8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: "Thánh nhọ" Leonardo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải?

 Dory - Theo Trí Thức Trẻ  |  13:08 08/08/2020

ilike.com.vn - Để có được những vai diễn tròn vai trên màn ảnh, sao Hollywood đã phải tập luyện rất kham khổ để hy sinh rất nhiều cho vai diễn.

Rất nhiều diễn viên Hollywood đã tập luyện đến mức cực đoan cho vai diễn điện ảnh của họ, nhiều người lao đầu làm việc này có khi chỉ vì cơ hội giật giải Oscar. Anne Hathaway sẵn sàng làm bất cứ điều gì để diễn tả sự khốn khổ của cô gái điếm bị bệnh lao trong "Les Misérable", Rooney Mara thì phải xỏ khuyên và cạo tóc. Thậm chí là dùng axit hay sống như những người vô gia cư. Đây là 8 cái tên "bất chấp" cả mạng sống để đóng phim!

 

1. Mấy lần chết hụt trên phim trường, Leonardo DiCaprio vẫn diễn tỉnh bơ

Vai diễn của Leonardo DiCaprio trong The Revenant giúp nam tài tử đặt một tay vào tượng vàng Oscar. Nhưng quá trình gian khổ khi quay phim gần như đã suýt giết chết nam diễn viên. Anh kể: "Bất kể là đi vào hay đi ra khỏi những con sông đóng băng, tôi ngủ trong xác động vật và ăn bất kì thứ gì có trên phim trường. Tôi bị lạnh cóng và hạ thân nhiệt liên tục". Nam diễn viên nhận xét, nếu một con mèo có chín mạng thì anh đã sử dụng một vài con.

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 1.
 
8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 2.

Ngoài ra trong quá trình quay Django Unchained, nhà sản xuất Stacy Sher đã kể lại rằng trong một phân cảnh, nam tài tử DiCaprio đã diễn quá nhập tâm đến nỗi tự làm đứt tay mình. Leo đã đập tay lên bàn mạnh đến mức làm vỡ kính, các mảnh thủy tinh đâm vào tay và máu chảy đầm đìa. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là thay vì dừng lại băng bó, DiCaprio vẫn "tỉnh bơ" quay phim như không có chuyện gì.

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 3.
8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 4.

 

2. Anne Hathaway giảm hơn 11 kg để đóng Les Misérables

Nữ diễn viên đã kể lại với báo chí rằng cô không ăn gì ngoài bột yến mạch khô trong hai tuần để giảm 25 pound (khoảng hơn 11kg) cho vai diễn trong "Les Misérable".

"Tôi đã bị ám ảnh về điều đó - ý tưởng là nhìn tôi phải trông giống như sắp chết đói. Khi tôi nhìn lại, đúng thật là mình trong phim hoàn toàn khác so với đời thực. Nhưng đó lại là tính cách của nhân vật Fantine".

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 5.
8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 6.

Nữ diễn viên cũng đã cắt hết tóc để hiểu nỗi đau của một người mẹ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giữ cho con mình sống. Sự cống hiến của cô đã được đền đáp khi Hathaway giành được giải Oscar cho vai diễn này.

 

3. Heath Ledger tự nhốt mình trong căn hộ suốt 1 tháng để nhập vai Joker

Heath Ledger đã suýt rơi vào điên loạn vì vai diễn giành được giải Oscar của mình - The Joker trong The Dark Knight (Hiệp Sĩ Bóng Đêm).

Nam diễn viên đã tự nhốt mình trong căn hộ suốt một tháng trước khi quay phim. Thậm chí anh chỉ ngủ hai tiếng mỗi đêm trong một tuần quay phim vì anh không thể ngừng suy nghĩ về Joker. Các thành viên trong đoàn sản xuất cũng lo lắng nhưng Ledger nhập tâm đến mức từ chối chia sẻ những chuyện nằm ngoài vai diễn.

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 7.
8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 8.

"Nếu bạn cố gắng liên lạc nói chuyện bình thường với anh ấy thay vì nói về The Joker, anh ấy sẽ mặc kệ bạn. Anh ấy thường đến trường quay để chơi ngay cả trong những ngày nghỉ, khiến mọi người hoảng sợ. Đến cuối phim, anh ấy đã được mọi người cảnh báo rằng anh ấy đã đi quá xa" - một người trong đoàn sản xuất The Dark Knight chia sẻ.

Nhiều người cho rằng Ledger đã trở nên quá chìm đắm trong nhân vật, đến nỗi nó dẫn đến cái chết sớm của anh do dùng thuốc quá liều trước khi bộ phim được phát hành. Ledger đã giành được một giải Oscar cho màn trình diễn này của mình.

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 9.

 

4. Joaquin Phoenix chỉ trả lời ekip phim nếu gọi anh là Johnny Cash

Trong bộ phim Walk the Line, Phoenix đã mất nhiều tháng trời để học hát và chơi guitar. Nam diễn viên còn yêu cầu đoàn làm phim gọi mình là JR, tên thật của Johnny Cash - một nhạc sĩ người Mỹ có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20.

Sau này chính Phoenix cũng thấy ngượng khi nghĩ về những trải nghiệm này, anh chia sẻ "Bây giờ tôi mới thấy xấu hổ về điều đó. Nhưng lúc đó nếu ai gọi tôi là Joaquin thì tôi thấy sai sai".

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 10.

 

5. Rooney Mara xỏ khuyên vùng kín vì vai diễn cá tính

Rooney Mara đã phải cắt cua mái tóc của mình và nhuộm đen, tẩy lông mày và còn phải xỏ khuyên vòng 1 để nhận vai diễn. Mara thủ vai Lisbeth Salander - một cô nàng hacker cá tính trong The Girl with the Dragon Tattoo (Cô Gái Có Hình Xăm Rồng).

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 11.
 
8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 12.

Ngay cả sau khi bộ phim kết thúc, nữ diễn viên đã thừa nhận rằng một số đặc điểm của nhân vật này đã ảnh hưởng đến cô. Mara hoàn toàn thay đổi so với trước kia và cô vẫn tiếp tục mặc đồ theo phong cách của Lisbeth.

"Trước đây tôi ăn mặc lòe loẹt hơn nhiều. Bây giờ tôi lăn ra khỏi giường và mặc bất cứ thứ gì trong tủ (đồ của Lisbeth Salander). Tôi thực sự rất thích trở thành một cậu bé giống như khi đóng phim" - nữ diễn viên chia sẻ.

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 13.

 

6. Shia LaBeouf dùng axit, diễn cảnh nóng trước mặt "thiên hạ"

Nam diễn viên của "Transformers" đã đẩy nhanh tiến độ nhập vai của mình bằng cách ép bản thân vào đời sống nhân vật nhất có thể.

Anh chia sẻ rằng mình đã dùng axit để hiểu ảnh hưởng của ma túy đến nhân vật của mình trong The Necessary Death of Charlie Countryman. Nam diễn viên còn phải quan hệ tình dục thật sự trước máy quay trong một cảnh phim The Nymphomaniac của Lars Von Trier.

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 14. 
8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 15.

The Necessary Death of Charlie Countryman

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 16.

The Nymphomaniac

"Tôi có đạo đức, tôi không hoàn toàn mất trí", LaBeouf nói. "Nhưng tôi không nghĩ có gì sai với tình dục. Tình dục là đẹp nếu nó được thực hiện đúng. Và tôi sẽ không làm điều đó một cách vô lý. Sex khác với tình yêu, và có một sự tách biệt, khoảng cách đó chính là điều mà bộ phim đang nói tới".

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 17.

 

7. Robert De Niro tranh thủ chạy "grab" giữa giờ nghỉ quay phim

Robert De Niro thậm chí đã là một bác tài thật sự khi anh đã có giấy phép lái xe taxi cho vai diễn trong Taxi Driver. Trong giờ nghỉ giải lao sau khi quay xong phim, nam diễn viên đã lái xe quanh thành phố New York trong một chiếc taxi.

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 18. 
8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 19.

Taxi Driver

Đối với Raging Bull, De Niro không chỉ học cách đấm boxing mà còn tăng 60 pound (khoảng 27kg) để phù hợp với vai diễn. Cả anh và Joe Pesci đã sống cùng nhau và tự luyện tập chuẩn bị cho việc quay phim.

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 20.

Raging Bull

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 21.

Robert De Niro

 

8. Robert Pattinson tập làm người nghèo để đóng vai kẻ cướp

Để chuẩn bị cho vai diễn anh em nhà Safdie trong bộ phim Good Time, Robert Pattinson đã từ bỏ ánh hào quang để tập sống một cuộc đời nghèo khổ. Nam diễn viên đã làm việc tại tiệm rửa xe và đi tàu điện ngầm ở Thành phố New York để chuẩn bị cho vai diễn tên cướp ngân hàng.

Robert Pattinson cũng sống trong một căn hộ dưới tầng hầm như nhân vật của mình ở Harlem. "Tôi chưa bao giờ mở rèm cửa, tôi gần như ở đó trong hai tháng và tôi chỉ ngủ trong quần áo của mình".

8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 22. 
8 sao Hollywood sống dở chết dở vì vai diễn: Thánh nhọ Leo suýt đi đời, ai đóng Joker đều dính “lời nguyền” khó lí giải? - Ảnh 23.
 
Dory/TTVN
 
 
Lời nguyền 10 năm 'lại ám' Robert Downey Jr 'nhọ ghê gớm': Tượng vàng Oscar lẽ nào về tay Joker ? Lời nguyền 10 năm 'lại ám' Robert Downey Jr 'nhọ ghê gớm': Tượng vàng Oscar lẽ nào về tay Joker ?

Điện ảnh - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Vào năm 2009, Robert Downey Jr từng để vuột tượng vàng Oscar về tay Joker phiên bản Heath Ledger.

Bóng gió chê bai cha đẻ Avengers, đạo diễn Justice League đem suit đen siêu bốc của Superman ra "dằn mặt"

Điện ảnh - 13 ngày trước

ilike.com.vn - Zack Snyder - đạo diễn Justice League nhà DC đã tiết lộ bộ suit đen từng suýt được dùng cho Superman Henry Cavill, đồng thời khẳng định...

Cảnh hôn của thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi trong 'Mulan' bị cắt tại chính quê nhà Trung Quốc

Điện ảnh - 5 tháng trước

ilike.com.vn - Phân đoạn hôn nhau của Lưu Diệc Phi trong phim "Mulan" bị kiểm duyệt cắt khỏi bản công chiếu ở xứ Trung.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.