8 chi tiết ẩn trong Frozen 2: Nhiều hint liên hệ với phần trước nhưng phải mắt tinh tai thính mới nhận ra

 THU TRANG - Theo Trí Thức Trẻ  |  04:44 18/09/2020

ilike.com.vn - Frozen 2 là một "bữa tiệc cảm xúc" đối với những người yêu mến Nữ Hoàng Elsa.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung phim)

Frozen 2 (Nữ Hoàng Băng Giá 2) không chỉ là một tác phẩm ấn tượng, gây thỏa mãn cảm xúc bởi phần hình ảnh đẹp lung linh được hỗ trợ bởi dàn ca khúc đầy xúc cảm. Nó còn là một bộ phim chứa đầy những tình tiết ẩn chứa sau mỗi khung hình, càng xem lại càng phát hiện ra nhiều điểm thú vị. Những tình tiết này vừa là các easter eggs gợi nhắc về phần phim trước hay những bộ phim khác của Disney, vừa là những mấu chốt đan cài cho câu chuyện của phim và cũng vừa hàm chứa những mật mã văn hóa sâu sắc, góp phần làm nên thế giới phép thuật của Nữ Hoàng Băng Giá. Hãy cùng điểm qua các tình tiết này.

 

1. Cảnh mở đầu của phần 2 liên kết trực tiếp với cảnh mở đầu của phần 1

Mở đầu phần 2, chúng ta gặp lại chị em Elsa và Anna lúc nhỏ. Trước khi đi ngủ, cả hai được phụ vương Agnarr kể cho nghe câu chuyện về Khu rừng Phép thuật ở phương Bắc, nơi 4 tinh linh trị vì. Trước khi đi ngủ, Anna đã nói nhỏ vào tai Elsa: "Lát nữa mình sẽ xây một người tuyết bự".

Soi 8 chi tiết ẩn có trong Frozen 2: Quá nhiều liên hệ với phần 1 nhưng chỉ người tinh mắt - thính tai mới biết - Ảnh 1.

Khi cả hai chị em đã ngủ, cực quang sáng rực trên bầu trời vương quốc Arendelle cũng chính là cực quang đã đánh thức Anna dậy ở đầu phần 1, lúc cô bé nói: "Bầu trời dậy rồi, nên em không ngủ được". Sau đó, cả hai chị em đã chạy xuống tầng dưới cung điện, xây người tuyết và dẫn đến bi kịch đưa mọi thứ vào guồng ở phần 1.

 

2. Chuột Mickey xuất hiện thoáng qua trong Frozen 2

Trong mỗi phim của Nhà Chuột, việc hình ảnh của chú chuột Mickey được cài cắm ở đâu đó suốt cả phim luôn là thứ khiến fan của hãng hoạt hình này phải mở to mắt để săm soi từng thước phim. Với Nữ Hoàng Băng Giá 2, Mickey Bí Mật không quá thách thức thị lực của khán giả. Ở phân cảnh chú người tuyết Olaf chơi charades (nhìn hành động nói đúng từ) với Elsa, Anna và Kristoff, Olaf đã sắp xếp các bộ phận cơ thể mình thành nhiều hình dạng khác nhau để mô tả những từ được nhắc đến trong thử thách. Trong một giây ngắn ngủi, Olaf đã hóa thân thành chuột Mickey và Kristoff đã đoán đúng bằng cách hô to từ khóa "Chuột!".

Soi 8 chi tiết ẩn có trong Frozen 2: Quá nhiều liên hệ với phần 1 nhưng chỉ người tinh mắt - thính tai mới biết - Ảnh 2.

 

3. Chân dung của Trung Úy Mattias xuất hiện lúc các nhân vật đang chơi charades

Cũng ở phân cảnh các nhân vật quây quần chơi đoán chữ cùng nhau, bức chân dung của Trung Úy Mattias, nhân vật mới trong phần 2 cũng xuất hiện ở phía sau lưng họ.

Soi 8 chi tiết ẩn có trong Frozen 2: Quá nhiều liên hệ với phần 1 nhưng chỉ người tinh mắt - thính tai mới biết - Ảnh 3.

Mattias từng là hộ vệ của đức vua Agnarr, tức phụ vương của Elsa và Anna, khi ông còn nhỏ. Trong chuyến viếng thăm định mệnh đến Khu rừng Phép thuật, một cuộc chiến bí ẩn đã diễn ra khiến các tinh linh nổi giận và phong ấn toàn bộ khu rừng. Tất cả những ai còn sống đều bị giam cầm trong đó suốt nhiều năm trời, bao gồm cả những người Northuldra và các binh sĩ còn lại của Arendelle. Mattias là một trong số đó.

Cũng nhờ bức chân dung này mà Anna đã nhận ra ngay Mattias lúc cô gặp ông ta khi đang phiêu lưu trong Khu rừng Phép thuật.

Soi 8 chi tiết ẩn có trong Frozen 2: Quá nhiều liên hệ với phần 1 nhưng chỉ người tinh mắt - thính tai mới biết - Ảnh 4.

 

4. Lâu đài băng giá của Elsa ở phần 1 vẫn đứng vững với thời gian

Ở phần 1, phân cảnh Elsa vừa xây lâu đài băng vừa hát Let It Go là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất của hoạt hình Disney trong thập kỷ này. Sang phần 2, tòa lâu đài băng đó vẫn đứng sừng sững ở Bắc Sơn.

Soi 8 chi tiết ẩn có trong Frozen 2: Quá nhiều liên hệ với phần 1 nhưng chỉ người tinh mắt - thính tai mới biết - Ảnh 5.

Điều này vô cùng hợp lý, bởi ở Nữ Hoàng Băng Giá 2, các nhân vật phải lên đường Bắc tiến để đến Khu rừng Phép thuật, mà lâu đài băng lại nằm ở Bắc Sơn, nơi Elsa "tạm trú" trước đây. Vậy nên, việc các nhân vật vô tình đi ngang qua vết tích cũ năm nào là điều hoàn toàn hợp logic của phim.

Soi 8 chi tiết ẩn có trong Frozen 2: Quá nhiều liên hệ với phần 1 nhưng chỉ người tinh mắt - thính tai mới biết - Ảnh 6.

 

5. Giải mã Vuelie - Bài hát mở đầu cho cả hai phần phim

Khi lâu đài Walt Disney hiện lên ở đầu mỗi phần phim, một giai điệu ám ảnh luôn vang lên với giọng hát thiên thần của một dàn hợp xướng. Hát bằng một ngôn ngữ tượng thanh, với rất nhiều lớp bè tạo nên một màu sắc rất văn hóa, rất bản địa, bài hát mở ra một không gian thần tiên, cổ tích cho thế giới của Frozen.

Soi 8 chi tiết ẩn có trong Frozen 2: Quá nhiều liên hệ với phần 1 nhưng chỉ người tinh mắt - thính tai mới biết - Ảnh 7.

Qua phần 2, khán giả cuối cùng cũng biết nguồn gốc của bài hát đó. Những giọng hát đó không thuộc về ai khác ngoài tộc Northuldra sống trong Khu rừng Phép thuật. Trong một phân cảnh đẹp say lòng ở phần 2, cả bộ tộc đã cùng vang lên giai điệu này để chào đón Elsa đến với họ, đến với khu rừng.

Tuy nhiên có một điều nữa về bài hát này mà ít người biết: đây là một bài thánh ca có thật của người Sami, những thổ dân sống ở Na-uy và Thụy Điển, được sáng tác bởi nhạc sĩ Frode Fjellheim. Cách hát được nghe trong bài được gọi là "yoik", một lối hát truyền thống của họ. Disney đã mời Fjellheim tham gia vào dự án Nữ Hoàng Băng Giá bởi phim sử dụng rất nhiều chất liệu văn hóa và tín ngưỡng của dân tộc này. Những chất liệu này được đào sâu và khai thác nhiều ở phần 2, còn tộc Northuldra chính là được xây dựng lên từ hình ảnh của người Sami khi cả 2 đều có nhiều điểm tương đồng. Họ đều hát kiểu "yoik" và đều chăn tuần lộc.

 

6. Các bài hát ở phần 1 liên tục được "nhá hàng" trong phim

Xem phim không chỉ cần tinh mắt mà đôi khi còn phải… thính tai. Ngoài Vuelie, có nhiều lần các giai điệu quen thuộc của phần 1 được lồng vào Nữ Hoàng Băng Giá 2 như một gợi nhắc tinh tế, khiến khán giả hoài niệm về bộ phim đình đám đã ra đời cách đây 6 năm. Ví dụ: Ngay sau khi lâu đài Walt Disney ở cảnh mở đầu biến mất, khán giả có thể nghe thấy giai điệu quen thuộc của bài "Do You Want to Build a Snowman?" vang lên.

Soi 8 chi tiết ẩn có trong Frozen 2: Quá nhiều liên hệ với phần 1 nhưng chỉ người tinh mắt - thính tai mới biết - Ảnh 9.

Hay cảnh Olaf kể cho những người trong Khu rừng Phép thuật nghe về những sự kiện ở phần 1, các giai điệu cũng liên tục được "nhá hàng" để tương ứng với từng mảnh ghép của Olaf, đặc biệt là phần nhạc dạo của bài "Let It Go". Bài hát này cũng được vang lên lại trong thoáng chốc khi Elsa khám phá những bí mật của quá khứ ở con sông Ahtohallan.

 

7. Đức vua Agnarr lúc nhỏ đọc truyện cổ tích của Andersen

Trong một phân cảnh của quá khứ lúc còn là hai đứa trẻ, nữ hoàn Iduna đã hỏi đức vua Agnarr: "Ngài đang đọc gì thế?". Agnarr đã trả lời rằng cậu đang đọc một quyển sách của một tác giả người Đan Mạch. Dẫu có rất nhiều tác giả Đan Mạch nổi tiếng, nhưng khả năng rất cao ở độ tuổi của đức vua lúc đó, ngài đang đọc truyện cổ tích của Hans Christian Andersen, một trong những tác giả nổi tiếng nhất thế giới và cũng là người đã viết nên những câu chuyện khơi nguồn cảm hứng cho hãng Walt Disney. "Bà Chúa Tuyết", tác phẩm mà Frozen lấy cảm hứng, cũng của tác giả này.

Soi 8 chi tiết ẩn có trong Frozen 2: Quá nhiều liên hệ với phần 1 nhưng chỉ người tinh mắt - thính tai mới biết - Ảnh 10.

 

8. Bài hát ru của nữ hoàng Iduna là điềm báo cho câu chuyện của cả bộ phim

"Khi gió Bắc gặp đại dương

Có một người mẹ đầy những niềm thương

Nào con ơi, hãy về nhà mau

Những gì mất đi, sẽ lại tìm ra nhau"

Ở đầu phim, nữ hoàng Iduna đã hát ca khúc "All Is Found" (tựa Việt: Lại Về Bên Nhau) để ru Elsa và Anna ngủ. Sau này, khán giả dần nhận ra toàn bộ bài hát này là chìa khóa mấu chốt cho cả hành trình của Elsa đến dòng sông Ahtohallan để tìm câu trả lời cho sức mạnh của chính mình.

Bài hát không chỉ gây ám ảnh bởi giai điệu da diết mà còn bởi lời ca đầy chất thơ, nhiều ẩn ý. Tuy nhiên từng ẩn ý dần được hé mở khi bộ phim tiếp diễn đến giây phút cuối cùng. Nếu có giây phút nào bạn chưa hiểu về phim, hãy nhẩm lại những lời ru của Iduna, câu trả lời sẽ dần sáng tỏ.

Nữ Hoàng Băng Giá 2 đang chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

THU TRANG/TTVN

 

 

2 lí do khiến cho Angry Birds 2 là bộ phim hoạt hình thú vị nên ra rạp xem vào dịp nghỉ lễ 2/9 này 2 lí do khiến cho Angry Birds 2 là bộ phim hoạt hình thú vị nên ra rạp xem vào dịp nghỉ lễ 2/9 này

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Với những điểm cộng về đồ họa, âm nhạc, nội dung cũng như ý nghĩa nhân văn, cùng với đó là những màn chọc cười vô cùng duyên dáng, Angry Birds 2 chắn chắn là một trong những bộ phim hoạt hình "không thể không xem" vào dịp lễ này!

Harry Styles góp mặt cùng 'Lọ Lem' Lily James trong phim đam mỹ mới, dự là khiến fan khóc thành sông vì kịch bản siêu buồn

Điện ảnh - 3 ngày trước

ilike.com.vn - Nam ca sĩ Harry Styles - thành viên nhóm nhạc One Direction khả năng cao sẽ tham gia bộ phim đam mỹ lớn của Amazon bên cạnh Lily James.

Phòng vé đầu tuần: Tenet thoi thóp giữa cuộc chạy dài hơi, Mulan bị quê nhà bỏ mặc cho tự sinh tự diệt

Điện ảnh - 7 ngày trước

ilike.com.vn - Phòng vé thế giới chứng kiến một tuần ảm đạm khi những bộ phim lớn như Tenet hay Mulan đều thua thiệt nặng nề.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.