7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp

 Đông Sương - Theo Trí thức trẻ  |  18:03 04/07/2020

ilike.com.vn - Nội dung của “Justice League” phiên bản gốc của Zack Snyder được cho là khác phần phim chiếu rạp đến 80%.

Năm 2017, Zack Snyder bất ngờ rút khỏi Justice League (Tựa Việt: Liên Minh Công Lý) khi phim đã gần hoàn tất. Warner Bros. liền thuê Joss Whedon về thực hiện tiếp dự án, đồng thời quay thêm nhiều cảnh và cắt gọt bản gốc từ hơn 3 tiếng chỉ còn đúng 120 phút. Hậu quả là tác phẩm ra rạp trở thành một trong những thảm họa điện ảnh tệ hại nhất. Sau gần 3 năm đấu tranh của fan, Justice League "gốc" cũng được HBO Max bật đèn xanh để ra mắt trong năm 2021 tới đây.

 

1. Superman được hồi sinh theo một cách hoàn toàn khác bản chiếu rạp?

Trong trailer của Justice League, người xem thấy Alfred (Jeremy Irons) nói chuyện với một nhân vật bí ẩn: "Cậu ấy nói rằng anh sẽ tới. Hãy hy vọng rằng mọi chuyện chưa quá trễ." Người giấu mặt kia cuối cùng được hé lộ chính là Superman (Henry Cavill) nhưng đoạn phim cũng bị cắt mất khỏi bản chiếu rạp. Trên trang cá nhân, Zack Snyder cũng đăng một tấm ảnh hàm ý rằng lý do Người đàn ông Thép sống lại ban đầu hoàn toàn khác.

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện?  - Ảnh 1.

Cảnh phim Superman trò chuyện với Alfred sau khi hồi sinh đã bị lược bỏ.

Trong phim, Batman (Ben Affleck) đưa ra gợi ý hồi sinh Superman chỉ để đánh nhau với Steppenwolf (Ciarán Hinds). Trên thực tế, hành động này nằm trong một kế hoạch lớn hơn và có sự giúp đỡ tích cực của Lois Lane (Amy Adams). Nhiều fan còn nhận ra sự xuất hiện của bộ trang phục đen huyền thoại của Superman trong đầu truyện The Death of Superman (1993). Có người còn đồn rằng anh được chính ác nhân Steppenwolf hồi sinh làm tay sai và chỉ lấy lại được ký ức sau khi gặp lại người yêu.

 

2. Hé lộ nhiều hơn câu chuyện về Cyborg và STAR Labs

STAR Labs là cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu của DC – nơi có cha của Cyborg/ Victor Stone (Ray Fisher) là Silas Stone (Joe Morton) làm việc. Trong bản gốc của Zack, siêu anh hùng nửa người nửa máy này có khá nhiều đất diễn, thậm chí sở hữu một phân cảnh chiến đấu hoành tráng trong STAR Labs và dẫn đến cái chết của Silas. Ngoài ra, siêu anh hùng Atom/ Ryan Choi (Zheng Kai) cũng xuất hiện.

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện?  - Ảnh 2.

Câu chuyện của Cyborg và cha hoàn toàn biến mất.

Tuy nhiên, tất cả những cảnh quay này đã bị lược bỏ và chỉ xuất hiện qua một đoạn clip rò rỉ trên mạng với kỹ xảo chưa hoàn thành cũng như những tấm hình của chính Zack.

 

3. Green Lantern và một loạt nhân vật mới hấp dẫn xuất hiện

Trong đoạn hồi tưởng về cuộc xâm lăng trước đây của Steppenwolf, khán giả dễ dàng nhận ra một Green Lantern tham gia chiến đấu và hy sinh cùng nhân loại. Nam diễn viên Sam Benjamin từng viết dòng trạng thái về việc góp mặt trong Justice League nhưng chẳng ai thấy bóng dáng. Theo tấm ảnh tạo hình nhân vật anh đăng tải, nhiều fan cho rằng anh chính là Hal Jordan bởi chiếc áo khoác đặc trưng. Điều này phù hợp với tiết lộ của Zack Snyder rằng có nhiều hơn một Green Lantern trong phim của anh.

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện?  - Ảnh 3.

Fan cho rằng Sam Benjamin chính là Hal Jordan.

Ngoài ra, một cái tên khác cũng bị cắt khỏi bản phim rạp là người yêu của Flash/ Barry Allen (Erza Miller) là Iris West (Kiersey Clemons). Trong một đoạn phim chưa hoàn thành kỹ xảo bị lộ trên mạng, Barry phải dùng tới siêu năng lực để cứu cô khỏi tai nạn giao thông. Đất diễn của siêu anh hùng tốc độ này cũng nhiều hơn trước khi phải du hành thời gian thông qua Speedforce. Điều này nhằm kết nối với Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) trước đó cũng như màn cameo trong sự kiện Crisis on Infinite Earths của đài CW cách đây ít lâu.

 

4. Martian Manhunter hé lộ thân phận

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện?  - Ảnh 4.

Bức ảnh do Zack Snyder đăng ngầm xác nhận sự xuất hiện của Martin Manhunter.

Là kiến trúc sư trưởng của DCEU (Vũ trụ Điện ảnh DC) trước đây, Zack đã lên kế hoạch để các phim trở thành một khối thống nhất. Trong đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Calvin Swanwick (Harry Lennix) từng xuất hiện trong Man of Steel (2013) thực chất chính là siêu anh hùng Martian Manhunter. Nhân vật đến từ sao Hỏa sở hữu khả năng biến hình đã có màn hé lộ thân phận trước mặt Lois Lane và Martha Kent (Diane Lane). Tuy nhiên, Zack chưa kịp quay cảnh phim này và ý tưởng cũng bị Joss Whedon loại đi sau đó.

 

5. Trường đoạn chiến đấu cuối hoàn toàn mới

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện?  - Ảnh 5.

Cái kết của Steppenwolf trong bức ảnh của Jason Momoa đăng hoàn toàn khác.

Trong kế hoạch của Zack Snyder, trường đoạn cuối cùng trong Justice League hoàn toàn khác biệt. Ông không hề hay biết gì về cuộc chiến với Steppenwolf ở Nga diễn ra trong phim. Những cảnh chiến đấu ban đêm trong trailer không hề xuất hiện chứng tỏ trường đoạn này đã được Joss Whedon thực hiện lại toàn bộ. Nhiều hình ảnh được Zack hay Jason Momoa đăng tải cũng cho thấy cái kết của Steppenwolf không giống trong bản rạp chút nào.

 

6. Trùm cuối chính là Darkseid

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện?  - Ảnh 6.

Darkseid mới chính là trùm cuối của ‘Justice League’.

Giấc mơ của Batman trong Batman v Superman: Dawn of Justice đã gợi ý rất nhiều về sự xuất hiện của Darkseid (Ray Porter) với ký hiệu Omega khổng lồ. Theo kế hoạch của Zack, gã sẽ đóng vai trò "trùm cuối" trong toàn bộ DCEU và xuất hiện rất nhiều lần xuyên suốt Justice League. Đầu tiên là ở cảnh hồi tưởng của cuộc chiến năm xưa khi Darkseid đối đầu với Ares. Sau khi Steppenwolf bị tiêu diệt, tên Tân Thần (New God) sẽ xuất hiện bên cạnh tay sai đắc lực Desaad (Peter Guiness) và hé lộ kế hoạch xâm lược Trái đất. Dĩ nhiên khán giả đã không được xem những hình ảnh này ngoài rạp.

 

7. Hai đoạn after-credit hoàn toàn mới

Ban đầu, Lex Luthor (Jesse Eisenberg) và Deathstroke (Joe Manganiello) vốn có khá nhiều đất diễn trong Justice League. Điều này đã được cả hai diễn viên xác nhận trên trang cá nhân. Tuy nhiên, trong bản ra rạp thì họ bị đẩy xuống after-credits để tạo tiền đề cho sự ra đời của nhóm tội phạm Legion of Doom. Tuy nhiên, thực tế thì Zack Snyder dự định làm đến hai đoạn after-credit hoàn toàn mới. Nhiều tin đồn cho rằng chúng có liên quan đến nhóm Justice League Dark hoặc hé lộ về phim riêng của Flash.

7 khác biệt lớn nhất phiên bản JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder so với bản chiếu rạp: Superman vốn dĩ là ác nhân, “trùm cuối” thực sự sẽ lộ diện?  - Ảnh 7.

Vai trò của Deathstroke lẽ ra đã nhiều hơn để nhường cho 2 đoạn after-credits khác.

Justice League của Zack Snyder sẽ ra mắt trên hệ thống HBO Max vào năm 2021 với thời lượng hơn 4 tiếng và được chia ra làm 6 tập phim.

Đông Sương/TTVN

 

 

Sau bom xịt 'Justice League', DC sẽ 'hỏi thăm' Marvel để tìm lại ngày hoàng kim? Sau bom xịt 'Justice League', DC sẽ 'hỏi thăm' Marvel để tìm lại ngày hoàng kim?

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong khi Marvel thắng lớn với Avengers: Infinity War thì Justice League lại trở thành bom xịt đáng lãng quên của nhà DC. Lúc này, DCEU cần làm gì để hồi sinh những siêu anh hùng và tìm lại ngày hoàng kim?

Phản diện Black Widow sở hữu năng lực chết người, nhưng "chị đại" Marvel tuyên bố nghỉ hưu còn sốc hơn!

Điện ảnh - 23 giờ trước

ilike.com.vn - Loạt ảnh quảng bá mới của Black Widow vừa được Marvel tung ra xoáy sâu vào năng lực nguy hiểm của Taskmaster và số phận của Scarlett Jo...

Marvel "hốt đậm" bản quyền thương hiệu Alien và "Quái Vật Ăn Thịt" lớn nhất mọi thời đại, netizen kêu gào đòi trả lại cho DC

Điện ảnh - 6 ngày trước

ilike.com.vn - Có được nhượng quyền hai thương hiệu lớn nhất mọi thời đại giúp Marvel mở rộng vũ trụ của hãng ra nhiều hướng mới mẻ.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.