Cú twist cực sốc trong 'Rookie Historian Goo Hae Ryung': Hóa ra hoàng tử Cha Eun Woo là con rơi

 Nari - Theo Trí Thức Trẻ  |  11:33 09/07/2020

ilike.com.vn - Việc Mẫu phi vô tình tiết lộ ra chuyện hoàng tử Yi Rim (Cha Eun Woo) không phải con vua khiến khán giả choáng váng.

Tập 13 Rookie Historian Goo Hae Ryung (Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung) bắt đầu bằng cảnh thương tâm: binh lính xuống tay sát hại người dân vô tội vì chạy trốn khi đã mắc bệnh đậu mùa.

Trong khi đó, các quan trong triều tụ họp đang cùng bái kiến bệ hạ và thế tử về vấn đề bệnh dịch bùng phát ở một số tỉnh khác. Tình hình dường như rất cấp bách nhưng đã bị nhiều quan lại cố tình che giấu, bên cạnh đó yêu cầu bệ hạ cử thế tử đến nơi bùng phát dịch bệnh để trấn an lòng dân.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 1.

Thế nhưng thay vì cử thế tử, bệ hạ lại quyết định giao phó trọng trách cho vị hoàng tử chưa từng tham gia việc triều chính là Yi Rim (Cha Eun Woo). Việc này khiến các cận thần của Hoàng tử Yi Rim vô cùng lo lắng.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 2.

Đến cả Mẫu phi cũng phải tới để thuyết phục bệ hạ suy nghĩ lại. Lúc này, hai bên đã có cuộc khẩu chiến khá gay gắt, dẫn đến việc Mẫu phi vô tình tiết lộ ra chuyện Yi Rim không phải con vua.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 3.

Thuyết phục không thành, Mẫu phi yêu cầu tì nữ liên hệ với Mo Hwa – người phụ nữ được cho là có khả năng bảo vệ hoàng tử trong nhiệm vụ tiềm ẩn nguy hiểm này.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 4.

Thế nhưng, lời nói của Mẫu phi lại vô tình lọt vào tai Sa Hui – đồng nghiệp của Goo Hae Ryung (Shin Se Kyung) cũng là nội gián của phe Tả Nghị Chính. Sau khi nghe được cái tên Mo Hwa, nàng ta liền lập tức đi báo ngay cho Tả Nghị Chính. Goo Hae Ryung với tính cách trọng lẽ phải, vì bá tính đã không do dự nói dối mình từng bị bệnh đậu mùa để theo chân hoàng tử tới nơi nguy hiểm.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 5.

Tới nơi, hoàng tử được tiếp đón nồng hậu và ngay lập tức bị lừa bởi màn kịch hoàn hảo các quan lại nơi đây dựng lên. Họ báo cáo dịch bệnh đã đi qua, lòng dân đã yên nay lại càng yên khi có sự xuất hiện của hoàng tộc. Bởi những lời đó, Hoàng tử Yi Rim tưởng mình sẽ chỉ đến đây để nghỉ dưỡng vài ngày rồi hồi cung. Không những thế, anh chàng còn kéo "crush" ra biển chơi, nghịch nước thỏa thích.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 6.

Goo Hae Ryung gặp lại Đại nhân Lee – người từng có hôn ước với nàng. Anh cũng chính là người báo cho hoàng tử hết sự thật, muôn vàn nỗi khổ dân chúng vẫn đang phải gánh chịu trước sự thờ ơ của những người đứng đầu. Mọi viễn cảnh tốt đẹp mà các quan lại nói trước đây đều giả dối. Điều này khiến Yi Rim vô cùng tức giận. Cùng chung suy nghĩ sau khi nghe toàn bộ sự thật, Hoàng tử Yi Rim bắt gặp nữ sử học Goo Hae Ryung ở chuồng ngựa. Dù Yi Rim còn do dự nhưng ngay sau đó hai người đã cùng nhau lên đường tới Songhwahyeon – nơi bùng phát dịch bệnh để biết rõ chân tướng.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 7.

Con đường tới nơi đó chẳng hề dễ dàng khi tứ phía đều bị chặn bởi binh lính. Goo Hae Ryung và Yi Rim buộc phải đi đường bộ. Trên chặng đường ấy, hai người phát hiện ra người dân ở đây không chỉ phải chịu giày vò bệnh tật mà còn bị bọn gian thương bóc lột tiền của. Họ còn gặp hai mẹ con người làng phải trốn vào rừng sống khổ cực, đáng thương nhưng chẳng giúp đỡ được gì hơn ngoài để lại chút lương thực, thuốc thang.

Về đến nơi, Yi Rim quyết không trơ mắt làm ngơ như trước nữa. Anh dẹp bỏ những thứ nghi lễ sáo rỗng và yêu cầu quan lại phải báo cáo tường tận sự thật. Ban đầu, chúng vẫn còn chối nhưng sau đó đã buộc miệng nói ra những việc xấu xa mình làm.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 8.

Cuối cùng, bọn quan lại đành phải đưa đoàn người thị sát tới Songhwahyeon để chứng kiến cảnh "địa ngục trần gian" mà dân chúng ở đây đang phải gánh chịu. Đi tới đâu cũng thấy người nằm vật vã, còng queo, thậm chí xác chết, âm thanh chỉ toàn tiếng than khóc, cầu cứu.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 9.

Thế nhưng kỳ lạ, trong làng có một nơi không khí dễ chịu và sáng sủa bất thường. Nơi đó, có tiếng cười của trẻ nhỏ và một nữ y đang tận tình cứu chữa cho trẻ em.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 10.

Tập phim kết thúc ở đoạn nữ y bỏ mạng che mặt và thật bất ngờ, cô ấy chính là người tên Mo Hwa mà Mẫu phi nói có thể giúp đỡ được Yi Rim.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung phát sóng vào thứ Tư, thứ Năm lúc 20h55 (giờ Hàn) trên đài MBC.

NARI/TTVN

 

 

'Rookie Historian Goo Hae Ryung' tập 1: Shin Se Kyung chê ngôn tình Cha Eun Woo sáng tác là 'mớ tào lao' 'Rookie Historian Goo Hae Ryung' tập 1: Shin Se Kyung chê ngôn tình Cha Eun Woo sáng tác là 'mớ tào lao'

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Cuối cùng tập 1 của ''Rookie Historian Goo Hae Ryung" đã chính thức lên sóng với sự đối nghịch của 2 nhân vật chính.

Song Joong Ki xác nhận đối đầu trực diện "trùm buôn ma tuý" Taecyeon ở phim mafia đáng hóng

Điện ảnh - 7 giờ trước

ilike.com.vn - Phim có Song Joong Ki lẫn Taecyeon (2PM) thì fan biết chọn về phe ai bây giờ?

6 lí do Điên Thì Có Sao hot điên đảo: Nội dung độc đáo lại thêm tương tác đỉnh cao, không thắng cũng uổng!

Điện ảnh - 7 giờ trước

ilike.com.vn - Thành công của Điên Thì Có Sao đến từ sự chỉn chu trong tất cả các khâu từ diễn xuất, kịch bản đến hiệu ứng hình ảnh và cách truyền tải...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.