6 phim Hàn 'tâng' tình bạn lên tận mây xanh: Đã là chị em 'ngải heo' phải nhập cùng nhau!

 Sugar - Theo Trí Thức Trẻ  |  20:28 25/06/2020

ilike.com.vn - Xem qua vài phim Hàn Quốc mới thấy, bạn bè đúng nghĩa là phải mập và ế chung cả hội.

Cuộc sống sẽ thật vô vị nếu như thiếu những đứa bạn thân cùng chúng ta trải qua mọi buồn vui thăng trầm. Bạn bè không cần nhiều, nhưng nhất định phải chất lượng để có bất cứ chuyện gì thì cũng sẽ có người sẵn sàng đứng về phía chúng ta, điên như chúng ta và thậm chí còn "lầy lội" chẳng giống ai. Cùng điểm mặt 6 bộ phim Hàn Quốc về tình bạn để tìm xem đâu chính là hội bạn thân của mình nào:

 

1. Reply 1998 (Lời Hồi Đáp 1998)

Từng khuynh đảo màn ảnh nhỏ vào năm 2015, Reply 1998 (Lời Hồi Đáp 1998) như một bản tình ca nhẹ nhàng đi vào lòng người đầy lưu luyến. Bộ sậu 5 người đã quen nhau từ nhỏ trong khu xóm Ssangmun- dong. Nhưng đây không phải là một bộ phim nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng. Thay vào đó, nó khai thác những khoảnh khắc nhỏ bé, vụng về, những thứ tình cảm rung động đầu đời của tuổi trẻ gắn bó trong tâm trí mỗi người suốt đời.

6 phim Hàn “tâng” tình bạn lên tận mây xanh: Đã là chị em ngải heo phải nhập cùng nhau! - Ảnh 1.
 
6 phim Hàn “tâng” tình bạn lên tận mây xanh: Đã là chị em ngải heo phải nhập cùng nhau! - Ảnh 2.

Cần gì nhiều đâu ngoài mấy đứa bạn điên khùng

Một Jung Hwan (Ryu Joon Yeol) đã thành con nhà giàu chỉ sau một đêm với tính cách khó chịu, còn Taek (Park Bo Geum) và Sun Woo (Go Kyung Pyo) là hai chàng trai ngoan của khu xóm, Dong Ryong (Lee Dong Hwi) là con út trong một gia đình có năm anh em và luôn mang trong người niềm đam mê nhảy nhót. Cô gái duy nhất của nhóm là Duk Sun (Hyeri) được 4 người còn lại hết lòng bảo vệ. 5 người họ cùng lớn lên chia sẻ với nhau mọi vui buồn, khó khăn, nhữg quan tâm chân thành chưa bao giờ được nói ra nhưng ai cũng có thể cảm nhận được.

 

2. Because This Is My Fist Life (Cuộc Đời Đầu Tiên)

Bộ phim thuộc thể loại hài, lãng mạn tập trung khai thác quan đểm sống về sự nghiệp, tình yêu và hôn nhân của giới trẻ hiện nay. Ba cô gái Ji Ho (Jung So Min), Soo Ji (Esom) và Ho Rang (Kim Ga Eun), là bạn từ thời trung học sau khi ra trường đang cố gắng nỗ lực làm việc để nuôi sống bản thân. Những khó khăn, thử thách đã bắt họ phải đương đầu với hàng loạt rắc rối để rồi mỗi khi có chuyện buồn vẫn sẽ tìm đến nhau. Mỗi người có những công việc và suy nghĩ khác biệt, nhưng khi ngồi lại họ vẫn chỉ là một nhóm bạn cấp 3 như ngày nào để cùng chia sẻ mọi khó khăn phải đối mặt.

6 phim Hàn “tâng” tình bạn lên tận mây xanh: Đã là chị em ngải heo phải nhập cùng nhau! - Ảnh 3.
 
6 phim Hàn “tâng” tình bạn lên tận mây xanh: Đã là chị em ngải heo phải nhập cùng nhau! - Ảnh 4.

Hồi đấy cứ tưởng tình tay ba giữa mấy cô nàng

 

3. My Ahjussi (Ông Chú Của Tôi)

My Ahjussi là một trong những bộ phim truyền hình hay nhất mọi thời đại khi đã khắc hoạ thành công vai trò của tất cả nhân vật trong một nhóm bạn trung niên. Một số nhân vật không có nhiều lời thoại nhưng mỗi lần họ nói thì sẽ đúng từng lời từng chữ.

6 phim Hàn “tâng” tình bạn lên tận mây xanh: Đã là chị em ngải heo phải nhập cùng nhau! - Ảnh 5.
 
6 phim Hàn “tâng” tình bạn lên tận mây xanh: Đã là chị em ngải heo phải nhập cùng nhau! - Ảnh 6.

Tình bạn trung niên mới gọi là có chiều sâu nhé mấy cháu

Quy tụ dàn diễn viên có tiếng như Lee Sun Gyun và Park Ho San bộ phim ngay từ khi bắt đầu đã giành được một phần thành công. Khán giả đã bắt gặp bản thân mình trong những câu chuyện đó khi thấy Park Dong Hoon cùng bạn thân đến quán bar để nói chuyện và giải quyết mọi hiểu lầm đúng với cách của những người đàn ông trưởng thành. Bộ tứ bạn thân của họ đã phải trải qua biết bao vất vả, cám dỗ của cuộc sống nhưng chưa một lần rời bỏ nhau và đó mới là điều đáng quý.

 

4. Age Of Young (Tuổi Trẻ Muôn Màu)

Tuổi đôi mươi là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi đời người nơi mà chúng ta tìm thấy những người bạn vô cùng tuyệt vời. Độ tuổi mà người ta vẫn gọi là "ẩm ương"thật sự sẽ cần đến những đứa bạn cũng lầy lội như chúng ta và Age Of Young đã khắc hoạ một cách chân thật nhất thông qua tình bạn của 5 cô gái.

6 phim Hàn “tâng” tình bạn lên tận mây xanh: Đã là chị em ngải heo phải nhập cùng nhau! - Ảnh 7.
 
6 phim Hàn “tâng” tình bạn lên tận mây xanh: Đã là chị em ngải heo phải nhập cùng nhau! - Ảnh 8.

Ngại gì nữa mà không quẩy cho xôm

Ban đầu Yi Na (Ryu Hwayoung), Ye Eun (Han Seung Yeon), Yoon Jin Myung (Han Ye Ri), Song Ji Won (Park Eun Bin) và Yoo Eun Jae (Park Hye Soo) là những người bạn hoàn toàn xa lạ, thậm chí từng có lúc họ không hề ưa nhau khi cùng sống trong một nhà trọ. Mỗi người đều có quan điểm sống riêng, mục tiêu riêng nhưng rồi họ đã trở thành một nhóm bạn thân thiết cùng chia sẻ mọi buồn vui, vấn đề của một người cũng chính là của những người còn lại.

 

5. Weightlifting Fairy Kim Bok Joo (Tiên Nữ Cử Tạ)

Còn gì vui hơn nếu như đang buồn mà lại có mấy đứa bạn khóc cùng mình, ăn cùng mình để nguyện cùng béo lên. Bộ phim Weighlifting Fairy Kim Bok Joo chính là một bức tranh về tình bạn hài hước như vậy. Bok Joo (Lee Sung Kyung), Sun Ok (Lee Joo Young) và Nan Hee (Jo Hye Jung) là những thành viên trong đội cử tạ của trường, họ quen biết nhau rồi chơi thân lúc nào không biết.

6 phim Hàn “tâng” tình bạn lên tận mây xanh: Đã là chị em ngải heo phải nhập cùng nhau! - Ảnh 9.
 
6 phim Hàn “tâng” tình bạn lên tận mây xanh: Đã là chị em ngải heo phải nhập cùng nhau! - Ảnh 10.

Bạn thân là phải thế không được để ai đói

Nhưng cả ba đã cùng trải qua mọi vấp ngã đầu đời biến những nỗi buồn thành không có gì với một chảo gà siêu to khổng lồ, rồi kéo nhau đi hát hò "banh nóc" nhà để "buồn ơi ở lại". Mỗi khi nhớ nhau ba người sẽ vội vàng đến gặp rồi ôm chầm lấy, còn mỗi lúc giận hờn cũng chỉ vài ngày là hết. Đúng là chẳng có tình bạn nào bền lâu hơn khi tất cả cùng đồng lòng ăn uống và chiến đấu lại với cả thế giới. Thế mới thấy Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo đã may mắn biết bao khi tìm được 2 chiến hữu ruột.

 

6. Search: WWW

Search: WWW đã khắc hoạ một tình bạn cực chất giữa bộ ba "bà cô" độc thân vui vẻ và thành công trong cuộc sống. Cha Hyun (Lee Da Hee cùng với Bae Tae Mi (Im Soo Jung) và Song Ga Kyung (Jun Hye Jin) đã tạo nên bộ sậu nổi tiếng khắp nơi. Ba người có lẽ sinh ra để dành cho nhau khi đều là những phụ nữ thành cô đã ở tuổi trung niên. Ở họ toát lên sự mạnh mẽ và đầy cuốn hút mà không phải phụ nữ nào cũng có. Và vì "rảnh" mà nên ba người cứ gắn chặt lấy nhau vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, chuyện của một người luôn là chuyện của cả ba và tốt nhất là đừng động vào các chị nếu không muốn ăn đòn nha mấy đứa.

6 phim Hàn “tâng” tình bạn lên tận mây xanh: Đã là chị em ngải heo phải nhập cùng nhau! - Ảnh 11.
 
6 phim Hàn “tâng” tình bạn lên tận mây xanh: Đã là chị em ngải heo phải nhập cùng nhau! - Ảnh 12.

Còn đã ế là ế cùng nhau

Cuộc sống này thiếu gì thì thiếu nhưng không thể thiếu bạn thân là có thật, xem đi rồi sẽ hiểu tình bạn thật sự là ngay cả khi chúng ta "điên" nhất thì vẫn có người chấp nhận thôi.

 

Sugar/TTVN

 

 

'Kính thưa' tất thảy tin đồn về Reply 1998 bản Trung: Nam chính gọi tên Lưu Hạo Nhiên hay em trai Phạm Băng Băng? 'Kính thưa' tất thảy tin đồn về Reply 1998 bản Trung: Nam chính gọi tên Lưu Hạo Nhiên hay em trai Phạm Băng Băng?

Điện ảnh - 10 tháng trước

ilike.com.vn - Tính từ lúc mua bản quyền Reply 1988 bản Hàn rồi thay đổi thành Reply 1998, tin đồn dàn diễn viên ngày càng nhiều. Lúc thì đồn nam chính sẽ là Lưu Hạo Nhiên, nay tin hành lang lại cho rằng em trai Phạm Băng Băng là Phạm Thừa Thừa sẽ đảm nhận.

Hoang mang khoảnh khắc tình bể bình của Park Bo Gum và Park So Dam giữa đêm: Phải chăng là hẹn hò?

showbiz - 11 ngày trước

ilike.com.vn - Những tương tác cực tình giữa Park Bo Gum và nữ diễn viên "Kí sinh trùng" Park So Dam khiến dân tình "phát sốt".

Fan bất bình, tuyên bố rời fandom sau hành động của Park Bo Gum

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Park Bo Gum nổi tiếng là một diễn viên được lòng fan. Thế nhưng, anh cũng có lúc khiến fan phật ý và quay lưng với mình.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.