Dispatch bóc trần scandal của Kang Daniel: Có nữ đại gia Hong Kong chăm lo từ hồi Wanna One, ông trùm tù tội đầu tư?

 ON - Theo Trí Thức Trẻ  |  19:28 18/09/2020

ilike.com.vn - Dispatch tung ra loạt bằng chứng cho thấy mối quan hệ của Kang Daniel cùng 2 vị đại gia, ông trùm giải trí và từ đó mâu thuẫn giữa anh cùng công ty quản lý nảy sinh.

Mâu thuẫn giữa Kang Daniel và công ty chủ quản mới LM Entertainment diễn biến vô cùng phức tạp. Trong khi Kang Daniel tố LM tự ý ký kết với bên thứ 3 về hợp đồng độc quyền với anh, thì LM lại tố Kang Daniel nói dối, nhiều lần bất hợp tác. Mới đây, Dispatch đã tung ra toàn bộ thông tin độc quyền, "bóc trần" scandal giữa 2 bên. 

Đáng nói, đằng sau "center quốc dân" vạn người mê được cho là có một nữ đại gia Hong Kong chống lưng. Nhân vật nữ đại gia được gọi là Seol noona (chị Seol) và câu chuyện mâu thuẫn bắt đầu dấy lên từ chính người phụ nữ này.

Dispatch bóc trần scandal của Kang Daniel: Có nữ đại gia Hong Kong chăm lo từ hồi Wanna One, ông trùm tù tội đầu tư? - Ảnh 1.

 

Sự xuất hiện của nữ đại gia "Seol noona": Khởi nguồn của mọi rắc rối

Theo Dispatch, LM Entertainment và Kang Daniel giữ mối quan hệ vô cùng tốt đẹp vào năm ngoái. "Center quốc dân" còn yêu cầu được ở một căn biệt thự villa cao cấp ở Hannam và LM đã giúp anh chàng này thỏa ước nguyện bằng cách nhờ MMO Entertainment chi trả tiền đặt cọc biệt thự với số tiền 950 triệu won (19,3 tỉ đồng). MMO sau đó cũng chi trả 800 triệu won (16,3 tỉ đồng) tiền đặt cọc ký túc xá cho Jisung (cùng nhóm Wanna One và công ty chủ quản MMO với Kang Daniel. Và rắc rối bắt đầu nảy sinh khi Seol noona xen vào mối quan hệ giữa Kang Daniel và LM.

Dispatch bóc trần scandal của Kang Daniel: Có nữ đại gia Hong Kong chăm lo từ hồi Wanna One, ông trùm tù tội đầu tư? - Ảnh 2.

LM nhờ MMO chi trả số tiền khổng lồ cho việc thuê ký túc xá phục vụ Kang Daniel và Jisung

Seol noona là một người quản lý ở Hong Kong, chuyên ký hợp đồng với các ngôi sao Hàn Quốc để điều phối các hoạt động quảng cáo, đi sự kiện và biểu diễn. Cô này chính là người được liệt vào danh sách đại diện pháp lý của Kang Daniel trong nội dung bản kiến nghị chấm dứt hợp đồng nam idol này đệ lên tòa án.

Dispatch khẳng định, Kang Daniel đã xây dựng mối quan hệ với chị Seol từ những ngày đầu vừa ra mắt với Wanna One. Seol còn hộ tống Kang Daniel khi cả nhóm Wanna One đến Hong Kong, chiêu đãi họ tại một nhà hàng Michelin hạng sang, đưa họ đi mua sắm và thậm chí còn đặt một phòng suite ở khách sạn cao cấp cho Kang Daniel.

Dispatch bóc trần scandal của Kang Daniel: Có nữ đại gia Hong Kong chăm lo từ hồi Wanna One, ông trùm tù tội đầu tư? - Ảnh 3.
Dispatch bóc trần scandal của Kang Daniel: Có nữ đại gia Hong Kong chăm lo từ hồi Wanna One, ông trùm tù tội đầu tư? - Ảnh 4.

Chị Seol theo chân Kang Daniel đi khắp thế gian từ những ngày đầu Wanna One mới hoạt động

Đầu năm nay, Kang Daniel giới thiệu chị Seol với công ty chủ quản LM Entertainment và Seol đã đưa ra một kế hoạch kinh doanh ở nước ngoài. Mâu thuẫn bắt đầu khi Seol đến công ty LM vào ngày 31/1 để bàn bạc chuyện kinh doanh như một người đại diện pháp lý của Kang Daniel, trong khi đó Kang Daniel đã có kế hoạch ký hợp đồng với LM từ trước. Cô này còn yêu cầu được xem bản hợp đồng độc quyền giữa LM và Kang Daniel.

 

Kang Daniel nhờ nữ đại gia đại diện pháp lý để kiện công ty quản lý LM

Ngày 1/2 vừa qua, Seol gửi cho LM tờ chứng nhận nội dung kiến nghị kèm giấy uỷ quyền đã được Kang Daniel ký nhận: "Kang Daniel đã ký vào bản hợp đồng bao gồm những điều khoản không công bằng, chính vì vậy chúng tôi xin được coi như bản hợp đồng này không hợp lệ và yêu cầu đàm phán lại các điều khoản hợp đồng vào ngày 28/2/2019".

Hợp đồng Kang Daniel ký với LM được ký vào ngày 2/2/2018 và có hiệu lực từ ngày 2/2/2019. Seol thay mặt Kang Daniel gửi cho LM bản kiến nghị này vào 1 ngày trước khi bản hợp đồng chính thức có hiệu lực.

Dispatch bóc trần scandal của Kang Daniel: Có nữ đại gia Hong Kong chăm lo từ hồi Wanna One, ông trùm tù tội đầu tư? - Ảnh 5.
Dispatch bóc trần scandal của Kang Daniel: Có nữ đại gia Hong Kong chăm lo từ hồi Wanna One, ông trùm tù tội đầu tư? - Ảnh 5.

Kang Daniel để chị Seol đại diện pháp lý trong các văn bản khởi kiện, yêu cầu LM chịu trách nhiệm về bản hợp đồng độc quyền

Theo thông tin từ văn phòng luật Yulchon, LM Entertainment đã nhận được lời tố cáo thứ 2 vào ngày 4/3: "LM không trả Kang Daniel 50 triệu won (hơn 1 tỉ đồng) tiền phí hứa ký hợp đồng". Đáp trả lại, LM đưa ra bằng chứng họ đã trả 48,35 triệu won (937,8 triệu đồng) cho Kang Daniel vào ngày 14/4/2018 và chịu thuế 3,3%.

Dispatch bóc trần scandal của Kang Daniel: Có nữ đại gia Hong Kong chăm lo từ hồi Wanna One, ông trùm tù tội đầu tư? - Ảnh 6.

LM đưa ra bằng chứng họ đã chi trả số tiền này như đã hứa

 

Mâu thuẫn giữa LM, MMO và Kang Daniel

Không chỉ dừng lại ở đó, LM Entertainment còn bị tố không rõ ràng trong việc kinh doanh. Công ty này được đăng ký dưới dạng cơ sở kinh doanh lên kế hoạch phát triển văn hóa vào ngày 7/2/2019 - tức là chưa được đăng ký kinh doanh dưới dạng công ty giải trí vào thời điểm họ ký hợp đồng với Kang Daniel. Chính vì vậy, họ đã vi phạm điều khoản đầu tiên trong mục Điều 13 của bản hợp đồng độc quyền.

LM Entertainment khẳng định đã đăng ký giấy phép kinh doanh vào ngày 7/2/2019, tức là 5 ngày sau khi bản hợp đồng có hiệu lực. Công ty này cũng đã xử lý vô cùng thuận lợi những vấn đề về luật quản lý và trách nhiệm khi ký hợp đồng tương tự với một nghệ sĩ khác. Tuy nhiên vấn đề lớn hơn lại nảy sinh khi LM và MMO (công ty quản lý cũ của Kang Daniel) gặp rắc rối trong việc chuyển giao hoạt động kinh doanh của Kang Daniel.

Dispatch bóc trần scandal của Kang Daniel: Có nữ đại gia Hong Kong chăm lo từ hồi Wanna One, ông trùm tù tội đầu tư? - Ảnh 7.

Được biết, LM và MMO ký hợp đồng kinh doanh chung nhằm hỗ trợ hoạt động của Kang Daniel một cách hiệu quả nhất. Nhưng luật sư của Kang Daniel lại khẳng định rằng LM đã vi phạm hợp đồng khi đồng ý chuyển giao quyền quản lý hoạt động sản xuất sản phẩm âm nhạc, tổ chức concert, hoạt động nước ngoài với một bên thứ 3 (ở đây là MMO).

LM phản bác lại rằng, Kang Daniel và mẹ ruột của anh đều đã biết rõ về hoạt động kinh doanh giữa LM và MMO. Trên thực tế, MMO cũng không có quyền lực gì trong hoạt động kinh doanh của Kang Daniel nếu không được LM, CEO Gil Jong Hwa và Kang Daniel đồng thuận. Trong Điều 3 của bản hợp đồng có nêu rõ: "MMO phải tôn trọng ý kiến của công ty chủ quản và nghệ sĩ khi lên kế hoạch hoạt động. Khi lên kế hoạch và triển khai công đoạn sản xuất album, tổ chức concert và các hoạt động giải trí, MMO phải xin sự đồng ý trước từ công ty và CEO Gil Jong Hwa".

Việc MMO vẫn điều phối hoạt động của Kang Daniel vốn là để phục vụ cho mục đích hỗ trợ nam idol này trong quá trình chưa chính thức chuyển sang LM. LM mới được thành lập để toàn tâm vào các hoạt động của Kang Daniel, chính vì vậy họ cần đến sự giúp đỡ của MMO để hỗ trợ nam idol này một cách hiệu quả nhất.

Dispatch bóc trần scandal của Kang Daniel: Có nữ đại gia Hong Kong chăm lo từ hồi Wanna One, ông trùm tù tội đầu tư? - Ảnh 8.
Dispatch bóc trần scandal của Kang Daniel: Có nữ đại gia Hong Kong chăm lo từ hồi Wanna One, ông trùm tù tội đầu tư? - Ảnh 8.

Được biết, MMO tổng cộng đã đầu tư 1 tỉ won  (20,4 tỉ đồng) vào LM mỗi năm và LM đã đàm phán để nhượng một số quyền cho MMO nhưng LM vẫn nắm giữ toàn bộ quyền quản lý Kang Daniel. Lợi nhuận giữa LM, MMO và Kang Daniel được chia theo tỉ lệ 40%, 10% và 50% theo thứ tự.

 

Sự xuất hiện của đại gia thứ 2: Ông trùm lớn đằng sau showbiz nhưng bị kết án vì thao túng giá cổ phiếu

Theo tin nhắn trao đổi giữa chị Seol và một vị giám đốc của LM, Dispatch nghi ngờ Seol nhắm đến số tiền của Won - chuyên gia M&A (hoạt động giành quyền kiểm soát doanh nghiệp thông qua hình thức sáp nhập hoặc mua lại giữa hai hay nhiều doanh nghiệp) đóng vai trò lớn trong nhiều hoạt động kinh doanh của ngành công nghiệp giải trí. Seol nhắc đến Won như là một nhà đầu tư cho Kang Daniel.

Được biết, Won có liên quan đến YG, quản lý các hoạt động M&A của YG Plus và đã kiếm được 10 tỉ won (204 tỉ đồng) qua công ty này. Won thậm chí còn đứng sau J.Tune Entertainment - công ty con của JYP. Năm 2018, Won bị kết án vì tội thao túng giá cổ phiếu của một công ty có tên Homecast.

Khi bị Dispatch hỏi về vấn đề này, Won cho hay: "Tôi không biết Kang Daniel là ai. Tôi không có kế hoạch đầu tư vào thị trường giải trí nữa. Tôi hi vọng chuyện đó sẽ được giải quyết ổn thỏa".

Dispatch bóc trần scandal của Kang Daniel: Có nữ đại gia Hong Kong chăm lo từ hồi Wanna One, ông trùm tù tội đầu tư? - Ảnh 9.

Tin nhắn giữa Seol và LM có xuất hiện của nhân vật Won

Ngày 5/4 tới, Tòa án quận trung tâm Seoul sẽ có một buổi thẩm vấn để làm rõ đơn kiến nghị dừng hợp đồng độc quyền của Kang Daniel.

Đứng trước loạt thông tin của Dispatch, luật sư Yeom Yong Pyo của Kang Daniel cho hay: "Chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ thông báo nào với báo chí về tin tức sáng nay. Chúng tôi sẽ không đưa ra lời giải thích nào về tất cả những gì mà các bên khác khẳng định.

"Vấn đề bắt nguồn từ vụ tranh cãi giữa LM và Kang Daniel, từ việc LM bán hợp đồng độc quyền của anh ấy cho một bên thứ 3. Chúng tôi hi vọng mọi chuyện sẽ được sáng tỏ trong buổi thẩm vấn vào ngày 5/4 tới".

ON / TTVN

 

 

Trong lúc Kang Daniel đang bị công ty kìm hãm thì Jihoon chính thức debut solo với MV Trong lúc Kang Daniel đang bị công ty kìm hãm thì Jihoon chính thức debut solo với MV

showbiz - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thêm một cựu thành viên Wanna One nữa sau Jisung và Sungwoon chính thức debut solo, song MV lần này lại bị soi ra có phần giống với BTS.

Sốc: CJ ENM thừa nhận toàn bộ 4 mùa Produce bị thao túng, cả 12 thành viên IZ*ONE đều là kết quả gian lận

showbiz - 1 tháng trước

ilike.com.vn - Tin tức này khiến công chúng sốc nặng bởi cả 12 thành viên IZ*ONE đã không debut đúng theo vị trí của mình tại chương trình Produce 48.

Kang Daniel gây phẫn nộ đỉnh điểm khi không thèm tham gia kỷ niệm 2 năm Wanna One debut

showbiz - 1 năm trước

ilike.com.vn - Buổi họp mặt kỷ niệm 2 năm debut của Wanna One diễn ra vào ngày 7/8 vừa qua với sự góp mặt của 9 trong 11 thành viên. “Center quốc dân”...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.