Điểm lại 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân trong 'Hoa Hồng Trên Ngực Trái': 'Mẹ thà ở với con dâu còn hơn ở với đứa con trai bất nghĩa như mày!'

 LỆ - THANH TUYỀN - Theo Tri Thức Trẻ  |  07:34 09/09/2020

ilike.com.vn - Sau 9 câu thoại để đời xuyên suốt 14 tập phim, bà đã chính thức trở thành người mẹ chồng quốc dân trong mắt các chị em phụ nữ.

Một vài năm trở lại đây, phim truyền hình Việt có xu hướng khiến cho các nàng... muốn ở giá khi liên tục khắc họa hình ảnh các nhân vật nhà chồng vô cùng xấu xa, tàn độc. Ấy thế mà trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái lại có hẳn một bà mẹ chồng tốt đẹp không biết để đâu cho hết. Đó chính là bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) - mẹ của Thái (Ngọc Quỳnh) - người dành cả tuối xế chiều để gìn giữ hạnh phúc gia đình cho con dâu. Từng hành động, cử chỉ và đặc biệt là những lời nói của bà Hồng đều khiến cho khán giả phải ngả mũ thán phục.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - Ảnh 1.

Người mẹ chồng, người bà mẫu mực của năm

 

1. Con cái nó lớn hết cả rồi, có gắt gỏng gì nhau cũng khẽ khẽ cái miệng thôi, trẻ con bây giờ nó khôn lắm, nó hiểu hết đấy, cẩn thận không nó buồn! 

Chứng kiến cảnh con trai và con dâu cãi nhau suốt ngày này qua ngày khác, lo rằng cháu nội sẽ có hình ảnh tuổi thơ không vui, bà Hồng khuyên bảo Thái và Khuê (Hồng Diễm) có gì thì vợ chồng đóng cửa bảo nhau, tránh cho con trẻ phải nghĩ ngợi, tủi thân. Đó vừa là cách để bà làm dịu lại các cuộc cãi vã, vừa là cách truyền đạt kinh nghiệm nuôi con cho con trai và con dâu của mình một cách văn minh nhất.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - Ảnh 2.
 

2. Con bảo vợ con ăn mặc luộm thuộm, mẹ thì lại thấy nó là một đứa con gái không đua đòi, thích giản dị

Khuê là cô con dâu thảo hiền mà bà Hồng vô cùng vừa mắt. Bà luôn trân trọng và đứng ra bảo vệ con dâu trước sự ''bắt nạt" của con trai mình. Hơn ai hết, bà Hồng cũng từng là một người phụ nữ, cũng từng làm mẹ, cho nên bà hiểu nó vất vả ra sao. Đây cũng là điểm chung của các bà mẹ Việt "có tâm": thích con dâu đoan trang, giản dị, không ưa màu mè, kệch cỡm.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - Ảnh 3.
 

3. Mẹ cấm con không được xúc phạm vợ con! 

Mỗi khi trong ngôi nhà nhỏ xuất hiện tiếng quát mắng, sỉ nhục của "người chồng mắc dịch" là Thái thì ngay lập tức sẽ có tiếng nói ôn tồn nhưng quả quyết của "bà Bụt" mẹ chồng thay trời hành đạo, không kiệm lời mà chỉnh đốn con trai mình. Vì thái độ ấy của bà Hồng mà có những lúc ngọn lửa trong Thái cũng phải đập tắt ngay tức thì.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - Ảnh 4.
 

4. Thái! Vừa đi làm đến nhà, cắm mặt vào cái điện thoại, để dành thời gian mà chăm sóc cho con cái, con Khuê nó làm từ sáng đến giờ biết bao nhiêu là việc

Bà mẹ chồng văn minh nhất là đây. Biết thừa rằng con trai đang chat chit với nhân tình, bà viện cớ nói rằng anh ta không nên vô tâm ích kỉ mà kè kè bên cái điện thoại, không giúp gì cho vợ việc nhà. Cách nói bóng gió này vừa khiến cho không khí giảm căng thẳng, lại vừa thể hiện tính nữ quyền mà bà đề ra trong ngôi nhà này: việc nhà không phải là việc mà phụ nữ phải ôm tất tần tật không có ai chia sẻ.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - Ảnh 5.
 

5. Nếu còn không giải quyết dứt điểm, mẹ sẽ đến công ty cho nó một trận, mẹ không hiền như con Khuê đâu

Bà Hồng còn là một người phụ nữ thẳng thắn, quả quyết. Bà không im lặng để ai có thể dắt mũi, cho nên, khi biết con trai có nhân tình bên ngoài, bà khẳng định một cách chắc nịch rằng sẽ thay Khuê cho ả ta một trận. Có chồng ngoại tình chịu đau đớn trăm bề, sự tử tế của mẹ chồng như bà Hồng giúp Khuê phần nào có được cảm giác an ủi.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - Ảnh 6.
 

6. Giọng điệu này tôi nghe quen rồi, cô còn trẻ, xinh đẹp, giỏi giang, sao lại đi theo một người đàn ông có vợ, cô đã tính toán từ trước phải không? 

Và đó hoàn toàn không phải là những lời cảnh cáo suông. Bà Hồng đã đến gặp và đối mặt trực tiếp với Trà (Lương Thanh) để "nói chuyện". Từng giống như Khuê, bị chồng phản bội, có bồ bịch bên ngoài, bà đã không còn lạ lẫm gì với điệu bộ và cách hành xử điêu luyện của loài con giáp thứ 13. Nước mắt cá sấu của Trà chỉ cảm động được Thái chứ không thể qua mắt được người từng trải như bà.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - Ảnh 7.
 

7. Bố nó đã làm khổ tôi vì một người phụ nữ khác, nên với thằng Thái, cô nghĩ tôi sẽ chấp nhận người phụ nữ hư hỏng như cô về nhà tôi sao, không đời nào! 

Bà Hồng đóng sập cánh cửa hi vọng cho tiểu tam Trà khi cô ta lăm le cảm hóa bà giống như cách cô ta làm với Thái. Trà dù có khóc lóc ỉ ôi cũng không xin được tấm vé làm dâu của bà mẹ chồng tử tế nhất Vịnh Bắc Bộ, bởi tấm vé ấy bà chỉ muốn trao một lần và với duy nhất một người. Bà Hồng xứng đáng nhận được danh hiệu bà mẹ chồng "tỉnh" nhất của màn ảnh Việt.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - Ảnh 8.
 

8. Nếu con cố tình ly hôn và rước con kia về đây thì mẹ sẽ đi cùng mẹ con con Khuê, mẹ thà ở với con dâu còn hơn ở với đứa con trai bất nghĩa như mày! 

Dù bà có cố gắng đứng ra giảng hòa như thế nào đi chăng nữa cuối cùng vẫn phải bất lực trước tính trăng hoa không thể cứu vãn của con trai mình. Thái đòi ly hôn với Khuê cho bằng được. Và bà Hồng khẳng định sẽ đi theo con dâu cùng cháu nội chứ nhất định không chấp nhận ở cùng đứa con trai không biết trọng tình nghĩa. Yêu con trai một, bà thương con dâu mười, thậm chí bà có thể đứng hoàn toàn về phía con dâu khi biết rằng con trai đã bị người xấu che mờ mắt.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - Ảnh 9.
 

9. Trước đây khi phát hiện ra bố con có vợ lẽ con riêng ở ngoài, mẹ con mình sống thế nào mà bây giờ con lại để cho vợ con và hai đứa trẻ cơ cực thế này. 

"Con đã không nhìn mặt ông ấy một thời gian dài cho đến khi ông ấy hấp hối vẫn chờ mong con tha thứ. Vậy thì con có muốn hai đứa con của mình cũng cư xử như thế với con như thế không hả Thái?" Nỗi lòng người mẹ cô đọng vỏn vẹn trong vài ba câu nói đứt ruột. Tâm hướng Phật, tin vào luật nhân quả, bà càng không muốn con trai mình đi vào vết xe đổ của cha. Cho nên dù muốn chôn chặt tổn thương vào quá khứ, bà vẫn phải nhắc lại để cho đứa con trai mà bà yêu nhất nhận ra sai lầm tày đình của mình. Bên cạnh sự đau đáu, người xem cũng phải gật gù vì khả năng nói chuyện thông minh, đáo để của bà mẹ chồng mà Khuê luôn biết ơn và cảm thấy mình vô cùng may mắn khi được làm con dâu của bà.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - Ảnh 10.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái lên sóng vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3. 

LỆ - THANH TUYỀN/TTVN

 

 

5 điều vô lí 'đùng đùng' ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái 'ăn vụng' còn chì chiết vợ, Bảo sống tốt lại chuyên bị cắm sừng 5 điều vô lí 'đùng đùng' ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái 'ăn vụng' còn chì chiết vợ, Bảo sống tốt lại chuyên bị cắm sừng

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nhiều tình tiết “dở khóc dở cười” xuất hiện trong suốt 13 tập phim đã phát sóng của Hoa Hồng Trên Ngực Trái khiến khán giả tức “sôi máu”.

Dàn sao 39 Độ Yêu sau 15 năm: Nữ hoàng thị phi tìm được bến đỗ, "bad boy" ở không cho thiên hạ thèm thuồng

Điện ảnh - 20 ngày trước

ilike.com.vn - Đã 15 năm trôi qua kể từ ngày bộ phim 39 Độ Yêu lên sóng, các diễn viên trong phim từng là gương mặt trẻ trong làng truyền hình giờ đây...

Nhật Kim Anh - Cao Minh Đạt tái hợp chưa hot bằng màn ra sân của hot girl "bắp cần bơ" ở phim Việt tháng 9

Điện ảnh - 22 ngày trước

ilike.com.vn - Là fan cứng của phim truyền hình Việt, đừng bỏ lỡ 4 bộ phim ấn tượng sẽ phát sóng từ tháng 9/2020 mang tên Lửa Ấm, Lối Rẽ Trái Muộn Màn...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.