Cha Eun Woo chuẩn nam chính thê lương nhất drama Hàn: Bị crush phũ chưa đủ, hoàng tử nhận ngay cái tát lật mặt vì cãi lời cha

 Ari - Theo Trí Thức Trẻ  |  16:41 19/07/2020

ilike.com.vn - Vừa trở về từ quỷ môn quan sau căn bện đậu mùa, Yi Rim (Cha Eun Woo đóng) nhận ngay cái tát từ vua cha và bị phạt nhốt trong cung cả đời vì tội không tuân lệnh ngừng điều trị.

Trong tập 15 Rookie Historian Goo Hae Ryung (Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung), Yi Rim (Cha Eun Woo) gặp Mo Hwa – người được cho là có thể cứu dân chúng khỏi căn bệnh đậu mùa. Anh phát hiện ra y sư này đang chữa bệnh bằng biện pháp "chủng ngừa" – lây đậu mùa sang người khỏe để giúp họ miễn nhiễm khi mắc bệnh nhẹ. Yi Rim lập tức ra lệnh ngừng điều trị vì cho rằng làm vậy quá mạo hiểm. Không ngờ, Mo Hwa chính là phu nhân của thái giám Heo – vị cận thần của Yi Rim. Ông tìm cách tác động để thái tử suy nghĩ lại về lệnh cấm nhưng không thành.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 1.

Ở triều đình, Thế tử Điện hạ Lee Jin mở Quốc khố để cấp thuốc cho bách tính. Còn Mẫu phi thỉnh cầu Lee Jin đưa Yi Rim về cung tránh bệnh. Những phân cảnh phản ánh tệ nạn trong triều đình cũng tiếp tục được khai thác. Nội gián Sa Hui cố gắng "tẩy trắng" cho cha bằng cách sai đem số thảo dược tham nhũng tích trữ trong nhà đi quyên góp, nhưng không qua mắt được Thế tử.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 2.

Thương xót mạng dân và cảm phục sự tận tụy của Mo Hwa, Goo Hae Ryung (Shin Se Kyung) đến giúp đỡ và động viên y sư chữa bệnh. Cô trình Yi Rim cuốn sách giới thiệu về liệu pháp chữa bệnh bằng cách tiêm dịch đậu mùa từ bò vào người để ngừa bệnh để thuyết phục chàng thay đổi quyết định.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 3.

Hae Ryung đến giúp Mo Hwa chăm sóc bệnh nhân

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 4.

Và thuyết phục Yi Rim về liệu pháp "chủng ngừa"

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 5.

Ban đầu, Yi Rim phản đối, nhưng sau khi Hae Ryung rơi nước mắt vì xót xa cho dân, chàng quyết định tìm hiểu cuốn sách.

Thì ra, "chủng ngừa" đã được ngự y Yeongan và y sư Mo Hwa nghiên cứu từ 20 năm trước nhưng không được dân chúng tin tưởng. Bị thuyết phục bởi tư tưởng "không thể phó mặc tính mạng bách tính cho ý trời", Yi Rim ra lệnh thực hiện "chủng ngừa" rộng rãi. Để dân phục, Yi Rim còn liều lĩnh quyết tâm tiêm chủng ngừa vào mình để làm gương cho dân chúng. Vừa tiêm xong cho Yi Rim, Mo Hwa bất ngờ bị một toán quân truy bắt nhưng được một thích khách bịt mặt giúp chạy trốn.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 6.
Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 7.

Tưởng đã làm được việc đúng đắn nhưng Hae Ryung lại bị đại nhân Min quở trách, nhắc nhở rằng trách nhiệm của sử gia chỉ là tôn trọng sự thật chứ không cố xoay chuyển tình hình khiến cô bức xúc và lo lắng về lời khuyên của mình cho thái tử.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 8.

Tiêm xong, Yi Rim bị sốt và được Hae Ryung săn sóc tận tình. Phân cảnh hài hước nhất tập phim có lẽ là cảnh thái giám Heo lo lắng sau khi tiêm thuốc Yi Rim sẽ … biến thành bò, hỏi xem chàng có thèm thức ăn bò, có kêu tiếng bò hay … mọc đuôi bò không.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 9.
Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 10.

Phương thuốc hiệu nghiệm. Yi Rim khỏe dần và miễn nhiễm với đậu mùa. Vào ngày tiêm dịch, thái tử đã để dân chúng diện kiến và tin tưởng mình khỏe mạnh bằng cách tận dụng dung nhan tuấn tú để … ngồi và cười tươi cả ngày. Nhưng, nghe tin về liệu pháp "chủng ngừa", nhà vua giận dữ hạ lệnh cấm, đòi Yi Rim về cung. Các quan và các nhà sử học đều bàn tán, nghi ngờ Yi Rim đang làm chuyện hoang đường.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 11.

Phân cảnh lãng mạn nhất có lẽ là cảnh Yi Rim lén lút giấu thịt lợn luộc thái giám Heo chiêu đãi để đem tặng crush, cảm ơn cô đã lo lắng cho anh. Nhưng Hae Ryung phũ phàng nói cô vẫn ăn ngon ngủ tốt khiến Yi Rim giận dỗi, rồi sau đó lại ngại ngùng khi crush thổ lộ " Thần rất vui vì Điện hạ đã khỏe". Đúng là kẻ đang yêu tâm trạng luôn thay đổi thất thường như chong chóng!

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 12.
Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 13.

Giận dỗi vì "Cô chỉ lo cho tôi được một tí thế này thôi!"

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 14.

Rồi lại ngại ngùng vì được người ta quan tâm

Chưa hết, dưới "lệnh" của quý cô Goo, đích thân thái tử Yi Rim và đại nhân Min phải xắn tay bê củi, nhóm lửa, xúc cháo cho các bệnh nhân. Dù chẳng làm được việc gì nên hồn nhưng cũng xin ghi nhận tấm lòng của hai vị nam nhân cả đời chỉ động tay vào sách vở chứ chẳng biết gì về sinh tồn này.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 15.

Người dân đã khỏi bệnh và khỏe mạnh nhờ vào quyết định anh minh của Yi Rim. Ngày trở về, Yi Rim được dân chúng cúi đầu bái tạ như với đức vua.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 16.

Có người phụ nữ đã lấy hết lúa mạch được phát để làm gaetteok cảm tạ thế tử

Nhưng bất kể công trạng ấy, vừa về cung, Yi Rim nhận ngay cái tát từ vua cha và bị phạt nhốt trong cung cả đời vì tội không tuân lệnh ngừng điều trị.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 17.
Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 18.

Yi Rim sẽ phải đấu tranh thế nào với vị phụ hoàng độc đoán và luôn ghét bỏ chàng? Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung đang phát sóng vào 20h00 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên đài MBC và hạ tầng Viki.

ARI/TTVN

 

 

Miệng chê Shin Se Kyung, Cha Eun Woo diễn đơ cứng nhưng Knet vẫn chăm chỉ cày rating cho 'Rookie Historian Goo Hae Ryung Miệng chê Shin Se Kyung, Cha Eun Woo diễn đơ cứng nhưng Knet vẫn chăm chỉ cày rating cho 'Rookie Historian Goo Hae Ryung

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Có vẻ như càng ghét nên càng yêu nên tỉ suất người xem của 'Rookie Historian Goo Hae Ryung không giảm mà vẫn duy trì ở mức ổn định sau phát sóng 8 tập.

Song Joong Ki xác nhận đối đầu trực diện "trùm buôn ma tuý" Taecyeon ở phim mafia đáng hóng

Điện ảnh - 6 giờ trước

ilike.com.vn - Phim có Song Joong Ki lẫn Taecyeon (2PM) thì fan biết chọn về phe ai bây giờ?

6 lí do Điên Thì Có Sao hot điên đảo: Nội dung độc đáo lại thêm tương tác đỉnh cao, không thắng cũng uổng!

Điện ảnh - 6 giờ trước

ilike.com.vn - Thành công của Điên Thì Có Sao đến từ sự chỉn chu trong tất cả các khâu từ diễn xuất, kịch bản đến hiệu ứng hình ảnh và cách truyền tải...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.