vn - So với hình ảnh trong Squid Game, Jung Ho Yeon khiến khán giả bất ngờ vì những hình ảnh táo bạo khi làm mẫu.

Triệu Vy xứng đáng là huyền thoại trong làng "lột xác": Nhan sắc U45 vẫn khiến khán giả trầm trồ

showbiz - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Ở tuổi ngoài 40, nàng "én nhỏ" khiến người hâm mộ phải tròn mắt ngạc nhiên trước màn giảm cân thần sầu, thay đổi ngoại hình 180 độ.

Kia sẵn sàng tung bảo hành 10 năm giống như VinFast VF e34 để khẳng định 'xe dùng mãi không hỏng'

Công Nghệ - 2 ngày trước

ilike.com.vn - Kia từng khiến người dùng tại Australia ngỡ ngàng khi áp dụng rộng rãi bảo hành 7 năm cho xe mua mới và họ sẵn sàng đẩy con số này lên 10 năm với chỉ một điều kiện.

Lại thảm họa live-action nhưng mang tên hoạt hình nhật bản, dàn nhân vật bị "bê" lên sóng trông chán chưa?

Điện ảnh - 9 phút trước

ilike.com.vn - Toàn những nhân vật tuổi thơ mới trông qua thôi đã chẳng buồn đoái hoài rồi.

8 cây son nâu đất cho mọi tông da từ drugstore đến highend

Đẹp A-Z - 3 ngày trước

ilike.com.vn - Những cây son nâu đất chính là màu son mà phái đẹp ưa chuộng sử dụng nhất mỗi khi đông đến. Tông màu nâu đất hòa trộn giữa sắc nâu và cam nhưng sẽ thiên về màu nâu nhiều hơn và không hề...

Kylie Jenner và Travis Scott "chiến tranh lạnh", cãi nhau to đến mức "toang" với bạn trai giữa lúc mang thai?

showbiz - 34 phút trước

ilike.com.vn - Khán giả đang hết sức hoang mang trước thông tin Kylie Jenner và bạn trai "chiến tranh lạnh" vì mâu thuẫn tình cảm.

Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của ngọc trai tới thời trang mùa thu 2021

Fashion - 12 giờ trước

ilke.com.vn - Ngọc trai đang chiếm trọn xu thế của thời trang, bắt đầu từ mùa thu năm nay.

Sau khi "lếu lều" xong, các cặp đôi nên làm 3 việc này để giữ gìn sức khỏe

Mật Mã Trái Tim - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Đừng tưởng "yêu" là không tốn sức nhé, làm ngay 3 điều sau để giữ gìn sức khỏe của chính mình và người thương.

Showbiz

Nữ chính Squid Game gây bất ngờ vì ảnh hở bạo: “Thả rông” đến xẻ ngực sâu hoắm, body 0% mỡ thừa

showbiz - 3 giờ trước

ilike.com.vn - So với hình ảnh trong Squid Game, Jung Ho Yeon khiến khán giả bất ngờ vì những hình ảnh táo bạo khi làm mẫu.

Khi mỹ nhân hàn khoe vòng 1 bức tử trên phim: Ai qua nổi những cái tên này?

showbiz - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Tận dụng lợi thế vòng 1, những mỹ nhân này không ngại việc "khoe hàng" trên phim.

Triệu Vy xứng đáng là huyền thoại trong làng "lột xác": Nhan sắc U45 vẫn khiến khán giả trầm trồ

showbiz - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Ở tuổi ngoài 40, nàng "én nhỏ" khiến người hâm mộ phải tròn mắt ngạc nhiên trước màn giảm cân thần sầu, thay đổi ngoại hình 180 độ.

Trương Kiệt lần đầu hé lộ tình trạng sức khỏe sau vụ thang máy rơi tự do

showbiz - 5 giờ trước

ilike.com.vn - Nam ca sĩ đình đám Trương Kiệt chia sẻ gì sau sau vụ tai nạn kinh hoàng bất ngờ xảy ra trong concert?

Jack biến mất sạch sẽ ở Running Man, ê-kíp cũng không một lời giải thích nào trên truyền hình!

showbiz - 32 phút trước

ilike.com.vn - Ê-kíp Running Man Việt hoàn toàn không giải thích cho sự vắng mặt của Jack trong chuyến ghi hình ở Hàn Quốc.

Kylie Jenner và Travis Scott "chiến tranh lạnh", cãi nhau to đến mức "toang" với bạn trai giữa lúc mang thai?

showbiz - 34 phút trước

ilike.com.vn - Khán giả đang hết sức hoang mang trước thông tin Kylie Jenner và bạn trai "chiến tranh lạnh" vì mâu thuẫn tình cảm.

Từ ngày sang Mỹ, Chi Pu tăng 2kg và rất chăm mặc hở khoe eo thon như đáp trả mọi đồn đoán bầu bí

showbiz - 44 phút trước

ilike.com.vn - Không lên tiếng giải thích vòng vo, Chi Pu dùng hành động để bác bỏ tin đồn.

Bức ảnh Đàm Vĩnh Hưng "cà khịa" Ariana hủy show bất ngờ bị đào lại

showbiz - 5 giờ trước

ilike.com.vn - Netizen bất ngờ "đào" lại bức ảnh gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng vào năm 2017.