9 nhóm nhạc đã và đang có đội hình lâu năm nhất Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn 'chạy tốt' cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người

 LINH GIANG - Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC  |  00:14 19/09/2020

ilike.com.vn - Dù hiện tại một số nhóm nhạc Kpop không còn giữ được đội hình nguyên vẹn, nhưng thời gian các thành viên ở bên nhau vẫn làm nhiều người ngưỡng mộ.

Có rất nhiều nhóm nhạc Kpop không giữ được đội hình nguyên vẹn như khi mới ra mắt. Một số người rời nhóm, có thành viên lại được bổ sung vào trong lúc đang hoạt động. Do đó những nhóm nhạc có thể đồng hành cùng nhau trong 1 thời gian dài luôn khiến công chúng và fan nể phục.

Dưới đây là 9 nhóm nhạc Kpop có đội hình tồn tại lâu năm nhất trong quá khứ lẫn hiện tại. Dù có nhóm trải qua sự thay đổi thành viên, nhưng quãng thời gian họ bên nhau trước ngày "tan đàn xẻ nghé" vẫn đủ lâu dài để tạo nên huyền thoại.

 

9. CNBLUE: 9 năm, 7 tháng, 15 ngày

CNBLUE ra mắt tại Hàn Quốc vào ngày 14/1/2010 với 4 thành viên là Yongha, Minhyuk, Jonghyun và Jungsun. Trước đó nhóm còn có tay chơi bass là Kwangjin, nhưng anh đã rời CNBLUE trước khi họ chính thức debut ở quê nhà.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 1.

CNBLUE có 9 năm hoạt động với đội hình 4 người

4 thành viên CNBLUE hoạt động từ năm 2010 cho tới khi Jonghyun rời nhóm sau hàng loạt scandal vào tháng 8/2019. Tổng thời gian họ bên nhau giúp nhóm đứng thứ 9 trong danh sách những nhóm nhạc có đội hình "chạy đường dài" lâu năm nhất Kpop với 9 năm, 7 tháng và 15 ngày.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 2.

Jonghyun rời CNBLUE vào năm 2019, khiến nhóm không giữ được đội hình nguyên vẹn sau 9 năm

 

8. DBSK: 9 năm, 8 tháng và 1 ngày (vẫn tiếp tục tăng)

Trước đây DBSK vốn là nhóm nhạc 5 người. Họ ra mắt ngày 26/12/2003, các thành viên gồm Yunho, Changmin, Jaejoong, Junsu và Yoochun. Đội hình này được giữ tới ngày 5/11/2011, vào thời điểm đó bộ ba Jaejoong, Junsu và Yoochun chính thức rời SM Entertainment và thành lập nhóm nhạc JYJ sau khi họ đệ đơn kiện công ty vào năm 2009.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 4.

Đội hình gốc của DBSK

Yunho và Changmin chọn ở lại SM để giữ tên gọi DBSK. Dù chỉ còn 2 người nhưng họ vẫn hoạt động vô cùng năng nổ và hiệu quả. Tới nay DBSK đã có 9 năm, 8 tháng, 1 ngày quảng bá với đội hình 2 người và con số này vẫn tiếp tục tăng. Điều đáng nói là thời gian DBSK duy trì với 2 thành viên còn dài hơn cả những năm tháng họ có 5 người.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 5.

DBSK dưới thời Changmin và Yunho còn có thời gian hoạt động lâu dài hơn lúc còn 5 người

 

 

7. FTISLAND: 10 năm, 1 tháng và 10 ngày

FTISLAND ra mắt vào ngày 7/7/2007 với đội hình gồm Hongki, Jaejin, Minhwan, Jonghoon và Wonbin. Tuy nhiên nhóm nhạc này gặp rất nhiều biến động, bắt đầu từ việc Wonbin "dứt áo ra đi" vào năm 2009.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 7.

FTISLAND khi mới debut

Sau khi Wonbin rời FTISLAND, thành viên Seunghyun được thêm vào nhóm. Đội hình mới của FTISLAND gắn bó với nhau cho tới tháng 3/2019. Trưởng nhóm Jonghoon buộc phải rời FTISLAND vì bê bối phòng chat 18+ của Jung Joon Young. Sau đó Seunghyun cũng rút lui để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 8.

Trưởng nhóm Jonghoon rời FTISLAND sau scandal...

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 9.

... thành viên Seunghyun cũng rút lui để đi đóng phim

Hiện tại FTISLAND chỉ còn 3 thành viên, tuy nhiên họ đã có quá khứ đáng tự hào khi hoạt động bên nhau suốt 10 năm - điều mà nhiều nhóm nhạc không làm được.

 

6. 2PM: 10 năm, 11 tháng và 28 ngày (vẫn tiếp tục tăng)

Đội hình ban đầu của 2PM gồm 7 người là Jun.K, Nichkhun, Taecyeon, Wooyoung, Junho, Chansung và Jay Park. Họ ra mắt vào ngày 4/9/2008, tuy nhiên Jay Park rời nhóm sau 1 năm hoạt động.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 11.

Jay Park rời 2PM vào năm 2009

Dù mất đi 1 thành viên nhưng 2PM vẫn hoạt động bền vững, đội hình 6 người của nhóm không hề thay đổi cho đến bây giờ. Tính đến nay, các thành viên 2PM đã đồng hành bên nhau 10 năm, 11 tháng và 28 ngày, con số này còn tăng trong tương lai.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 12.

6 thành viên 2PM đã ở bên nhau 10 năm, 11 tháng và 28 ngày

 

 

5. Supernova: 11 năm, 3 tháng và 28 ngày

Supernova ra mắt ngày 21/9/2007 nhưng chủ yếu hoạt động tại Nhật Bản. 6 thành viên Yunhak, Sungje, Kwangsu, Jihyuk, Geoni và Sungmo hoạt động với nhau cho đến tháng 1/2019. Sau đó Sungmo rời Supernova, khép lại hơn 11 năm cả nhóm đồng hành mà không có sự thay đổi thành viên nào.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 14.

Supernova hoạt động tới 11 năm với đội hình 6 người

 
 

4. BIGBANG: 12 năm, 6 tháng và 6 ngày

G-Dragon, T.O.P, Taeyang, Daesung và Seungri hợp thành nhóm BIGBANG, ra mắt vào ngày 19/8/2006. Cứ tưởng huyền thoại nhà YG sẽ là nhóm nhạc bền vững nhất Kpop thế hệ thứ 2, ai ngờ đội hình 5 người của họ chỉ "trụ" đến tháng 3/2019.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 16.

BIGBANG hoạt động với đội hình 5 người trong 12 năm, 6 tháng và 6 ngày

Tháng 3/2019, em út Seungri rời BIGBANG sau hàng loạt bê bối. G-Dragon, T.O.P, Daesung và Taeyang thì tái kí hợp đồng với YG. Dù không giữ được đủ thành viên nhưng đội hình 5 người của BIGBANG đã để lại kí ức đẹp cho người hâm mộ trong 12 năm, 6 tháng và 6 ngày.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 17.

Seungri rời nhóm, hiện tại BIGBANG chỉ còn 4 thành viên

 
 

3. Davichi: 12 năm, 7 tháng và 2 ngày (vẫn tiếp tục tăng)

Bộ đôi Haeri và Minkyung ra mắt dưới tên gọi Davichi vào ngày 4/2/2018. Họ là chủ nhân của nhiều bản ballad da diết như I Love You Even Though I Hate You8282,… và nổi tiếng từ khi Kpop còn ở thế hệ thứ 2. Sau gần 13 năm, Davichi vẫn sát cánh bên nhau và quảng bá dưới danh nghĩa nhóm nhạc 2 thành viên.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 19.

Bộ đôi Davichi vẫn gắn bó sau gần 13 năm

 
 

2. Brown Eyed Girls: 14 năm, 6 tháng và 4 ngày (vẫn tiếp tục tăng)

Brown Eyeds Girls hiện đang giữ kỉ lục nhóm nữ tồn tại bền bỉ nhất Kpop. 4 thành viên JeA, Gain, Narsha và Miryo ra mắt vào ngày 2/3/2006 và nhóm vẫn hoạt động tới ngày nay. Tổng cộng Brown Eyed Girls đã bên nhau 14 năm, 6 tháng và 4 ngày, và điều đáng kinh ngạc hơn là họ vẫn giữ được đội hình gốc như ngày debut.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 21.

Brown Eyed Girls là nhóm nữ có thời gian hoạt động lâu kỉ lục trong Kpop

 
 

1. Shinhwa: 22 năm, 3 tháng và 27 ngày (vẫn tiếp tục tăng)

Dẫn đầu danh sách là Shinhwa - huyền thoại "sống" của Kpop khi không nhóm nhạc nào có thời gian hoạt động dài hơi như họ. Nhóm nhạc 6 người gồm các thành viên Eric, Andy, Minwoo, Junjin, Dongwan và Hyesung ra mắt ngày 9/5/1998 dưới trướng SM Entertainment. Họ là 1 trong những nhóm nhạc lão làng của thế hệ thứ nhất, góp phần đặt nền móng cho Kpop như hiện tại.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, 1 nhóm lập kỉ lục 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 23.

Shinhwa chuẩn "gừng càng già càng cay" vì sau 22 năm vẫn hoạt động tốt

Dù Shinhwa thay đổi công ty, nhóm cũng không comeback thường xuyên nhưng họ vẫn giữ được đội hình gốc và hoạt động cho đến bây giờ. Shinhwa hiện đang giữ kỉ lục nhóm nhạc lâu năm nhất Kpop khi các thành viên đã ở bên nhau 22 năm, 3 tháng và 27 ngày.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

LINH GIANG/PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

 

 

Soi visual dàn leader các nhóm nhạc nhà SM: Như tập đoàn quý tộc hack tuổi khó tin và đều đặc biệt 3 điểm chung Soi visual dàn leader các nhóm nhạc nhà SM: Như tập đoàn quý tộc hack tuổi khó tin và đều đặc biệt 3 điểm chung

showbiz - 5 tháng trước

ilike.com.vn - Những trưởng nhóm nhà SM sở hữu nhan sắc đẹp và đặc biệt hiếm có, chả hề thua kém bất kì ai. Netizen Hàn đã phải ngả mũ thán phục trước đẳng cấp visual của dàn leader đến từ "ông lớn" giải trí này.

Xôn xao hình ảnh tình tứ của Son Ye Jin - Hyun Bin trên Instagram: Lần này do đích thân chính chủ công khai

showbiz - 11 giờ trước

ilike.com.vn - Sự việc Son Ye Jin công khia đăng tải hình ảnh thân mật với Hyun Bin lên trang cá nhân nhanh chóng leo lên top tìm kiếm hot nhất cổng t...

Vợ chồng Bi Rain - Kim Tae Hee xuống sắc khó tin trong tiệc thôi nôi con gái: Còn đâu 'quốc bảo nhan sắc' lẫn soái ca năm nào?

showbiz - 15 giờ trước

ilike.com.vn - Dù có là mỹ nam hay nữ thần hàng đầu xứ Kim chi nhưng Bi Rain và Kim Tae Hee cũng phải 'khuất phục' trước thời gian!

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.