6 định hướng nghề nghiệp cho tín đồ phim Hàn đang muốn chuyển mình

 Thuy Le - Theo Trí Thức Trẻ  |  09:14 01/07/2020

ilike.com.vn - Nếu bạn là mọt phim Hàn và chưa có định hướng nghề nghiệp nào trong tương lai, hãy tham khảo 6 nhân vật dưới đây, có thể bạn sẽ tìm ra chân lý.

Có một sự thật rõ ràng là làng phim Hàn cho ra hàng loạt tác phẩm mới mỗi năm nhưng lượng nghề nghiệp được khai thác lại có giới hạn. Khán giả yêu thích phim Hàn đã quá quen thuộc với những bác sĩ, cảnh sát và mới nhất là hàng loạt luật sư, thám tử ồ ạt đổ bộ. Bên cạnh những tác phẩm chịu khó khai thác sâu, còn không ít phim chỉ khai thác qua loa để làm nền cho tuyến lãng mạn. May mắn là gần đây các biên kịch bắt đầu chọn "lăng xê" một số ngành nghề mới lạ một cách tỉ mỉ và chân thật, góp phần đa dạng hóa phim truyền hình Hàn.

 

1. Kiểm soát công thông tin điện tử

Search: WWW (Từ Khóa Tình Yêu) khai thác câu chuyện của những con người đứng sau các cổng thông tin tìm kiếm internet mà triệu triệu người dân sử dụng. Ba "chị đại" Bae Ta Mi (Im Soo Jung), Cha Hyun (Lee Da Hee), Song Ga Kyung (Jun Hye Jin) đều là người có chức vụ cao trong công ty quản lý cổng thông tin. Không chỉ khai thác bề mặt, Search: WWW thông qua cuộc sống của ba nữ nhân vật chính để cố gắng mang đến cái nhìn khái quát và trực quan nhất về những con người đứng sau các cổng thông tin ta đang dùng hay những uẩn khuất tiềm năng đằng sau các từ khóa tìm kiếm.

6 ngành nghề “hiếm có khó tìm” cho các mọt phim Hàn đang muốn bom việc: Số 4 nghe oai ra phết - Ảnh 1.

"Con người luôn thành thật trước công cụ tìm kiếm."

Khai thác một ngành nghề mới mẻ đan xen cùng những câu chuyện lãng mạn nhiều sắc thái, Search: WWW được đông đảo khán giả yêu mến. Bộ phim đã thành công giải đáp nhiều thắc mắc của khán giả về một nghề nghiệp quá đặc thù. Trong thời đại internet bùng nổ, những bộ phim như thế này là cần thiết và phù hợp xu hướng, không chỉ mang giá trị giải trí đơn thuần mà còn đánh mạnh vào vấn đề nhận thức và tâm lý khán giả. Thế nên có thể nói đây là một trong những tác phẩm đáng xem nhất trong nửa đầu năm 2019.

6 ngành nghề “hiếm có khó tìm” cho các mọt phim Hàn đang muốn bom việc: Số 4 nghe oai ra phết - Ảnh 2.

Bộ ba chị đại vừa xinh đẹp vừa thành đạt của phim.

 

2. Vũ công ba lê

Nếu Search: WWW khai thác mảng IT thì Angel’s Last Mission: Love (Thiên Thần Vô Tư) chọn đưa vũ công ba lê lên màn ảnh nhỏ. Chuyện phim xoay quanh Lee Yeon Seo (Shin Hye Sun), một vũ công ba lê chuyên nghiệp nhưng vì tai nạn bất ngờ đã mất đi thị lực và dần chán ghét thế giới. Sau khi lấy lại thị lực nhờ được ghép giác mạc, cô từng bước trở lại với ba lê cũng như dần biết được cảm giác của tình yêu đích thực nhờ anh chàng thiên sứ Dan (Kim Myung Soo).

6 ngành nghề “hiếm có khó tìm” cho các mọt phim Hàn đang muốn bom việc: Số 4 nghe oai ra phết - Ảnh 3.
6 ngành nghề “hiếm có khó tìm” cho các mọt phim Hàn đang muốn bom việc: Số 4 nghe oai ra phết - Ảnh 4.
 
6 ngành nghề “hiếm có khó tìm” cho các mọt phim Hàn đang muốn bom việc: Số 4 nghe oai ra phết - Ảnh 5.

Những phân cảnh trong phim được đánh giá là đậm chất nghệ thuật.

Khởi đầu từ những nhận xét không mấy tích cực về tạo hình và dáng điệu còn "nghiệp dư" của nữ chính Shin Hye Sun trong những hình ảnh đầu tiên, bộ phim dần chinh phục khán giả với những màn biểu diễn điêu luyện. Đoàn phim mời nhiều vũ công thực thụ tham gia trong các phân cảnh múa nhằm tăng chất lượng phim. Đặc biệt các nữ diễn viên nòng cốt của phim dù không phải vũ công chuyên nghiệp vẫn chịu khó tập luyện sao cho thể hiện hình tượng vũ công một cách chân thật nhất. Những cố gắng của ê kíp và diễn viên được đền đáp bằng hàng loạt phản hồi tích cực cho các phân cảnh múa và vinh dự hơn cả là được chính Hiệp hội Ba lê Hàn Quốc trao tặng giấy khen công nhận bộ phim có đóng góp lớn trong việc quảng bá ba lê đến khán giả đại chúng.

6 ngành nghề “hiếm có khó tìm” cho các mọt phim Hàn đang muốn bom việc: Số 4 nghe oai ra phết - Ảnh 6.

Đại diện của Hiệp hội Ba lê Hàn Quốc khen tặng đoàn phim đã có công quảng bá môn nghệ thuật này đến khán giả đại chúng.

 

3. Thủ thư

So kè trực tiếp cùng Angel’s Last Mission: Love trên đường đua rating là One Spring Night (Đêm Xuân) của cặp đôi Jung Hae In - Han Ji Min. Nữ chính Lee Jung In (Han Ji Min) là thủ thư, một hình tượng rất hiếm gặp trong làng phim Hàn chuyên "sắm" cho các nhân vật nữ những nghề nghiệp "ngầu" nhất. Dù nội dung trọng tâm của Đêm Xuân là chuyện tình nhiều trắc trở của hai nhân vật chính, khán giả cũng được chứng kiến những chi tiết về nghề thủ thư của nhân vật để hiểu được ngành nghề này không nhàm chán như nhiều người vẫn nghĩ mà thực tế có nhiều hoạt động rất thú vị. Đây cũng là một điểm sáng nữa cho Đêm Xuân: xây dựng nhân vật rất đời thường và chân thật, vì trong thực tế đâu phải ai cũng xinh đẹp lộng lẫy và làm những ngành nghề hào nhoáng, nhưng tất cả đều xứng đáng có hạnh phúc cho riêng mình, chẳng phải sao?!

6 ngành nghề “hiếm có khó tìm” cho các mọt phim Hàn đang muốn bom việc: Số 4 nghe oai ra phết - Ảnh 7.

Bộ phim đi ngược xu thế khi để nữ chính làm nghề thủ thư.

 

4. Trợ lý chính trị gia

Chính trị gia là một ngành nghề không mấy xa lạ với phim Hàn, nhưng "trợ lý chính trị gia" thì là một câu chuyện hoàn toàn khác. Chief of Staff (Trợ Lý Trưởng) có thể được xem là bộ phim tiên phong trong việc khắc họa công việc cực nhọc và vô cùng "tốn chất xám" của các trợ lý - những nhân tố đặc biệt quan trọng đứng sau thành công của các đại biểu trên chính trường nhưng lại ít khi được nhắc nhớ đến.

Mỗi trợ lý là một nhân tố quan trọng trong sự nghiệp chính trị của các đại biểu nhưng lại ít được nhắc đến.

Nhân vật trung tâm của Chief of Staff là Jang Tae Joon (Lee Jung Jae), một cựu cảnh sát dấn thân vào giới chính trị và dần lên đến vị trí trợ lý trưởng của một chính trị gia lõi đời. Thông qua lăng kính của Tae Joon và những trợ lý khác, Chief of Staff bóc trần những góc tối chính trị với đầy rẫy chiêu trò và những màn lật mặt như "lật bánh tráng" giữa các chính trị gia với nhau và giữa họ với chính trợ lý của mình. Bộ phim mang đến cái nhìn mới mẻ và có giá trị thông tin cao về những nhân tố đa dạng trên bàn cờ chính trị.

6 ngành nghề “hiếm có khó tìm” cho các mọt phim Hàn đang muốn bom việc: Số 4 nghe oai ra phết - Ảnh 9.

 

5. Fangirl cao cấp

Trong danh sách này, đây có lẽ là "nghề" độc lạ và khó làm nhất, bởi nó đòi hỏi không chỉ kĩ năng, kinh nghiệm mà quan trọng nhất là một tấm lòng cuồng nhiệt vì thần tượng. Sung Duk Mi (Park Min Young) của Her Private Life (Bí Mật Nàng Fangirl) là một fangirl chính hiệu điển hình, luôn theo dấu mọi hoạt động của thần tượng và tìm cách quảng bá để anh chàng nổi tiếng hơn. Có thể nói lực lượng "chị đại" trong làng fangirl này đóng vai trò không nhỏ trong công cuộc thúc đẩy sự nghiệp của các thần tượng. Hẳn trên đời ít có "nghề" nào vừa không được nhận lương lại phải cực khổ, xông xáo và tốn tiền của của chính bản thân mà vẫn khiến người ta theo đuổi như "nghề" này.

6 ngành nghề “hiếm có khó tìm” cho các mọt phim Hàn đang muốn bom việc: Số 4 nghe oai ra phết - Ảnh 10.

Có được chị fangirl cao cấp vừa đẹp vừa ngầu như thế này chính là may mắn của thần tượng.

 

6. Nhà sử học

Rookie Historian Goo Hae Ryung (Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung) khiến không ít khán giả bất ngờ với màn "chơi lớn" khi cho nữ chính Shin Se Kyung hóa thân thành một nhà sử học tân binh ở thời Joseon. Nhà sử học vốn đã là một vị trí khó khai thác nội dung, huống hồ ở đây là một nữ sử gia ở thời vẫn còn nặng tâm lý trọng nam khinh nữ. Goo Hae Ryung cùng ba nữ sử gia khác đã phải rất kiên cường để được công nhận và chứng tỏ không chỉ nam giới mới có thể ra làm quan. Tiếng nói của nữ quyền, tự do theo đuổi ước mơ và khát khao tri thức là những điều Rookie Historian Goo Hae Ryung muốn truyền đạt thông qua hình tượng nữ chính đặc biệt cá tính của mình.

Rookie Historian Goo Hae Ryung khai thác một công việc mới mẻ trong thời phong kiến đồng thời nêu cao tinh thần nữ quyền.

THUY LE/TTVN

 

 

Nam chính phim Hàn hiện tại: Nam thần đình đám kém đột phá, diễn viên trẻ lại gây bất ngờ Nam chính phim Hàn hiện tại: Nam thần đình đám kém đột phá, diễn viên trẻ lại gây bất ngờ

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Cuộc đua phim Hàn tháng 2 đang nóng dần lên, nhưng cục diện hiện tại cho thấy những diễn viên tên tuổi lại kém nổi bật so với lớp đàn em.

Đường đua truyền hình Hàn tháng 7: Màn tái xuất của 'Tứ ca' Lee Jun Ki có 'xi nhê' với bom tấn kế nhiệm Thế Giới Hôn Nhân?

Điện ảnh - 6 ngày trước

ilike.com.vn - Mặt trận phim Hàn tháng 7 vắng bóng cuộc đổ bộ của những cái tên trẻ đẹp đình đám mà thay vào đó là hàng loạt diễn viên dạn dày như Lee...

Phong cách 'cọc đi tìm trâu' cực bá đạo của Seo Ye Ji ở Điên Thì Có Sao: Tỏ tình hết mình không màng liêm sỉ!

TIN NỔI BẬT - 6 ngày trước

ilike.com.vn - "Cọc đi tìm trâu” nhiệt tình, mạnh bạo nhưng vẫn đáng yêu vô đối thì đích thị là Seo Ye Ji trong Điên Thì Có Sao rồi.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.