Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa?

 KLinh - Theo Trí Thức Trẻ  |  08:08 09/08/2020

ilike.com.vn - Dưới đây là những nhóm nhạc Kpop có lượng view và tỉ trọng các video cao nhất trên YouTube theo từng quốc gia và khu vực trong năm trước.

Mới đây, 1 diễn đàn trực tuyến đã công bố lượng view và tỉ trọng mà các nhóm nhạc Kpop "chiếm giữ" trên YouTube trong năm qua ở các quốc gia và khu vực trên thế giới. Mục đích của bài đăng này là cho thấy là các số liệu thống kê cũng có thể xảy ra sai sót, trong đó những số liệu có màu xanh nhấn mạnh tỉ trọng nhỏ nhất, còn phần in vàng thể hiện tỉ trọng lớn nhất.

 

View YouTube và tỉ trọng ở Mỹ

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 1.

Đối thị trường Mỹ, MONSTA X chiếm tỉ lệ lớn nhất (14%) về số lượt xem trong năm qua, còn BLACKPINK ngậm ngùi xếp cuối với vỏn vẹn 5,78%. Thế nhưng chỉ xét riêng về view thì 4 cô gái nhà YG lại gấp 4 lần MONSTA X. Tổng view của boygroup đến từ Starship Entertainment chỉ là 50,83 triệu – xếp cuối cùng, trong khi con số của BLACKPINK lên tới 236,4 triệu và họ cũng là nhóm xếp thứ 2 trong danh sách.

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 2.

MONSTA X đứng đầu về tỉ số phần trăm nhưng thấp nhất về số view

Đứng đầu về view YouTube ở Mỹ chính là BTS. Nổi tiếng có nhiều fan Mỹ nên lượt xem trong năm qua của "nhóm nhạc toàn cầu" lên đến 612,8 triệu view, bỏ xa "á quân" BLACKPINK và gấp… 12 lần nhóm đứng cuối bảng. Điều này cho thấy là không thể kết luận rằng có tỉ lệ phần trăm thấp đồng nghĩa với việc ít view ở Mỹ.

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 3.

BTS vẫn là nhóm nhạc đứng đầu về view tại Mỹ

 

View YouYube và tỉ trọng ở các nước Đông Nam Á

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 4.

Xét tới Đông Nam Á, nếu tạm bỏ qua đại diện có view "khủng" và tỉ trọng cao như BTS thì các nhóm idol khác đều có lượng view chiếm đến 30%. BLACKPINK chính là nhóm nhạc "thống trị" khu vực này khi họ dẫn đầu cả 2 mảng. BTS bám đuổi BLACKPINK với khoảng cách sít sao về lượt xem, tuy nhiên họ lại chỉ chiếm tỉ lệ 22,28% trong khi số liệu của girlgroup nhà YG lên tới 36,06%.

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 5.

BLACKPINK dẫn đầu các nhóm Kpop về lượt view ở Đông Nam Á trong năm qua

 

View YouTube và tỉ trọng ở Nhật Bản

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 6.

Vì Nhật là thị trường chính của TWICE nên girlgroup nhà JYP là nhóm nhạc có tổng lượng view cao nhất, theo sau là BTS.

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 7.

TWICE xếp đầu về view ở Nhật

Xét về tỉ lệ, SEVENTEEN dẫn đầu với 22,32%, theo sau là TWICE (20,45%), trong khi con số này lại khiêm tốn đối với BTS và BLACKPINK. Tuy nhiên ở mảng lượt xem thì BLACKPINK lại xếp cao hơn SEVENTEEN dù 4 cô gái chiếm tỉ trọng thấp hơn.

 

View YouTube và tỉ trọng ở Hàn Quốc

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 8.

Tại quê nhà các nhóm nhạc Kpop, BTS tiếp tục "thống trị" về lượt xem YouTube với 351 triệu view. Đáng chú ý là TWICE chiếm vị trí thứ 2 (198 triệu), trong khi nhóm nhạc view "khủng" như BLACKPINK lại tụt xuống hạng 4.

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 9.

BTS xếp đầu tiên...

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 10.

... sau đó đến TWICE ở Hàn Quốc

BLACKPINK cũng là nhóm có tỉ lệ phần trăm thấp nhất (3,18%), trong khi Red Velvet – đại diện xếp thứ 3 trong danh sách lại nắm tỉ trọng cao nhất (18,10%).

 

View YouTube và tỉ trọng ở Nam Mỹ

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 11.

BTS là "trùm cuối" cả về view lẫn tỉ trọng ở khu vực Nam Mỹ. Tổng view YouTube trong năm qua của họ lên tới 912 triệu lượt (14,03%). BLACKPINK xếp thứ 2 với lượng view thấp hơn 2 lần, tuy nhiên nhóm nhạc nắm số phần trăm "hẻo" nhất lại là Red Velvet (7,49%).

 

View YouTube và tỉ trọng ở Châu Âu (tính trong 3 nước)

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 12.

BTS tiếp tục trở thành "bá chủ" về lượt view ở Châu Âu, còn BLACKPINK lại 1 lần nữa ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ 2. Thế nhưng về tỉ trọng thì MONSTA X lại đứng đầu (6,66%), còn nhóm thấp nhất là TWICE (2,48%).

 

Kết luận

Các fan không khỏi trầm trồ trước sự cân bằng về lượt xem và tỉ trọng của các nhóm nhạc hàng đầu, nổi tiếng view YouTube "khủng" như BTS và BLACKPINK. Tuy nhiên số liệu cho thấy BTS liên tục dẫn đầu ở hàng loạt quốc gia và khu vực như Mỹ, Hàn Quốc, Nam Mỹ và Châu Âu, trong khi đó lượt xem video của BLACKPINK chỉ cao nhất ở Đông Nam Á, còn lại họ vẫn xếp sau boygroup của Big Hit và còn tụt xuống hạng 4 ở Nhật. 

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 13.

BTS về tổng thể vẫn thống trị về lượt view trong năm 2019

Đọ view của các nhóm Kpop ở từng quốc gia trong năm qua: BLACKPINK “thống trị” Đông Nam Á nhưng về tổng thể vẫn bị BTS bỏ xa? - Ảnh 14.

BLACKPINK dù dẫn đầu về view ở Đông Nam Á nhưng lại xếp sau ở các khu vực khác

1 số nhóm nhạc như TWICE, MONSTA X, SEVENTEEN,… trong năm qua cũng thể hiện số lượt xem YouTube ấn tượng qua từng khu vực.

Netizen bình luận:

- "BLACKPINK có số liệu tốt đó chứ".

- "Chắc làm những bảng số liệu này vất vả lắm, cảm ơn nhé".

- "Vẫn biết BTS và BLACKPINK view "khủng" nhưng không ngờ TWICE có lượt xem cao như vậy ở Mỹ".

- "Sự cân bằng của BTS đáng nể thật. Tỉ lệ của BLACKPINK ở Đông Nam Á cao ghê".

- "BTS rất ấn tượng còn BLACKPINK thì cân bằng thật sự. TWICE cũng rất giỏi".

- "Bảng này dễ xem quá".

- "MONSTA X quả là nhóm hàng top ở Mỹ".

- "Đây là lí do BTS được goi là nhóm nhạc toàn cầu đấy".

- "Sức mạnh của BTS đáng nể thật".

KLinh/TTVN

 

 

BLACKPINK xô đổ kỉ lục MV đạt 10 triệu like nhanh nhất thế giới của BTS, thành tích gấp… 67 lần đợt comeback cũ và 'phá đảo' luôn mảng video toàn cầu BLACKPINK xô đổ kỉ lục MV đạt 10 triệu like nhanh nhất thế giới của BTS, thành tích gấp… 67 lần đợt comeback cũ và 'phá đảo' luôn mảng video toàn cầu

showbiz - 1 tháng trước

ilike.com.vn - BLACKPINK giờ đây không chỉ nắm giữ kỉ lục thế giới ở mảng view mà đến lượt like trên YouTube cũng “phá đảo”.

30 girlgroup Kpop hot nhất hiện nay: TWICE đáng lo ngại, BLACKPINK ra sao trước sự bứt phá của Red Velvet, (G)I-DLE?

showbiz - 7 giờ trước

ilike.com.vn - BXH thương hiệu tháng 8 chứng kiến nhiều sự thay đổi bất ngờ. Điều người hâm mộ quan tâm nhất là thứ hạng của BLACKPINK trước sự bứt ph...

TREASURE sau 24h debut: Lượt xem xếp sau ITZY, TXT; là một bước thụt lùi mảng nhạc số so với các tiền bối chung nhà YG

showbiz - 24 giờ trước

ilike.com.vn - TREASURE - tân binh thế hệ mới nhà YG - đạt loạt thành tích khả quan cho màn debut với "BOY".

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.