Điểm danh 4 tình tiết trong 'Đông Cung' mà fan nguyên tác lót dép hóng khi lên phim

 AA - Theo Trí Thức Trẻ  |  15:27 25/01/2020

ilike.com.vn - “Đông Cung” sở hữu một nguyên tác rất đình đám, và có một số tình tiết nổi bật hẳn các fan truyện rất mong ngóng được xuất hiện trong phim.

Đông Cung là tác phẩm ngôn tình chuyển thể được các mọt truyện, mọt phim ngóng đợi từ lâu những vẫn lận đận lịch chiếu và mãi đến hôm nay, khán giả mới được vỡ òa sung sướng NSX chính thức xác nhận phim sẽ lên sóng vào đúng lễ tình nhân 14/2. Đã là phim chuyển thể, hẳn nhiên không ít thì nhiều đều sẽ có thay đổi so với tác phẩm gốc, tuy nhiên có những chi tiết đặc biệt nổi bật trong tiểu thuyết hẳn nên xuất hiện trong bản chuyển thể và tin rằng sẽ làm hài lòng đại bộ phận fan nguyên tác.

 

1. Lần "thất thố" đầu tiên giữa Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong

Đông Cung xoay quanh chuyện tình ngược luyến tàn tâm giữa thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) và công chúa tiểu quốc Tây Lương tên Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm). Tuy nhiên khi đọc truyện, nhiều khán giả sẽ ngạc nhiên khi phát hiện những chương đầu tiên chẳng những chưa ngược, mà còn hết sức hài hước. Tiểu Phong làm thái tử phi của Lý Thừa Ngân ba năm là ba năm đông cung lẫn hoàng cung rơi vào cảnh "gà bay chó chạy" do thái tử và thái tử phi hễ gặp là cãi nhau, chưa kể Tiểu Phong nàng còn là người rất mực phóng khoáng, việc ưa thích nhất không gì ngoài trốn ra khỏi cung rong chơi.

4 tình tiết trong “Đông Cung” mà fan nguyên tác lót dép hóng sẽ lên phim - Ảnh 1.

Sinh ra và lớn lên ở Tây Lương, Tiểu Phong là một nữ nhân vô cùng phóng khoáng.

Tuy nhiên, ta thường nói không đánh nhau không thành bằng hữu, không cãi nhau sao là phu thê? Hành trình cãi nhau cho lắm rồi thành ra yêu nhau của Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong khá dài, nhưng có một dấu ấn đặc sắc chính là lần "thất thố" kinh điển của nữ chính. Nếu đã đọc nguyên tác, hẳn các bạn không thể không thích thú cảnh Tiểu Phong đến chăm sóc Lý Thừa Ngân bị bệnh liệt giường, liền bị hắn giữ khư khư cánh tay không cho đi. Hậu quả là Tiểu Phong của chúng ta ngồi một chỗ quá lâu đến mức… không nhịn được nữa. Ngặt nghèo thay, trong lúc nàng "hành sự" tại chỗ thì phu quân đột nhiên tỉnh dậy. Chuyện sau đó? Chính là hai bên "đánh nhau" một trận kinh thiên động địa đến y phục xộc xệch khiến toàn cung nhầm tưởng họ hết sức "mãnh liệt". Phải nói rằng những cảnh thế này trong ngôn tình không hề hiếm, nhưng đặt trong bối cảnh Đông Cung, thật sự là một tình tiết đáng giá.

 

2. Thái tử "nam phẫn nữ trang" thành kĩ nữ

Trên màn ảnh Hoa Ngữ đã xuất hiện không ít màn nữ cải nam trang, nhưng nam cải nữ trang thì vẫn chưa nhiều, và thái tử giả trang thành kĩ nữ thì chính là chuyện "xưa nay hiếm". Trong Đông Cung, có một sự kiện chính là thái tử Lý Thừa Ngân cùng thái tử phi Tiểu Phong nắm tay nhau trốn cung đến… kĩ viện. Chỉ để tận mục sở thị khách quý của đệ nhất mỹ nhân kĩ viện, cũng là tỉ muội kết nghĩa với Tiểu Phong, mà đường đường đương kim thái tử quyết định cải trang thành kĩ nữ để tiện bề đi lại, chưa kể cải trang xong còn đẹp hơn nữ nhân chính hiệu.

4 tình tiết trong “Đông Cung” mà fan nguyên tác lót dép hóng sẽ lên phim - Ảnh 2.

Hãy tưởng tượng nam chính ngọc thụ lâm phong này hóa thành kĩ nữ, hẳn sẽ là một phân cảnh đáng nhớ bậc nhất trên màn ảnh!

Cũng chính trong đêm này, thích khách xuất hiện, Tiểu Phong bị bắt cóc. Hãy thử nghĩ đến cảnh nam chính trong bộ dáng nữ nhân hùng hổ hét lên "Thả nàng ấy ra" chưa kể còn bẻ tên thề. Làm sao thể hiện được sự oai phong của Lý Thừa Ngân trong phân cảnh này thật là một điều đáng trông đợi.

 

3. Cố Tiểu Ngũ bắt cho Tiểu Phong 100 con đom đóm hẹn ước

Nếu như nam chính Lý Thừa Ngân (hay trước đây lấy tên Cố Tiểu Ngũ) đã nợ nữ chính rất nhiều, và cũng từng hứa hẹn, đòi hỏi Tiểu Phong không ít chuyện, thì đổi lại, yêu cầu đặc biệt nhất của Tiểu Phong đối với hắn chỉ có "bắt cho ta 100 con đom đóm". Khi nam chính còn lấy thân phận Cố Tiểu Ngũ đến hỏi cưới Tiểu Phong ở Tây Vực, nàng bảo hắn bắt cho nàng 100 con đom đóm mới đồng ý gả đi. Đây là khung cảnh đáng nhớ bậc nhất nguyên tác, một trong những kí ức đẹp nhất trong chuyện tình của nam nữ chính, thế nên khán giả chắc chắn kỳ vọng cảnh này lên phim phải thật lung linh và nhất là truyền tải được đoạn tình cảm sâu đậm của Cố Tiểu Ngũ và Tiểu Phong, có thể thì phần ngược tâm về sau mới càng thấm thía.

4 tình tiết trong “Đông Cung” mà fan nguyên tác lót dép hóng sẽ lên phim - Ảnh 3.

Tiểu Phong đem lòng yêu Cố Tiểu Ngũ trên đất vàng Tây Vực, đòi chàng bắt cho 100 con đom đóm hẹn ước mới chịu gả đi.

 

4. Tiểu Phong gieo mình xuống tường thành tự vẫn

Một trong những lí do khiến Đông Cung thường được xếp vào hàng ngôn tình ngược tâm kinh điển hẳn nằm ở cái kết quá chóng vánh và đau khổ. Theo nguyên tác Đông Cung, ở chương cuối cùng Tiểu Phong dẫn theo tỉ muội thân thiết A Độ trốn khỏi đông cung, chạy về cố quốc Tây Lương. Tuy nhiên họ chỉ kịp chạy đến cửa ải cuối cùng thì bị Lý Thừa Ngân đuổi kịp, Tiểu Phong kẹt lại bên này quan ải, A Độ may mắn thoát qua được. Cùng đường, Tiểu Phong quyết định gieo mình xuống tường thành tự vẫn, nhưng A Độ đã dùng thân đỡ nàng. Trước cái chết của người thân cuối cùng, Tiểu Phong rút đao tự vẫn, để cho Lý Thừa Ngân một đời hối tiếc.

4 tình tiết trong “Đông Cung” mà fan nguyên tác lót dép hóng sẽ lên phim - Ảnh 4.

Cảnh Tiểu Phong gieo mình xuống sông Quên đã có, nhưng liệu biên kịch có "dám" làm cái kết buồn lay lắt như trong nguyên tác Đông Cung hay chăng?

Phải nói rằng, kết buồn trong thế giới ngôn tình không hiếm, đặc biệt là tác phẩm được chắp bút bởi Phỉ Ngã Tư Tồn. Chuyển thể truyện thành phim cũng bao gồm luôn cả nguy cơ đổi cả cái kết. Đành rằng kết thúc của Đông Cung quá bi thảm, nhưng so vào mạch truyện lại hợp lý và đặc biệt chính cái kết này góp phần đưa Đông Cung thành một nguyên tác ngược tâm đình đám, chính vì thế đa phần độc giả trung thành với nguyên tác muốn cái kết này được giữ lại trong bản phim để giữ được tinh thần buồn day dứt của bản truyện.

Trailer của "Đông Cung"

AA/TTVN

 

 

Sau khi xác nhận lịch chiếu, 'Đông Cung' lại tiếp tục chiều khán giả bằng việc tung trailer chính thức Sau khi xác nhận lịch chiếu, 'Đông Cung' lại tiếp tục chiều khán giả bằng việc tung trailer chính thức

TIN NỔI BẬT - 12 tháng trước

ilike.com.vn - Tập đầu tiên của bộ phim "đệ nhất ngược tâm" Đông Cung sẽ được ra mắt vào ngày Lễ Tình Nhân 14/2.

8 phân cảnh ngược luyến tàn tâm khiến người xem khóc hết nước mắt trong phim Hoa Ngữ

TIN NỔI BẬT - 17 ngày trước

ilike.com.vn - Loạt cảnh khóc sau của phim Hoa Ngữ sẽ khiến bạn vừa cảm động vừa "ngỡ ngàng" vì độ dị của biên kịch.

'Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư' chính thức định ngày lên sóng, đọc ngay 4 điều cần biết trước khi xem

TIN NỔI BẬT - 19 ngày trước

ilike.com.vn - Chẩm Thượng Thư được kì vọng tiếp nối thành công của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, khiến con dân khắp tứ hải bát hoang mất ăn mất ...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 1 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 1 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 1 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 1 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.