Đặt lên bàn cân Phú Sát Hoàng Hậu của 'Diên Hi công Lược' và 'Như Ý Truyện'

 Giang Bùi - Theo Trí thức trẻ  |  21:39 03/07/2020

ilike.com.vn - Ở “Diên Hi Công Lược” hay “Như Ý truyện”, Phú Sát Hoàng Hậu luôn là nhân vật được khán giả dành nhiều sự quan tâm chú ý.

Vì cùng khai thác đề tài cung đấu và lấy bối cảnh cùng một thời vua Càn Long cho nên Diên Hi Công LượcHậu Cung Như Ý truyện sở hữu tuyến nhân vật chính khá giống nhau, từ vua Càn Long, Phú Sát Hoàng Hậu, Lệnh Phi, Nhàn Phi... Chính sự giống nhau này khiến cho dàn nhân vật trong cả hai tác phẩm bị đem lên bàn cân so sánh.

Sau khi Như Ý Truyện lên sóng, ngoài nữ chính Như Ý (Châu Tấn), nhân vật bị khán giả "soi" nhiều nhất chính là Phú Sát Hoàng Hậu. Phiên bản Phú Sát Lang Hoa do Đổng Khiết thủ vai đang được người xem tích cực so sánh với nàng Phú Sát Dung Âm vốn nhận được nhiều tình cảm từ khán giả Diên Hi Công Lược của Tần Lam.

Cùng là “Phú Sát Hoàng Hậu”, nhưng tính cách nhân vật của Tần Lam và Đổng Khiết lại trái ngược hoàn toàn - Ảnh 1.

Phú Sát Hoàng Hậu của Tần Lam và Đổng Khiết: Cùng một người, nhưng tính cách lại trái ngược hoàn toàn

 

Nhan sắc: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Bàn về nhan sắc, thì Đổng Khiết và Tần Lam đúng là "một chín một mười". Cả hai nữ diễn viên đều được đánh giá là có ngoại hình toát lên khí chất của bậc mẫu nghi thiên hạ, phù hợp với nhân vật Phú Sát Hoàng Hậu. Ở tuổi 37, Tần Lam vẫn khiến khán giả trầm trồ vì nhan sắc trẻ trung không chút tì vết của mình. Bên cạnh ngoại hình đẹp, giọng nói nhẹ nhàng, ngọt ngào như rót mật vào tai của Tần Lam chính là điểm mấu chốt khiến khán giả "chết mê chết mệt" Phú Sát Hoàng hậu.

Cùng là “Phú Sát Hoàng Hậu”, nhưng tính cách nhân vật của Tần Lam và Đổng Khiết lại trái ngược hoàn toàn - Ảnh 2.

Nàng Phú Sát Dung Âm xinh đẹp, đức độ hiền từ, giọng nói ngọt ngào như rót mật vào tai

Cùng là “Phú Sát Hoàng Hậu”, nhưng tính cách nhân vật của Tần Lam và Đổng Khiết lại trái ngược hoàn toàn - Ảnh 3.

Tần Lam dù khiến khán giả trầm trồ vì khả năng "lão hóa ngược"

Trong khi đó, ữ diễn viên Đổng Khiết dù danh tiếng không còn được như xưa, nhưng cô vẫn xinh đẹp không thua gì thời trẻ. Phải trải qua bao nhiêu sóng gió từ những ồn ào tình ái khiến sự nghiệp sụp đổ, nữ diễn viên trở lại với nhan sắc đằm thắm và từng trải.

Cùng là “Phú Sát Hoàng Hậu”, nhưng tính cách nhân vật của Tần Lam và Đổng Khiết lại trái ngược hoàn toàn - Ảnh 4.

Đổng Khiết mang tới một Phú Sát Hoàng Hậu trưởng thành, đằm thắm.

 

Tính cách trên màn ảnh: Người hiền lương thục đức, kẻ khẩu Phật tâm xà

Trong lịch sử, Phú Sát thị từ năm 16 tuổi đã được gả vào Bảo Thân phủ, trở thành Đích phúc tấn của Tứ A Ca Hoằng Lịch. Tương truyền lúc sinh thời, Càn Long rất yêu thương Phú Sát thị, sau khi Hoàng hậu qua đời, Càn Long vẫn luôn hoài niệm về bà. Phú Sát Hoàng hậu trong lịch sử được miêu tả là người hiền lương thục đức, là bậc mẫu nghi thiên hạ, trong Diên Hi Công Lược, Tần Lam đã thể hiện rất xuất sắc những mặt tính cách này của bà.

Cùng là “Phú Sát Hoàng Hậu”, nhưng tính cách nhân vật của Tần Lam và Đổng Khiết lại trái ngược hoàn toàn - Ảnh 5.

Trong "Diên Hi Công Lược" Phú Sát Hoàng Hậu có tên thật là Phú Sát Dung Âm, là người hiền lương thục đức, được khán giả vô cùng yêu thích

Cùng một nhân vật Phú Sát Hoàng hậu nhưng cách xây dựng của Như Ý truyện lại hoàn toàn trái ngược với Diên Hi. Nếu Phú Sát Dung Âm ngay thẳng, không màu mè, không giả tạo, thì nàng Phú Sát Lang Hoa của Đổng Khiết lại là người mưu mô xảo quyệt, khẩu Phật tâm xà, bề ngoài tỏ ra cần kiệm, hiền thục, nhưng trong lòng lúc nào cũng lo lắng bị giành mất vị trí Hoàng hậu. Nàng luôn nghĩ cách để giành được sự sủng ái từ Hoàng thượng, sẵn sàng mưu hại những phi tần khác để giữ vững vị trí nắm quyền hậu cung của mình.

Cùng là “Phú Sát Hoàng Hậu”, nhưng tính cách nhân vật của Tần Lam và Đổng Khiết lại trái ngược hoàn toàn - Ảnh 6.

Phú Sát Lang Hoa bề ngoài tỏ ra hiền thục độ lượng, nhưng trong thâm tâm lại luôn nghi kị, có ý đồ hãm hại người khác

Không chỉ khác nhau ở tính cách, mà Phú Sát Lang Hoa của Như Ý Truyện còn không được nhận sự sủng ái từ Càn Long như Phú Sát Dung Âm của Diên Hi Công Lược. Dung Âm được Càn Long yêu chiều quan tâm bao nhiêu, Lang Hoa lại bị ghét bỏ bấy nhiêu. Cuối đời, ở hai phiên bản Phú Sát Hoàng hậu đều qua đời ở độ tuổi rất trẻ, nhưng nguyên nhân cái chết của Lang Hoa và Dung Âm lại không hề giống nhau. Trong Diên Hi Công Lược, Dung Âm sau khi phát hiện ra Càn Long và Nhĩ Tình gian díu với nhau, vì quá đau lòng mà tự vẫn. Về phần Lang Hoa, sau sự cố bị rơi xuống nước trong chuyến du hành phía Nam, Lang Hoa đổ bệnh rồi qua đời.

Cùng là “Phú Sát Hoàng Hậu”, nhưng tính cách nhân vật của Tần Lam và Đổng Khiết lại trái ngược hoàn toàn - Ảnh 7.

Một bên Phú Sát Dung Âm độ lượng, chính trực, một bên là Phú Sát Lang Hoa âm mưu thủ đoạn, bạn chọn ai?

Giang Bùi/TTVN

 

 

Từ vị thế 'chiếu trên', Hậu Cung Như Ý truyện có nguy cơ 'ngã ngựa' vì Diên Hi Công Lược Từ vị thế 'chiếu trên', Hậu Cung Như Ý truyện có nguy cơ 'ngã ngựa' vì Diên Hi Công Lược

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Dù được đánh giá là bom tấn cổ trang hội tụ dàn diễn viên danh tiếng và thực lực nhưng liệu Hậu Cung Như Ý Truyện có làm nên chuyện khi mà Diên Hi Công Lược đang gây nên cơn sốt lớn?

Nhàn Phi - Xa Thi Mạn 'ác vẫn hoàn ác' trong tác phẩm mới của Vu Chính sẽ sớm ra mắt khán giả

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Số của Xa Thi Mạn đúng là quá khổ, hết đóng vai ác lại qua làm nữ phụ đam mỹ. Tranh đấu với các tỷ muội đã khổ sở lắm rồi, nay Nhàn phi...

'Diên Hi Công Lược' thành công là vậy nhưng Vu Chính lại 'chỉ muốn quên đi bộ phim này càng nhanh càng tốt'

Điện ảnh - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, khi tham gia sự kiện, Vu Chính đã có những chia sẻ về sự thành công của bộ phim Diên Hi Công Lược.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.