Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản 'phụ đề' bằng ngôn ngữ điện ảnh

 HM - Theo Trí Thức Trẻ  |  11:43 28/06/2020

ilike.com.vn - Không có thể loại nào mà Bong Joon Ho theo đuổi, vị đạo diễn tài ba của điện ảnh Hàn Quốc đã tự sáng tạo nên thể loại của riêng mình - "thể loại Bong Joon Ho".

Ngày 9/2/2020 (giờ địa phương) chính là thời khắc lịch sử của điện ảnh châu Á nói chung, cũng như điện ảnh Hàn Quốc nói riêng khi fan trên khắp thế giới đã cùng nhau chứng kiến chiến tích của Parasite (Kí Sinh Trùng), đạt được tại Oscar danh giá lần thứ 92. Nhận được tới 6 đề cử vốn đã là một điều được đạo diễn tài ba Bong Joon Ho cho rằng: "có mơ cũng chẳng nghĩ tới", thế nhưng, "cha đẻ" của siêu phẩm đình đám thế giới và cả ekip đã làm được điều không thể. 

Bộ não kim cương Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản phụ đề bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 1.

Đạo diễn Bong Joon Ho và dàn diễn viên chính của Kí Sinh Trùng.

Không chỉ thắng tới 4 hạng mục trong tổng số 6 đề cử, quan trọng hơn cả, Kí Sinh Trùng và đạo diễn Bong Joon Ho đã dành về cho mình ba giải thưởng xịn nhất: Phim hay nhất, Kịch bản gốc hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất - "Big 3" của lễ trao giải Oscar và là minh chứng hoàn hảo cho chất lượng của dự án này. Vốn là một tuyệt tác đến từ điện ảnh châu Á, đối đầu với nhiều cái tên sừng sỏ đất Mỹ như Martin Scorsese, Quentin Tarantino, khán giả vốn dĩ chỉ mong những người anh hùng châu Á mang về Phim quốc tế xuất sắc nhất nửa đầu chương trình.

Bộ não kim cương Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản phụ đề bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 2.

Sự tự hào của fan điện ảnh Hàn Quốc đối với Bong Joon Ho và cả ekip là điều chẳng thể diễn tả thành lời.

Với bộ não thiên tài, cách làm phim bậc thầy "độc nhất vô nhị", đạo diễn Bong Joon Ho đã trở thành một biểu tượng mới của điện ảnh thế giới sau 25 năm dành hết đam mê vào những trang kịch bản, những khung hình phô bày sự sáng tạo không giới hạn. 

 

Người đàn ông Daegu được thừa hưởng dòng máu nghệ thuật từ gia đình, 15 tuổi đã muốn trở thành nhà làm phim

Sinh ra ở Daegu năm 1969, đạo diễn thiên tài Bong Joon Ho đã mang trong mình dòng máu nghệ thuật thừa hưởng từ gia đình. Trong khi ông của vị đạo diễn tài ba là nhà văn nổi tiếng Park Tae Won, được biết tới với kiệt tác "A Day in the Life of Kubo", cha của Bong Joon Ho lại làm trong mảng thiết kế đồ họa. Ngay từ khi Bong Joon Ho bước sang tuổi 15, ông đã biết rõ con đường mình muốn theo đuổi.

Bộ não kim cương Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản phụ đề bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 4.

Niềm đam mê nghệ thuật đã được xác định từ khi còn nhỏ, nhưng đạo diễn Bong Joon Ho vẫn lựa chọn con đường học đại học như ý muốn của gia đình.

Tốt nghiệp đại học Yonsei hàng top của Hàn Quốc với chuyên ngành chính xã hội học, Bong Joon Ho đã thực hiện phim ngắn đầu tiên của mình mang tên White Collar khi tham gia vào CLB điện ảnh nơi đây. Từng vấp phải sự phản đối của gia đình, Bong Joon Ho vẫn chấp thuận ý muốn của gia đình với con đường học thuật chính thống, sau đó mới tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với khóa học tại học viện nghệ thuật điện ảnh trong những năm sau đó. Ở những năm đầu 1990, hai tác phẩm tốt nghiệp của Bong Joon Ho mang tên Memory Within the Frame và Incoherence đã được mời trình chiếu tại LHP quốc tế Vancouver và Hong Kong. Sau khi kết thúc khóa học hai năm, Bong Joon Ho dành 5 năm tuổi trẻ tiếp theo để học hỏi, làm đủ các vị trí bên cạnh những đạo diễn khác và ghi dấu ấn với những bộ phim chính thức đầu tay.

Bộ não kim cương Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản phụ đề bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 5.

 

Tự hào có, thất vọng có, nhưng tất cả đều đã làm nên một bộ não kim cương huyền thoại Bong Joon Ho của điện ảnh thế giới như bây giờ

Trong một buổi phỏng vấn với phóng viên Kang In Goo của tòa soạn Slate, đạo diễn Bong Joon Ho đã từng nói rằng: "làm ơn hãy quên nó đi, đó thực sự là một bộ phim ngu ngốc" khi nhắc tới Barking Dogs Never Bite (Chú Chó Bị Mất Tích) mà Bong Joon Ho đã xuất xưởng để mở đầu thập kỉ 21. Cho tới năm 2003, Memories of Murder (Kí Ức Kẻ Sát Nhân) đã khiến tên tuổi Bong Joon Ho được công nhận chính thức trên đất Hàn, giúp vị đạo diễn thắng cùng lúc hai giải thưởng Best Picture và Best Director tại Grand Bell Awards.

Bộ não kim cương Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản phụ đề bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 6.

Barking Dog Never Bites với sự góp mặt của "ảnh hậu" Bae Doo Na.

"Bộ não kim cương" Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản "phụ đề" bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 7.

"Bộ não kim cương" Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản "phụ đề" bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 7.

Memories of Murder đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa đạo diễn Bong Joon Ho và ảnh đế Song Kang Ho.

Thành công tiếp nối thành công, The Host (Quái Vật Sông Hàn) trở thành phim bom tấn năm 2006 với sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Được đánh giá mang âm hưởng của Jaws cùng một chút của Godzilla, The Host đã trở thành hiện tượng toàn cầu và từng được đạo diễn Quentin Taratino điểm mặt gọi tên là dự án nổi bật trong thập kỉ. Với những gì mà đạo diễn Bong Joon Ho thể hiện qua The Host, được lấy cảm hứng dựa trên một sự kiện thật xảy ra năm 2000 xoay quanh động thái của quân đội Mỹ đối với Hàn Quốc, tác phẩm huyền thoại của Bong Joon Ho đã "mở đường" cho việc nhắc tới tình hình chiến sự công khai thông qua môn nghệ thuật thứ 7.

"Bộ não kim cương" Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản "phụ đề" bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 8.

"Bộ não kim cương" Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản "phụ đề" bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 8.

Trước khi Parasite xuất hiện, The Host luôn là lựa chọn hàng đầu của khán giả yêu phim khi nhắc tới những tác phẩm của Bong Joon Ho.

Xuyên suốt những năm sau đó đều là những cái tên huyền thoại: Mother (2009), Snowpiercer (2013), Okja (2017) và cuối cùng là Parasite (2019). Trong số 4 tác phẩm này, chỉ có duy nhất Okja đã vấp phải luồng ý kiến trái chiều, đồng thời là tác phẩm thứ hai kể từ Barking Dogs Never Bite hiếm khi được nhắc tới trong bộ sưu tập bom tấn của vị đạo diễn tài năng xứ Hàn.

Chốt hạ thập kỉ thứ hai của thế kỉ 21, Parasite xuất kích cùng Bong Joon Ho đảm nhiệm ba vị trí trọng yếu: đạo diễn, biên kịch, sản xuất đã trở thành cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của vị đạo diễn tài ba. "Tôi đã từng nghĩ The Host chính là tuyệt tác huyền thoại nhất của Bong Joon Ho, nhưng đến khi xem Parasite tôi lại buộc phải thay đổi nhận định này" - một câu nói thường xuyên được nhìn thấy trong các bình luận có được "vote up" cao, hay các video phản ứng đề cập tới tuyệt tác điện ảnh thế giới 2019 - Parasite.

"Bộ não kim cương" Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản "phụ đề" bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 9.

"Bộ não kim cương" Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản "phụ đề" bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 9.

"Bộ não kim cương" Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản "phụ đề" bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 9.

"Bộ não kim cương" Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản "phụ đề" bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 9.

 

Không có thể loại nào Bong Joon Ho theo đuổi, vị đạo diễn theo đuổi chính "thể loại Bong Joon Ho"

Với những khán giả chỉ mới biết tới đạo diễn Bong Joon Ho qua Parasite, không ít người đã thổ lộ rằng: "Tôi ngỡ như đang xem một bộ phim tâm lí, gia đình, rồi hai phút sau tôi lại tưởng rằng mình đang xem một siêu phẩm hài Hàn nào đó, nhưng kế tiếp Parasite lại khiến tôi hồi hộp đến ngạt thở, để rồi dừng lại với sự kinh hoàng, cú twist ám ảnh mãi sau khi bước chân ra khỏi rạp chiếu phim".

Bộ não kim cương Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản phụ đề bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 10.

Quả đúng như ấn tượng đầu tiên ở tác phẩm mới nhất, Bong Joon Ho không lựa chọn cho mình một thể loại nhất định ở từng bộ phim. Vị đạo diễn tài ba đã tự tạo nên một thể loại của chính mình - "thể loại Bong Joon Ho" với sự tung hoành đến từng phân cảnh nhằm mang tới trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khán giả. Hài kịch đen, sự đồng cảm, yếu tố giật gân với sự kết hợp khéo léo từ mặt lời thoại đến hình ảnh, khán giả khó có thể đoán trước ý định trong những phút tiếp theo ở bất cứ tác phẩm nào của Bong Joon Ho.

Bộ não kim cương Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản phụ đề bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 11.

"Là một người làm nghệ thuật, tôi nghĩ việc của tôi chỉ là kể một câu chuyện đơn thuần, tôi là người kể chuyện. Có rất nhiều nhà làm phim ngày nay đang nói về thời kì mà chúng ta đang sống, như Us của Jordan Peele hay Shoplifters của Hirokazu. Đó là điều hết sức tự nhiên cho chúng tôi khi nói về giàu nghèo, vấn đề về sự phân cấp đang xoay quanh xã hội". Bong Joon Ho từng chia sẻ với Hollywood Report: "Tôi chỉ quyết định mình sẽ kể chuyện theo một cách độc đáo và kì lạ hơn mà thôi."

Bộ não kim cương Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản phụ đề bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 12.

"Expect the Unexpected" - "Mong đợi những gì không mong đợi" chính là điều mà khán giả yêu điện ảnh có thể nhắc về đạo diễn Bong Joon Ho.

"Một khi vượt qua hàng rào một inch của dòng phụ đề, bạn sẽ được biết thật nhiều bộ phim hay. Chỉ cần được đề cử cùng với các đồng nghiệp, các nhà làm phim quốc tế tuyệt vời là một vinh dự to lớn. Tôi nghĩ ở đây chúng ta chỉ có duy nhất một ngôn ngữ: Là điện ảnh!"

Câu nói gây chấn động của đạo diễn Bong Joon Ho khi cười vang trong niềm hạnh phúc, cầm trên tay cúp vàng cho Phim Nói Tiếng Nước Ngoài Xuất Sắc Nhất tại giải thưởng Quả Cầu Vàng danh tiếng năm 2020 đã lại một lần nữa được lan truyền khắp MXH sau chiến thắng lịch sử tại Oscars. Bên cạnh đó, lời tri ân tới đạo diễn Martin Scorsese của đạo diễn Bong Joon Ho cũng trở thành khoảnh khắc đáng nhớ, khi câu nói: "Điều mang tính cá nhân nhất là điều sáng tạo nhất" đã hướng ông tới con đường như thời điểm hiện tại.

Bộ não kim cương Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản phụ đề bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 13.

Lời phát biểu của đạo diễn Bong Joon Ho khi mang về giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất tại Oscar lần thứ 92.

Trong thời gian tới, đạo diễn Bong Joon Ho sẽ hợp tác với HBO và chính thức ra mắt phiên bản Kí Sinh Trùng ngắn tập - tổng thời lượng 6 tiếng và hé lộ những câu chuyện chưa kể trong bản ra rạp năm 2019. Việc chiến thắng lớn tại Oscar năm nay, Kí Sinh Trùng càng củng cố hơn nữa sự mong chờ của khán giả toàn thế giới vào dự án lần này. Liệu những bí ẩn nào sẽ được bật mí trong phiên bản 6 tiếng, nhất là sự bật mí của đạo diễn Bong Joon Ho về nhân vật Moon Gwang, hãy chờ đợi ngày ra mắt của Kí Sinh Trùng bản tiếng Anh lên sóng chính thức.

Bộ não kim cương Bong Joon Ho: 4 tượng vàng Oscar danh giá, phá bỏ rào cản phụ đề bằng ngôn ngữ điện ảnh! - Ảnh 14.

Liệu điều gì sẽ xảy ra trong bản 6 tiếng của Kí Sinh Trùng?

HM/TTVN

 

 

6 hình ảnh ẩn dụ quen thuộc được Bong Joon Ho sắp xếp trong 'Kí Sinh Trùng': Nhức nhối và giàu ý nghĩa 6 hình ảnh ẩn dụ quen thuộc được Bong Joon Ho sắp xếp trong 'Kí Sinh Trùng': Nhức nhối và giàu ý nghĩa

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sự xuất hiện các chi tiết tuy cũ mà mới trong Kí Sinh Trùng (Parasite) khiến công chúng tò mò, suy tư về triết lý mà đạo diễn Bong Joon Ho cài cắm.

Lễ trao giải OSCAR công bố dời đến 2 tháng hậu ảnh hưởng dịch Covid

TIN NỔI BẬT - 23 ngày trước

ilike.com.vn - Thay vì được tổ chức vào tháng 2/2021, ban tổ chức lễ trao giải Oscar đã quyết định đợi thêm 2 tháng để các phim có thể kịp thời ra rạp...

Quả Cầu Vàng đổi luật để 'thích nghi' với Covid-19: Phim trực tuyến lên ngôi, phim chiếu rạp tổn thất nặng

Điện ảnh - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Quả Cầu Vàng - giải thưởng uy tín tác động mạnh đến Oscar - đã thay đổi luật chơi để thích ứng với đại dịch Covid-19.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.