'Avengers: Infinity War', không dễ gì tạo nên trận đánh phê nhất vũ trụ Marvel

  - Theo Trí thức Trẻ  |  11:03 25/01/2020

ilike.com.vn - Kịch bản luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc tạo ra một tác phẩm hay. Và Marvel biết rằng, không ai có thể đảm nhận công việc này tốt hơn cặp đôi biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely khi trao tay họ trọng trách xây dựng kịch bản cho "Avengers: Infinity War".

Cùng với anh em đạo diễn Joe và Anthony Russo, Christopher Markus và Stephen McFeely chính là người đảm nhận trọng trách "hủy diệt" Vũ trụ Điện ảnh Marvel sau 10 năm ra mắt với Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực). Và để đảm bảo bí mật tuyệt đối, đôi khi họ còn phải biến mình thành những kẻ vô hình.

Để tạo nên trận đánh phê nhất vũ trụ Marvel, biên kịch “Avengers: Infinity War” thừa nhận phải chịu khổ biết bao! - Ảnh 1.

Bộ phim Avengers: Infinity War có lẽ là sự kiện crossover (kết hợp) lớn nhất trong lịch sử điện ảnh nhưng nó cũng từng đối mặt với rất nhiều sự hoài nghi và lo lắng. Với hơn 40 vai diễn cùng một cốt truyện trải dài qua 18 bộ phim đơn lẻ trong suốt 10 năm ròng, Infinity War không hề giống với bất cứ bộ phim nào mà Hollywood từng thực hiện.

Một trong những trọng trách lớn nhất được dồn vào đôi vai của hai nhà biên kịch: Christopher Markus và Stephen McFeely. Trước khi đến với Marvel Studios vào năm 2008, cặp đôi này đã từng tạo dấu ấn với loạt ba phim Chronicles of Narnia. Sau đó, họ ghi dấu ấn đậm nét hơn với bộ ba thiên sử thi về anh chàng Captain America – loạt phim riêng được đánh giá có chiều sâu nhất trong MCU. Bên cạnh đó, họ còn tham gia thực hiện Thor: The Dark World (2013) và phần phim ăn theo Agent Carter của đài ABC. Trong thế giới của MCU, vai trò của bộ đôi này cũng quan trọng chẳng kém gì vị thuyền trưởng Kevin Feige.

Để tạo nên trận đánh phê nhất vũ trụ Marvel, biên kịch “Avengers: Infinity War” thừa nhận phải chịu khổ biết bao! - Ảnh 2.

Với những gì đã thể hiện (chủ yếu là qua phần phim Captain America), Markus và McFeely đã được chọn để viết kịch bản cho 2 phần phim Inifinity War, một phim ra mắt trong năm nay còn phần còn lại chưa có tên sẽ ra mắt vào cùng thời điểm này năm sau. Nội dung của Avengers 3 và 4 chủ yếu xoay quanh quan hệ xung đột giữa một bên là các siêu anh hùng được yêu mến, còn bên còn lại sẽ là siêu phản diệt Thanos. Hắn được mệnh danh là một trong những kẻ độc ác nhất trong nguyên tác truyện tranh khi sẵn sàng thổi bay một nửa vũ trụ, với sự trợ giúp của 6 viên đá Vô cực đầy quyền năng.

Có quá nhiều chất liệu, nhân vật để sử dụng trong kịch bản cũng là một thách thức. Vậy làm sao để Christopher và Stephen có thể tạo ra một câu chuyện hoàn chỉnh, hấp dẫn nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần của các phần phim trước? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những chìa khóa quan trọng giúp bộ đôi biên kịch hoàn thành được sứ mệnh lớn lao này.

 

1. Bí quyết xây dựng siêu phản diện Thanos

Có rất nhiều siêu anh hùng trong bộ phim này, đó là chưa kể hơn 10 nhân vật hỗ trợ họ trong suốt hành trình. Và rõ ràng, để đối phó với lực lượng hùng mạnh trên, Thanos cần phải là một kẻ cực kỳ ghê gớm.

"Ông ta là kẻ phản diện vĩ đại nhất trong vũ trụ Marvel. Ông ấy mạnh mẽ, nghiêm khắc và có sự đồng cảm ở một mức độ nào đó. Và tôi nghĩ đây là điều sẽ khiến khán giả ngạc nhiên. Các nhân vật phải chiến đấu chống lại hắn và rồi người xem tự dưng cảm thấy một sự tội nghiệp cho hắn. Không đơn thuần là một bạo chúa, Thanos là kẻ cũng có nhiều cảm xúc."

Để tạo nên trận đánh phê nhất vũ trụ Marvel, biên kịch “Avengers: Infinity War” thừa nhận phải chịu khổ biết bao! - Ảnh 3.

Không phải các siêu anh hùng, chính Thanos mới là kẻ dẫn dắt toàn bộ câu chuyện và là nhân vật chính thật sự trong Infinity War. Bên cạnh việc "vắt óc suy nghĩ" để tạo ra một gã Thanos xứng đáng là siêu phản diện hùng mạnh, đáng nhớ nhất MCU, hai biên kịch này còn trải qua vô vàn thách thức lớn khác.

 

2. Tầm quan trọng của Black Panther

Một trong những trở ngại lớn nhất với Markus và McFeely chính là việc bộ phim của họ sẽ ra mắt chỉ 3 tháng sau Black Panther. Kịch bản của Infinity War được viết trước khi Ryan Coogler và Joe Robert Cole bắt tay thực hiện Black Panther. Và điều này cũng tạo ra một số rắc rối nho nhỏ.

Để tạo nên trận đánh phê nhất vũ trụ Marvel, biên kịch “Avengers: Infinity War” thừa nhận phải chịu khổ biết bao! - Ảnh 4.

"Chúng tôi đang dở tay ở phần đại chiến diễn ra tại Wakanda. Nhưng rồi chúng tôi bỗng nhớ ra một chuyện, bộ phim Black Panther sẽ chiếu trước phim của chúng tôi và họ cũng có một cảnh hành động diễn ra tại vương quốc giả tưởng này. Liệu chúng tôi có lặp lại việc của họ? Họ có thể có lựa chọn khác không? Và rằng khán giả sẽ không cảm thấy nhàm chán chứ?"

Cả Markus và McFeely đều có buổi trao đổi với hai biên kịch Ryan Coogler cùng Joe Robert Cole để xin quyền được xem trước kịch bản Black Panther. Nhờ thế, cả hai đã có những phát hiện thú vị để bổ sung vào kịch bản của mình.

Để tạo nên trận đánh phê nhất vũ trụ Marvel, biên kịch “Avengers: Infinity War” thừa nhận phải chịu khổ biết bao! - Ảnh 5.

Thứ nhất, Black Panther sẽ là lời giới thiệu tuyệt vời về xứ Wakanda (và điều đó đã được chứng minh khi phim đạt doanh thu 1,3 tỷ). Đây là nơi mà mọi người đều háo hức muốn quay lại. Thứ hai, Shuri (Letitia Wright) là "báu vật quốc giá cực đáng yêu" và McFeely biết rằng cô bé sẽ là một phần không thể thiếu trong Infinity War. Thứ ba, quyết định của T’Challa trong đoạn cuối của Back Panther chính là một trong những lí do khiến Markus và McFeely chọn pha hành động cuối của Infinity War sẽ diễn ra tại Wakanda.

"Một trong những chủ đề của phim [Black Panther] chính là cái giá phải trả cho chủ nghĩa anh hùng cá nhân. Bạn sẽ sẵn sàng làm gì để có được điều mình muốn, phải hành động ra sao và hậu quả sẽ là như thế nào? Điều xấu luôn xảy ra khi bạn chọn trở thành vị anh hùng của cả thế giới, chứ không chỉ gói gọn trong nội bộ quốc gia của mình."

Để tạo nên trận đánh phê nhất vũ trụ Marvel, biên kịch “Avengers: Infinity War” thừa nhận phải chịu khổ biết bao! - Ảnh 6.

 

3. Quá nhiều nhân vật cũng là vấn đề đau đầu

Rất nhiều câu chuyện cần kết nối, hàng đống nhân vật cần đất diễn trong Infinity War. Nhưng điều khiến Markus và McFeely lo lắng hơn cả chính là việc: nhiều khán giả sẽ cảm thấy thất vọng khi chứng kiến nhân vật MCU yêu thích của họ lại xuất hiện quá ít trong phim. Vậy nên trong khi cố gắng hạn chế tiết lộ nội dung, cả hai liên tục nhấn mạnh rằng Infinity War chỉ là một nửa trong một câu chuyện lớn.

Để tạo nên trận đánh phê nhất vũ trụ Marvel, biên kịch “Avengers: Infinity War” thừa nhận phải chịu khổ biết bao! - Ảnh 7.

"Các nhân vật không có thời lượng như trong phim riêng của họ. Sự xuất hiện của họ phụ thuộc vào yêu cầu của câu chuyện. Bạn có thể có cảm giác là Captain America chỉ xuất hiện có khoảng 15% trong phim. Thế nên chúng tôi mới quyết định tách ra làm hai phần, vì chỉ có thế mọi người mới có đủ thời lượng cần thiết và xứng đáng với tầm vóc nhân vật." McFeely cũng tiết lộ, trong phần sau, phim sẽ xuất hiện thêm nhiều nhân vật hơn nữa.

 

4. Yếu tố hài hước đến từ Guardians of the Galaxy và Doctor Strange

Với T’Challa, cả hai biên kịch đã có kinh nghiệm khi tự tay họ đã giới thiệu anh trong lần ra mắt đầu tiên trong Captain America: Civil War (2016). Nhưng với các thành viên trong nhóm Guardians of the Galaxy và Doctor Strange, mọi chuyện hoàn toàn mới mẻ.

Để tạo nên trận đánh phê nhất vũ trụ Marvel, biên kịch “Avengers: Infinity War” thừa nhận phải chịu khổ biết bao! - Ảnh 8.

Với phong cách vui nhộn và ngập tràn âm nhạc, nhóm Vệ binh chính là thứ "vitamin" hài hước giải tỏa phần lớn sự căng thẳng trong phim. Markus và McFeely đã tham vấn đạo diễn – biên kịch hai phần Guardians of the Galaxy là James Gunn để có được những thông tin cần thiết. Và họ cũng biết được chuyện các diễn viên chính trong nhóm là Chris Pratt, Zoe Saldana, Dave Bautista… hiểu rất rõ nhân vật của mình. Và tương tác giữa các thành viên trong nhóm được Markus mô tả là "gần gũi với đời thật hơn cách Iron Man nói chuyện với Captain America".

Nhưng Guardians không chỉ là một nhóm gây cười. Mối quan hệ giữa Gamora với em gái Nebula, hay người cha nuôi Thanos sẽ là nhân tố quyết định dẫn đến những cảnh phim quan trọng.

Để tạo nên trận đánh phê nhất vũ trụ Marvel, biên kịch “Avengers: Infinity War” thừa nhận phải chịu khổ biết bao! - Ảnh 9.

Với Doctor Strange, Markus và McFeely lại quyết định "ghép đôi" anh với Tony Stark. Cảm hứng này đến với hai biên kịch từ một sitcom kinh điển của đài NBC. "Hai gã ích kỷ đi với nhau chống lại kẻ thù thì có quá sức chịu đựng hay không? Nhưng rồi tôi nhớ tới bộ phim Fraiser, họ có một gã hay bị căng thẳng và cái thói đó khiến anh trai gã cũng phát khùng lên. Thế mà họ lại tạo thành một cặp đôi ăn ý và rất điên rồ. Thế nên tôi nghĩ là chắc mọi chuyện sẽ ổn thôi."

 

5. Chạy đua với thời gian và các phim Marvel khác

Việc viết kịch bản cho Avengers 3 và 4 đã tiêu tốn mất gần 2 năm cuộc đời của Markus và McFeely. Cụ thể, họ mất 4 tháng để phác thảo những mắt xích quan trọng cho câu chuyện vào cuối năm 2015; 5 tháng để viết kịch bản sơ thảo và rồi mất thêm một năm nữa để viết lại các kịch bản trên do ảnh hưởng từ các bộ phim được sản xuất song song trong năm 2017.

Trả lời BuzzFeed, Stephen McFeely không giấu được sự cảm thán nhọc nhằn: "Áp lực rất nặng nề. Chúng tôi bắt đầu ghi hình trước các phim Marvel chiếu năm 2018 như Black Panther và Ant-Man and the Wasp. Nhưng rồi cả hai phim đều hoàn thành phần ghi hình trước chúng tôi luôn."

Để tạo nên trận đánh phê nhất vũ trụ Marvel, biên kịch “Avengers: Infinity War” thừa nhận phải chịu khổ biết bao! - Ảnh 10.

Nhồi nhét quá nhiều thứ dễ khiến kịch bản phim trở thành một mớ lộn xộn. Nhưng với sự am hiểu sâu rộng về thế giới MCU và tài năng tuyệt vời của mình, Christopher Markus và Stephen McFeely đã đem đến một câu chuyện riêng đáng nhớ về Thanos và một câu chuyện chung đầy kinh ngạc, nhiều đau thương dành cho các siêu anh hùng. Tuy nhiên, Infinity War chỉ là phần mở màn, đoạn kết cho MCU hồi thứ ba chỉ thực sự đến vào năm sau. Hãy cùng chờ xem, cả hai biên kịch còn có thể khiến chúng ta kinh ngạc và thán phục đến mức nào nữa!

Trí thức trẻ

 

 

Deadpool muốn gia nhập Avengers, nhưng Iron Man không đồng ý Deadpool muốn gia nhập Avengers, nhưng Iron Man không đồng ý

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avengers: Infinity War đang khuynh đảo các phòng vé trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà có lẽ, một nhân vật có tính cách “lầy lội” khác cũng thuộc vũ trụ Marvel, đã ngỏ ý xin… tham gia vào nhóm Avengers để thơm lây. Và không ai khác, đó chính là Deadpool.

Có những gì đáng chờ đợi trong phần tiếp theo của Avengers hậu Infinity War

Điện ảnh - 2 năm trước

ilike.com.vn - Chỉ kéo dài vài chục giây nhưng không quá khi nói hậu kết của Infinity War chính là một trong những phần người hâm mộ chờ đợi nhất bởi ...

'Avengers: Infinity War' là phim nước ngoài đạt 10 triệu vé nhanh nhất tại Hàn Quốc

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ là bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Việt, vượt mốc doanh thu 1.5 tỷ USD trên thế giới mà Avengers: Infinity War...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.