Câu châm ngôn gây sốc về Liên đoàn và góc khuất ẩn sau "cú phốt" nhớ đời của cựu TTK VFF

 Linh Đan - Theo Trí Thức Trẻ  |  00:12 20/03/2020

ilike.com.vn - Trong thời kì “tranh tối tranh sáng” để lên chuyên nghiệp, bóng đá VN trải qua không ít những rắc rối khó tin khiến cho người trong cuộc như ông Phạm Ngọc Viễn nhiều phen lao đao.

Câu châm ngôn gây sốc về Liên đoàn và góc khuất ẩn sau "cú phốt" nhớ đời của cựu TTK VFF

VỤ THUA KIỆN HLV LETARD - "NỖI HỔ THẸN" CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Cho đến tận bây giờ, câu chuyện VFF thua kiện vì sa thải HLV Christian Letard và phải đền bù số tiền lên đến 197.800 USD vẫn là một trong những vụ việc "nhớ đời" của bóng đá Việt Nam.

Tháng 3/2002, ông Letard kí bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với VFF để dẫn dắt U22 Việt Nam với mục tiêu giành HCV SEA Games 22. Tuy nhiên chỉ sau 4 tháng, vị HLV này đã phải nhận trát sa thải. Không đồng tình, ông Letard kiện lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (TAS) và đến ngày 30/9/2004 thì được xử thắng kiện.

Vụ việc ồn ào này khiến Tổng thư ký VFF Phạm Ngọc Viễn phải xin từ chức khi vụ việc gây xôn xao dư luận vào tháng 1/2005. Ông Viễn nhận lỗi rằng đã không bảo vệ quan điểm, chính kiến của mình đến cùng, mặc dù đã dự tính trước việc sa thải sẽ khiến VFF gặp nhiều khó khăn về sau này.

Và đến bây giờ khi nhắc lại vụ việc sau gần 2 thập kỷ, vị cựu Tổng thư ký VFF đã có những chia sẻ chi tiết hơn về câu chuyện ồn ào này.

Câu châm ngôn gây sốc về Liên đoàn và góc khuất ẩn sau cú phốt nhớ đời của cựu TTK VFF - Ảnh 2.

"Có 6 ứng cử viên lọt vào danh sách tuyển chọn HLV cho U22 Việt Nam chuẩn bị SEA Games 2003, trong đó ông Letard được đích thân cựu HLV trưởng đội tuyển Pháp Aimé Jacquet (vô địch World Cup 1998) giới thiệu. Chủ tịch VFF Hồ Đức Việt khi đó rất khoái ông Letard, bởi ông ta nói về triết lý bóng đá rất hay, hồ sơ lại đẹp.

Nhưng ông ấy không được cảm tình vì quyết định loại đi Văn Quyến. Lý do cũng rất đơn giản khi đội tập luyện tại TP HCM, HLV bảo chạy mà cầu thủ lại không chịu chạy. Ông ấy bảo triết lý của tôi, cầu thủ muốn đảm bảo thi đấu được 90 phút thì phải có sức bền, thể lực kém thì đá làm sao được. Có điều lúc ấy Văn Quyến đang nổi như cồn sau giải U16 Châu Á 2000, thuộc hàng sao số hàng đầu.

Cuối cùng HLV Letard vẫn loại Văn Quyến, khi các kết quả thực hiện các bài kiểm tra đều chỉ ra thông số rất kém, dẫu tài năng của Quyến thì không cần phải bàn cãi. Dù vẫn có lời khuyên cho ông ấy về trường hợp này, nhưng HLV Letard bày tỏ rằng khi nhận việc ông ấy đã trình bày triết lý của mình rồi, phải đảm bảo thể lực trước tiên, sau đó là chiến thuật theo ý HLV, còn kỹ thuật thì đó là tố chất sẵn có của cầu thủ rồi.

Nếu một cầu thủ không đáp ứng được thì sẽ phá vỡ hết các ý đồ. Bởi vậy ông ấy thẳng tay loại Văn Quyến. Mà với HLV nước ngoài, đã ký hợp đồng tức là phải trao hết quyền quyết định chuyên môn cho người ta", ông Viễn kể lại.

Câu châm ngôn gây sốc về Liên đoàn và góc khuất ẩn sau cú phốt nhớ đời của cựu TTK VFF - Ảnh 3.

"HLV Letard cuối cùng cũng chỉ tại vị được 4 tháng. Ở giải giao hữu tại TP HCM, U22 Việt Nam thua U22 Singapore và U22 Ấn Độ, đội bị loại sớm. Theo lý luận của ông ấy, giải đấu giao hữu đó không quá quan trọng. Bởi vì đó chỉ là một bước trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2003 nên không cần quá căng thẳng.

Nhưng với dư luận thì bất cứ giải đấu nào không có được thành tích tốt là mọi việc đều trở thành ồn ào. Cộng thêm việc loại Văn Quyến, áp lực dành cho HLV Letard càng lớn, dẫn đến quyết định sa thải ông ấy vào tháng 8/2002.

Ủy ban TDTT là nơi ra chỉ đạo xuống Liên đoàn việc sa thải ông Letard. Bởi vì thành tích ở SEA Games là mục tiêu quan trọng nhất. Bây giờ không sa thải, nếu SEA Games tổ chức ngay trên sân nhà mà Việt Nam không vượt qua vòng bảng thì chắc chắn dư luận không để yên.

Vấn đề sa thải HLV trong bóng đá là chuyện bình thường, nhưng đi kèm với đó thì phải đền bù hợp đồng cho người ta. Như bây giờ mọi việc có lẽ rất bình thường. Có điều ở thời kì quá độ lên chuyên nghiệp, người ta nhận thức chưa cặn kẽ về những chuyện như vậy, dư luận đẩy lên trở thành ồn ào.

Câu châm ngôn gây sốc về Liên đoàn và góc khuất ẩn sau cú phốt nhớ đời của cựu TTK VFF - Ảnh 4.

Ở V.League sau này thiếu gì việc như vậy. Thanh Hóa kí với HLV Đức Thắng, nếu cậu ấy chủ động muốn ra đi thì không sao, nhưng nếu CLB muốn người ta đi thì phải đền bù hợp đồng. Hay HLV Lê Thụy Hải, bao nhiêu hợp đồng ở Thanh Hóa, Bình Dương… thì họ đều phải đền bù đó chứ.

Việc sa thải làm sao một mình tôi quyết định được. Phải có ý kiến của lãnh đạo ủy ban thể thao, họp với Liên đoàn rồi quyết định phải sa thải ông này. Nhưng ta đã không lường trước được các vấn đề, mặc dù đã nói sa thải thì phải đền bù hợp đồng cho ông ấy. Người ta cứ nghĩ nhiều tiền như thế thì cố gắng thương thuyết nhưng ông ấy không nghe.

Còn về các triết lý thì ngày đầu HLV Letard trình bày rất logic. Ông ấy nói rằng mục đích của tôi là SEA Games, giải giao hữu chỉ là nơi để tuyển chọn, thử quân. Bởi thế khi bị sa thải thì HLV này rất cay cú, dẫn đến việc bất hợp tác. Liên đoàn đề nghị bồi thường 3 tháng lương cho quyết định sa thải nhưng ông ấy không đồng ý, quyết đòi đủ số tiền của 2 năm hợp đồng", ông Viễn lý giải về nguyên nhân dẫn đến vụ thua kiện gây xôn xao dư luận của bóng đá Việt Nam.

SỰ VỤ ỒN ÀO TẠI CÚP BA CHÂU LỤC 1999

Ông Phạm Ngọc Viễn đảm nhận vai trò Tổng thư ký VFF được trong gần 2 khóa (1997-2005) và như ông nói, đó là thời kì mà những nhận thức còn mập mờ, không rõ ràng của dư luận khiến cho rất nhiều những vụ việc tưởng như bình thường lại trở thành ồn ào.

Trước khi gặp phải vụ việc rắc rối với HLV Letard, sự cố tại cúp Ba châu lục 1999 cũng là một trong những vụ việc mà ông Viễn không hiểu sao nó lại có thể xảy ra được.

Đó là giải đấu được VFF tổ chức tại TP HCM với đội chủ nhà Việt Nam và hai khách mời là Ajax Amsterdam (Hà Lan) và Atletico Mineiro (Brazil). Và những ồn ào xảy ra liên quan đến vấn đề bản quyền truyền hình.

"Giải đấu năm đó tổ chức ở TP HCM, Đài truyền hình của thành phố (HTV) đòi vào quay, trong khi Liên đoàn đã ký hợp đồng với Đài truyền hình Việt Nam (VTV). HTV họ lý luận rằng tại sao giải đấu tổ chức ở địa phương chúng tôi mà đài truyền hình địa phương lại không được vào. Thế là họ cứ xông vào, thành ra phá vỡ thỏa thuận hợp đồng giữa VFF và VTV.

Nhưng lúc ấy báo chí của thành phố cứ nhấn mạnh vào việc đó. Mà vấn đề bản quyền ở Việt Nam thời kì chưa chuyên nghiệp có nhiều chuyện buồn cười lắm, giờ nghe lại đúng là chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Ngoại hạng Anh bây giờ không bỏ tiền ra mua bản quyền thì sao được phát. Ngay cả AFC Cup, CLB của Việt Nam đá trên sân nhà nhưng không có đài truyền hình nào mua bản quyền thì khán giả cũng phải xem qua kênh quốc tế đó thôi.

Câu châm ngôn gây sốc về Liên đoàn và góc khuất ẩn sau cú phốt nhớ đời của cựu TTK VFF - Ảnh 5.

Nhưng ngày xưa thì lại ầm ĩ cả lên, rằng đội mình đá sân nhà sao không phát sóng. Trời ơi làm sao mà được, muốn phát sóng thì phải mua bản quyền chứ. Truyền thông lúc ấy đôi khi không có góc nhìn đầy đủ khiến dư luận có những nhìn nhận không hay.

Về sau gặp lại tôi, lãnh đạo phía bên kia cũng chia sẻ rằng lúc ấy được anh em tư vấn thôi chứ cũng không nắm được hết các vấn đề bản quyền. Theo thỏa thuận thì chỉ có 1 đài truyền hình được phép sản xuất, nhưng HTV họ cứ đưa máy vào thì rõ ràng vi phạm bản quyền.

Tuy nhiên, để bù đắp lại việc này, về sau họ quyết định tài trợ kinh phí cho đội U20 Việt Nam đi tập huấn tại Italia trong vòng 3 tuần vào đầu năm 2000".

TAI TIẾNG VIỆC ĐIỀU PHỐI TRỌNG TÀI CHUNG KẾT SEA GAMES 22

Ngoài ồn ào kể trên, ông Phạm Ngọc Viễn cũng bị quy trách nhiệm khi với cương vị là Điều phối viên AFC môn bóng đá ở SEA Games 22, đã ngoảnh mặt làm ngơ để AFC bố trí trọng tài Malaysia Salleh và Giám sát Thái Lan Pirom làm nhiệm vụ trong trận chung kết SEA Games 22 giữa Việt Nam và Thái Lan.

Dư luận khi ấy cho rằng, Việt Nam vừa đánh bại Malaysia tại bán kết nhưng lại để một trọng tài người Mã cầm còi rõ ràng là điều không nên và đáng ra vị Tổng thư ký VFF, lại là Điều phối viên AFC như ông Phạm Ngọc Viễn cần phải có ý kiến. Giờ đây nhắc lại câu chuyện này, ông Viễn giãi bày:

"Ở SEA Games, nước chủ nhà mang tính chất phối hợp, tức là Ban tổ chức địa phương cùng với Ban tổ chức của Đông Nam Á cùng nhau tổ chức một kỳ đại hội. Môn bóng đá nam thì AFC đảm nhận việc tổ chức.

SEA Games trên sân nhà nhưng bên kia họ điều hành, quyết định việc điều phối xem ai là trọng tài, ai là giám sát. Chứ đâu phải giải đấu tổ chức ở Việt Nam thì chúng ta được phân công đâu. Nếu tất cả việc phân công đều do nước chủ nhà lo thì còn gì là giải đấu do Đông Nam Á tổ chức nữa. Mình chỉ có thể có ý kiến, còn thay đổi hay không thì đó là việc của họ, ta không thể làm việc theo kiểu ra yêu cầu được".

Câu châm ngôn gây sốc về Liên đoàn và góc khuất ẩn sau cú phốt nhớ đời của cựu TTK VFF - Ảnh 6.

Rõ ràng đối với ông Phạm Ngọc Viễn, thời kì đầu tiên làm việc tại VFF (sau đó ông Viễn trở lại nhận công tác với cương vị Phó chủ tịch VFF vào năm 2011), luôn là những câu chuyện không suôn sẻ xảy đến từ chuyện dư luận nhận thức chưa đầy đủ mọi mặt của vấn đề.

Tuy nhiên, những chuyện kể ở trên vẫn chưa phải điều làm ông canh cánh trong lòng nhất. Bởi với một người mang học vị Phó giáo sư, Tiến sĩ như ông Phạm Ngọc Viễn, có một câu nói mà người ta vẫn truyền tai nhau về VFF đáng ra cần phải được đính chính từ lâu.

"MẶT BẰNG VFF THẤP HƠN MẶT BẰNG XÃ HỘI"

Đó là câu nói được liệt vào dạng châm ngôn của bóng đá Việt Nam mà lâu nay người ta vẫn bảo nhau rằng được Nguyên Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực (nhiệm kỳ 2003-2005) thốt ra khi còn đương chức.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Phạm Ngọc Viễn, sự thật không phải như vậy.

"Câu nói ấy thực ra không đúng. Mọi việc chính xác nó hoàn toàn khác với những gì người ta vẫn nghe.

Đó là quãng thời gian năm 2004, Tổng thư ký VFF là tôi và Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực có trao đổi về các vấn đề liên quan đến Liên đoàn, trong đó có chuyện về báo Bóng đá (cơ quan ngôn luận của VFF).

Ngày ấy báo Bóng đá có lượng phát hành rất lớn. Trong buổi làm việc giữa hai người, tôi khi ấy đang đảm trách cả vai trò Tổng biên tập của báo có chia sẻ về sự phát triển, thịnh hành trong xã hội. Bác Trực có nói rằng một số tờ báo thuộc về phân khúc dành cho trí thức, còn báo Bóng đá là dành cho tất cả mọi người, tầng lớp thị dân.

Ở đây thị dân hiểu theo nghĩa những người dân lao động thì nó rất bình thường, nhưng nhiều người lại phân tích nó là sự thấp kém. Xong rồi chuyện đó lan ra ngoài, tự nhiên lại bị thổi lên thành cái gì mà thấp hơn mặt bằng xã hội. Nhưng ông Mai Liêm Trực lại không cải chính, chứ còn chưa bao giờ ông ấy phát ngôn chính thức với báo chí về mặt bằng của Liên đoàn thấp hơn mặt bằng xã hội. Chuyện nó chỉ liên quan đến phân khúc độc giả của tờ báo Bóng đá thôi chứ có gì đâu", ông Viễn kể lại.

Câu châm ngôn gây sốc về Liên đoàn và góc khuất ẩn sau cú phốt nhớ đời của cựu TTK VFF - Ảnh 7.
 
Linh Đan/TTVN
 
 
Trụ cột chậm lên tuyển, thầy Park mở ra cơ hội cho ai? Trụ cột chậm lên tuyển, thầy Park mở ra cơ hội cho ai?

Thể Thao - 10 tháng trước

ilike.com.vn - ĐT Việt Nam sẽ có thời gian chuẩn bị khá dài cho 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng Mười tới.

Văn Hậu tập luyện điên cuồng, nín thở chờ chốt tương lai tại Heerenveen

Thể Thao - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video Đoàn Văn Hậu vẫn đang tập luyện đầy tích cực tại Hà Lan.

Malaysia tiếp tục gặp khó trước thềm đại chiến Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thể Thao - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Trong khi quá trình chuẩn bị của Việt Nam có nhiều dấu hiệu khả quan thì với ĐT Malaysia, mọi thứ vẫn khá mông lung.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.