Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm mới hủy show 1 lần, Selena Gomez thì cứ 3 show lại hủy 1 show

 KOI KOI - Theo Tri Thức Trẻ  |  16:08 22/01/2020

ilike.com.vn - Liệu những cái tên như Taylor Swift, Adele, Lady Gaga, Ariana Grande,... đã huỷ bao nhiêu show diễn trong suốt sự nghiệp của họ?

Việc hủy show của một ngôi sao Âu - Mỹ chắc chắn là cơn ác mộng lớn nhất đối với người hâm mộ. Càng đi diễn nhiều, thì tỉ lệ mắc phải rủi ro cả khách quan lẫn chủ quan đều có thể dẫn đến việc hủy show ngay trước giờ G trước sự nuối tiếc xen lẫn phẫn nộ từ khán giả. Nếu như Taylor Swift cả 10 năm qua chỉ hủy đúng 1 show diễn, thì các nghệ sĩ đình đám khác có tỉ lệ ra sao xếp từ thấp nhất đến cao nhất?

Dưới đây là thống kê khá đầy đủ để chúng ta... đi tìm lại công bằng cho Ariana Grande. Cô nàng bị mệnh danh là "nữ hoàng huỷ show" sau sự kiện huỷ show tại Việt Nam, nhưng thực tế chứng minh đây là chuyện bình thường ở "huyện" US-UK. Ai mới là "nữ hoàng huỷ show thực sự? Các số liệu sau chỉ tính các đêm diễn nằm trong khuôn khổ tour lưu diễn, không bao gồm các sự kiện, giải thưởng âm nhạc, các sân khấu lễ hội,...

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 1.

Hạng 17: Selena Gomez

Đứng chót bảng chính là Selena Gomez, cô bạn thân của Taylor Swift. Tỉ lệ show diễn diễn ra thành công trong suốt sự nghiệp của cô chỉ là 73% với 56 show bị hủy trong số 207 show diễn ra thành công. Điều này có nghĩa là, cứ 3 đêm diễn của Selena diễn ra, sẽ lại có 1 đêm diễn bị hủy,... một tỉ lệ vô cùng đáng lo ngại. Vâng, "Nữ hoàng hủy show" thực sự chính là Selena Gomez chứ không phải Ariana Grande.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 2.

Hạng 16. Christina Aguilera

Trong suốt hơn 20 năm hoạt động âm nhạc, Christina Aguilera nổi tiếng với phong cách đa dạng cùng sự biến hóa không ngừng nghỉ với nhiều hình tượng, nhưng ở phong cách nào, cô đều giữ được chất giọng "khủng" của mình. Và rất tiếc khi phải thông báo, chính Xtina mới là nữ nghệ sĩ có tỉ lệ hủy show cao nhất khi suốt sự nghiệp của mình, cô đã diễn được 294 show diễn và hủy 46 show, đạt tỉ lệ biểu diễn thành công được 84.4% trên tổng số đêm diễn tính đến nay.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 3.

Hạng 15: Mariah Carey.

Giọng ca huyền thoại trải dài 4 quãng 8, một trong những tượng đài vĩ đại nhất về giọng hát của thế giới - diva Mariah Carey chỉ tổ chức được tổng cộng 298 show diễn trong suốt 26 năm qua, một số lượng khá thấp. Trong đó cô đã hủy bỏ 25 show, đạt tỉ lệ 91.4% show diễn diễn ra thành công.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 4.

Hạng 14: Janet Jackson.

Cô em gái của Ông Hoàng nhạc Pop quá cố Michael Jackson, đồng thời cũng là một trong những tượng đài nhạc Pop - Janet Jackson khá chăm chỉ tổ chức tour diễn khi tính đến hiện tại, cô đã tổ chức tổng cộng 684 đêm diễn với 53 show bị huy. Tỉ lệ đêm diễn diễn ra đạt 92.3%.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 5.

Hạng 13: Adele

"Họa mi nước Anh", "Tình buồn quốc dân" - Adele phải đối mặt với khá nhiều triệu chứng tâm lí khi tiếp xúc với đám đông. Bên cạnh đó, dây thanh quản của Adele cũng nhiều lần bị tổn hại nghiêm trọng dẫn đến hủy show. Adele đã tổ chức 250 show diễn với 18 show bị hủy, tỉ lệ diễn ra thành công là 92.8%.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 6.

Hạng 12: Lady Gaga

"Mẹ Quái vật" Lady Gaga là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ lưu diễn thế giới nhất. Cô liên tục chinh phục hàng triệu khán giả với khả năng điều khiển sân khấu và độ "máu lửa" mỗi khi trình diễn. Có lẽ vì thế, trong hơn 11 năm qua, cô đã tổ chức được 596 show diễn, đồng thời đã phải hủy bỏ 41 đêm diễn, đạt tỉ lệ 93.1% diễn ra thành công. Nguyên do hủy show của Gaga chủ yếu là do lí do sức khỏe.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 7.

Hạng 11: Britney Spears

"Công chúa nhạc Pop" Britney Spears đang có một năm 2019 vô cùng tồi tệ khi dính vào tranh chấp, kiện tụng liên tục liên quan đến quyền nuôi con và quyền bảo hộ - điều này làm gián đoạn tất cả các kế hoạch âm nhạc của cô suốt cả năm nay. Trong suốt hơn 2 thập niên hoạt động, cô đã biểu diễn đến 757 show diễn và hủy bỏ 47 show, đạt tỉ lệ 93.8%.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 8.

Hạng 10: Demi Lovato

Quãng thời gian vừa qua không hề dễ dàng với Demi Lovato khi cô phải vào trại cai nghiện sau khi bị phát hiện shock thuốc vào năm ngoái. Trở lại với cuộc sống bình thường, cô cũng không nhận được sự ưu ái như trước khi liên tục dính phải các phát ngôn vạ miệng. Trong số 316 show diễn được tổ chức trong sự nghiệp của cô từ đó đến nay, có 19 show đã bị hủy, đạt tỉ lệ biểu diễn 94%.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 9.

Hạng 9: Ariana Grande

Thật bất ngờ khi Ariana Grande lại nằm ở vị trí khá cao trong danh sách như thế này, bất chấp danh hiệu "Nữ hoàng hủy show" được fan Việt gán ghép cho cô nàng suốt 2-3 năm qua chưa hề phai nhạt. Với tỉ lệ show diễn thành công là 94%, cô đã có 283 show diễn với 17 show bị hủy. Tuy nhiên, đây mới chỉ tính các đêm diễn trong khuôn khổ tour lưu diễn, các show diễn khách vẫn chưa tính nhé! Tin chắc rằng, càng lúc, vị trí của Ariana lại càng thụt lùi trên BXH này cho xem...

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 10.

Hạng 8: Cher

"Nữ thần nhạc Pop" Cher đã biểu diễn 1.114 show diễn suốt 5 thập kỉ qua, một con số kỉ lục chưa ai có thể sánh bằng. Lại càng đáng nể hơn khi trong suốt hơn 1 nghìn show diễn ấy, bà chỉ mới hủy bỏ 58 show mà thôi, đạt tỉ lệ đêm diễn thành công rất cao: 94.8%.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 11.

Hạng 7: Madonna

"Nữ hoàng nhạc Pop" chứng minh rõ ràng nhất cho câu: "Gừng càng già càng cay" khi qua năm tháng, bà càng "nổi loạn", "cá tính" và quyền lực. "Sticky & Sweet Tour" của bà vẫn đang là tour diễn của một nghệ sĩ nữ có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Suốt 4 thập niên qua, bà đã biểu diễn thành công 592 đêm diễn, phải hủy 17 show, đạt tỉ lệ thành công 97.1%.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 12.

Hạng 6: Rihanna.

"Gái hư" Rihanna đã trình diễn 533 show và hủy 14 show trong suốt sự nghiệp của mình, đạt tỉ lệ 97.4%. Đã 3 năm trôi qua, thế giới vẫn "bặt vô âm tín" về âm nhạc của Rihanna, bất chấp việc cô nàng rất năng nổ trong mảng thời trang, làm đẹp, thiết kế. Tuy nhiên, nguồn tin chính thống đã xác nhận Rihanna sẽ comeback vào cuối năm nay.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 13.

Hạng 5: Beyonce

"Ong Chúa" quyền lực Beyoncé tính cả quãng thời gian là thành viên của girlgroup Destiny;s Child đã thực hiện thành công 494 show diễn với 12 show bị hủy, đạt tỉ lệ 97.6%. Suốt 20 năm qua, vị trí của Beyoncé ngày càng quyền lực và tôn nghiêm trong làng nhạc Hollywood.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 14.

Hạng 4: Lana Del Rey

"Sầu nữ của nước Mỹ" Lana Del Rey vừa có một màn comeback cực kì thành công với album "Norman F*****g Rockwell!" nhận được cơn mua lời khen từ giới phê bình, được Pitchfork trao cho điểm số kỉ lục 9.4. Trong số 200 show diễn thành công từ trước đến nay của Lana, chỉ có 4 show diễn là bị hủy, đạt tỉ lệ đáng nể 98%.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 15.

Hạng 3: Miley Cyrus

Cô nàng lắm tài nhiều tật Miley Cyrus có thể vinh dự được xếp vào top 3 ngôi sao hủy show ít nhất khi 98.7% đêm diễn của cô đã diễn ra thành công. Cụ thể chỉ có 3 show bị hủy và 233 show kết thúc thành công suốt sự nghiệp của cả Miley Cyrus lẫn "Hannah Montana".

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 16.

Á quân: Katy Perry

Bất chấp việc Katy Perry đang có quãng thời gian vô cùng khó khăn trong sự nghiệp khi doanh thu các ca khúc liên tục chạm đáy, thành tích trên các bảng xếp hạng ngày càng đi xuống, cũng như các ca khúc ngày càng bị quay lưng, thậm chí với cả fan lâu năm - Katy Perry vẫn đứng hạng 2 trong số các nghệ sĩ hủy show ít nhất. Trong số 479 show diễn diễn ra thành công, chỉ có 3 show bị hủy, tỉ lệ rất cao: 99.4%.

Chuyện hủy show: Taylor Swift diễn 10 năm hủy đúng 1 show, Ariana Grande không phải là Nữ hoàng hủy show thực sự! - Ảnh 17.

Quán quân: Taylor Swift

Khó có thể tin được, suốt 10 năm qua, Taylor Swift đã diễn thành công 452 show diễn và chỉ có duy nhất đúng 1 đêm diễn bị hủy. Thậm chí show diễn này bị hủy lại là do một lí do chính trị, chứ không phải đến từ phía Taylor Swift. Fan đang mong ngóng tour lưu diễn thế giới sắp tới để quảng bá cho album "Lover", chắc chắn sẽ lại lập thêm các kỉ lục mới về doanh thu.

KOI KOI/TTVN

 

 

Ariana Grande tiếp tục hủy show vì lý do sức khỏe Ariana Grande tiếp tục hủy show vì lý do sức khỏe

Hậu Trường - 2 năm trước

ilikecom.vn - Ariana Grande vừa qua đã phải hủy bỏ phần trình diễn của mình tại Brit Awards vì sức khỏe của cô không cho phép thực hiện được chuyến bay đến London, Anh.

Động thái bất ngờ của Justin Bieber về tin ngoại tình với Selena: Đọc sách dạy chống 'ăn vụng' vì Hailey?

showbiz - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Justin đã khéo léo thể hiện tình yêu với vợ khi chia sẻ tiêu đề quyển sách: "His Needs, Her Needs: Building an Affair - Proof Marr...

Halsey lại tiếp tục dính 'phốt' vạ miệng khi có phát ngôn gợi kí ức đau thương về vụ khủng bố 11/9!

showbiz - 2 ngày trước

ilike.com.vn - Chưa bao giờ cẩn thận với các phát ngôn của mình, Halsey lại tiếp tục "gây họa", đến khi nào cô nàng mới có thể suy nghĩ kĩ l...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 1 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 1 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 1 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 1 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.