7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ nhất tại Oscar 2020

 HM - Theo Trí Thức Trẻ  |  15:09 07/07/2020

ilike.co.vn - Chỉ có khoảng 45 giây ngắn ngủi được đứng trên sân khấu Oscar, các nghệ sĩ tài năng của điện ảnh thế giới vẫn truyền tải được những thông điệp đầy ý nghĩa, lời cảm ơn cùng sự kính trọng tới những bậc tiền bối lão làng đã trở thành nguồn cảm hứng cho họ.

Chính thức đi tới hồi kết của lễ trao giải điện ảnh danh giá, Oscars lần thứ 92 đã đánh dấu cột mốc không tưởng cho điện ảnh châu Á nói chung cùng điện ảnh Hàn Quốc nói riêng, khi Parasite (Kí Sinh Trùng) đã mang về xứ sở kim chi tới 4 giải thưởng đều thuộc hạng khủng trong số 6 giải được đề cử. Với kết quả phần lớn không có quá nhiều bất ngờ so với dự đoán ban đầu - trừ Best Picture, những người nghệ sĩ đa tài thắng lợi ở các hạng mục đã lên sân khấu với bài phát biểu đầy ắp cảm xúc, chứa chan sự tự hào, niềm hạnh phúc chia sẻ cùng các đồng nghiệp và cả khán phòng.

 

1. Ngày xửa ngày xưa ở Hollywood... đó chẳng phải là sự thật hay sao?

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Nam tài tử Brad Pitt.

Đó là câu nói chốt hạ bài phát biểu của Brad Pitt khi được xướng tên tại hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với màn trình diễn trong Once Upon A Time In Hollywood của đạo diễn Quentin Tarantino. Nhắc tới tình trạng của đất nước hiện tại, nhắc tới chuyện luận tội của tổng thống Mỹ Donald Trump, Brad Pitt đã kết thúc bài phát biểu cảm xúc với câu nói: "Chuyện ngày xửa ngày xưa ở Hollywood...đó chẳng phải là sự thật hay sao?".

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 2.

 

2. Khi tôi còn nhỏ và đang học về điện ảnh, có một câu nói đã mãi khắc sâu vào trái tim tôi: "Điều mang tính cá nhân nhất là điều sáng tạo nhất". Câu nói ấy đã đến với chúng tôi từ đạo diễn vĩ đại Martin Scorsese.

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 3.

Đạo diễn Bong Joon Ho.

Đạo diễn tài ba xứ Hàn Bong Joon Ho đã gửi lời cảm ơn thành kính tới đạo diễn Martin Scorsese, nhắc tới câu nói đã khắc sâu trong trái tim mình từ khi bắt đầu đam mê với điện ảnh. Chính nhờ câu nói tôn vinh về sự khác biệt, điểm nhấn cá nhân của mỗi con người sẽ trở thành điểm sáng tạo nhất, phong cách làm phim của Bong Joon Ho đã được định hình. "Thể loại Bong Joon Ho" đã ra đời, và sau nhiều năm cống hiến đã đạt tới thành công vượt bậc như ngày hôm nay.

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 4.

"Cảm ơn. Sau khi thắng giải phim quốc tế, tôi nghĩ hôm nay đã xong rồi và tôi đã sẵn sàng để thư giãn. Khi tôi còn nhỏ và đang học về điện ảnh, có một câu nói đã mãi khắc sâu vào trái tim tôi: "Điều mang tính cá nhân nhất là điều sáng tạo nhất". Câu nói ấy đã đến với chúng tôi từ đạo diễn vĩ đại Martin Scorsese. Tôi đã học từ những bộ phim của đạo diễn Martin Scorsese. Chỉ việc được đề cử thôi đã là cả một niềm vinh dị lớn. Tôi chưa từng nghĩ mình có thể thắng được.

Khi khán giả tại Mỹ không quen thuộc với phim của tôi, đạo diễn Quentin Tarentino đã luôn để phim của tôi vào danh sách. Anh ấy đang ở đây, thật sự cảm ơn anh rất nhiều. Quentin, tôi yêu anh."

 

3. "Tôi không biết nói gì hơn nữa"

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 5.

Ekip chủ chốt của Kí Sinh Trùng.

"Parasite!", đó chính là khoảnh khắc khiến tất cả khán phòng vỡ òa, nhất là cả ekip đông đảo của Kí Sinh Trùng tới tham dự Oscar khi đứa con tinh thần chính thức được gọi tên tại hạng mục quan trọng nhất. Không còn là đạo diễn Bong Joon Ho, bà Kwak Sin Ae đã có một câu nói ngắn gọn nhưng thể hiện chính cảm xúc của cả đoàn làm phim hiện tại. Kí Sinh Trùng đã làm nên kì tích với 4 giải thưởng trong số 6 đề cử, trong đó có ba giải thưởng được coi là "BIG 3" mang tới niềm tự hào không kể xiết cho Hàn Quốc.

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 6.

 

3. "Những người anh hùng đã tập hợp chúng tôi. Người giỏi nhất là nguồn cảm hứng cho chúng tôi kiếm tìm được điều tuyệt vời nhất từ mỗi người"

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 7.

Nữ diễn viên Rennée Zellweger.

Rennée Zellweger đã mang về chiếc cúp vàng danh giá tại hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho màn trình diễn ấn tượng trong Judy. Lần thứ tư trở thành ứng viên tại Oscar, và giờ đã trở thành người nắm trong tay hai cúp vàng Oscar danh giá. Với vai diễn Judy Garland, Renée Zellweger đã bày tỏ sự biết ơn khi Judy đã mang tới cho cô cơ hội dành được điều tưởng chừng như không thể.

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 8.

 

4. Khi 17 tuổi, anh tôi đã viết đoạn lời nhạc này. Anh ấy nói: "Giải thoát với tình yêu và sự bình yên sẽ đi theo bạn"

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 9.

Nam diễn viên Joaquin Phoenix.

Nam diễn viên 45 tuổi đã chia sẻ đầy sâu lắng trên sân khấu Oscar lần thứ 92 về "sự đau buồn mà chúng ta đang phải gánh chịu mỗi ngày", bao gồm bình đẳng giới tính, phân biệt chủng tộc, quyền động vật và các vấn đề môi trường. Bên cạnh đó, Joaquin Phoenix cũng đã có câu nói chốt hạ lay động lòng người: "Tôi nghĩ món quá tuyệt vời nhất mà mình đã từng nhận được, và cũng như rất nhiều người trong khán phòng này, đó là cơ hội được dùng tiếng nói của mình để lên tiếng cho những con người không có tiếng nói."

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 10.

 

5. Gửi tới những cô gái, những người phụ nữ, những người mẹ, những người con gái đã nghe thấy tiếng nhạc vang lên... hãy lên tiếng. Chúng tôi cần được nghe thấy giọng nói của bạn."

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 11.

Nữ ca sĩ Hildur Gudnadottir.

Và đó cũng là một trong những điều mà Hildur Gudnadottir muốn hướng tới trong bài phát biểu khi mang về cúp vàng hạng mục Original Score tại Oscar lần thứ 92. Một lời kêu gọi tìm kiếm tiếng nói tự tin của phái nữ giống như vấn đề mà Joaquin Phoenix đã nhắc tới.

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 12.

 

6. "Tôi muốn dành giải thưởng này cho mẹ của tôi, người đã trưởng thành từ một cánh đồng đào ở Chesterfield, Nam Carolina và là người kể chuyện tuyệt vời nhất mà tôi từng biết"

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 13.

Đạo diễn Mashall Curry.

Nhắc tới mẹ của mình trong bài phát biểu đầy ắp cảm xúc, đạo diễn Mashall Curry đã nói lên tiếng lòng của rất nhiều người làm phim tài ba xuyên suốt hàng thập kỉ. Nuôi dưỡng ước mơ được kể những câu chuyện của riêng mình, mẹ chính là khởi nguồn của thế giới quan đầy sáng tạo, là người đặt nền móng cho cách nhìn nhận về thế giới của con trẻ. Bài phát biểu của Marshall Curry đã nhận được sự ủng hộ lớn của những người đồng nghiệp trong khán phòng khi mang về cúp vàng cho Best Live Action Short Film.

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 14.

 

7. "Trong phim hoạt hình, đó là chúng ta khi lần đầu xem một bộ phim, cách chúng ta định hình cuộc sống và nghĩ về cách mà chúng ta nhìn nhận thế giới"

Hair Love đã mang về cho NSX Karen Rupert Toliver cúp vàng Oscar đầy tự hào tại hạng mục Phim hoạt hình ngắn hay nhất. Góc nhìn từ những bộ phim hoạt hình, tiêu biểu là Hair Love đối với hành trình trưởng thành chính là điều mà cô đã nhắc tới trong bài phát biểu của mình trên sân khấu lễ trao giải Oscar lần thứ 92.

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 15.

NSX Karen Rupert Toliver Matthew A. Cherry

7 phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 16.

HM/TTVN

 

 

Nhân viên Oscar 2020 diện suit cực bảnh cầm cây lau nhà 'chống dột' thảm đỏ cho dàn sao khủng nhìn thấy mà thương Nhân viên Oscar 2020 diện suit cực bảnh cầm cây lau nhà 'chống dột' thảm đỏ cho dàn sao khủng nhìn thấy mà thương

Điện ảnh - 5 tháng trước

ilike.com.vn - Thảm đỏ Oscar 2020 phải đón một cơn mưa dữ dội, khiến các nhân viên tại hiện trường phải đau đầu.

Lễ trao giải OSCAR công bố dời đến 2 tháng hậu ảnh hưởng dịch Covid

TIN NỔI BẬT - 24 ngày trước

ilike.com.vn - Thay vì được tổ chức vào tháng 2/2021, ban tổ chức lễ trao giải Oscar đã quyết định đợi thêm 2 tháng để các phim có thể kịp thời ra rạp...

Quả Cầu Vàng đổi luật để 'thích nghi' với Covid-19: Phim trực tuyến lên ngôi, phim chiếu rạp tổn thất nặng

Điện ảnh - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Quả Cầu Vàng - giải thưởng uy tín tác động mạnh đến Oscar - đã thay đổi luật chơi để thích ứng với đại dịch Covid-19.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.