Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người

 Tiêu Tuấn - Theo Trí Thức Trẻ  |  07:55 16/09/2021

ilike.com.vn - Trong số hàng trăm nhóm nhạc Kpop được ra mắt, chỉ 5 nhóm giữ được nguyên vẹn đội hình quả là đáng nể!

Trong ngành công nghiệp Kpop, đa số các nhóm nhạc đều có công ty chủ quản. Các thành viên thường cam kết gắn bó với công ty của họ thông qua 1 bản hợp đồng kéo dài 7 năm. Khi gần đến ngày kết thúc hợp đồng của 1 nhóm, người hâm mộ thường lo lắng về việc liệu tất cả các thành viên có gia hạn hợp đồng hay không. 

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 1.

Một nhóm nhạc Kpop thường ký hợp đồng có thời hạn 7 năm

Và khi nhìn vào số liệu thống kê có bao nhiêu nhóm nhạc Kpop ra mắt từ năm 1996 đến nay đã gia hạn hợp đồng mà không mất thành viên nào, chúng ta mới có thể hiểu tại sao thời gian chuẩn bị kết thúc hợp đồng lại là thời điểm căng thẳng đối với người hâm mộ.

Điều này không bao gồm các nhóm như GOT7 - nhóm nam 7 thành viên vẫn ở bên nhau dù đã rời công ty JYP; hoặc các nhóm nói rằng họ vẫn ở bên nhau dù một hoặc nhiều thành viên rời công ty như MAMAMOO; hoặc các nhóm mất thành viên trước hoặc sau khi gia hạn hợp đồng đầu tiên như Jay Park rời 2PM, Seungri rời BIGBANG, Jessica rời SNSD... 

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 2.

GOT7 vẫn bên nhau dù tất cả đã đồng lòng rời khỏi JYP sau khi hết hạn hợp đồng

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 3.

Tuy thành viên WheeIn không tái ký hợp đồng với RBW nhưng vẫn hoạt động cùng MAMAMOO

Trong số tổng cộng khoảng 350 nhóm (có từ 3 thành viên trở lên), chỉ có 5 nhóm đã gia hạn hợp đồng mà không mất 1 thành viên nào, vẫn giữ được đội hình debut ban đầu của họ. Cùng xem họ là ai.

 

1. SEVENTEEN

Có lẽ nổi tiếng nhất hiện tại là sự gia hạn hợp đồng của SEVENTEEN với Pledis Entertainment trong tháng 7 vừa qua. Là 1 trong những nhóm nhạc "đông dân" nhất Kpop với số lượng đến 13 thành viên, nhóm gây ấn tượng với tinh thần đoàn kết và không có dấu hiệu rạn nứt với công ty của mình.

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 4.

SEVENTEEN thuở mới debut

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 5.

Toàn bộ 13 thành viên SEVENTEEN đều đã tái ký hợp đồng với Pledis

 

2. NU'EST

Đặc biệt khi trong số 5 nhóm ít ỏi bảo toàn đội hình từ khi debut đến hiện tại và đã tái ký hợp đồng lại có đến 2 nhóm đến từ Pledis Entertainment. NU'EST - nhóm tiền bối của SEVENTEEN cũng đang hoạt động với đội hình 5 người như ban đầu và đã ký lại hợp đồng với công ty này. Có vẻ như Pledis là 1 công ty đáng tin cậy?

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 6.

NU'EST thời mới debut

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 7.

NU'EST hiện tại vẫn duy trì vững vàng đội hình 5 người

 

3. SF9

Một trường hợp khác cũng mới gia hạn hợp đồng gần đây là nhóm SF9. SF9 đang dần có chỗ đứng tại thị trường Kpop khi tích cực tham gia các show thần tượng, chứng minh được thực lực. 9 thành viên đã đồng lòng ký lại hợp đồng với FNC Entertainment vào đầu tháng 3/2021.

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 8.

SF9 ngày mới "chân ướt chân ráo" bước vào nghề

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 9.

SF9 hiện tại đang ngày càng có được chỗ đứng tại thị trường Kpop

 

4. BTS

Với mức độ phổ biến rộng rãi, sở hữu sự nghiệp thành công bậc nhất Kpop, không khó để hiểu được lý do BTS tiếp tục đồng hành cùng Big Hit. Thậm chí, nhóm là trường hợp đặc biệt khi đã tái ký hợp đồng trước từ năm 2018, trong khi hợp đồng đến năm 2020 mới hết hạn. Có thể thấy, BTS tin tưởng tuyệt đối Big Hit - công ty đã sát cánh cùng họ từ những ngày đầu, khi tên tuổi của cả hai đều không được mấy ai biết đến.

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 10.

BTS ngày mới debut vẫn còn là những chàng trai kém nổi

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 11.

BTS hiện tại đã vang danh thế giới, đại diện hàng đầu của Kpop

 

5. SHINee

SHINee là 1 trường hợp đặc biệt, nhưng nhóm xứng đáng được nhắc đến trong danh sách này. Trong khi Jonghyun đã rời đi theo cách mà không một ai mong muốn vào cuối năm 2017, SHINee là nhóm nhạc duy nhất trong lịch sử Kpop gia hạn với công ty của mình 2 lần (1 lần vào năm 2014 và 1 lần nữa vào năm 2018). SHINee vẫn bảo toàn số lượng thành viên ngay từ thuở debut bằng tất cả sự thân thiết, quý mến nhau như ruột thịt. Họ dường như cũng tin tưởng và muốn gắn bó lâu dài với SM. Với Jonghyun, anh chàng cũng sẽ tiếp tục gắn bó với SHINee tại SM Entertainment, với tư cách là 1 thành viên vĩnh cửu.

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 12.

SHINee ra mắt với đội hình 5 người

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 13.

Họ là nhóm nhạc duy nhất trong lịch sử Kpop gia hạn với công ty của mình 2 lần

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 14.

SHINee của hiện tại hoạt động với đội hình 4 người nhưng Jonghyun sẽ mãi là thành viên đồng hành cùng họ trong suốt chặng đường sự nghiệp

Tiêu Tuấn / TTVN

 

 

Phát hiện cặp bạn thân 10 năm không ngờ Lee Jong Suk - Lee Sung Kyung: Combo visual cực phẩm, “tình bể bình” hơn cả người yêu Phát hiện cặp bạn thân 10 năm không ngờ Lee Jong Suk - Lee Sung Kyung: Combo visual cực phẩm, “tình bể bình” hơn cả người yêu

showbiz - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Tình bạn bền chặt hiếm có trong showbiz của Lee Jong Suk và Lee Sung Kyung khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Girlgroup Gen 3 bán album chạy nhất: BLACKPINK, TWICE, Red Velvet, GFRIEND - ai "cá kiếm" nhất?

showbiz - 2 ngày trước

ilike.com.vn - Comeback lia lịa nhưng TWICE có đủ sức cho BLACKPINK, Red Velvet "ngửi khói"?

15 kênh YouTube "cá kiếm" nhất Kpop: BTS và BLACKPINK cạnh tranh No.1 khốc liệt, EXO bị đàn em vượt mặt

showbiz - 20 ngày trước

ilike.com.vn - Cuộc chiến trên YouTube vẫn không bao giờ giảm nhiệt, đặc biệt là với 2 đại diện "sừng sỏ" BLACKPINK và BTS.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

Hình ảnh người dân “lăn, lê, bò, trườn” thông chốt kiểm soát để ra ngoài khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc

Đời Sống - 2 giờ trước

ilike.com.vn - Những hình ảnh xấu như thế này tại các chốt kiểm soát dịch khiến dân tình không khỏi bức xúc, nhất là khi người dân cả nước đang nỗ lực từng ngày để chiến đấu với đại dịch.

Sau lùm xùm học vấn, Kim Duyên gấp rút chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức để thi Miss Universe

showbiz - 58 phút trước

ilike.com.vn - Sau khi viết tâm thư giải thích, Á hậu Kim Duyên còn có hành động để lấy lại lòng tin của công chúng.

4 trận chưa biết mùi chiến thắng, Juventus rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ

Thể Thao - 3 giờ trước

ilike.com.vn - Đoàn quân của HLV Allegri đã tụt xuống vị trí thứ 18 trên BXH sau trận hòa trước AC Milan.

Đặng Văn Lâm phải phẫu thuật, nghỉ thi đấu hết năm

Thể Thao - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Đặng Văn Lâm phải lên bàn mổ và nghỉ thi đấu đến hết năm 2021.

NBA: Tiếp tục tái thiết đội hình, Houston Rockets sẵn sàng chia tay Eric Gordon

Tin Bóng Rổ - 19 giờ trước

ilike.com.vn – Houton Rockets vẫn đang tiếp tục quá trình thanh lọc những cầu thủ đã cao tuổi của mình để tái thiết lại đội hình và cái tên tiếp theo nhiều khả năng phải rời Rockets sẽ là Eric Gordon.

VBA 2021 chính thức bị hủy do ảnh hưởng của Covid-19

Tin Bóng Rổ - 23 ngày trước

ilike.com.vn - BTC VBA cùng liên đoàn bóng rổ Việt Nam VBF đã đưa ra quyết định hủy bỏ giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Khán giả 'Đông Cung' cười bò vì cách khóc ảo diệu của Trần Tinh Húc và style nhảy vực kiểu slow-motion Ấn Độ

Điện ảnh - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những tập phim "Đông Cung" vừa lên sóng đã chính thức đưa đôi chính bước vào giai đoạn ngược tâm. Cảnh khóc đắt giá và cảnh cùng nhảy sông Quên của Bành Tiểu Nhiễm và Trần Tìn...

Loạt diễn viên đình đám trong 'Độc Cô Hoàng Hậu': nghi vấn Trần Kiều Ân yêu đương Ngô Lỗi, Hải Lục gian lận tuổi tác?

showbiz - 3 năm trước

ilike.com.vn - Với ekip hùng hậu và dàn diễn viên tên tuổi, bộ phim “Độc Cô Hoàng Hậu” được dự báo sẽ trở thành phim “bom tấn”của năm 2019. Tuy nhiên dàn diễn viên của bộ phim có rất nhiều scandal bủa...

'Cua Lại Vợ Bầu' thu 155 tỷ, trở thành phim Việt có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử sau 'Em Chưa 18'

Điện ảnh - 3 năm trước

ilike.com.vn - Bộ phim "Cua Lại Vợ Bầu" vừa xuất sắc lọt top phim Việt có doanh thu Valentine cao nhất mọi thời đại, đồng thời công bố mức doanh thu kỉ lục chỉ sau 10 ngày công chiếu. Bộ phi...

Lisa (BLACKPINK) bị "cướp" cúp trên Inkigayo, tập đoàn fan của nữ ca sĩ "tổng tấn công" một nam ca sĩ kém nổi

showbiz - 11 phút trước

ilike.com.vn - Trong tập mới nhất của chương trình inkigayo, Lee Mujin đã giành được vị trí đầu tiên với ca khúc "Traffic Light" trong khi ca khúc "LALISA" của Lisa lại về nhì. Kết...

Đặng Luân lộ ảnh hẹn hò bí mật với tình cũ Phùng Thiệu Phong kiêm tình địch Triệu Lệ Dĩnh?

showbiz - 3 giờ trước

ilike.com.vn - Vừa mới kết hợp trong bộ phim mới, phải chăng Đặng Luân và Nghê Ni đã nảy sinh tình cảm và sớm hẹn hò?

Kia K3 2022 chính thức được xác nhận ra mắt tháng này tại Việt Nam, hé lộ thêm nhiều trang bị ‘dẫn đầu phân khúc’

Công Nghệ - 3 giờ trước

ilike.com.vn - Như vậy, Kia Cerato sẽ được đổi tên thành Kia K3 ở bản nâng cấp facelift lần này và sẽ có một số thay đổi ở trang bị.

TOP 5 đại thần Game thủ hot nhất màn ảnh Hoa ngữ

TIN NỔI BẬT - 32 phút trước

ilike.com.vn - Nam thần eSports nào để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất trong lòng bạn?

Từ bức ảnh gây 'ná thở', nhìn lại quá trình giảm cân 'truyền cảm hứng' của Adele

Fashion - 8 giờ trước

ilike.com.vn - Adele giờ đây trở thành nguồn cảm hứng giảm cân đáng kinh ngạc cho bất cứ cô gái nào.

Chris Evans công khai thả thính cô bạn thân Scarlett, ai ngờ bị đằng gái friendzone thẳng tay đến là quê

showbiz - 19 giờ trước

ilike.com.vn - Dù có đội quân "shipper" hùng hậu, Scarlett Johansson vẫn quyết tâm "né thính" của anh bạn thân Chris Evans và đáp trả phũ phàng thế này đây!

Thời trang sao Việt tuần qua (06/09 - 12/09): Học cách phối đồ thời thượng cùng các fashionista

Fashion - 7 giờ trước

ilike.com.vn - Trong tuần qua, những biểu tượng dẫn đầu xu hướng thời trang, các nàng fashionista trendy dường như đã quen với cuộc sống tại nhà. Mặc dù chỉ tạo dáng pose và phối đồ với những backgrou...

Sau khi "lếu lều" xong, các cặp đôi nên làm 3 việc này để giữ gìn sức khỏe

Mật Mã Trái Tim - 22 ngày trước

ilike.com.vn - Đừng tưởng "yêu" là không tốn sức nhé, làm ngay 3 điều sau để giữ gìn sức khỏe của chính mình và người thương.

Showbiz

Lisa (BLACKPINK) bị "cướp" cúp trên Inkigayo, tập đoàn fan của nữ ca sĩ "tổng tấn công" một nam ca sĩ kém nổi

showbiz - 11 phút trước

ilike.com.vn - Trong tập mới nhất của chương trình inkigayo, Lee Mujin đã giành được vị trí đầu tiên với ca khúc "Traffic Light" trong khi ca khúc "LALISA" của Lisa lại về nhì. Kết...

So kè nhan sắc 2 nữ thần aespa Karina - Winter: Mỗi người một vẻ nhưng ai mới đẹp chuẩn Hàn Quốc

showbiz - 3 giờ trước

ilike.com.vn - Nhan sắc của Karina và Winter luôn được netizen đưa lên "bàn cân" so sánh.

Đặng Luân lộ ảnh hẹn hò bí mật với tình cũ Phùng Thiệu Phong kiêm tình địch Triệu Lệ Dĩnh?

showbiz - 3 giờ trước

ilike.com.vn - Vừa mới kết hợp trong bộ phim mới, phải chăng Đặng Luân và Nghê Ni đã nảy sinh tình cảm và sớm hẹn hò?

Chỉ cần nhìn vào 2 bức ảnh chụp chung với Trương Bá Chi và Vương Phi là đã hiểu Tạ Đình Phong yêu ai đắm đuối hơn

showbiz - 10 giờ trước

ilike.com.vn - Nhìn lại những khoảnh khắc thuở còn mặn nồng với Trương Bá Chi và giây phút đắm say trong tình yêu với Vương Phi, người hâm mộ đã nhận ra rõ sự phân biệt đối xử rõ rệt của Tạ Đình Phong...

Sau lùm xùm học vấn, Kim Duyên gấp rút chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức để thi Miss Universe

showbiz - 58 phút trước

ilike.com.vn - Sau khi viết tâm thư giải thích, Á hậu Kim Duyên còn có hành động để lấy lại lòng tin của công chúng.

Đức Phúc khóc thét vì màn cắt tóc tại gia cực "fail", tự nhận giống y hệt bé Sa một thời gây sốt

showbiz - 2 giờ trước

ilike.com.vn - Trổ tài "múa kéo" tại nhà mùa dịch nhưng Đức Phúc lại không có được mái tóc đẹp như nhiều sao Việt khác mà cho ra thành quả hết sức "ngố tàu".

Giữa lúc Jack vướng làn sóng tẩy chay vì Running Man, Thiên An bày tỏ một mong muốn nhỏ nhoi cho con gái

showbiz - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Động thái của Thiên An giữa lúc Jack lên sóng Running Man mùa 2 khiến khán giả không khỏi tò mò.

Running Man mùa 2 vừa phát sóng, Lê Thuý và khán giả đã đồng loạt đòi trả lại BB Trần

showbiz - 6 giờ trước

ilike.com.vn - Sự tương tác gượng gạo, thiếu tự nhiên giữa các diễn viên trong Running Man 2 khiến khán giả không khỏi thất vọng.