Chịu khó 'cắm sừng' như làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện của Miu Lê là hậu truyện Duyên Mình Lỡ?

 CHIMMY - Theo Trí Thức Trẻ  |  14:19 27/07/2020

ilike.com.vn - Hết chuỗi MV dưới dạng phim ngắn được kể qua từng tác phẩm, Vpop tiếp tục xuất hiện trào lưu "vũ trụ điện ảnh" với sự liên kết giữa Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện Của Miu Lê và Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm?

Với trào lưu phim ngắn ca nhạc đang nổi như diều gặp gió trong làng nhạc Việt thời gian gần đây, thú vui vừa xem phim, vừa nghe nhạc, vừa đồn đoán "thuyết âm mưu" đã được hình thành trong thói quen thưởng thức nhạc của khán giả yêu Vpop. Bên cạnh chuỗi "drama" không hồi kết liên quan trong các sản phẩm âm nhạc, nổi bật như Bảo Anh hay Hòa Minzy, sự xuất hiện của một "vũ trụ phim ảnh" mới nổi bất ngờ xuất hiện khiến khán giả vô cùng phấn khích.

Cụ thể, trong MV mới nhất của Miu Lê đang gây sốt hiện nay với tên gọi Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện, một số chi tiết trùng hợp với Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm liệu có đang hứa hẹn tạo ra một trào lưu mới, với cái tên tuyệt mỹ "vũ trụ cắm sừng" hay không?

MV "Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện" - Miu Lê.

 

Cùng một cốt truyện của cùng một đạo diễn: "Cắm sừng" đã trở thành đặc sản?

Nếu là một "fan cứng" có thể mạnh dạn khẳng định chắc nịch bản thân đã thuộc làu làu diễn biến của Duyên Mình Lỡ, liệu bạn có nhận ra sự tương đồng giữa hai sản phẩm ca nhạc này khi có cùng một đạo diễn hay không? Trong khi Duyên Mình Lỡ xoay quanh mối tình giữa cặp đôi trẻ cùng chung đam mê diễn xuất, vì hiểu lầm cùng tâm tư nghĩ cho tương lai của đối phương mà chia xa, tiến tới hồi kết với một kết thúc mở, Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất hiện lại có một cú "chốt hạ" đầy đau đớn, khi người đàn ông bạn đã trao trọn cuộc đời, niềm tin lại phản bội để chạy theo một người con gái khác.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 2.

Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 3.

Và Duyên Mình Lỡ cùng có xuất phát điểm là đam mê diễn xuất của một cặp đôi yêu nhau.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 4.

Nam chính chấp nhận ra đi để người yêu có thể thành công trong sự nghiệp.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 5.

Bỏ lại nữ chính đau đớn gào thét, thậm chí bơi theo thuyền đến mức bị thương.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 6.

Câu chuyện kết thúc khi cả hai đã thành công, được người đạo diễn năm xưa tạo cơ hội để gặp lại nhau trong cùng một dự án. Nhưng sự tha thứ đâu có tới dễ dàng đến như vậy?

Khác với Duyên Mình Lỡ, Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện đi theo hướng "cắm sừng" đúng nghĩa. Nếu như sản phẩm ca nhạc của Hương Tràm cuối cùng có thể nhận ra tất cả chỉ là sự hiểu lầm, sự hi sinh cùng cái kết mở cho cặp đôi, dự án của Miu Lê lại mang màu sắc tăm tối hơn cả khi "chốt lại" với câu chuyện phản bội đúng chuẩn khiến khán giả không khỏi "sôi máu".

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 7.

Và rồi câu chuyện "tin anh em mất thanh xuân" bắt đầu.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 8.

Quanh đi quẩn lại thì kẻ khởi nguồn cho câu chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình chính là chàng trợ lí trường quay.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 9.

Nhìn người yêu hôn gái lạ vì công việc.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 10.

Nữ chính của chúng ta ngỡ ngàng một chút nhẹ.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 11.

Tiện đường đưa đồng nghiệp về nhà.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 12.

Vì cứu lấy em gái nam chính khỏi tên yêu râu xanh mà nữ phụ bị thương.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 13.

Đang băng bó thì nữ chính về tới nhà, cầm theo hộp quà không nhân dịp gì cả.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 14.

Có tật giật mình gọi tên nam chính. Thay vì trình bày sự việc cho người yêu nghe, nam chính lại phóng như bay vào phòng như vừa vụng trộm trong khi chẳng hề có chuyện gì xảy ra?

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 15.

Và một ngày mới lại đến, tất nhiên đó là ngày định mệnh "an bài" cho việc chia lìa.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 16.

Hai người con gái ấy nhất định sẽ phải gặp nguy hiểm cùng một lúc.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 17.

Và anh chàng sẽ phải đau đầu chọn một trong hai, chỉ có thể cứu 1 dù có thể cứu được cả hai.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 18.

Nam chính đã xô ngã được người yêu khỏi điểm nguy hiểm thành công, lại cứu cả bồ bằng cách lấy thân mình che chắn.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 19.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là nữ chính bàng hoàng sao người yêu lại hành động như vậy. Đồng thời, nữ chính dành vài khoảnh khắc throwback lại kỉ niệm trong khi nam chính có thể đã bị chấn thương sọ não.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 20.

Nhưng như thế thì mới là phim đúng không các bạn?

 

Chi tiết cài cắm "tối quan trọng" trong hai MV: Trùng hợp hay cố tình?

Tuy khác biệt hoàn toàn về mặt nhân vật, diễn biến trong hai câu chuyện cũng như ý nghĩa cuối cùng được "chốt hạ" trong cuối MV, chi tiết dự án Đoạn Trường Tân Thanh xuất hiện trong đồng thời cả hai MV khiến Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện trở thành "reboot" (tái khởi động) hoặc "spin-off" của một nhân vật đã được ẩn giấu trong ekip làm phim của Duyên Mình Lỡ. Hơn nữa, dù khán giả đã được biết Miu Lê đã kí hợp đồng nhận vai Hoạn Thư, vai của Thanh Tú trong Duyên Mình Lỡ khi đóng cặp với Lãnh Thanh là ai không thực sự được chỉ mặt đặt tên.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 21.

Dự án mà nữ chính Thanh Tú đảm nhiệm là Đoạn Trường Tân Thanh.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 22.

Cùng tên với dự án trong hợp đồng diễn viên của Miu Lê trong Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện

 

CHIMMY/TTVN

 

 

Miu Lê khóc tức tưởi hết nước mắt trong 'Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện', kết hợp toàn những cái tên vàng quen mặt top trending Miu Lê khóc tức tưởi hết nước mắt trong 'Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện', kết hợp toàn những cái tên vàng quen mặt top trending

showbiz - 10 tháng trước

ilike.com.vn - Miu Lê chính thức gia nhập “vũ trụ” drama của Vpop, liệu đây có phải là ứng cử viên sáng giá cho hit ballad của 2019?

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.