Bình chọn ghét ai - thương ai nhất ở Tiệc Trăng Máu khi hầu hết đều là nạn nhân lẫn thủ phạm của trò dối trá?

 Hương Thời Gian - Theo Pháp Luật & Bạn Đọc  |  19:59 30/10/2020

ilike.com.vn - Tiệc Trăng Máu là bộ phim mà không một ai hoàn hảo nhưng khán giả lại không biết nên thương hay nên giận họ.

Đại tiệc drama là cách để khán giả nhắc nhớ về bộ phim đang oanh tạc ngoài phòng vé mang tên Tiệc Trăng Máu. Một bộ phim với 7 mảnh ghép, 7 câu chuyện và vô số bí mật đã khiến khán giả phải đau đầu vì không biết trên bàn tiệc kia, ai mới là chính diện, phản diện. Và nếu suy ngẫm kĩ, có lẽ người xem sẽ phải gật gù với một quan điểm chung, rằng trong hội bạn 7 người, chẳng ai là tốt - xấu toàn diện, ai cũng có điểm đáng thương, đáng ghét của riêng mình.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 1.

 

1. Kathy - Cô gái ngây thơ hay cố chấp ảo tưởng?

Đây là nhân vật duy nhất trong phim không có bất kì một bí mật nào (cũng có thể là có nhưng chưa lộ). Kathy (Kaity Nguyễn) không có nhiều phân đoạn bùng nổ cảm xúc như Thu Quỳnh, cô chỉ bất ngờ lột xác sau một một màn khóc lóc, kể lể ngắn, chính bởi vậy, Kathy không lấy được nhiều nước mắt hay sự đồng cảm của khán giả nhưng khách quan mà nói, cô vẫn là người đáng thương nhất. Giữa một đám người toàn lọc lừa, ai cũng cả tá bí mật chưa thực sự được khui hết thì Kathy lại quá ngây thơ, quá dại khờ, đem hết lòng, hết dạ đi thương kẻ lọc lừa nhiều nhất.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 2.

Cũng chính bởi sự ngây dại này mà Kathy vô tình biến mình thành kẻ đáng ghét. Cô bất chấp tin tưởng người mình yêu, tin một cách mù quáng dù những điểm xấu của Linh cứ liên tục bị phơi bày ra trước mắt. Rất có thể Kathy biết, ít nhất là một cách mập mờ, nhưng cô không muốn hiểu càng không muốn sự thật được phơi bày để cố chấp gìn giữ người đàn ông đã khiến cô chán tự do và muốn được ràng buộc.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 3.

Kathy bị lừa hay chấp nhận mù quáng để bị lừa?

 

2. Linh - Gã đàn ông phóng đãng bấu víu vào “kích thước” đàn ông

Là kẻ lắm bí mật nhất (chí ít là ở trên bàn tiệc nhà Ánh) nhưng Linh (Kiều Minh Tuấn) cũng không hoàn toàn đáng ghét. Dĩ nhiên vẫn phải khẳng định, Linh là một gã tồi trong chuyện tình cảm. Số người mà gã cặp kè là 3 hoặc hơn thế nữa, có điều khán giả không biết mà thôi. Đó là chưa kể, Linh còn là một kẻ bất tài vô dụng, tháng này bán thuốc giảm cân, tháng sau lại kinh doanh nhà hàng,... tất cả đều nhờ vào tiền của phụ nữ.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 4.

Nhưng Linh cũng có một vài điểm đáng thương. Vì không tài giỏi bằng chúng bạn, Linh luôn trong tâm thế của kẻ bị coi thường, dù chưa biết anh có thực sự bị coi thường hay không nhưng Linh luôn để mặc cảm lấn át sự tự tin của bản thân. Linh thường đem chuyện “kích thước”, “xà tinh” (cách Linh gọi “chỗ kín” của mình) ra nhắc đi nhắc lại như một niềm tự hào bởi dường như ngoài chuyện giường chiếu, Linh luôn cảm thấy mình thua kém bạn bè về mọi thứ.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 5.

 

3. Mạnh - Kẻ tội nghiệp giữ bí mật động trời cho tên bạn thân

Mạnh (Đức Thịnh) cũng là một kẻ tội nghiệp trên bàn tiệc bởi bí mật của anh chẳng làm hại đến ai cả. Mạnh là người đồng tính, anh khốn khổ với bí mật của mình bởi những người bạn 40 năm kia, không một ai là dễ dàng chấp nhận và thấu hiểu điều này. Khoảnh khắc mọi người nghĩ Bình là người đồng tính, Mạnh chỉ có thể nhìn bạn bè mình đang tỏ ra hoặc khinh bỉ, hoặc sợ hãi, dè chừng, nhất là Linh bởi trong mắt Linh, đồng tính dường như rất dị hợm. Mạnh có đáng thương không? Câu trả lời chắc chắn là có. Mạnh đáng trách không? Có lẽ cũng là có luôn. Anh không đủ dũng cảm để thừa nhận, không đủ mạnh mẽ để đối diện với chính con người mình cũng như những ánh mắt dò xét của hội bạn. Điều này dường như đã vô tình làm tổn thương cả Thanh Vân, cả những người bạn và cả bản thân Mạnh.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 6.

 

4. Quang - Bác sĩ thẩm mỹ bất lực trong cả hôn nhân lẫn công việc

Quang (Hứa Vĩ Văn) giống như một tấm gương để Linh rọi vào khi anh cũng từng bị gia đình đằng gái cấm đoán, khinh miệt, thậm chí đến tận bây giờ, khi con gái đã biết yêu, Linh vẫn chưa được bố vợ thừa nhận như một người trong nhà. Cả Quang và Linh đều đáng ghét khi sống kiếp bấu víu vào những người phụ nữ tài giỏi, giàu có, hoàn mỹ hơn mình nhưng chí ít Quang còn có tài năng và biết cố gắng. Cuộc sống của Quang gặp quá nhiều vấn đề, tin bạn nên dính kiếp nợ nần, mới tuổi tứ tuần đã không thể “chiều” vợ để rồi tiền tài, hôn nhân đều đổ vỡ lại còn là người duy nhất đến phút trót vẫn không biết mình bị lừa.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 7.

 

5. Bình - Lạnh với người nhà, nhiệt với người ngoài nhưng quan tâm bằng hành động cụ thể

Một người đàn ông cổ hủ, khắt khe với vợ mình, luôn áp đặt lên vợ 1001 nguyên tắc khác nhau nhưng lại thoải mái với người ngoài, đó chính là Phan Bất Bình (Thái Hòa). Từ đầu phim, Bình đã hiện lên với vẻ cau có, khó chịu thường trực, thậm chí còn khiến khán giả tưởng rằng anh sẽ bị lạc lõng giữa một đám bạn chỉ giỏi khua môi múa mép. Ở Bình có rất nhiều tật xấu đáng ghét, tiêu biểu nhất thì chính là thái độ của anh với vợ. Đó là chưa kể, Bình còn đang ngoại tình qua điện thoại với một người phụ nữ hơn anh tới 13 tuổi.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 8.

Nhưng Bình cũng có những điểm đáng thương và đáng trân trọng. Chính anh đã từng nhận tội gây ra tai nạn xe thay vợ, chấp nhận việc bản thân rất có thể sẽ phải đi tù vì không muốn vợ và các con phải xa nhau. Kết quả, một người có tên tuổi, có chỗ đứng trong ngành báo chí như Bình đã bị giáng chức, giấy phép lái xe cũng bị giữ cả năm. Hơn hết, Bình vẫn là một người đàn ông của gia đình, chỉ là cách anh yêu thương người nhà quá khắt khe và nhiều lễ giáo. Bình không thích thể hiện tình cảm bằng lời nói với vợ nhưng rõ ràng anh vẫn để tâm đến vợ mình, như một lời khen không hề hoa mỹ ở cuối phim dành cho mái tóc mới của vợ, tất cả đã đủ để gỡ bỏ mọi khúc mắc trong lòng Thu Quỳnh. Thêm vào đó, Bình cũng rất trân trọng bạn bè. Khi bị dồn vào thế bí, gia đình hoàn toàn có thể tan vỡ vì bị nghĩ là người đồng tính, Bình vẫn xin vợ để về nhà rồi nói ra sự thật. Anh không muốn Mạnh phải tổn thương nên bất chấp nhận luôn chuyện đồng tính trước mắt đám bạn luôn tỏ vẻ coi khinh.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 9.

 

6. Quỳnh - Cam chịu đến mức đáng ghét và sự bùng nổ đáng thương

Quỳnh (Thu Trang) là một người phụ nữ đáng thương, vì tình yêu và món nợ ân tình với chồng mình mà luôn phải sống khép nép, làm mọi thứ để Bình hài lòng. Cô luôn khao khát được chồng quan tâm, tìm mọi lý do cho sự lạnh nhạt của chồng, thậm chí muốn đẩy mẹ chồng vào viện dưỡng lão cùng vì để tìm lại sự quan tâm và tình yêu nơi Bình. Dĩ nhiên, Quỳnh cũng có nhiều bí mật đáng ghét nhưng bí mật của cô không làm hại ai, chỉ đơn giản là vài ba cuộc nói xấu Ánh với hội bạn thơ ca. Vấn đề lớn nhất ở Quỳnh là quá cam chịu khiến cô trở thành người xấu với chính bản thân mình và trở nên nhàm chán trong mắt cả chồng lẫn mọi người. Cú bùng nổ ở cuối phim của Quỳnh mạnh mẽ và được chú ý hơn Kathy bởi cô đã cam chịu quá lâu đến nỗi đánh mất cả bản thân còn Kathy, sự bùng nổ chỉ là một bước để trưởng thành.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 10.
Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 11.

 

7. Nguyệt Ánh - Quản trò quyền năng ám ảnh quá khứ của chính mình

Trùm cuối của bộ phim gọi tên Nguyệt Ánh (Hồng Ánh), người gần như trầm mặc từ đầu đến cuối phim, thỉnh thoảng chỉ rót rượu và thêm vài ba câu đâm chọt nhưng lại giống như quản trò, cố tình bày ra trò chơi soi điện thoại để thử thách nhân tình. Nguyệt Ánh cặp kè với Linh, đó là bí mật không một ai biết cả bởi Ánh đủ tinh ranh, khôn khéo để nắm thóp cả thể giới và sắm vai một người vợ hết lòng với chồng, nỗ lực thay đổi bản thân để chồng được thoải mái. Ví như chuyện đi làm ngực, Ánh không làm để chuyện chăn gối với chồng được cải thiện, Ánh làm vì gu của Linh nhưng lại khiến Quang vui lòng vì nghĩ rằng Ánh đang vì mình.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 12.

Nhưng Ánh cũng đáng thương, cách cô đối xử với chuyện yêu đương của con đã vạch trần tất cả. Năm xưa Ánh đã quen Quang, có bầu khi còn học đại học, giữa lúc Ánh còn ham muốn đủ thứ trên đời. Ánh không than thở về quyết định năm đó nhưng Quang cũng hiểu, nhất là khi nhìn vợ mình cố gắng cấm cán Ánh Dương yêu đương sớm. Ánh không muốn con gái đi theo vết xe đổ của mình. Cuộc sống đã biến cô trở thành kẻ thích kiểm soát người khác, cô cặp kè thêm Linh, một người chẳng khác gì chồng mình, thậm chí còn kém cỏi hơn để tiếp tục được làm “kèo trên”, được kiểm soát một gã đàn ông, điều mà cô dần không còn làm được với Quang nữa.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 13.

Tiệc Trăng Máu hiện đang công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

HƯƠNG THỜI GIAN/PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

 

 

 

Bị chê phục trang ở Kiều như phi tần, Cao Thái Hà lên tiếng: "Hoạn Thư còn 5 bộ lồng lộn nữa, đính kim sa dài thượt cơ!"

Điện ảnh - 2 ngày trước

ilike.com.vn - Nữ diễn viên thể hiện nhân vật Hoạn Thư lên tiếng nhận định về phục trang của mình.

Tưởng "chàng Trịnh" (Em Và Trịnh) là ai xa lạ, hóa ra người quen vừa gặp ở Sài Gòn Trong Cơn Mưa nè!

Điện ảnh - 16 ngày trước

ilike.com.vn - Người đảm nhận trọng trách tái hiện hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh chính là Avin Lu của Sài Gòn Trong Cơn Mưa.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.