Để tránh bỡ ngỡ khi xem 'Arthdal Chronicles', hãy đọc 5 điều cần biết dưới đây!

 Chimmy - Theo Trí Thức Trẻ  |  03:37 18/09/2020

ilike.com.vn - Nếu chưa thể thích ứng với hình tượng "rừng rú" của Sòng Jong Ki, Jang Dong Gun, Kim Ji Won... các fan của "Arthdal Chronicles" có thể tham khảo các bí kíp sau...

Vậy là chỉ hơn 24 giờ nữa, tập mở màn cho "bom tấn hè" được mong đợi nhất năm 2019 sẽ chính thức "xuất kích". Arthdal Chronicles (tạm dịch: Arthdal Niên Sử Kí) sẽ chiêu đãi khán giả với những phân cảnh thiên nhiên hùng vĩ, kĩ xảo hình ảnh hoành tráng, những trận chiến quy mô lớn cùng tạo hình vô cùng đặc biệt của dàn diễn viên trong phim. Để có thể "hóng" kịp hàng nóng mà không "bỡ ngỡ", hãy bỏ túi cẩm nang 5 điều cần biết về Arthdal Chronicles ngay bây giờ nhé!

Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 1.

 

1. Arthdal Chronicles là gì? Có "ăn" được không?

Tất nhiên là… không ăn được! Nhưng Arthdal Chronicles thực sự là một "món ăn tinh thần" mới lạ, lần đầu có trong bữa tiệc hoành tráng "cộp mác" truyền hình Hàn trong nhiều năm trở lại đây. Là dự án được mong đợi nhất năm 2019, tvN liên tiếp "nhá hàng" với hậu trường ấn tượng, phô bày gợi "thương nhớ" về sự hoành tráng của bối cảnh được xây dựng trong nhiều tháng ghi hình vừa qua.

Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 4.

Arthdal Chronicles được chắp bút bởi biên kịch Kim Won Suk, "cha đẻ" của loạt siêu phẩm như Signal, Misaeng và Sungkyunkwan Scandal. Bên cạnh dàn diễn viên khủng cùng phần hình ảnh đã mắt, việc khán giả dành nhiều sự kì vọng vào cốt truyện và diễn viên của bộ phim là điều tất yếu. Với sự góp mặt của nhiều gương mặt "lão làng" như Jang Dong Gun, Kim Ok Bin, các ngôi sao trẻ gây sốt như Song Joong Ki và Kim Ji Won, bộ phim dành được sự chú ý từ nhiều lứa tuổi. Arthdal Chronicles sẽ có ba phần, với "sequel" ngay sau phần đầu đã được ấn định lên sóng vào tháng 11/2019.

Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 5.

 

2. Nhìn trông "rừng" thế này, liệu Arthdal Chronicles lấy bối cảnh ở thời "cổ đại" thật, hay thời hiện đại nhưng thích đưa nhau đi làm Tarzan?

Arthdal Chronicles khai thác đề tài thời "cổ đại", trước cả các loại "cổ" mà khán giả đã xem trong hàng vạn dự án cổ trang của truyền hình Hàn trước đây. Lấy bối cảnh từ những năm 2333 đến 108 trước Công Nguyên, Arthdal Chronicles là dự án hiếm hoi đề cập chạm tới mốc thời gian xa xưa tới như vậy tại Hàn Quốc.

Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 6.
Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 7.

Dịp đầu năm, truyền hình Hàn cũng từng gây ấn tượng với bối cảnh hư cấu về đất nước dưới thời dân chủ lập hiến, "cung đấu" giữa thời hiện đại được xây dựng trong The Last Empress (Hoàng Hậu Cuối Cùng). Arthdal Chronicles với hướng đi cũng mới lạ như vậy, câu chuyện "lần đầu tôi kể" này liệu có thành công như The Last Empress?

Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 8.

 

3. Luôn được ví von với danh phận "Game of Thrones" phiên bản Hàn Quốc, Arthdal Chronicles đề cập tới nội dung gì?

Cùng là "cuộc chiến vương quyền", Arthdal Chronicles xoay quanh cuộc đời của những con người sinh sống tại vùng đất Arthdal. Từ khi sinh ra, Eun Som (Song Joong Ki) đã gánh trên mình lời tiên tri mang họa cho vương quốc. Anh buộc phải vượt qua lời nguyền để bảo vệ vùng đất Arthdal khỏi nguy cơ điêu tàn.

Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 9.

Ta Gon (Jang Dong Gun) là anh hùng của Arthdal, mang trong mình ước mộng trở thành vị vua đầu tiên nắm lấy quyền lực của vùng đất. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Tanya (Kim Ji Won), người con gái mang vận mệnh giống Eun Som cùng Taeilha (Kim Ok Bin), hoàng hậu tương lai sẽ hoàn toàn thay đổi cục diện, mang tới thêm những điểm đặc sắc trong các cuộc chiến, tranh đấu giành quyền trị vì tại vùng đất cổ đại Arthdal.

Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 10.

 

4. Vừa thấy lên đồ áo choàng lông thú, quay lại đã thấy toàn thổ dân cài hoa, có bao nhiêu tạo hình ấn tượng trong Arthdal Chronicles?

Bên cạnh sự mong chờ đối với một dự án giã sử mang thiên hướng thần thoại, tạo hình của các nhân vật trong bộ phim đã thu hút được sự chú ý từ những ngày đầu công bố. Trong đó, tạo hình "thổ dân" của Song Joong Ki và Kim Ji Won gây bất ngờ nhất, khi cả hai đồng thời "lột xác" hoàn toàn so với hình tượng sạch sẽ, "gọn gàng" gây thương nhớ trong Descendants of The Sun (Hậu Duệ Mặt Trời).

Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 11.
Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 12.
Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 13.

Ngoài ra, những bộ phục trang của Jang Dong Gun, Kim Ok Bin và dàn diễn viên còn lại cũng nhận được lời khen ngợi, nhưng sớm gây tranh cãi khi có quá nhiều điểm tương đồng với Game of Thrones.

Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 14.
Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 15.
Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 16.
Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 17.

 

5. Mang danh "bom tấn" hàng khủng, Arthdal Chronicles được đầu tư như thế nào?

Với kinh phí được tính toán rơi vào khoảng 40 tỉ won (khoảng 783.1 tỉ VNĐ), ngang bằng với "bom tấn hạng nặng" Mr. Sunshine (Quý Ngài Ánh Dương) của Lee Byung Hun, Arthdal Chronicles hội tụ mọi yếu tố để thành công trên đấu trường phim truyền hình trong nước và quốc tế.

Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 18.

Từ ngày 21/8 năm ngoái, toàn bộ dàn diễn viên của Arthdal Chronicles đã tập trung tại buổi workshop được nhà sản xuất tổ chức, hướng dẫn cho từng diễn viên hiểu chi tiết về nhân vật bản thân đảm nhiện. Mãi tới ngày 5/12, việc ghi hình mới được bắt đầu do những phát sinh từ việc xây dựng bối cảnh, trường quay cho dự án. Đáng nói nhất, trường quay cho "khúc mở đầu" của Arthdal Chronicles đã mất 8 tháng để hoàn thiện. Cả đoạn làm phim liên tiếp di chuyển ra nước ngoài để ghi hình, bắt đầu với Brunei từ ngày 24/2 đầu năm 2019.

Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 19.
Game of Thrones Châu Á trước giờ G: Đọc ngay cẩm nang 5 điều cần biết, đừng làm người rừng như Song Joong Ki! - Ảnh 20.

Arthdal Chronicles sẽ lên sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) vào thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN, bắt đầu từ ngày 1/6.

Chimmy/TTVN

 

 

Họp báo 'Asadal Chronicles': Song Jong Ki tình tứ bên Jang Dong Gun, lơ đẹp nữ chính Kim Ji Won Họp báo 'Asadal Chronicles': Song Jong Ki tình tứ bên Jang Dong Gun, lơ đẹp nữ chính Kim Ji Won

showbiz - 1 năm trước

ilike.com.vn - Tại buổi họp báo ra mắt bom tấn truyền hình "Asadal Chronicles", Song Joong Ki và Jang Dong Gun nắm chặt tay nhau lên sân khấu, ngó lơ 2 nữ thần Kim Ji Won, Kim Ok Bin.

Kim Ji Won 'chốt đơn' Ji Chang Wook trong phim mới của đạo diễn 'Điên Thì Có Sao'

Điện ảnh - 46 phút trước

ilike.com.vn - Cả hai sẽ tham gia bộ phim mang tên "City Couple’s Way of Love" của Kakao TV Original Drama.

5 phim zombie Hàn siêu gay cấn, xem ngay cho cuối tuần đỡ nhàm chán nào!

Điện ảnh - 1 ngày trước

ilike.com.vn - 5 phim zombie Hàn sau đây sẽ khiến bạn tỉnh táo vì vô cùng hấp dẫn từng giây từng phút.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.