'Cung đấu' Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Tôn Lệ trở thành 'ác nữ' vì dòng đời xô đẩy, Ha Ji Won nữ cường mạnh mẽ không sợ trời cao đất dày

 SUGAR - Theo Tri Thức Trẻ  |  22:55 21/05/2020

ilike.com.vn - Từ Trung sang Hàn chẳng thiếu gì những bộ phim cung đấu thành công vang dội, nhờ vậy những cái tên như Tôn Lệ, Ngô Cẩn Ngôn, Ha Ji Won,… nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả.

Hoàng gia Thái Lan đang gây xôn xao với thông tin Hoàng quý phi mới được sắc phong 3 tháng đã bị tước mọi danh hiệu và tất cả huy chương vì tội bất trung. Quả nhiên chẳng có gì dễ dàng khi đã tham gia vào con đường Hoàng tộc đầy phong ba, bão táp. Cứ nhìn lại những bộ phim cung đấu nổi bật nhất trên màn ảnh Hoa ngữ và Hàn Quốc là hiểu, có khi Hoàng quý phi bị "phế truất" lại là điều may mắn.

Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 1.

Xem cung đấu mà căng não luôn với các chị

 

1. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Trở thành tượng đài bất diệt của phim cung đấu Trung Quốc chính là bộ phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Đây là một trong những bộ phim ăn khách nhất đã tạo nên cơn sốt cực lớn vào năm 2013 Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bộ phim nào vượt qua được Hậu Cung Chân Hoàn Truyện về cả mặt nội dung lẫn diễn xuất.

Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 2.

Lúc đầu Chân Hoàn cũng hiền

Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 3.
Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 4.
Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 5.

Nhưng bị dòng đời xô đẩy nên mới ác thôi

Bộ phim kể về thiếu nữ Chân Hoàn (Tôn Lệ) xinh đẹp, ngây thơ trong sáng vốn không muốn vào cung nhưng đã là ý trời sao tránh được. Chân Hoàn vô tình lọt vào mắt xanh của Ung Chính (Trần Kiến Bân) hoàng đế và nàng cũng đáp lại tình cảm đó bằng cả trái tim nhiệt thành của mình. Nhưng Chân Hoàn không biết Ung Chính sủng ái nàng cũng chỉ vì nàng giống hoàng hậu quá cố mà thôi.

Rời khỏi Tử Cấm Thành cứ ngỡ Chân Hoàn sẽ được sống cuộc đời bình yên, nào ngờ một lần nữa nàng lại bị rơi vào "chiếc lồng" đầy âm mưu nham hiểm đó. Song, lần này Chân Hoàn không còn là cô gái ngây thơ ngày nào, nàng sẵn sàng chống lại tất cả các phi tần khác lừa dối cả Ung Chính để đạt được danh phận cao nhất hậu cung. Đến cuối cùng, Chân Hoàn hãm hại luôn cả Ung Chính nhưng nàng cũng phải nhận lại không biết bao nhiêu khổ đau, đơn độc.

 

2. Thâm Cung Nội Chiến

Nếu Chân Hoàn Truyện đứng đầu trong vũ trụ cung đấu thì Thâm Cung Nội Chiến chắc chắn sẽ giữ vị trí thứ hai. Tác phẩm của đài TVB mà đến giờ khán giả vẫn không khỏi xuýt xoa dành những lời khen ngợi từ mặt nội dung đến hình ảnh. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Lê Tư, Đặng Tuỵ Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn và đã viết nên một cuộc chiến đầy máu và nước mắt.

Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 6.

Những cô gái hiền lành

Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 7.
Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 8.

Đều trở thành nữ nhân mưu cao, kế hiểm

Bộ phim bắt đầu với việc Ngọc Doanh và Nhĩ Thuần cùng đoàn tú nữ nhập cung với những âm mưu ấp ủ trong lòng. Thậm chí, cuộc chiến này bắt đầu ngay khi họ còn chưa trở thành phi tần khi có người chết, có người phát điên chỉ còn lại Ngọc Doanh (Lê Tư) và Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn) tạm yên ổn. Nhưng sau đó, mọi sự trở nên khốc liệt hơn khi cuộc chiến này chỉ có khốc liệt hơn chứ không có khốc liệt nhất. Ngay cả tính mạng con người cũng bị coi rẻ và mang ra làm công cụ để đạt được danh phận.

 

3. Diên Hi Công Lược

Làm mưa làm gió trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2018 chính là bộ phim Diên Hi Công Lược của Vu Chính. Đây cũng được coi là một trong những bộ cung đấu xuất sắc nhất trong vài năm trở lại đây khi xây dựng hình tượng Nguỵ Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) không sợ trời chẳng sợ đất.

Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 9.
Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 10.

Cô gái làm loạn cả màn ảnh Hoa ngữ cuối năm 2018

Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 11.
Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 12.

Vì có khả năng điều khiển cả sấm sét

Từ một cung nữ bình thường vào cung để tìm ra sự thật cái chết của chị gái, Nguỵ Anh Lạc đã khiến cho cả hậu cung khiếp sợ. Thậm chí, cô còn có thể "hô mưa gọi gió" để sét đánh chết người. Về sau, nhờ sự ghê gớm và thông minh Nguỵ Anh Lạc đã vươn lên trở thành Lệnh Quý phi mà ai ai cũng phải dè chừng. Đúng là chẳng có sóng gió nào bằng việc phụ nữ đấu đá nhau.

 

4. Hoàng Hậu Ki

Được xây dựng dựa trên câu chuyện lịch sử có thật về cuộc đời Hoàng Hậu Ki, bộ phim Hoàng Hậu Ki đã làm dậy sóng màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2013. Cũng giống với những nữ nhân thông minh tuyệt sắc khác, Hoàng hậu Ki đã trở thành người "cà khịa" giỏi nhất phim.

Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 13.

Lúc đầu không muốn ác

Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 14.
Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 15.

Nhưng sau vẫn phải ác

Ki Seung Nyang (Ha Ji Won) là người Cao Ly bị bắt làm cống nữ cho triều đại nhà Nguyên. Về sau nàng đã chinh phục trái tim cảu vua Ta Hwan (Ji Chang Wook), nhưng thật ra đó lại là một âm mưu để giúp đỡ cho quê hương. Trong quá trình đó, Ki Seung Nyang đã phải đấu tranh với mọi thế lực để có thể bước lên ngôi vị Hoàng hậu. Thậm chí, có lần Ki Seung Nyang khi ấy đã trở thành phi còn chẳng ngại ngần giả bị hạ độc để đổ hết tội cho chính thất.

 

5. Chuyện Nàng Dong Yi

Chuyện Nàng Dong Yi quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Han Hyo Joo, Ji Jin Hee, Lee So Yeon,… đã chiếm được đông đảo cảm tình của khán giả nhờ cốt truyện đầy hấp dẫn với những màn tranh đấu quyết liệt giữa cái thiện và cái ác.

Phim kể về câu chuyện kinh điển của cung nữ Dong Yi (Han Hyo Joo) xinh đẹp, hiền lành được lòng vua Suk Jong (Ji Jin Hee). Sau đó, nàng từ từ được sắc phong làm phi tần Choi Suk Bin nhưng phải đối mặt với muôn vàn nguy hiểm từ các phi tần khán luôn ghen ghét, đố kị. Không đanh đá như Nguỵ Anh Lạc hay nữ cường như Hoàng hậu Ki, Dong Yi đã dùng trí thông minh của mình để đối phó lại với các thế lực xấu và bảo vệ chính mình.

Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 16.
Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày - Ảnh 17.

Cô gái duy nhất không tàn ác để đoạt được ngôi vị Hoàng hậu

Có thể thấy những bộ phim cung đấu đã vạch trần rõ mọi mặt tối của cuộc chiến chốn thâm cung. Vậy mới nói để có được quyền lực trong tay chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là khi cuộc đấu đó lại còn thuộc về các nữ nhân nữa.

SUGAR/TTVN

 

 

Dăm ba màn cung đấu trên phim Hoa Ngữ năm 2018 cũng chỉ là trò con nít với Dăm ba màn cung đấu trên phim Hoa Ngữ năm 2018 cũng chỉ là trò con nít với "The Last Empress"

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Đừng nghĩ là Cao "wifi", Nguỵ Yến Uyển mới là "trùm" ác, xem The Last Empress mới thấy đây là phim hội tụ đủ từ những màn tra tấn cho đến việc giết người vô nhân tính, khiến người xem không khỏi "rùng mình".

Triệu Lộ Tư - Đinh Vũ Hề "chim chuột" xuyên màn đêm ở Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn nhưng spotlight lại thuộc về người này

Điện ảnh - 11 giờ trước

ilike.com.vn - Phân cảnh Tử Duệ và Bạch Cập ngáp ngắn ngáp dài chờ đợi đôi bạn trẻ Hàn Thước – Thiên Thiên nói lời tạm biệt xuyên màn đêm trong Trần T...

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn bất ngờ tung trọn bộ, fan la ó vì cái kết siêu nhạt nhẽo

Điện ảnh - 16 giờ trước

ilike.com.vn - Vậy là đúng như dự đoán, Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn kết thúc HE (happy ending), cặp đôi chính đoàn tụ ở thời hiện đại nhưng biên kị...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.