Dân mạng tranh cãi gay gắt về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG "dọn mâm" cho BTS

 Linh Giang - Theo Trí Thức Trẻ  |  10:51 24/10/2020

ilike.com.vn - 5 nhóm nữ dưới đây được xem là người mở đường cho sự thành công của BLACKPINK, thế nhưng không phải ai cũng đồng tình với ý kiến này.

BLACKPINK hiện là nhóm nữ Kpop hàng đầu, có rất nhiều yếu tố giúp họ thành công nhưng trong đó quan trọng nhất vẫn là tài năng và nỗ lực của 4 cô gái. Thế nhưng cũng có người cho rằng BLACKPINK được như ngày hôm nay là nhờ công mở đường của một số nhóm nhạc đàn chị, và đây đang là chủ đề khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt.

Những nhóm nhạc này nếu không debut với concept girl crush thì cũng từng có thời gian hoạt động với hình tượng cá tính này, nhờ họ đặt nền móng mà 4 cô gái nhà YG mới được công chúng đón nhận nhiệt tình. 5 nhóm nhạc nữ đàn chị được nhắc đến là EvoL, f(x), 4Minute, SNSD và 2NE1.

Dân mạng tranh cãi gay gắt về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG dọn mâm cho BTS - Ảnh 1.

Bài viết gây tranh cãi gay gắt xoay quanh việc 5 nhóm nữ mở đường cho sự thành công của BLACKPINK

 

EvoL

EvoL là girlgroup 5 thành viên, ra mắt năm 2012 dưới trướng Stardom Entertainment. Nếu phong cách của BLACKPINK bị ảnh hưởng bởi MV nào thì đó chính là MV We Are A Bit Different của EvoL. Trong sản phẩm âm nhạc này, nhóm nữ đàn chị xuất hiện với hình tượng girl crush cá tính cùng những cảnh quay khói lửa hoành tráng.

EvoL tan rã vào năm 2015. Dù nhóm tồn tại ngắn ngủi nhưng họ đã đi trước thời đại với concept girl crush, qua đó để lại ấn tượng mạnh mẽ với hình tượng này khi nó trở nên phổ biến ở tương lai. Nếu ra mắt vào năm 2020, chắc hẳn EvoL sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh với nhiều nhóm nhạc khác.

Dân mạng tranh cãi gay gắt về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG dọn mâm cho BTS - Ảnh 3.

EvoL chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và không quá thành công nhưng vẫn được coi là người mở đường cho BLACKPINK

 

f(x)

Bị coi là "con ghẻ" của SM nhưng f(x) là 1 trong những nhóm nhạc sở hữu concept độc đáo hàng đầu Kpop. f(x) và 2 đại diện khác trong danh sách này là người mở màn cho phong cách mới của các nhóm nữ trong năm 2009 mà chưa ai thấy bao giờ. Họ sành điệu, nổi loạn, gai góc và bộc trực.

Dân mạng tranh cãi gay gắt về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG dọn mâm cho BTS - Ảnh 4.

Dù ở đội hình 5 người...

f(x) là nhóm nhạc Kpop đầu tiên được mời tham dự lễ hội âm nhạc đình đám South By Southwest tổ chức ở Texas (Mỹ). Nhờ vậy, họ trở thành nhóm nữ đầu tiên có lượng người theo dõi lớn ở trời Tây.

Dân mạng tranh cãi gay gắt về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG dọn mâm cho BTS - Ảnh 5.

... hay 4 người thì f(x) cũng sở hữu concept cá tính, dẫn đầu xu hướng trong Kpop

 

4Minute

4Minute cũng là 1 trong những nhóm nữ đầu tiên theo đuổi hình tượng girl crush, thậm chí có người cho rằng để miêu tả về họ thì chỉ cần… nhân 20 lần những điều được dùng để nói về f(x)! Khi còn hoạt động, girlgroup nhà CUBE nổi tiếng về độ bá đạo với sự dẫn đầu của HyunA. Họ góp phần định hình concept cá tính và trở thành tấm gương để nhiều đàn em học tập.

Dân mạng tranh cãi gay gắt về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG dọn mâm cho BTS - Ảnh 6.

4Minute nổi tiếng với concept dữ dội, gai góc và là 1 trong những girlgroup sớm thử sức với hình tượng girl crush

 

SNSD

SNSD không trung thành với concept girl crush, trong suốt 13 năm họ đã thử qua vô số hình tượng và luôn nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người hâm mộ. Dù ở đội hình 9 người hay 8 người thì SNSD luôn được mệnh danh là "tường thành" trong các nhóm nữ Kpop với những mốc son chói lọi trong sự nghiệp.

Dân mạng tranh cãi gay gắt về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG dọn mâm cho BTS - Ảnh 7.

Girl crush chỉ là 1 trong số các concept mà SNSD từng thử nghiệm

Không ai nghi ngờ gì khi tặng SNSD danh hiệu nhóm nữ Kpop xuất sắc nhất mọi thời đại, do đó họ không chỉ mở đường cho BLACKPINK mà còn làm điều này với tất cả nhóm nhạc đàn em.

Dân mạng tranh cãi gay gắt về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG dọn mâm cho BTS - Ảnh 8.

Thành tựu của SNSD khiến họ xứng đáng được coi là người mở đường của tất cả nhóm nhạc đàn em

 

2NE1

Nhắc đến concept girl crush thì không thể bỏ qua nhóm nhạc tiên phong là 2NE1. Trước khi 2NE1 ra mắt vào năm 2009, chưa có nhóm nữ nào thành công thể hiện hình tượng này một cách thoải mái và chân thực như họ.

Dân mạng tranh cãi gay gắt về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG dọn mâm cho BTS - Ảnh 9.

2NE1 được coi là "bà hoàng" của concept girl crush

YG và Teddy học được rất nhiều điều trong quá trình đào tạo và quản lý 2NE1, và họ đã uyển chuyển áp dụng công thức này vào BLACKPINK. Đây cũng là lý do khi Jennie, Rosé, Jisoo và Lisa mới debut, họ bị coi là "2NE1 phiên bản mới" vì có số thành viên và hình tượng giống đàn chị.

Dân mạng tranh cãi gay gắt về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG dọn mâm cho BTS - Ảnh 10.

BLACKPINK từng bị coi là bản sao của 2NE1 vì giống từ concept cho tới số lượng thành viên

Điểm chung lớn nhất của BLACKPINK và 5 nhóm nhạc này là ít nhiều có thời gian theo đuổi hình tượng girl crush cá tính. Họ đều có sự đóng góp nhất định vào thành công chung của Kpop, thế nhưng cư dân mạng lại tranh cãi gay gắt về vai trò mở đường của 5 nhóm đối với sự thành công của BLACKPINK.

Người thì cho rằng đúng là BLACKPINK "thừa kế" rất nhiều từ đàn chị - những người góp phần làm Kpop nổi tiếng trên toàn cầu. Dù vậy, có ý kiến nhận xét những nhóm nhạc được nêu tên chẳng mở được cánh cửa dẫn đến thị trường nào ở thời của họ, do đó thật khập khiễng khi nói họ giúp BLACKPINK mở đường.

Tuy nhiên nhiều người vẫn chấp nhận ý kiến 2NE1 là người mở đường của BLACKPINK, qua đó chỉ công nhận vai trò của nhóm nhạc này. 2NE1 và BLACKPINK đều đến từ YG Entertainment, 2 nhóm có concept giống nhau, vị trí trong nhóm cũng tương đương. Do đó nhóm nữ huyền thoại của YG mới là nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất đối với 4 cô nàng Hắc Hường.

Dân mạng tranh cãi gay gắt về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG dọn mâm cho BTS - Ảnh 11.

Nhiều ý kiến cho rằng 2NE1 là nhóm duy nhất...

Dân mạng tranh cãi gay gắt về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG dọn mâm cho BTS - Ảnh 12.

... có sức ảnh hưởng tới BLACKPINK

Cư dân mạng bình luận:

- Danh sách này có thể rút gọn xuống 2NE1 (đây là BLINK nói nhé), giống như bạn có thể nói BIGBANG mở đường cho BTS vậy.

- Vì vài nhóm ra mắt trước đâu có nghĩa là họ mở đường. EvoL, f(x), 4Minute ư? Tôi nghi ngờ điều này đó. Họ chỉ là những nhóm thành công trước BLACKPINK chứ đâu mở đường, tạo thêm chỗ trống cho ai. SNSD và Wonder Girls thì còn xem xét công nhận vì họ thật sự cố gắng thâm nhập thị trường Mỹ. 2NE1 cũng có khả năng vì họ tạo nên tiêu chuẩn, thành công của nhóm cho thấy hình tượng kỳ lạ, girl crush cũng có thể gây tiếng vang.

- Thật sự thì chỉ có 2NE1 được xem là mở đường cho BLACKPINK thôi vì họ cùng BIGBANG tạo ra nét "swag" của YG, họ cũng là người tiên phong với concept girl crush mà BLACKPINK lúc nào cũng dùng. BLACKPINK thậm chí còn "xào" lại nhạc của 2NE1, 2NE1 mới là những nữ hoàng đích thực.

- Thành thật mà nói thì chỉ có 2NE1 mà thôi. Kể cả mọi người có phủ nhận thì BLACKPINK được tạo ra dựa trên hình mẫu của họ. 2 nhóm còn có chung phong cách hát, rap và hình tượng.

- Thật ra bài viết đúng rồi đó. BLACKPINK debut khi Kpop có sức ảnh hưởng toàn cầu nhờ BTS và những nhóm như EXO. Những nhóm thế hệ 2 và đầu thế hệ 3 có vai trò lớn trong việc giúp Kpop được biết đến trên toàn thế giới. Không hiểu tại sao mọi người lại phật lòng với điều này trong khi nó là sự thật. Thấy các bạn khó nuốt điều này do không muốn những nhóm nhạc nói trên được công nhận vì đặt Kpop lên bản đồ thế giới và giúp đàn em của họ vươn đến đẳng cấp toàn cầu. 2NE1 nhất định đã mở đường cho BLACKPINK về mặt âm nhạc và thẩm mỹ tổng thể.

- Thôi dừng lại đi. Đúng là có những nhóm báo trước xu hướng nhưng cũng có nhóm tự tìm đường cho chính mình. Âm nhạc đã khiến họ khác biệt, họ không dẫn đầu hay theo sau mà họ tự tạo cho mình. Họ là những người đổi mới. Đó là những nhóm như BIGBANG, BTS, B.A.P, Block B, 2NE1, 4Minute, MAMAMOO và BLACKPINK. Cái câu "nhóm ABC mở đường" nghe thật đáng ghét và kiêu ngạo, chẳng có tác dụng gì để fan mới phải yêu mến nhóm mà bạn thích.

Linh Giang/TTVN

 

 

Team qua đường Team qua đường "bóc" đôi chân dài nhất Kpop: Đã vượt mặt "thánh body" (BLACKPINK) lại còn xinh như búp bê!

showbiz - 13 ngày trước

ilike.com.vn - Đôi chân dài miên man của Jang Wonyoung (IZ*ONE) chưa bao giờ khiến công chúng hết bất ngờ, bảo sao được gọi là đệ tử phái... toàn chân.

Bộ 3 visual đa quốc gia của TWICE làm fan phát sốt, sân khấu live hôm nay ra sao?

showbiz - 14 giờ trước

ilike.com.vn - TWICE đã có sân khấu trở lại với I Can't Stop Me trên M! Countdown ngày hôm nay.

Giữa bão scandal, lộ bằng chứng "dập lại" tin đồn về mối quan hệ của Irene và các thành viên Red Velvet

showbiz - 15 giờ trước

ilike.com.vn - Mối quan hệ của Irene và các thành viên Red Velvet lại trở thành chủ đề bàn tán sau scandal thái độ gây sốc gần đây.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.