Đây là những tính năng 'ẩn' không nhiều người biết khi dùng Galaxy Note 10, có máy nhớ thử ngay

 M.Đức - Theo Trí thức trẻ  |  13:13 30/06/2020

ilike.com.vn - Những tính năng nho nhỏ, nhưng không hề kém phần hữu dụng được trang bị trên smartphone cao cấp nhất của hãng điện tử Hàn Quốc.

Smartphone hiện nay thật tiện dụng và đơn giản, có lẽ đến cả những người mới cầm lần đầu cũng có thể sử dụng được thành thạo chỉ sau một vài giờ trải nghiệm. Nhưng với những dòng máy cao cấp như Samsung Galaxy Note 10 với danh sách những tính năng 'ẩn' rất dài, chắc chắn ta cũng phải tìm hiểu đôi chút để làm chủ được.

Đây là những tính năng ẩn không nhiều người biết khi dùng Galaxy Note 10, có máy nhớ thử ngay - Ảnh 1.

Galaxy Note 10 Plus phiên bản Aura Glow

Gắn thẻ (tag) cho ảnh để tìm kiếm nhanh

Đây là những tính năng ẩn không nhiều người biết khi dùng Galaxy Note 10, có máy nhớ thử ngay - Ảnh 2.

Càng ngày smartphone càng có bộ nhớ lớn hơn, với Galaxy Note 10 thì con số này là từ 256GB trở lên! Bộ nhớ càng lớn, ta càng thỏa sức lưu trữ ảnh chụp, ảnh màn hình mà không phải thường xuyên xóa chúng đi. Nhưng lưu càng nhiều, ta càng thấy 'rối' và đến lúc cần tìm một bức ảnh cụ thể thì lại không làm được.

Với Note 10, ta có thể sử dụng tính năng đặt thẻ (tag), tạo ra từng hashtag cho các ảnh để có thể tìm lại chúng bằng từ khóa một cách dễ dàng. Để làm điều này, bạn chỉ cần chọn ảnh cần đặt tag, vuốt thì trên xuống để truy cập phần chỉnh sửa thông tin, sau đó chọn những tag máy tạo sẵn hoặc tạo mới bằng bàn phím.

Đây là những tính năng ẩn không nhiều người biết khi dùng Galaxy Note 10, có máy nhớ thử ngay - Ảnh 3.

Mỗi khi tìm ảnh, ta chỉ cần nhớ một tag của ảnh để là có thể nhanh chóng truy cập, thay vì phải tốn công, tốn thời gian 'kéo và tìm'!

Chụp và quay màn hình

Nhắc đến ảnh, ta sẽ chuyển qua một mẹo nữa về vấn đề chụp ảnh màn hình. Đây là một công việc thường nhật, khi nhu cầu chia sẻ những thứ ta đang xem với bạn bè, gia đình càng trở nên phổ biến. Với Galaxy Note 10, ta không chỉ có 1 mà lên tới 3 cách để làm công việc này, mỗi người sẽ có thể tự chọn lấy một cách để phù hợp với cách sử dụng máy của mình.

Đây là những tính năng ẩn không nhiều người biết khi dùng Galaxy Note 10, có máy nhớ thử ngay - Ảnh 4.

Cách đầu tiên là cách 'truyền thống', nhấn nhanh nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Đây là những tính năng ẩn không nhiều người biết khi dùng Galaxy Note 10, có máy nhớ thử ngay - Ảnh 5.

Cách thứ 2 đó là 'vuốt' toàn bộ lòng bàn tay từ một hướng màn hình.

Đây là những tính năng ẩn không nhiều người biết khi dùng Galaxy Note 10, có máy nhớ thử ngay - Ảnh 6.

Cách cuối cùng và chỉ có dòng Galaxy Note làm được đó là sử dụng bút S Pen, lựa chọn ứng dụng Smart Select. Cách này giúp ta có thể chụp được 1 phần màn hình, không phải cắt trước khi chia sẻ.

Đây là những tính năng ẩn không nhiều người biết khi dùng Galaxy Note 10, có máy nhớ thử ngay - Ảnh 7.

Vậy nếu bạn không muốn chỉ chụp ảnh tĩnh, mà muốn ghi lại thành video thì sao? Note 10 cũng được tích hợp sẵn Trình ghi màn hình có thể truy cập nhanh ở thanh công cụ (mặc định ở trang 2). Sau khi nhấn nút này, máy sẽ đếm ngược từ 3 và bắt đầu ghi lại tất cả những gì bạn làm trên màn hình.

Ta còn có 1 nút để thêm hình ảnh lấy từ camera selfie của máy, đặc biệt hữu dụng với những streamer đang muốn ghi lại những pha 'highlight' trong quá trình chơi game của mình.

Tùy chỉnh màn hình luôn hiện (Always-on Display)

Đây là những tính năng ẩn không nhiều người biết khi dùng Galaxy Note 10, có máy nhớ thử ngay - Ảnh 8.

Màn hình Dynamic AMOLED của Note 10 có khả năng hiện Always-on Display

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Note 10 và những smartphone có sử dụng màn AMOLED nói chung đó là khả năng hiển thị một lượng thông tin nhỏ khi máy nghỉ, nhưng vẫn có thể tiết kiệm điện, được gọi là Always-on Display. Nhờ tính năng này mà ta có thể thấy được ngày, giờ, tình trạng pin và những thông báo mới chỉ với 1 lần 'liếc', không cần phải mở máy lên.

Đây là những tính năng ẩn không nhiều người biết khi dùng Galaxy Note 10, có máy nhớ thử ngay - Ảnh 9.

Để bật tính năng này, ta truy cập Cài đặt > Màn hình khóa > Always On Display. Tại đây, người dùng có thể bắt tắt tính năng này, chọn lúc nào màn hình sẽ hiển thị, hướng xoay màn hình, độ sáng và mặt đồng hồ sử dụng.

Scan tài liệu nhanh chóng

Đôi lúc bạn cần scan một bản tài liệu để gửi cho đồng nghiệp, hoặc một cuốn tạp chí dành cho bạn bè nhưng lại không có máy scan, thì có thể sử dụng Galaxy Note 10 để thay thế. Trong phần mềm máy ảnh, chọn Trình tối ưu bối cảnh, bật tính năng Quét tài liệu.

Khi nhận thấy người dùng đang chụp tài liệu, Galaxy Note10 sẽ hiện ra chữ "Quét", ta nhấn vào đó thì máy sẽ tự động chụp, cắt và chỉnh sửa góc nhìn để có được một bản scan đẹp nhất.

Đây là những tính năng ẩn không nhiều người biết khi dùng Galaxy Note 10, có máy nhớ thử ngay - Ảnh 10.

Chế độ sử dụng 1 tay

Galaxy Note 10 và Note 10 Plus đều có màn hình lớn, giúp cho ta có trải nghiệm xem phim, chơi game thoải mái hơn. Nhưng đôi khi ưu điểm này lại trở thành nhược điểm với những thao tác 1 tay, ví dụ như nhắn tin nhanh khi đang đi ngoài đường. 

Đây là những tính năng ẩn không nhiều người biết khi dùng Galaxy Note 10, có máy nhớ thử ngay - Ảnh 11.

Thao tác để sử dụng tính năng 1 tay

Khắc phục điều này, Samsung trang bị cho máy khả năng thu nhỏ màn hình (chế độ sử dụng 1 tay) với cử chỉ vuốt từ 1 góc màn hình dưới. Để bật tính năng này, bạn truy cập Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác sau đó bật Chế độ một tay.

Tiết kiệm pin thông minh

Chắc chắn không gì bực mình hơn khi cuối ngày bận rộn, bạn cần chiếc smartphone của mình để làm nốt công việc nhưng nó lại hết pin giữa chừng. Để tránh việc này không xảy ra, Galaxy Note 10 có chế độ tiết kiệm pin thông minh, sẽ tối ưu hóa hoạt động của máy để kéo dài thời lượng pin nhất có thể.

Đây là những tính năng ẩn không nhiều người biết khi dùng Galaxy Note 10, có máy nhớ thử ngay - Ảnh 12.

Tính năng này có thể được truy cập tại Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Pin. Tính năng này đủ thông minh để không làm giảm hiệu năng của máy, ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng, nhưng sẽ cắt giảm tất cả những tính năng, hiệu năng không cần thiết khi Note 10 thấy người dùng đang không sử dụng.

 M.Đức/TTVN

 

 

 

Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, mảng kinh doanh smartphone của Huawei vẫn tăng trưởng Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, mảng kinh doanh smartphone của Huawei vẫn tăng trưởng

Công Nghệ - 10 tháng trước

ilike.com.vn - Huawei đang gặp rất nhiều khó khăn khi không còn được phép sử dụng các dịch vụ của Google.

Samsung Galaxy Note 20 sẽ được hỗ trợ công nghệ Ultra-Wide Band giống iPhone 11, giúp chia sẻ dữ liệu tốc độ cao giữa hai thiết bị một cách dễ dàng

Công Nghệ - 6 giờ trước

ilike.com.vn - Con chip Ultra-Wide Band được trang bị bên trong những chiếc Galaxy Note 20 gần giống với con chip U1 mà Apple trang bị cho iPhone 11.

Bút S Pen trên Galaxy Note 20 sẽ có những tính năng đột phá nào sau hơn 9 năm ra đời?

Công Nghệ - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Galaxy Note 20 sắp ra mắt và một trong những tính năng mà người dùng rất chờ đợi bên cạnh cấu hình và tính năng, đó là hình ảnh chiếc b...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.