Anh trai yêu quái: Phim Việt remake thành công nhất năm, nhưng doanh thu vẫn còn là dấu hỏi lớn

 JC - Theo Trí thức trẻ  |  22:34 06/08/2020

ilike.com.vn - Kiều Minh Tuấn đã trở lại với điện ảnh bằng bộ phim remake Anh Trai Yêu Quái, liệu màn tái ngộ này có giúp anh lấy lại danh xưng "bảo chứng trăm tỉ" sau scandal với An Nguy hay không?

2019 là năm "tưng bừng" doanh thu của điện ảnh Việt khi có đến tận 3 cái tên gia nhập CLB trăm tỉ, bao gồm: Cua Lại Vợ Bầu, Hai Phượng và Lật Mặt 4 Nhà Có Khách. Điểm chung của ba tác phẩm này đều là những phim có kịch bản thuần Việt, điều này phần nào khẳng định câu chuyện không phải cứ làm phim remake, chọn những phim có kịch bản xuất sắc của nước ngoài đem về mới tiêu chí "bình mới rượu cũ" là sẽ thắng.

Review Anh Trai Yêu Quái: Phim Việt remake tốt nhất 2019, trăm tỉ hay không còn phụ thuộc vào Kiều Minh Tuấn - Ảnh 1.

Kiều Minh Tuấn và Isaac trong Anh Trai Yêu Quái.

Với sự phát triển của các nền tảng xem phim trực tuyến, việc khán giả tiếp cận với bản gốc của các phim được làm lại vô cùng dễ dàng. Chọn remake phim ở thời điểm hiện tại được xem được đánh giá là vô cùng nguy hiểm bởi khán giả luôn sẵn sàng ở tâm thế "so sánh", không phải lúc nào cũng tìm ra được một Em là Bà Nội Của Anh hay Tháng Năm Rực Rỡ. Tuy nhiên, may mắn thay, Vũ Ngọc Phượng đã chọn được hướng tiếp cận rất tốt cho Anh Trai Yêu Quái, bộ phim được remake lại từ tác phẩm Anh Tôi Vô Số Tội (tựa tiếng Anh: My annoying brother).

 

1. Bài toán khó nhất của Anh Trai Vô Số Tội để lại cho ekip đạo diễn Vũ Ngọc Phượng: Ai sẽ gánh diễn xuất thay Jo Jung Suk và D.O.?

Cái hay của Anh Trai Vô Số Tội không nằm ở kịch bản gốc (điều mà vốn dĩ là thế mạnh của phim Hàn). Vì cơ bản câu chuyện phim nó cũng "na ná" hàng tá những kịch bản khác mà Hàn Quốc từng trình làng cho công chúng. Hai anh em cùng cha khác mẹ, người anh vừa đi tù về, đứa em bị mù vì chấn thường. Sau đó là khóc lóc lâm li bi đát... Khán giả vừa khóc vừa cười, chỉ đơn giản thế thôi.

Review Anh Trai Yêu Quái: Phim Việt remake tốt nhất 2019, trăm tỉ hay không còn phụ thuộc vào Kiều Minh Tuấn - Ảnh 3.

Nhưng đỉnh cao ở chỗ NSX chọn diễn viên rất đỉnh, Jo Jung Suk - Ảnh Đế của Giải Rồng Xanh 2019 vừa rồi là cái tên không phải dạng vừa, từ ngoại hình cho đến biểu cảm, cách anh đặt để cho vai diễn không khác gì vị nhạc trưởng nào đó ở Paris nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu từng nốt nhạc cảm xúc, nốt nào khán giả sẽ khóc, trường đoạn nào người ta sẽ cười. Về phía D.O., nam diễn viên sở hữu đôi mắt biết nói, là thần tượng hiếm hoi được cả Hàn Quốc - đất nước kì thị ca sĩ đi đóng phim phải công nhận về tài năng diễn xuất. Thành công của Anh Trai Vô Số Tội gần như 70% đã thuộc về diễn xuất của hai nhân vật tài năng này.

Review Anh Trai Yêu Quái: Phim Việt remake tốt nhất 2019, trăm tỉ hay không còn phụ thuộc vào Kiều Minh Tuấn - Ảnh 4.

Ở phiên bản Việt Nam, công bằng mà nói thể hiện của Kiều Minh Tuấn trong Anh Trai Yêu Quái không thể nào so sánh với Jo Jung Suk, nhưng anh đã làm rất tốt, nếu không muốn nói là "gánh team" cho cả bộ phim. Sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra rằng tại sao lại chọn cái tên "nguy hiểm" như Kiều Minh Tuấn để đóng bộ phim này? Nếu thật sự xem phim bạn sẽ hiểu, nếu không phải là Kiều Minh Tuấn, điện ảnh Việt hiện tại thật lòng khó tìm kiếm cái tên nào khác. Anh gần như là lựa chọn duy nhất và tốt nhất cho tác phẩm này.

Review Anh Trai Yêu Quái: Phim Việt remake tốt nhất 2019, trăm tỉ hay không còn phụ thuộc vào Kiều Minh Tuấn - Ảnh 5.

Isaac ở bộ phim này có mức diễn "tạm ổn", tuy nhiên sẽ rất khập khiễng khi so sánh với D.O. - người có kinh nghiệm diễn xuất nhiều hơn. Đâu đó người xem vẫn thấy Isaac vẫn còn khá đơ, tuy nhiên may cho anh vai Lâm lại là một người khiếm thị. Những nét đơ đơ đó vô tình lại ăn khớp với biểu cảm cần có của nhân vật này. Bài toán khó nhất Vũ Ngọc Phượng cũng đã giải "hòm hòm" rồi, vậy còn những phần sau thì sao?

 

2. Kiều Minh Tuấn và Isaac đã làm khán giả tin được họ là hai anh em!

Thành công nhất khi xây dựng nhân vật mà đạo diễn Vũ Ngọc Phượng đã làm chính là khiến người xem phim có được cảm giác tin Kiều Minh Tuấn và Isaac là anh em ruột thật. Dù thật sự cả hai có sự khác biệt ngoại hình vô cùng lớn, hình tượng Kiều Minh Tuấn từ xưa đến nay không "liên can" gì đến chữ đẹp trai. Chẳng hiểu vì sao khi đứng chung, nhìn cả hai diễn, niềm tin đây là hai anh em vô cùng mãnh liệt.

Review Anh Trai Yêu Quái: Phim Việt remake tốt nhất 2019, trăm tỉ hay không còn phụ thuộc vào Kiều Minh Tuấn - Ảnh 6.

Những tình tiết đời thường mà gia đình Việt nào có anh chị em gần như có đủ, từ ánh mắt kèn cựa, lừa lọc đứa em mình làm gì đó. Hay cậu em cãi lại lời anh mình, không muốn gọi là "anh hai" mà chỉ xưng "ông - tui"... Thậm chí kể cả những tình tiết gây cười từ những màn vật lộn của Phong và Lâm đều rất chân thật.

 

3. Kiều Minh Tuấn gánh team, Isaac "an toàn", Diệu Nhi chưa đột phá nhưng bà Tám rất duyên dáng

Như đã đề cập ở trên, Kiều Minh Tuấn gần như là linh hồn của Anh Trai Yêu Quái, những phân đoạn hay nhất, hài hước nhất, cảm động nhất gần như đều là những phân đoạn có mặt Hoàng Phong. Isaac được đóng một vai an toàn, phù hợp với nét diễn từ xưa đến nay của mình.

Review Anh Trai Yêu Quái: Phim Việt remake tốt nhất 2019, trăm tỉ hay không còn phụ thuộc vào Kiều Minh Tuấn - Ảnh 7.

Về phần Diệu Nhi, thoạt đầu sẽ tưởng vai Diệp sẽ đem lại cho cô nàng chút gì đó về sự chững chạc, trưởng thành. Song, khán giả vẫn sẽ gặp Diệu Nhi được đạo diễn đo ni đóng giày cho cô. Những mảng hài quen thuộc, "signature" - thương hiệu cá nhân của Diệu Nhi vẫn còn rất rõ trong Anh Trai Yêu Quái. Cô nàng diễn vui đấy, hài hước đấy, nhưng họ vẫn muốn Diệu Nhi nội tâm hơn, trưởng thành hơn, thậm chí là gai góc hơn. Nếu cứ diễn một nét như vậy ở nhiều phim liên tục, đây sẽ là con đường vô cùng nguy hiểm nếu Diệu Nhi muốn phát triển nhiều hơn ở sự nghiệp điện ảnh.

Review Anh Trai Yêu Quái: Phim Việt remake tốt nhất 2019, trăm tỉ hay không còn phụ thuộc vào Kiều Minh Tuấn - Ảnh 8.

Dì Tám do nữ diễn viên Phi Phụng là nhân vật hoàn toàn không có trong bản gốc, nhờ sáng tạo này của Vũ Ngọc Phượng mà Anh Trai Yêu Quái tươi sáng hơn hẳn. Bởi ở đâu mà không có những người nhiều chuyện, thích đi bàn tán "khẩu nghiệp". Tác phẩm trở nên sinh động, đậm đà Việt Nam hơn hẳn là nhờ "bà hàng xóm nhiều chuyện" này.

Review Anh Trai Yêu Quái: Phim Việt remake tốt nhất 2019, trăm tỉ hay không còn phụ thuộc vào Kiều Minh Tuấn - Ảnh 9.
 

4. Tiết tấu phim vừa phải, nhạc phim không để lại nhiều ấn tượng

Không tham lam sáng tạo hay "sa đà" chạy theo bản gốc, Anh Trai Yêu Quái là phim Việt hiếm hoi trong năm nay có mạch phim ổn định. Giữ chân được khán giả từ những giây đầu tiên cho đến cuối bộ phim. Sẽ hiếm có thời điểm nào bạn cảm thấy "dài dòng" hay bị biên kịch đưa đi chơi xa không biết đường dừng lại. Tuy nhiên, điểm yếu của phim lại nằm ở phần nhạc phim, tác phẩm không có bài hát nổi trội xuất sắc đủ khiến ai cũng nhớ. Tạo hình các nhân vật trong phim ngoài bà Tám (Phi Phụng) ra còn lại vẫn ở ngưỡng bình thường, không có gì đặc sắc. Đây là điểm bản Việt yếu thế hơn hẳn bản Hàn.

Review Anh Trai Yêu Quái: Phim Việt remake tốt nhất 2019, trăm tỉ hay không còn phụ thuộc vào Kiều Minh Tuấn - Ảnh 10.
 

5. Trở ngại lớn nhất của Anh Trai Yêu Quái là lòng tin của khán giả với Kiều Minh Tuấn

Bộ phim có kịch bản tốt, diễn viên tròn vai, cốt truyện thuần Việt không bứng nguyên bản cũ... Anh Trai Yêu Quái hội tụ đủ mọi yếu tố để trở thành phim tiềm năng gia nhập CLB "trăm tỉ". Nhưng để đạt được cột mốc vàng son đó, NSX phải vượt qua được "niềm tin" của khán giả dành cho Kiều Minh Tuấn. Như đã đề cập ở phần mở, lựa chọn Kiều Minh Tuấn - một cái tên dính scandal từng bị kêu gọi tẩy chay là bước đi rất nguy hiểm, nhưng nó cũng là duy nhất ở thời điểm hiện tại nếu ekip Anh Trai Yêu Quái muốn có bộ phim chỉn chu về phần diễn xuất. Chúng ta vẫn thường hay nói phim hay ắt có khán giả ra rạp, nhưng khán giả ngày càng khó tính, nghệ sĩ đôi khi tài năng thôi chưa đủ, còn phải có sự tin tưởng của công chúng nữa.

Review Anh Trai Yêu Quái: Phim Việt remake tốt nhất 2019, trăm tỉ hay không còn phụ thuộc vào Kiều Minh Tuấn - Ảnh 11.

Hi vọng với sự hết mình vì vai diễn, một kịch bản remake chỉn chu, đậm đà mùi lẩu khế hải sản quê hương như Anh Trai Yêu Quái, tác phẩm sẽ được công chúng đón nhận. Xin mượn lời của đạo diễn Lương Mạnh Hải để làm câu kết cho bài review này: Thị trường bây giờ quá bất ngờ, bạn cũng không thể tính toán được điều gì sẽ xảy ra. Phim có ngôi sao, thậm chí phim được khen hay lại thua. Còn phim bị chê dở vẫn thắng vang dội. Vậy cho nên cứ hi vọng rằng biết đâu, Anh Trai Yêu Quái sẽ là bộ phim lấy lại phong độ cho cả Kiều Minh Tuấn lẫn đạo diễn Vũ Ngọc Phượng.

Trailer phim Anh Trai Yêu Quái

Anh Trai Yêu Quái hiện đang công chiếu trên các rạp toàn quốc.

 JC/TTVN

 

 

Loạt tin vui cho phim Việt tại LHP quốc tế Busan ngày đầu tiên: Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang cùng cháy vé Loạt tin vui cho phim Việt tại LHP quốc tế Busan ngày đầu tiên: Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang cùng cháy vé

Điện ảnh - 10 tháng trước

Tin vui đã đến với điện ảnh Việt Nam ngay sau ngày đầu tiên công chiếu tại LHP quốc tế Busan 2019. Hai đại diện của Việt Nam là Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang đều được khán giả quốc tế đón nhận nhiệt tình khi tham gia tranh tài ở hạng mục Cửa Sổ Châu Á.

'Té gấp' trước 6 kiểu đồng nghiệp chốn công sở ở Tình Yêu Và Tham Vọng nếu không muốn dính drama

Điện ảnh - 3 ngày trước

ilike.com.vn - Dù chuyện tình trường lấn át thương trường nhưng Tình Yêu Và Tham Vọng vẫn cho ra đời một bộ cẩm nang những thánh công sở khiến đồng ng...

Phim truyền hình Việt tháng 8 với sự đổ bộ của dàn sao đình đám phía Nam: Mang đến hơi thở chân thật nhất của cuộc sống con người

Điện ảnh - 9 ngày trước

ilike.com.vn - Điểm chung của các bộ phim truyền hình Việt tháng 8 là đi sâu vào những số phận ngang trái của con người.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.