7 ứng viên 'đối đầu' không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên?

 Dory - Theo Trí Thức Trẻ  |  05:17 27/06/2020

ilike.com.vn - 7 ứng viên 'đối đầu' không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên?

Hạng mục Best Actor (Nam diễn viên xuất sắc nhất) được đánh giá là hạng mục đang trở nên khốc liệt nhất trên con đường mang về chiếc tượng vàng Oscar. Điện ảnh năm qua đã đánh dấu sự ra mắt của nhiều bộ phim bom tấn lẫn nghệ thuật đầu tư công phu, những màn diễn xuất "lột xác" của Joaquin Phoenix (Joker) hay sự trở lại của tay nhà nghề Leonardo DiCaprio (Once Upon a Time in Hollywood).

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 1. 

Tuy nhiên sẽ chỉ có 7 cái tên được xướng lên trong danh sách đề cử chính thức của hạng mục Best Actor (Oscar), vậy ai sẽ làm nên chuyện? Hãy cùng điểm lại những gương mặt vàng dưới đây đang dẫn đầu danh sách đường đua đề cử nhé.

 

1. Joaquin Phoenix - Joker (Gã Hề)

Nam diễn viên Joaquin Phoenix đã từng được đề cử ba giải Oscar trong quá khứ, gần đây nhất là hạng mục The Master nhưng lại về tay trắng. Những điểm nổi bật nhật khiến Phoenix xứng đáng với tượng vàng là việc nam diễn viên đã có màn thay đổi ngoạn mục để nhập vai. Nam diễn viên đã phải giảm 23,5 kg, khiến cơ thể hốc hác đến mức đáng lo ngại như một "bộ xương di động.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 2.
7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 3.

Khán giả luôn cảm nhận được sự căng thẳng của Arthur Fleck tồn tại trong Phoenix, mỗi khi anh nhăn nhó, cũng như sự chìm lắng khi nhân vật bắt đầu ôm lấy mặt mình. Mặc dù bộ phim đã bị tranh cãi nhiều, nhưng Phoenix đã xoay sở một cách thông minh khi xuất hiện trong chương trình Murray Franklin. Bên cạnh đó, việc đạo diễn Todd Phillips liên tục khẳng định thông điệp đúng đắn của Joker trên báo chí, cũng đã góp phần xây dựng hình tượng cho Joaquin Phoenix, dọn đường đến giải Oscar cho nam diễn viên triển vọng.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 4.

Joaquin Phoenix

Ngoài những dấu hiệu khởi sắc trên, có một điểm cần nhớ rằng trong quá khứ đã từng có một diễn viên khác đóng vai Joker và giành được tượng vàng Oscar, không ai khác là nam diễn viên huyền thoại Heath Ledger. Điều này khiến việc Joaquin Phoenix bị đem ra so sánh rằng đã đủ năng lực thắng giải hay chưa là không tránh khỏi.

 

2. Adam Driver - Marriage Story (Chuyện Hôn Nhân)

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 5.

Adam Driver đóng vai Charlie, một giám đốc nhà hát có trụ sở tại New York, người đang rất buồn bã khi vợ anh (Scarlett Johansson) đang đòi ly dị và cô ấy sẽ chuyển đến Los Angeles. Nam diễn viên từng được mọi người nhớ đến với danh hiệu diễn viên trẻ được yêu thích nhất suốt 5 năm và đề cử đầu tiên BlacKkKlansman vào năm 2018.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 6.

Marriage Story được xem là đột phá lớn trong sự nghiệp của Adam Driver. Bộ phim có nhiều cảnh quay gây ấn tượng với khán giả từ chuỗi các sự kiện chồng chéo và nhạc nền chuyển cảnh nghệ thuật. Khán giả sẽ xúc động trước sự "đáng thương" của Charlie khi bị vợ bỏ. Có thể nội dung nhân vật của anh không thu hút được nhiều người xem như phim bom tấn, tuy nhiên lại khá gần gũi thực tế khi nhiều người ngoài kia phải vật lộn với những cuộc ly hôn cay đắng.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 7.

 

3. Robert De Niro - The Irishman (Người Ailen)

Trong phim, Robert De Niro đóng vai một gã mafia tên là Frank Sheeran. Người có những phi vụ làm ăn kéo dài hàng thập kỷ trong thế giới tội phạm có tổ chức và những cuộc giao kết với các nhân vật lịch sử lớn khiến anh ta trở thành một người thân cận với South Philly Forrest Gump.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 8.
7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 9.

Điểm khiến nam diễn viên có cơ hội giật giải là đã được đảm bảo bởi thương hiệu phim Scorsese, De Niro được làm nhân vật trung tâm trong bộ phim Netflix được đầu tư của đạo diễn Martin Scorsese. Màn trình diễn lạnh lùng và đầy uy quyền của De Niro đã tạo được nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Trước đây, De Niro từng mang về giải Oscar cho phim The Godfather: Part II (Phần 2 phim Bố Già) và phim Raging Bull, ngoài ra nam diễn viên từng nhận được năm đề cử khác.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 10.

 

4. Leonardo DiCaprio - Once Upon a Time in Hollywood (Chuyện Ngày Xưa Ở Hollywood)

Trong phim, nam tài tử Leonardo DiCaprio đóng vai Rick Dalton, một anh cao bồi truyền hình đã thay đổi vận may khi gặp được Sharon Tate (Margot Robbie) vào năm 1969. Giống như The Irishman, Once Upon a Time in Hollywood được kỳ vọng là một ứng cử viên nặng ký cho giải Oscar và nam diễn viên chính DiCaprio đã tạo được một vai diễn thành công như mọi lần. Tuy nhiên việc Once Upon a Time in Hollywood quy tụ rất nhiều ngôi sao nổi tiếng khác như Brad Pitt, thì có lẽ DiCaprio sẽ phải trầy da tróc vẩy trên con đường tranh giải.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 11.
7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 12. 

Bộ phim Once Upon a Time in Hollywood từng có màn càn quét phòng vé như đúng Sony mong đợi tuy nhiên trong quá khứ Leonardo DiCaprio từng nhiều lần "hụt" giải, khán giả hy vọng lần này vận đen sẽ buông tha nam diễn viên.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 13.

 

5. Eddie Murphy - Dolemite Is My Name (Tên Tôi Là Dolemite)

Trong phim, Eddie Murphy đóng vai Rudy Ray Moore, một tay nghệ sĩ bị cho là già nua vào những năm 1970, ông đã giữ lửa sự nghiệp của mình thông qua nhân vật hài kịch là Dolemite, người có những bài hát vần điệu bẩn thỉu khiến anh trở thành một trong những người đi đầu của hip-hop.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 14. 

Bộ phim là một sự kết hợp phù hợp giữa tính cách và cách kể chuyện: Moore trở lại với các sắc thái quen thuộc của nam diễn viên Murphy và Murphy nhập vai tròn trịa trong Moore, dường như hai nét tính cách trở thành một và giống nhau. Nhân vật Dolemite được tạo ra bởi Rudy Ray Moore (Eddie Murphy) có một nét hài hước quyến rũ nên dễ dàng thu hút những khán giả tìm kiếm sự vui vẻ, thoải mái.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 15. 

Trong quá khứ, nam diễn viên từng được đề hạng mục diễn viên phụ trong phim Dreamgirls tuy nhiên lại trật giải khiến nhiều khán giả thấy khó hiểu.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 16.

 

6. Taron Egerton - Rocketman (Danh Ca Huyền Thoại)

Trong phim Rocketman, Taron Egerton đóng vai Reginald Dwight, một cậu bé "của mẹ" sống ở Bắc London, người đã đạt được danh tiếng và tài sản khi trở thành siêu sao âm nhạc nổi loạn Elton John.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 17. 
7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 18.

Egerton đang vạch ra con đường đua đến giải thưởng tương tự đã đưa Rami Malek lên bục vinh quang năm ngoái: Nam diễn viên rất quyến rũ trong bộ phim tiểu sử về một huyền thoại âm nhạc của Anh những năm 1970. Rocketman và Bohemian Rhapsody có chung một đạo diễn, nhân vật phụ, và nhiều cảnh tương tự. Nên có nhiều khả năng nam diễn viên chính Rocketman sẽ mang về danh dự lớn lao như người tiền nhiệm.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 19.

 

7. Robert Pattinson (The Lighthouse)

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 20. 
7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 21.

Trong phim The Lighthouse, Robert Pattinson đóng vai Ephraim Winslow, một công nhân làm việc tại ngọn hải đăng đang có những giả thiết kỳ lạ "ma quái" đến mức mà những nhà sử học hàng hải cho rằng anh bị "điên rồ". Những khán giả muốn xem việc các diễn viên "tự vật lộn" để sinh tồn thì sẽ được thỏa mãn khi xem The Lighthouse. Lúc thì Robert Pattinson phát điên lên, lúc thì lại hung bạo. Đây là một màn trình diễn được đánh giá cao của Robert Pattinson, một trong những bước ngoặt sự nghiệp đáng ngạc nhiên nhất của anh.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 22.

Trong quá khứ, Robert Pattinson từng thắng giải MTV Movie Awards, bao gồm bốn chiến thắng liên tiếp cho Best Kiss (Nụ hôn đẹp nhất).

 

Dory/TTVN

 

 

Đến Joaquin Phoenix cũng dính cảnh JOKER vận vào đời: Bị MC đình đám móc mỉa ngay talkshow, công chúng đồng loạt phẫn nộ Đến Joaquin Phoenix cũng dính cảnh JOKER vận vào đời: Bị MC đình đám móc mỉa ngay talkshow, công chúng đồng loạt phẫn nộ

Điện ảnh - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Người dẫn chương trình kiêm nghệ sĩ hài nổi tiếng Jimmy Kimmel đã nhận được khá nhiều gạch đá sau cuộc phỏng vấn không mấy lịch sự với Joaquin Phoenix (Joker) trên show của mình.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.