7 'vật thể lạ' sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019

 Paul - Theo Trí Thức Trẻ  |  12:53 05/08/2020

ilike.com.vn - Phim Việt Tết 2019 này xuất hiện những "vật thể lạ" khiến khán giả dễ mất tập trung khi xem phim. Nhưng đừng lo đã có chú thích ở đây rồi mọi người xem xong khi ra rạp đừng hoang mang nữa nhé!

Các phim Việt Tết 2019 không hiểu sao lại xuất hiện khá nhiều thứ "lạ" từ tạo hình khó hiểu, đến sự xuất hiện khó hiểu. Nhiều người dễ mất tập trung sẽ bị phân tâm khi thấy những thứ này xuất hiện nên hãy tranh thủ "tham khảo" những chú thích dưới đây để khi ra rạp không còn phải hoang mang nữa.

 

1. Quả đầu lúc xù, lúc búi của Trấn Thành

Tết này Trấn Thành đóng tới hai phim và cả hai phim anh chàng đều có mái tóc khó hiểu. Ở Cua Lại Vợ Bầu, anh chàng Trọng Thoại sở hữu một mái tóc "tổ quạ" bù xù. Nhưng mái tóc này lại dễ gây mất tập trung khi cứ xù lên và che gần hết gương mặt của chàng diễn viên. Đặc biệt khó hiểu ở chỗ mái tóc này không hề thay đổi một chút xíu nào từ lúc anh chàng Trọng Thoại học cấp 3 cho đến khi đã đi làm, lấy vợ sinh con? Nhiều khi một lọn tóc cũng không hề sai vị trí luôn đó. Biết rằng Trọng Thoại thì phải luộm thuộm nên quả đầu nấm tổ quạ là để phục vụ cho tạo hình nhân vật nhưng tổ hóa trang đã thực hiện mái đầu ấy quá là kì công rồi.

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 1.
7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 2.

Trải qua bao nhiêu năm nhưng mái tóc của Trọng Thoại vẫn không hề thay đổi.

Sang đến mái tóc của anh chàng Xẩm cũng là một điều khá khó lý giải. Mặc dù tổng thể, tóc trên cả mái đầu của anh chàng mỏng dính nhưng không hiểu tóc ở đâu ra mà lại dài tới mức đủ cho anh chàng này bới thành hai búi tóc trông như hai quả thông thế kia. Thực ra đây cũng là một điểm khá hài hước của Trạng Quỳnh khi cố gắng tại tạo lại kiểu đầu để chỏm của những cậu bé trai ngày xưa, nhưng lại phóng đại lên một chút.

Có thể thấy hai "chỏm" tóc của Xẩm được đẩy dựng lên để cho giống linh vật của anh chàng, con chuột nhắt. Điều này dễ ghê mất tập trung ghê gớm vì khán giả nếu ngồi săm soi hai cái búi tóc của Xẩm thay vì xem phim thì đã bỏ lỡ vài chi tiết của Trạng Quỳnh mất rồi.

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 3.
 
7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 4.

 

2. Con gà "cúng" trong Cua Lại Vợ Bầu

Trong Cua Lại Vợ Bầu, sau khi anh chàng Quý Khánh (Thanh Tú) vừa gửi đến cho cô nàng Nhã Linh một ít gà rán thì Trọng Thoại (Trấn Thành) lại cũng gửi đến một con gà, nhưng cô nàng Như (Khả Như) bạn thân của Nhã Linh lại gọi đó là một con gà... cúng? Đây chỉ là cách diễn đạt của Như thôi chứ thật ra Trọng Thoại đã gửi đến một con gà luộc. Nếu so với gà rán thì chú gà luộc này thực tế lại tốt cho sức khỏe bà bầu hơn món ăn đầy dầu và tinh bột kia chứ.

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 5.
 
7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 6.

Khổ thân chú gà luộc, chỉ là Trọng Thoại trang trí chú hơi... xấu thôi mà.

 

3. Cá chép "nhựa" của "Táo Quậy" Hứa Minh Đạt

Chú cá chép nhựa được ông Táo cưỡi về trời trong Táo Quậy từ khi vừa mới thoáng xuất hiện trên trailer đã gây ra nhiều tranh cãi. Một phần vì chú cá trông như đang tiến hóa thành rồng giữa chừng thì bị gọi đi đưa ông Táo về trời với cái đầu như của rồng còn phần thân vẫn là của cá chép, còn lại là vì phần kĩ xảo 3D quá dở khiến chú cá trông như một món đồ chơi bằng nhựa.

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 7.
7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 8.

Chú cá đang tiến hóa giữa chừng thì bị gọi đi tiễn ông Táo. Khổ thân!

Nhiều khả năng chú cá chép tiến hóa giữa chừng này sau khi biến thành rồng xong sẽ trông như chú rồng... Pikachu bằng hoa cúc ở Hải Phòng năm nào từng trở thành đề tài chế ảnh cực hot của cư dân mạng. Bởi vì cả hai đều trông như đang tiến hóa "nửa đường" của sinh vật lạ lùng nào đó.

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 9.

Có ai còn nhớ chú rồng Pikachu hôm nào?

 

4. Chiếc bình trà đặc biệt của Điềm (Nhã Phương)

Một vật thể lạ khác trong mùa phim Tết này là chiếc ấm trà hai lớp của nàng Điềm (Nhã Phương) trong Trạng Quỳnh. Chiếc ấm trà này giữ nhiệt được rất tốt vì ấm được đúc bằng kỹ thuật đặc biệt với hai lớp sứ. Lớp ngoài cách lớp trong một khoảng không ở giữa vì thế giữ nhiệt lâu hơn. Cũng nhờ cấu tạo hay ho của chiếc ấm trà này mà bộ ba Quỳnh - Xẩm - Điềm gỡ được một nút thắt đinh trong phim, cùng chờ xem đó là gì nhé!

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 10.

Chiếc ấm trà của Điềm bị vỡ và ba người bạn nhìn thấy rằng nó đúc với hai lớp sứ.

 

5. Sợi roi Sự Thật của Wonder Woman trong... Táo Quậy?

Đóng vai trò trói chặt hai nhân vật chính trong Táo Quậy lại với nhau, sợi dây này khiến cho Táo Quậy (Hứa Minh Đạt) và anh chàng Minh (POM) không thể tách rời nhau. Có điều, không hiểu sao mà sợi dây này lại... giống hệt chiếc roi da mà Wonder Woman sử dụng làm vũ khí?

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 11.

Sợi dây ban đầu thuộc quyền sỡ hữu của tộc nữ chiến binh Amazone

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 12.

Sau đó được trao cho Wonder Woman.

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 13.

Rồi Wonder Woman trao cho Táo Quậy?

Một điều trùng hợp nữa là cả hai sợi dây đều có "phản ứng" với sự thật. Nếu sợi dây Hestia của Wonder Woman sẽ nới lỏng vòng siết của mình mỗi khi người bị nó trói chịu nói ra sự thật, thì sợi dây bí ẩn trong Táo Quậy cũng sẽ biến mất một khi sự thật được phơi bày.

 

6. "Bè phượt" của bộ ba Trạng Quỳnh

Chiếc nhà kết hợp với bè của bộ ba Xẩm, Điềm và Quỳnh cũng là một trong những "vật thể lạ" khó hiểu nhất. Có thể là do không có tiền, nên bộ ba không thể thuê tửu điếm (nhà trọ) để ở qua đêm tại kinh thành, nên họ phải dựng một chiếc nhà tạm ở trên sông. Những tháng ngày cả ba người cùng nhau sống trên sông trôi qua khá đẹp và bình yên: ai làm việc nấy, cả ba người bạn thân thiết nương tựa nhau vô tư giữa vùng sông nước hữu tình.

Tuy nhiên, ngôi nhà lại quá đơn sơ thậm chí không có vách tường, lại còn trôi nổi trên sông. Thực sự không biết gọi đây là một căn nhà được không khi nó thậm chí còn không che mưa được. Tại phân đoạn trời đổ mưa trong phim, cô nàng Điềm ngồi trong "nhà" nhưng vẫn... ướt nhẹp từ đầu đến chân. Không hiểu cả ba kéo nhau ra giữa sông ở trên một chiếc bè/nhà làm gì mà không vào bờ sông mà cất tạm một căn chòi để ở? Và buổi tối ba người ngủ ở đây mỗi đêm mà không ai bị... trúng gió cả sao?

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 14.

Ngôi nhà "bè" trên sông của cả ba người bạn.

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 15.

 

7. Non nước Việt Nam

Là một phim hư cấu giai thoại Trạng Quỳnh, lấy bổi cảnh thời phong kiến, sản phẩm chứa đầy các thước phim đẹp mắt, lãng mạn từ khắp nơi thuộc lãnh thổ Việt Nam là điều hiển nhiên. "Dung nhan" ngút ngàn của dải đất thuộc về chúng ta không hề lạ, tuy nhiên, Trạng Quỳnh là phim duy nhất mùa Tết đáp ứng "nguyện vọng đi cảnh" cho khán giả, khác với một Cua Lại Vợ Bầu sử dụng hầu hết cảnh nội, một Táo Quậy thiếu đầu tư kĩ xảo,  Xuyên suốt chiều dài phim những cảnh tượng đẹp mắt của vùng núi non Ninh Bình và những nơi khác sẽ hiện lên khiến người xem phải choáng ngợp về sự hoành tráng, hùng vĩ của non sông nước nhà.

Khung cảnh Việt Nam hiện lên trong những thước phim "Trạng Quỳnh"

Tràn ngập những "vật thể lạ", phim Việt Tết 2019 sẽ khiến khán giả ít nhiều ngạc nhiên với mức độ sáng tạo của cách đạo diễn qua cách họ dùng những "vật thể lạ" này để áp dụng vào những tình tiết của câu chuyện. Trạng Quỳnh, Cua Lại Vợ Bầu, Táo Quậy cùng ra mắt khán giả ngày 05/02/2019 (tức Mùng 1 Tết Nguyên Đán). 

Paul / TTVN 

 

 

'Hai Phượng' giữa mùa phim Việt đầu Xuân 2019: Món ăn lạ vị cho mâm cỗ ngày Tết 'Hai Phượng' giữa mùa phim Việt đầu Xuân 2019: Món ăn lạ vị cho mâm cỗ ngày Tết

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - "Hai Phượng" như một món ăn lạ miệng giữa mâm cỗ phim Tết 2019 toàn những phim "hài".

'Té gấp' trước 6 kiểu đồng nghiệp chốn công sở ở Tình Yêu Và Tham Vọng nếu không muốn dính drama

Điện ảnh - 5 giờ trước

ilike.com.vn - Dù chuyện tình trường lấn át thương trường nhưng Tình Yêu Và Tham Vọng vẫn cho ra đời một bộ cẩm nang những thánh công sở khiến đồng ng...

Phim truyền hình Việt tháng 8 với sự đổ bộ của dàn sao đình đám phía Nam: Mang đến hơi thở chân thật nhất của cuộc sống con người

Điện ảnh - 7 ngày trước

ilike.com.vn - Điểm chung của các bộ phim truyền hình Việt tháng 8 là đi sâu vào những số phận ngang trái của con người.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.