'Diên Hi Công Lược': Thuần phi bắt đầu lộ bản chất là nhân vật nguy hiểm nhất chốn hậu cung?

 Yelly - Theo Thể Thao & Văn Hoá  |  17:24 26/05/2020

ilike.com.vn - Liệu Thuần phi của 'Diên Hi Công Lược' có thực sự là người tốt như những gì đã thể hiện từ trước đến nay?

Cuộc chiến chốn thâm cung trong 'Diên Hi Công Lược' bắt đầu bằng màn đối đầu đầy kịch tính giữa 2 "phe" Cao Quý phi Ninh Hinh Nhi và Phú Sát Hoàng Hậu. Nếu như Hoàng Hậu luôn hiền đức, bao dung, là "mẫu nghi thiên hạ" vạn người nể trọng thì Cao Quý phi ngay từ tập đầu tiên đã thể hiện sự kiêu căng, ngạo mạn và luôn đố kị vì sự ân sủng mà Hoàng hậu nhận được.

Hết lần này đến lần khác, Cao Quý phi thể hiện sự hiểm ác, cay độc nhằm hạ bệ và hãm hại Phú Sát Hoàng Hậu. Thế nhưng, Cao Quý phi có thực sự là nhân vật đáng phải đề phòng nhất hậu cung?

dien-hi-cong-luoc-cao-quy-phi-1

Sự độc ác của Cao Quý phi ai ai cũng biết, thế nhưng đây có phải là nhân vật nguy hiểm nhất?

Cao Quý phi trong "Diên Hi Công Lược" tuy độc ác nhưng lại không phải là người giỏi dùng mưu kế. Tất cả những kế sách Cao Quý phi dùng để hãm hại Du quý nhân mang thai hay hạ bệ hoàng hậu đều do "cánh tay đắc lực" Gia Tần bày ra. Tính tình nóng nảy, không kiêng kỵ của Cao quý phi thậm chí đã nhiều lần khiến chính bản thân bị liên luỵ. 

dien-hi-cong-luoc-cao-quy-phi-2

Cao Quý phi bị trừng phạt sau khi rơi vào bẫy của Thuần phi

Câu nói "biết người, biết mặt, không biết lòng" quả không sai, trong tập mới nhất của Diên Hi Công Lược, Thuần phi hiền lành, đức độ đã lần đầu tiên lộ bản chất thật khiến nhiều người phải rùng mình.

Ngay từ những tập đầu tiên, Thuần phi đã thể hiện lập trường của mình khi đứng về phía Hoàng hậu nương nương. Thuần phi thông minh, xinh đẹp, thấu tình đạt lý, am hiểu y học, là nữ nhân tài sắc vẹn toàn hiếm có. Nàng luôn bênh vực kẻ yếu, đứng về phía lẽ phải, luôn một mực bảo vệ Hoàng hậu, giúp đỡ Du quý nhân và căm ghét Cao Quý phi cùng Gia Tần hay tính kế hại người. Nàng cũng là phi tần duy nhất trong hậu cung dám công khai đứng lên chống lại Cao Quý phi độc ác.

dien-hi-cong-luoc-thuan-phi-1

Thuần phi luôn thể hiện là người có tấm lòng đức độ, ngay thẳng

Đặc biệt, nếu như các phi tần khác trăm mưu ngàn kế tranh giành thánh sủng, thì chỉ có Thuần phi một mực cự tuyệt ân sủng của Hoàng thượng. Thuần phi thậm còn cố tình tránh thị tẩm bằng cách tắm nước lạnh giữa đêm khuya để khiến mình bị ốm. Khi Hoàng thượng đến thăm, nàng ta lại tìm cớ đuổi khéo Hoàng thượng khỏi Chung Túy cung. Thay vì tìm cách lấy lòng Hoàng thượng, Thuần phi lại làm mọi thứ để ủng hộ Hoàng hậu.

 dien-hi-cong-luoc-thuan-phi-2

Thuần Phi có thật sự tâm tư đơn giản, lương thiện, hiền hòa như vẻ bề ngoài?

Thế nhưng Thuần phi lại là nhân vật bí ẩn, khó đoán nhất chốn hậu cung. Nhàn Phi từng nói có thể nhìn ra mục đích của mọi phi tần trong cung, chỉ duy nhất không hiểu được mục đích thực sự của Thuần phi là gì.

Trong tập 18 của Diên Hi Công Lược, cuối cùng Thuần phi cũng dần dần lộ bản chất là một nhân vật không hề đơn giản. 

Mọi chuyện bắt đầu khi Cao Quý phi quyết tâm giết chết Ngũ A Ca - Vĩnh Kỳ khi cậu bé vừa được Du quý nhân sinh hạ. Với lý do Ngũ A Ca có làn da vàng và đôi mắt vàng kỳ lạ, Cao Quý phi vu oan giá họa rằng Ngũ A Ca chính là "Kim Đồng", được sinh ra để phá hoại triều chính.

nguy-anh-lac-dien-hi-cong-luoc-11

nguy-anh-lac-dien-hi-cong-luoc-10

Cao Quý phi một mực muốn Ngũ A Ca và Du quý nhân phải chết 

Sau những nỗ lực của Anh Lạc, cuối cùng Ngũ A Ca cũng có thể bảo toàn tính mạng. Ngay sau đó, Thuần Phi bất ngờ xuất hiện tố cáo Cao Quý phi hạ độc Du quý nhân khiến nàng sinh ra hoàng tử bị bệnh, sau đó giết người diệt khẩu.

dien-hi-cong-luoc-thuan-phi-4

dien-hi-cong-luoc-thuan-phi-3

dien-hi-cong-luoc-thuan-phi-5

Thuần phi - người vừa tung 'chiêu' đã khiến Cao Quý phi mất gần như tất cả

Trước những bằng chứng do Thuần phi đưa ra, Hoàng thượng vô cùng tức giận ra lệnh giam lỏng Cao Quý phi trong cung cấm. Vốn hống hách vì có thế lực từ gia đình hậu thuẫn, đây là lần đầu tiên Cao Quý phi rơi vào cảnh bị trừng phạt nặng nề đến thế.

dien-hi-cong-luoc-cao-quy-phi-3

Cao Quý phi tiều tuỵ sau khi bị giam lỏng trong cung

Thế nhưng không ai ngờ rằng, đây chính là cái bẫy mà Thuần phi cố tình sắp đặt để đưa Cao Quý phi vào tròng. Mưu kế của Thuần phi đã không qua mắt được sự thông minh của Anh Lạc. Biết rõ Cao Quý phi bị oan, nhưng vì căm phẫn với sự độc ác của nàng ta nên Anh Lạc cũng giả vờ như không biết.

Sau khi sự việc xảy ra, Nguỵ Anh Lạc đã đến đối chất thẳng thắn với Thuần phi. Thuần Phi cảnh cáo Anh Lạc “đừng đứng sai phe”.

dien-hi-cong-luoc-thuan-phi-6

dien-hi-cong-luoc-thuan-phi-7

Có thể thấy, Thuần phi không hề đơn giản như vẻ bề ngoài. Chỉ vừa tung chiêu đầu tiên, Thuần phi đã khiến Cao quý phi gần như mất tất cả. Sát phạt quyết đoán, thông minh hơn người, mưu thâm kế hiểm, ai dám nói Thuần phi không có tâm cơ?

Sự thâm sâu khó lường, toan tính đến mức đáng sợ của Thuần phi biến nhân vật này trở thành một trong những cái tên đáng chú ý nhất trong cuộc tranh đấu giữa các mỹ nhân chốn thâm cung. Ngoài những diễn biến tâm lý của Nhàn phi, nhân vật Thuần phi cũng đang nhận được sự quan tâm của khán giả.

Liệu trong tương lai, Thuần phi làm thế nào để trở thành Thuần Huệ Hoàng quý phi? Hãy đón xem các tập tiếp theo của Diên Hi công lược phát sóng mỗi ngày 2 tập từ tối thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần.

Yelly / TTVN

 

 

Nguỵ Anh Lạc của 'Diên Hi Công Lược': Nữ chính 'chất' nhất trong lịch sử phim cung đấu Nguỵ Anh Lạc của 'Diên Hi Công Lược': Nữ chính 'chất' nhất trong lịch sử phim cung đấu

Điện ảnh - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sở hữu nhan sắc tầm trung nhưng diễn xuất tầm cao, vai diễn Nguỵ Anh Lạc do nữ diễn viên Ngô Cẩn Ngôn thể hiện đã chiếm trọn trái tim của khán giả.

Nhàn Phi - Xa Thi Mạn 'ác vẫn hoàn ác' trong tác phẩm mới của Vu Chính sẽ sớm ra mắt khán giả

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Số của Xa Thi Mạn đúng là quá khổ, hết đóng vai ác lại qua làm nữ phụ đam mỹ. Tranh đấu với các tỷ muội đã khổ sở lắm rồi, nay Nhàn phi...

'Diên Hi Công Lược' thành công là vậy nhưng Vu Chính lại 'chỉ muốn quên đi bộ phim này càng nhanh càng tốt'

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, khi tham gia sự kiện, Vu Chính đã có những chia sẻ về sự thành công của bộ phim Diên Hi Công Lược.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.