"Bóc" tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai?

 Hiếu Đồng - Theo Trí Thức Trẻ  |  08:20 22/02/2021

ilike.com.vn - Bom tấn truyền hình WandaVision của Marvel đã ra mắt 2 tập đầu với vô vàn chi tiết "easter egg" bí ẩn và có ý nghĩa lớn, liệu bạn có để ý hết?

Bài viết có tiết lộ tình tiết phim!

2 tập đầu tiên của series WandaVision nhà Marvel đã chính thức ra mắt khán giả. Mang phong cách sitcom nhưng vẫn đầy bí ẩn, các tập đầu của phim đang được đánh giá rất cao bởi tính giải trí, thông minh và... rùng rợn của mình. Ít ai biết, chỉ trong 2 tập phim đã có rất nhiều chi tiết thú vị - thậm chí còn giải đáp một vài điều bí ẩn trong phim mà nhiều người thắc mắc.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 1.

 

Sự kiện Avengers #238 khi Vision sống dậy được phim thầm xác nhận

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 2.

Cuốn lịch treo tường ở tập 1 cho thấy câu chuyện đang diễn ra vào ngày 23/8. Tập truyện Avengers #238 là một tập vô cùng quan trọng khi Vision sống dậy sau khi bị "tắt điện" bởi một nguồn năng lượng. Chi tiết này có lẽ ngầm xác minh rằng thực tại mà WandaVision đang diễn ra - nơi Vision sống dậy thực chất chỉ là một ảo giác.

 

Chiếc lò nướng mang thương hiệu Stark nhà Iron Man cũng nhuốm màu đen tối

Giống như nhiều bộ phim sitcom thời cũ, sẽ có một số đoạn quảng cáo được chèn vào giữa phim. Điều tương tự được thực hiện với WandaVision - tuy nhiên nhà sản xuất phim đã cố tình làm ra đoạn quảng cáo giả cho sản phẩm lò nướng bánh mì của Stark Industries. Mặc dù trông có vẻ khá hài hước và thú vị, chi tiết này còn ẩn giấu nhiều điều kinh hoàng hơn thế.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 3.

Stark Industries không chỉ là nơi Vision được tạo ra, mà còn góp phần không nhỏ cho cuộc đời đau thương của Wanda. Năm 10 tuổi khi tòa nhà Wanda đang ở bị sập đổ vì chiến tranh, cô cùng anh trai Pietro đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát nhiều ngày, sát cạnh là một quả bom chực chờ phát nổ. Bên ngoài quả pháo cối - thứ đã gây ra tai ương này - được đính logo của Stark Industries. Đây cũng là lý do mà Wanda hồi đầu đã rất thù ghét hội Avengers.

 

Chai rượu nhỏ ngầm xác nhận sự kiện đang diễn ra trong phim

Khi Scarlet Witch dùng phép thuật của mình để rót rượu, khán giả có thể thấy rõ tên chai rượu là "Maison du Mépris". Những fan cứng của Marvel sẽ nhận ra đây là chi tiết phản ánh sự kiện House of M - khi Wanda vì quá đau buồn mà tự thay đổi thực tại.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 4.

 

Tổ chức bí mật đang theo dõi Wanda và Vision là gì, và mục đích của họ liệu có đen tối?

Ở cuối tập 1, khán giả được thấy thực chất toàn bộ khu dân cư Westview đang được theo dõi nghiêm ngặt bởi một thế lực nào đó. Và tổ chức đó chính là SWORD.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 5.

Trong truyện tranh, SWORD là tổ chức theo dõi Trái đất để bảo vệ hành tinh khỏi các hiểm nguy từ vũ trụ. Trên phim, nhiều khả năng tổ chức này đang theo dõi siêu nhân như là "vũ khí". Các thành viên được hiện trên màn hình rất có thể là thành viên của SWORD. Nhân vật Abe Brown từng là học sinh cùng trường với Spider-Man trong phần phim Homecoming. Cậu ta không bị "bay màu", và đã tốt nghiệp ở Avengers: Endgame (tức 5 năm kể từ Homecoming). Xem xét nhiều yếu tố liên kết, rất có thể Abe Brown giờ đây đã được tuyển dụng bởi SWORD và đang theo dõi Wanda và Vision.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 6.

Đây chính là nhân vật Abe Brown trong Spider-Man cho những ai không nhớ

 

Chiếc máy bay đồ chơi đỏ lòe loẹt cũng chính là một phần quan trọng của SWORD

Đầu tập 2, khán giả thấy một chiếc máy bay vô tình mắc kẹt ở bụi cây nhà Wanda. Đáng chú ý, chiếc máy bay này lại có màu - ám chỉ rằng nó mang ý nghĩa lớn, tuy nhiên chưa được giải thích.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 7.

Logo của SWORD hình tròn được đính ở đầu máy bay

Nếu để ý kỹ, khán giả có thể thấy trên máy bay có in logo của SWORD đã xuất hiện ở cuối tập 1. Một số giả thuyết cho rằng đây chính là chiếc máy bay thật xuất hiện trong trailer, tuy nhiên khi lọt vào Westview thì đã bị năng lực của Wanda khống chế và "viết lại" thành đồ chơi.

 

Tiếng nói bí ẩn phát ra từ radio đến từ một gương mặt quen thuộc hơn bạn nghĩ!

Một chi tiết kỳ lạ nữa trong WandaVision chính là khi cô nàng phù thủy bất ngờ nghe được tiếng nói phát ra từ radio. "Wanda, ai đang làm điều này với cô?" - giọng nói bí ẩn này đặt ra câu hỏi.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 8.

Đây là giọng của Jimmy Woo - một nhân vật đang gọi vào cho Wanda từ thế giới thực. Jimmy Woo đã từng xuất hiện trong phim Ant-Man and the Wasp, là một nhân viên FBI nhưng có vẻ giờ đây đã chuyển công tác sang SWORD.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 9.

Còn đây là Jimmy Woo

 

Quảng cáo đồng hồ cũng nhắc lại thời điểm vô cùng đen tối trong đời Wanda

Tập 2 của phim lại có 1 đoạn quảng cáo nữa, lần này là cho chiếc đồng hồ hiệu Strucker. Đáng chú ý, Baron Wolfgang Von Strucker chính là lãnh đảo của tổ chức độc ác Hydra, và là người trực tiếp làm thí nghiệm trên Scarlet Witch cùng Quicksilver với viên đá Nhận Thức (Mind Stone). Đây cũng là thí nghiệm đã khiến Wanda có sức mạnh siêu nhiên. Tuy nhiên, dường như nó vô cùng đau đớn khi chỉ Wanda và anh trai Quicksilver có thể sống.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 10.

Khán giả cũng có thể thấy logo của Hydra trên đồng hồ

Cứ theo đà này, đoạn quảng cáo xuất hiện trong tập 3 sẽ nhắc đến một sự kiện đau thương khác trong cuộc đời của Wanda: cái chết của anh trai Quicksilver trong Avengers: Age of Ultron.

Chiếc đồng hồ Strucker đang được chỉ vào lúc 2:42, cũng là chi tiết nhắc lại tập truyện Avengers #242 khi cơ thể của Vision được hàn gắn lại sau khi bị "tắt nguồn".

 

"Nhân tố bí ẩn" trong bộ đồ nuôi ong chui lên từ cống là ai?

Cuối tập 2, khán giả thấy một nhân vật kỳ lạ chui lên từ cống, mặc bộ đồ nuôi ong đầy bí ẩn. Tuy nhiên, Wanda nhanh chóng trở nên sợ hãi và mọi thứ "tua ngược" lại về cảnh trước đó như chưa có gì xảy ra.

Bộ đồ ong rất có thể chính là cách năng lực của Wanda đang thiết kế lại hiện tại. Thực chất, người đàn ông này có thể đang mặc đồ bảo hộ chất độc hại thay vì đồ nuôi ong.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 11.

Logo của SWORD cũng có trên bộ đồ này

Một điểm thú vị nữa chính là hình dáng bộ đồ này có chút gợi nhớ đến một tổ chức tên là AIM - hội các nhà khoa học muốn thâu tóm thế giới. AIM đã xuất hiện trong Iron Man 3, và mới đây được nhắc lại trong trailer của bom tấn Black Widow. Nhiều chi tiết trong trailer chỉ ra rằng AIM đã làm thí nghiệm trên Yelena Belova - cô nàng Black Widow tiếp theo trong vũ trụ MCU.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 12.

 

Cái kết "lên màu" cho thấy cặp đôi sẽ "nhảy cóc cực mạnh" sang thập niên mới

Tập 2 kết thúc khi thế giới xung quanh Wanda và Vision dường như đang xoay chuyển, mọi thứ cũng bắt đầu có thêm màu sắc. Không chỉ dừng lại ở đó, Wanda lại bất ngờ có thai. Đây là chi tiết khẳng định cặp đôi này sẽ "độn thổ" sang thập niên 1970 có sắc màu.

Sắc màu chủ đạo là đỏ - cũng chính là màu năng lực của Wanda, ngầm ám chỉ đây chính là nguồn cơn cho mọi điều đang diễn ra.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 13.

WandaVision đã phát sóng 2 tập đầu tiên. Các tập tiếp theo sẽ được chiếu vào thứ 6 hàng tuần.

Hiếu Đồng/TTVN

 

 

NÓNG: Marvel tới tấp tung liền cả tá trailer mới, công bố loạt dự án khủng trong đó có Fantastic 4! NÓNG: Marvel tới tấp tung liền cả tá trailer mới, công bố loạt dự án khủng trong đó có Fantastic 4!

Điện ảnh - 3 tháng trước

ilike.com.vn - Sáng 11/12, fan hâm mộ bị "sốc thính" vì hàng loạt dự án hấp dẫn của Marvel.

Netizen soi hint ra 1001 giả thuyết hú hồn về Spider-Man 3: Iron Man trở lại làm cameo, phản diện Wandavision lẫn Doctor Strange đóng vai trò then chốt?

Điện ảnh - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Mới ra mắt tiêu đề chính thức thôi mà Spider-Man 3: No Way Home đã mở ra hàng loạt “thuyết âm mưu” thú vị xoay quanh cuộc phiêu lưu mới...

Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống "người dơi" Robert Pattinson như hai giọt nước?

Điện ảnh - 2 ngày trước

ilike.com.vn - Sau 5 năm phát triển, phim riêng về Voldemort - nhân vật phản diện vĩ đại nhất Harry Potter đã sẵn sàng trình làng khán giả.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 3 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 3 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 3 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 3 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.